Group Blog
 
All blogs
 

ขอเริ่มอีกครั้ง คงยังไม่สายเกินไป


หลังจากที่จิตตกอยู่นาน และได้ไปตั้งกระทู้บ่นในห้องคลับลดความอ้วนมาแล้ว ทำให้เรากลับมาคิดได้ ว่าเราควรจะพยายามอย่างจริงจังซักที และไม่ต้องใจร้อนจะได้ไม่จิตตกเกินไป

ตั้งเป้าเอาไว้ว่าอาทิตย์ละ 1 กิโลกรัม จะใช้วิธีการนับแคลลอรี่ ซึ่งไม่เน้นละเอียดยิบมากค่ะ ดูแค่คร่าวๆ เดี๋ยวจะเบื่อซะก่อน


ว่าจะไปสมัครฟิตเนสไว้ด้วย ไม่รู้จะได้สมัครรึเปล่าเพราะตังค์จะหมดแล้ว ฟิตเนสที่มอเราแค่ ครึ่งปี 700 บาทเอง แต่เดือนนี้ก็มีทีท่าว่าจะจนแล้วง่า


พรุ่งนี้เป็นวันจันทร์ จะเริ่มต้นการนับแคลลอรี่เป็นวันแรกละกันค่ะ หลังจากที่คร่ำเคร่งกับการสอบมาเป็นอาทิตย์ กินเยอะใช่ย่อย แล้วก็อดนอนด้วย อาทิตย์หน้านี้จะเริ่มปรับสมดุลย์ร่างกายใหม่แล้ว ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ หวังว่าเราคงจะไม่ต้องมาเขียนชื่อบล็อคด้วยคำว่า เริ่มใหม่อีกครั้ง เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้อีกนะคะ อยากทำให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายค่ะ


 

Create Date : 03 สิงหาคม 2551    
Last Update : 3 สิงหาคม 2551 11:32:17 น.
Counter : 461 Pageviews.  

เกือบเผลอใจไปกินยาลดความอ้วนแล้วมั้ยล่ะ

ก็ด้วยความที่ช่วงนี้งานเยอะมากๆ แถมมีปัญหาเครียดๆเข้ามารุมเร้าอีก จึงทำให้เราไม่มีเวลาไปออกกำลังกายเลย และยิ่งเครียดก็ยิ่งกิน เฮ่อ น้ำหนักก็ยิ่งเพิ่มน่ะสิทีนี้ ทำไงล่ะ เครียดมากกว่าเดิม เซิร์สเน็ตไปเรื่อยๆดันไปเจอเว็บขายยาลดน้ำหนัก ซึ่งดูจะขายดีมาก มีคนใช้แล้วเห็นผลก็เยอะ เราก็เลยตาลุกวาวเลยทีนี้ อยากซื้อมากินมั่ง เพราะไม่ไหวแล้วตอนนี้ เหนื่อยมาก ไม่อยากไปออกกำลังกายเลย คิดดูนะ ขนาด 6 โมงเย็น เรายังต้องมาผ่าหมาอยู่เลย แถมกว่าจะเสร็จก็สามทุ่มโน่น ทั้งๆที่เรียนตั้งแต่แปดโมงถึง 4 โมงเย็นแท้ๆ แล้วเราจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายล่ะ บอกตามตรงว่าเราเหนื่อยมาก

นั่นแหละ เลยทำให้เราหันไปพึ่งยา แต่ก็คิดแล้วคิดอีกนะ เพราะค่อนข้างแพงอยู่ เลยยังไม่มีเงินสั่ง ต้องรอก่อน ก็โชคดี ทำให้ได้คิดนานขึ้น ลองอ่านคนที่เคยใช้ เค้าก็บอกลดไปอาทิตย์ละ 2-3 โลแน่ะ ดูเยอะนะ แต่เราลองมาคิดดูดีๆแล้ว ตอนที่เราเคร่งลดน้ำหนัก โดยการไม่กินข้าวเย็นและไปเต้นแอโรบิค เราก็ลงอาทิตย์ละ 2 โล ไม่ใช่เหรอ แล้วไปกินยามันก็ไปกดสมอง มันถึงทำให้ไม่หิวได้ แล้วถ้าเราไม่หิว ก็แสดงว่าเราจะไม่ได้กินอะไรอร่อยๆน่ะสิ ก็ไม่ต่างอะไรกับการหักห้ามใจตัวเองเลย

