สนามแข่งหนู08/07/17

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นเกม Cash Flow ที่โด่งดังใน Cashflow Quardrant ฉันไม่เคยเล่นมาก่อนอ่ะ แต่ได้ยินชื่อเสียงของเกมนี้มานานมากแล้ว เพราะที่บ้านอะป๊าชอบซื้อหนังสือเซ็ตพ่อรวยสอนลูกไว้ แล้วก็เอามาให้ฉันอ่านตั้งแต่ยังเด็ก ๆ ฉันก็อ่านจบไปสองสามรอบได้

ตอนแรกนึกว่าเขาจะ Amway ใส่ฉัน (ก็อาจจะแหล่ะ เห็นมีชวนให้ไปต่อด้วย วันจันทร์นี้อ่ะ) จริง ๆ ฉันต้องอ่านหนังสือสอบ CPA แต่ก็จะไปนะเพราะมันก็ดูจะได้ประโยชน์อยู่ แต่ถ้ามาชวนทำ Amway คงไม่ทำ เพราะที่บ้านก็มี Upline อยู่แล้ว ถ้าจะทำก็ทำกับที่บ้านสิ 

แล้วก็มีคนชวนไปฟัง PR marketing กับการหาผู้ร่วมทุนธุรกิจ Startup อีกหนึ่งหน่วย อาทิตย์ที่แล้วก็มีคนชวนให้เอาเงินไปลงทุนในต้นกฤษณา (Treedom นั่นแหล่ะ)

รู้สึกช่วงนี้จะมีโอกาสพวกนี้เข้ามาเยอะแยะ แต่ทำไมหัวใจฉันมันบอกว่าอย่าไปทำ(ฟระ) หรือเพราะฉันกลัวความล้มเหลว ? ก็ไม่น่าจะใช่เพราะฉันมีมุมมองที่เป็นบวกกับความล้มเหลวมากกว่าจะมองมันเป็นเรื่องลบ 

วันนี้เล่นเกม Cash flow ก็ได้ความรู้ดี ฉันได้เรียนรู้ว่าตัวเองนี่เป็นคนชอบจัดการเงินของตัวเอง ชอบเล่นโอกาสเล็ก ๆ เคลียร์หนี้อย่างรวดเร็ว แต่โอกาสใหญ่ ๆ จะไม่ค่อยจับ แล้วก็ไม่ค่อยสนใจชาวบ้าน (คิดเลขช้าอีกต่างหาก)

อันที่จริงเล่นบ่อย ๆ ก็ดีนะฉันจะได้คิดกำไรขาดทุนเร็วขึ้น ๕๕๕ 

ฉันรู้สึกว่าเกมนี้มันดีตรงที่ให้ความรู้นะ เพราะบางคนถ้าไม่อ่านหนังสือ Personal Finance เยอะ ๆ ก็อย่ามาหวังว่าจะได้เรียนรู้อะไรพวกนี้ (อันที่จริงฉันก็ไม่ใช่ว่าจะอ่านเยอะหรอก ฉันเน้นอ่านหนังสือศาสนากับสุขภาพมากกว่า)

พรุ่งนี้จะมีประชุม Law of Attraction ครั้งที่ ๓ ฟิลลิป (คนตั้งกรุ๊ป) บอกให้ทุกคนเขียน Statement of Intent ไปนำเสนอให้คนในกลุ่มฟัง ว่าปีหน้าเราอยากได้อะไรแน่ ๆ ฉันก็เลยเขียนไปว่าอยากได้ Passive income ต่อเดือนมากกว่ารายจ่ายต่อเดือน (ลอกเกม Cash flow มาเลยทีเดียว) ปัจจุบันฉันมีค่าใช้จ่ายประมาณเดือนละ 20,000 บาท (ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าน้ำ ค่าหนังสือ ค่าเงินบริจาค ค่าภาษีสังคม)

ปกติฉันตั้ง Budget ให้ตัวเองอยู่แล้วจะได้รู้ว่าแต่ละเดือนใช้เงินเท่าไหร่ ฉันเป็นคนที่ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองมีเงินเท่าไหร่หรือใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่จะรู้สึก Insecure

ตื่นเต้นที่จะได้ไปรับพลังงานดี ๆ จากเพื่อน ๆ ในวันพรุ่งนี้! ฉันชอบเพื่อน ๆ ในกลุ่ม Law of attraction มาก เพราะฉันรู้สึกว่าเราเข้าหากันด้วยความจริงใจไม่ใช่หาอัพไลน์ดาวน์ไลน์ 

จริง ๆ วันนี้ฉันมีแผนจะอยู่บ้านเก็บตกหนังสือที่อ่านไปอาทิตย์นี้แต่ยังอ่านไม่จบ (มีสองเล่มคือ Fred Factor กับ เปลี่ยนวิธีทำงาน 1% ก็แซงหน้าคน 99% ได้แล้ว)

ถึงในเกมวันนี้ฉันจะไม่หลุดออกจากสนามแข่งหนู (ก็ดูพ่อนักบินเข้าสิ ทำอะไรกับชีวิตวะ ซื้อทั้งรถทั้งบ้าน จ่ายดอกเบี้ยบานเบอะ... ค่าใช้จ่ายก็เยอะไปไหนเกือบแสน) แต่ฉันมั่นใจว่าในชีวิตจริง ฉันต้องหลุดก่อนอายุสามสิบแน่นอน เพราะฉันมี Millionaire mind ถึงพ่อแม่จะให้มาไม่เท่าคนอื่น แต่ฉันรวยได้ด้วยตัวเองแน่นอน
Create Date : 08 กรกฎาคม 2560
Last Update : 8 กรกฎาคม 2560 21:58:19 น.
Counter : 232 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิมมาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.