[Preview] Nexus Q มันคืออะไร?


กลับมาต่อกับ ของเล่นใหม่ๆในงาน Google I/O นะครับ มาในตัวที่ 2 ก็คือ Nexus Q มันคืออะไรกันหนอ ไอลูกกลมๆเหมือนลูกเทนนิสใหญ่ๆเนี่ย ที่ Google เรียกมันว่า The First Social Streaming Media Player

ดูวีดีโอแนะนำดูก่อนครับ 


มันคือรับรับสตรีมวีดีโอและเพลง จากบริการออนไลน์ของ Google ทั้ง Play Music หรือ YouTube เป็นต้น โดยควบคุมจากอุปกรณ์ Android ที่เรามี ทั้ง Smartphone หรือ Tablet ซึ่งทำให้เราสามารถ ใช้อุปกรณ์เหล่านี้หลายๆเครื่องควบคุมการทำงานของมันพร้อมกันได้จึงเป็นที่มาของ Slogan The First Social Streaming Media Player  ละครับ โดยผ่านแอปควบคุมจาก Google Play ทำให้เราสามารถเปลี่ยนหนัง รึเปลี่ยนเพลง รึเกรียนแกล้งคนอื่นได้คับ(ฮา) โดยหลักๆความสามารถมันก็มีเท่านี้ละครับ จบแค่นี้ละกัน......

เฮ้ย! ยังครับ มาดูส่วนHardware กันก่อน เจ้า Nexus Q เนี่ย รันบน Android OS 4.0 Ice Cream Sandwich ครับ CPU A9 Dual Core มีแรม 1GB และหน่วยความจำ 16 GB ด้านหลังจะมี Port micro HDMI, Optical Audio out, รูแลน RJ-45, USB port และมี Amplifier สำหรับลำโพงให้ 25 watt แล้วยังมีตัวรับ Near Field Communication (NFC) ตรงด้านหน้าเพื่อให้อุปกรณ์ที่รองรับ NFC สามารถเข้าไปโหลดแอปจัดการ Nexus Q 


Port ต่างๆ ของ Nexus Q

การใช้งานนั้นทำได้โดยเอาอุปกรณ์ที่จะควบคุมต่อ Wifi  ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ 
แอปควบคุม Nexus Q

แต่จากสื่อเมืองนอกที่มีการ Review บ้างแล้วก็พบว่า เจ้า Nexus Q ยังดูมีปัญหาและไม่ค่อยน่าใช้เท่าไหร่ครับ เช่นการ Mute เสียงซึ่งทำโดยการ Tap ที่ตัวเครื่อง ซึ่งบางทีก็ทำไม่ได้ หรือการใช้ Port Micro HDMI ทำให้ต้องมีการหาสายแปลงมาเสียบ หรือทั้งปัญหา Content จากทาง Play หรือ YouTube เอง ซึ่งผมคิดว่าปัญหาที่ไม่ใช่ Hardware ทาง Google คงออก Update มาแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านี้เองแหล่ะ

เผื่อไม่เห็นภาพการใช้งานครับลองดูวีดีโอนี้ดู


จบการ Preview Nexus Q เท่านี้ละครับ ไว้คราวหน้าจะมาPreview Nexus 7 ต่อ :))
Source: The Verge

ปล.ช่วงนี้ฝนตกบ่อยดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ
Update: ราคา ของ Nexus Q ตกอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9000บาทครับ 
Update 2 : Google แอบใส่ Easter Egg ไว้ใน แอป Nexus Q ครับ โดยถ้าเราแตะที่รูป Nexus Q มันจะกลายเป็นโหมดรับเสียงเรามาถามเพื่อทำนายดวงแบบ Magic 8-Ball(ดูความหมายจากชื่อเลยครับ)

 Source: Engadget 
Create Date : 03 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 10:04:08 น.
Counter : 1991 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

carnat14
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
KurozHideout Blog โดย KurozHideout Owner อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
All Blog