เราก็เลยคิดว่า สู้เราเอาสมองไปหักห้ามใจ ห้ามปากตัวเองดีกว่ามั้ย ไม่ต้องเอาไปให้ยาลดความอ้วนมันกดเล่น เราเองก็เคยกินยาลดความอ้วนมาก่อน และรู้ว่ามันทรมานแค่ไหน สามวันแรก ใจสั่นยังกะลำโพงดิสโก้แน่ะ เหมือนจะตายเอาซะให้ได้ แต่ตอนนั้นก็ทนได้ เพื่อความผอม เพราะจะเข้ามหาลัยไปเป็นเฟรชชี่แล้วนี่ ก็ใช้เวลาเกือบเดือน ลดไปได้ประมาณ 7 โล ผอมลงมาก จาก 65 เหลือ 58 ไม่เคยผอมเท่านี้มาก่อนในชีวิต ดีใจมากตอนนั้น เพราะหาเสื้อนักศึกษาใส่ได้แล้ว ขาก็เล็กลงมาก แต่จำได้ว่า กว่าจะผ่านตรงนั้นมาได้ มันทรมานมาก เราจึงได้ขอหมอหยุดยาไง ทั้งๆที่น้ำหนักยังไม่ลงตามเป้าแท้ๆ แต่ก็ทำให้น้ำหนักเราไม่ลงมาอีกเลย แล้วก็ใช้เวลาประมาณปีนึงได้ มันก็กลับมาเท่าเดิม จะว่าโยโย่ก็คงไม่ใช่ มันเป็นจากเราไม่เปลี่ยนพฤติกรรมต่างหาก

แล้วพอมาช่วงนึงฮึด บวกกับมีเวลาว่าง เรียนน้อยด้วยแหละ ซัมเมอร์ เรียนวันละ 3 ชม.เอง เราก็พยายามลดน้ำหนัก ด้วยการม่ทานข้าวเย็น ทานแต่ผลไม้แทน และไปเต้นแอโรบิคทุกวัน 3 อาทิตย์ น้ำหนักเราลงไป 5 โล อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งกลับไปใกล้เคียงกะตอน กินยาลดเลย ทั้งๆที่ไม่ทรมานเท่า อาจจะทรมานตรงที่ต้องทนหิว แต่ไม่ทรมานเพราะใจสั่น

แต่แล้วเราก็ตบะแตก ทำน้ำหนักกลับมาเท่าเดิมได้ภายในไม่กี่วัน อื้มนะ วิธีไหนมันก็โยโย่ได้ทั้งนั้น ถ้าเราไม่รู้จักควบคุมตัวเอง

นี่ก็จะสอบอีกแล้ว สิ้นเดือนนี้ คิดแล้วก็เครียด เราจะลดได้ยังไงเนี่ย ถ้างานเรายังบานตะไทอยู่อย่างงี้ เฮ้อ ตอนนี้กำลังคิดว่า จะเอาเงิน 1000 บาท ที่กะว่าจะเก็บไว้ซื้อยานี้ ไปสมัครฟิตเนสดีมั้ย เพราะที่ม.เรา ค่าสมัคร 6 เดือน 700 อ่ะ แบบมีคลาสต่างๆด้วย เพราะเราว่างตอนไหนจะได้ไปตอนนั้น แต่เห็นงานที่กองๆอยู่นี้ ก็คิดหนักว่าเราจะว่างมั้ยนี่
 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 12 กรกฎาคม 2551 21:44:48 น.
Counter : 443 Pageviews.  

