Group Blog
[[เพลงที่ฉันชอบ]] : Ai Kotoba (Miku) - 愛言葉 ถ้อยคำบอกรัก Cover By ShounenT
          สวัสดีค่ะ !!! วันนี้กุ๊กไก่มาแนะนำเพลงที่ฟังอยู่ แล้วรู้สึกชอบ บวกประทับใจในความหมายมาให้ทุกคนได้ลองฟังกันค่ะ เพลงนี้ชื่อเพลงอะไรไม่รู้ อ่านไม่ออก ลองเอาไปให้กูเกิ้ล ออกเสียง ได้มาเป็น "ไอโก๊ะโตะบะ,ไอโก๊ะโตะแบะ,ไอโก๊ะโตะดะ" อะไรสักอย่าง =_=' ซึ่งน่ามึนมาก หรือหูไม่ดีก็ไม่รู้ เลยฟังไม่ออก เอาเป็นว่าปล่อยมันไปดีกว่าค่ะ

          เพลงนี้ความหมายของชื่อเพลงคือ "ถ้อยคำบอกรัก" ค่ะ แค่ได้ยินชื่อเพลงก็อยากจะคลิกเขามาฟังแล้ว แต่พอได้ฟังจริงๆนี่ถึงขั้นเคลิ้มเลยทีเดียวค่ะ :D

          คลิปที่เอามาให้ทุกคนได้ชมกัน เป็นการ Cover ของ ShounenT ค่ะ ซึ่งต้นฉบับจริงๆเป็นของ Ai Kotoba (Miku) ค่ะ ซึ่งเพลงของต้นฉบับจะออกเป็นดนตรีที่มี จังหวะมันส์กว่า เร็วกว่า แต่โดยที่กุ๊กไก่ไม่ค่อยจะชอบในเพลงเร็วเ่ท่าไหร่ เลยไม่ค่อยได้สนใจเพลงตอนฉบับ แต่พอมาเจอกับเวอร์ชั่น Cover ของ ShounenT ที่เป็นแบบสบายๆ ใช้เปียโนในการทำจังหวะ ดนตรี (ไม่รู้เรียกถูกหรือเปล่า) มันทำให้เพลงดูซอฟลง ฟังสบายและให้ความเพลิดเพลินแก่กุ๊กไก่เป็นอย่างมาก ซึ่งรวมกับความหมายที่เพลงสื่อออกมาก ยิ่งทำให้คนฟังเคลิ้มไปกันใหญ่ ยังไงก็ลองฟังดูนะคะ ชอบไม่ชอบยังไงบอกกันด้วยนะคะ !!!          นอกจากนี้เพลงนี้ ก็ยังฮิตมากค่ะ มีคนไทยนำไป Cover ค่ะ โดยใช้ความหมายของเพลงมาร้อง ฟังแล้วก็เพราะอีกเช่นเคยค่ะ โดยใช้เปียโนเป็นจังหวะดนตรี เหมือนคลิปข้างบนเช่นเดียวกันค่ะ ลองฟังเวอร์ชั่นภาษาไทยดูบ้างนะคะ :D          สุดท้าย มีการ Cover แล้ว เลยฝากคลิปเพลงของต้นฉบับไว้ด้วยเลยค่ะ
ลองฟังดูค่ะ แล้วตัดสินใจดูว่า เวอร์ชั่นไหนกันที่คุณชอบ ^^          สุดท้ายของสุดท้าย ไม่เพียงแค่ที่กุ๊กไก่เอามาให้ฟังค่ะ ยังมีอีกหลายเวอร์ชั่นมากๆ ซึ่งทุกเวอร์ชั่นเพราะหมดเลย แต่ที่กุ๊กไก่คิดว่าเพราะที่สุด คงเป็น  คลิปสองคลิปแรกด้านบน ที่คิดว่าใช่ที่สุดแล้ว แต่ถ้าใครสนใจเวอร์ชั่นอื่นๆลอง เสิร์ชดูได้นะคะ รับรองต้องชอบแน่ๆค่ะ

          เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ?? พอลองฟังกันแล้ว ชอบไหมค่ะ ลองมาแบ่งปันกันนะคะ ว่าความรู้สึกของคุณที่ได้ฟังเพลงนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ^^

          ท้ายที่สุดนี้ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับฟัง รับชมค่ะ ไว้คราวหน้าจะได้ฟังเพลงอะไรอีก ลองติดตามดูนะคะ แล้วกุ๊กไก่จะเอาเพลงเพราะๆมาฝากอีกค่ะ :D

Create Date : 20 มิถุนายน 2555
Last Update : 20 มิถุนายน 2555 22:15:57 น.
Counter : 1955 Pageviews.

3 comment

Special Christmas
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เ้ข้ามาทักทายกันไำด้นะคะ :D
Kuukkai Themagic

Instagram
Follow kuukkai on Twitter