อ่านหนังสือ

เมื่อวานมีโอกาสได้คุยกับเพื่อนคนหนึ่งเพราะเดินกลับบ้านทางเดียวกัน ไม่ค่อยสนิทกัน แต่เวลาเจอหน้ากันก็คุยกันได้


ปรากฏว่าคุยกับเขาแล้วสนุกมาก


เห็นเลยทีเดียวว่าเป็นคนที่มีความคิดความอ่านค่อนข้างจะก้าวหน้ากว่าชาวบ้าน จริง เรื่องนี้เรียนให้classก็เห็น กันอยู่แล้วล่ะ แต่ที่รู้เพิ่มมาก็คือ เขาคงเป็นคนอ่านหนังสือเยอะมาก หนังสือหมวดธุรกิจนะ


ฉันเคยอ่านมาจากที่ไหนไม่รู้ เขาบอกว่า ผู้นำทุกคนเป็นนักอ่าน


นักเขียนทุกคนก็ต้องเคยเป็นนักอ่านมาก่อนเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นจะเขียนให้ดี ได้อย่างไร (อยากเป็นนักเขียนด้วยสิฉัน)


ฉันอยากเป็นทั้งผู้นำและนักเขียนเลย อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิตกับเขาบ้าง แต่รู้ว่าตัวเองอ่านหนังสือน้อย ก็เลยพยายามจะเพิ่มเวลาอ่านหนังสือให้กับตัวเองมาตลอด ตั้งแต่ม.5 แล้ว แต่ว่าติดสอบเข้ามหาลัย แล้วก็ดันเป็นข้ออ้างให้อ่านแต่หนังสือเรียนซะงั้น จริง แล้วไม่ควรจะเอามาอ้างเลย ถ้าอยากอ่านอยู่แล้ว อย่างไรก็ต้องหาเวลาได้


ดังนั้นปกติแล้วเวลานั่งรถไฟฟ้าฉันจะเอาหนังสือไปอ่านด้วย ไม่ว่าจะได้นั่ง ได้ยืน หรือได้ยืนตัวลีบ ฉันก็จะอ่านหนังสือ วันหนึ่งฉันต้องนั่งรถไฟอย่างน้อย ก็หนึ่งชั่วโมงทุกวัน (ขาไปครึ่งชั่วโมง ขากลับครึ่งชั่วโมง) อาทิตย์หนึ่งก็อ่านหนังสือได้ 2-3 เล่มโดยประมาณ ซึ่งฉันคิดว่านี่เป็นการทำให้เวลาของชีวิตคุ้มค่ามากขึ้น


การอ่านหนังสือนี้เป็นการเปิดโลกของเราให้กว้างมากขึ้น เป็นสิ่งที่ทำให้เราได้มองโลกในมุมที่เราไม่เคยมอง (แทนที่จะมองผ่านตัวเอง ก็มองผ่านนักเขียน)


ตอนนี้ฉันยังเขียนไม่ค่อยเก่งเพราะอ่านไม่เยอะ กำลังเก็บเลเวลอยู่ หวังว่าต่อไปจะเขียนได้ยาวและมีเนื้อหาสาระมากกว่านี้นะ =.,=

Create Date : 12 กรกฎาคม 2555
Last Update : 12 กรกฎาคม 2555 5:55:38 น.
Counter : 443 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com