ป่วยแล้วน้ำหนักลดดีจริงจริ๊งงง


เป็นไข้มาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้ว ยังไม่หายซักที เฮ้อ กินยาเป็นว่าเล่น หายใจยังเป็นกลิ่นยาเลยอ่ะ กินจนหมดแล้วแต่ก็ไม่หาย ก็ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยนี่นะ เดี๋ยวฝนก็ตกแดดก็ออก ใครจะไปปรับตัวทัน เราก็เลยต้องเปื่อยต่อไป

แถมยังไม่ได้ไปออกกำลังกายเลยอ่ะ เซ็งโคตร แต่่... น้ำหนักลด เพราะเรากินข้าวไม่ลง ไม่หิวข้าวเลย กินอะไรก็ไม่อร่อย ขนาดซื้อเค้กของโปรดมากินยังเฉยๆเลยอ่ะ เราก็เลยพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ถือโอกาสลดน้ำหนักซะเลย เราก็เลยกินเชคของเฮอร์บาลไลฟ์ทั้งเช้าและเย็นเลย ตอนเที่ยงก็กินข้าวที่คณะเอา

ได้ผล ตอนนี้น้ำหนักเหลือ 67 แล้ว จาก 68.5 พรุ่งนี้ก็น่าจะเหลือ 66.5 มั้ง
เพราะไข้ขึ้นอีกแล้ว วันนี้ไปเต้นแอโรบิค แล้วก็ไปซ้อมเต้นงานคณะต่อ บนตึกลมแรง แถมฝนก็ตก กลับห้องมาเลยรู้สึกวิงๆไงก็ไม่รุ รู้สึกว่า ไม่น่าเลยตู หาเรื่องแท้ๆ แต่ก็ดี จะได้ถือโอกาสถอนตัวจากการเต้นซะเลย เพราะเราก็ไม่อยากไปเต้นด้วยแหละ ท่าก็ยาก แถมยังต้องเต้นโชว์บนเวทีอีกต่างหาก อ๊ายอาย ป่วยได้ก็ดี อิอิ
แต่ก็แอบเซ็งที่ไม่หายซักที เบื่อที่สุดก็คืออาการไอนี่แหละ ทำไงก็ไม่หาย ไปหาหมอก็แล้ว ซื้อยากิืนเองก็แล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม เซ็งมากๆ 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2551 0:22:48 น.
Counter : 382 Pageviews.  

ลดมาได้วันที่ 2 แล้ว


หลังจากเริ่มกินเฮอร์บาไลฟ์ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งก็เป็นแผนที่เราคิดเองล้วนๆ ไม่ได้ทำตามโปรแกรมเล้ยยย 2 วันที่ผ่านมาก็โอเคนะ โดยเราจะกินข้าวเช้ากับข้าวเที่ยงปกติ มื้อเย็นค่อยทานเฮอร์ปั่นกะผลไม้ ถือว่าอร่อย รสชาติดีกว่ากินกะนมเยอะมาก แคลลอรี่ก็น้อยนะ เพราะไม่เกิน 150 แคลหรอกแต่อิ่มมากค่า อีกอย่างเราเพิ่มส้มตำไปด้วยแหละ เพราะความอยาก กร้ากๆ แบบว่าห้ามปากตัวเองไม่ได้ อยากกินอะไรแซ่บๆ ก็เลยซัดส้มตำไปเลย แต่ก็ยังดีที่มีแต่ส้มตำ ไม่มีไก่ย่างหรือข้าวเหนียว แหะๆ

จากที่ทดลองทำดู HBL 2 ช้อน กับส้มตำก็อิ่มไปได้ถึง 4 ชม.กว่าๆโน่นแน่ะ อิ่มแบบไม่มีโหยเลยอ่ะ ดีจริงๆ เพราะปกติถ้าเรากินแต่ส้มตำหรือผลไม้ เราก็จะโหยมาก ต้องมีเนื้อเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างปลาดุกย่างหรือไส้กรอก แต่ก็ทานน้อยๆไม่ได้อ่ะ ปลาดุกต้องหมดตัวหรือไส้กรอกต้องหมดถุงอ่ะ มันห้ามใจยากจริงๆ แต่พอได้โปรตีนตัวนี้มาช่วยก็ทำให้เราไม่ต้องหักห้ามใจอีกต่อไป อิอิ หวังว่ามันจะช่วยเราให้ประสบความสำเร็จได้น้า

อ้อ เราไปเต้นแอโรบิคทุกวันด้วยนะ เต้นมาสองวัน เหงื่อออกเยอะมาก แสดงว่าเราโพรเฟสแล้ว 555 มันก็เลยช่วยให้น้ำหนักเราลงง่ายขึ้น คิดดูละกันวันเดียวที่ทำตามแผน น้ำหนักลงไปครึ่งโลละ ไม่รู้ว่าเครื่องชั่งมันโกงเรารึเปล่า เดี๋ยวคอยดูพรุ่งนี้อีกที

แต่จากวันแรกที่ไปรายงานตัวไว้ที่ห้องคลับลดความอ้วนหนัก 70.5 แต่ตอนนี้เหลือ 68.5 แล้วจ้า อิอิ หวังว่าพรุ่งนี้คงลดนะ หุหุ


 

Create Date : 26 มิถุนายน 2551    
Last Update : 26 มิถุนายน 2551 20:38:28 น.
Counter : 466 Pageviews.  

แหวะ กินแล้วไม่เห็นจะอิ่มเลย


หลังจากที่บอกไปเมื่อวานว่า วันนี้จะลองกินเฮอร์บาไลฟ์ดูแล้วจะมาเล่าให้ฟัง

วันนี้ตอนเช้าก็ได้ลองเป็นครั้งแรก รู้สึกว่ารสชาติไม่ค่อยอร่อยเลย ต้องกระด้างกระเดื่องกินเอา แถมหลังจากกินแล้วมีความรู้สึกว่าหิวมากกว่าไม่กินข้าวอีก คือกินไป 2 ชม. ก็หิวแล้วอ่ะ แล้วหิวเอามากๆด้วย ทั้งๆที่ปกติไม่ได้กินข้าวเช้า ก็จะหิวอยู่ แต่อดทนได้ไม่ถึงกับทรมาน แต่นี่หิวแบบทรมานโคตรๆ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

พอตอนเที่ยงเราก็กินข้าวตั้งแต่ 5 โมงเช้าเลย เพราะเลิกเรียนเร็ว ทีนี้ตอนเย็นมันเลยหิวมาก ประมาณบ่ายสามก็หิวแล้ว เพราะเราทำแล็ปทั้งวันวันนี้ เหนื่อยมาก

สุดท้ายเลยตัดสินใจว่า จะไม่ทำตามโปรแกรมละ จะทำตามแบบของตัวเองดีกว่า แต่ก็ยังเอาเฮอร์บาไลฟ์มาใช้อยู่ เพราะไหนๆก็ซื้อมาแล้ว ก็เลยกะว่า

เช้า-เที่ยง จะกินปกติดีกว่า ไม่อยากทรมานร่างกายและจิตใจตัวเองมาก
ส่วนหลังเลิกเรียนก็กินผลไม้ จะไม่คิดถึงลูกชิ้นทอดอีกแล้ว ต้องแวะร้านผลไม้ก่อนอันดับแรก ห้ามแวะร้านเค้กด้วย
ตอนเย็น หลังเต้นแอโรบิคเสร็จ ก็ให้กินโปรตีน 2 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 90 kcal ปั่นกับผลไม้ซึ่งประมาณ 40 kcal ซึ่งน่าจะอร่อยกว่ากินกับนมพร่องมันเนยนะ แล้วค่อยกินผลไม้สดเสริมอีกซัก 40 kcal ซึ่งรวมมื้อเย็นน่าจะประมาณ 170 kcal ราวๆโยเกิร์ตรสผลไม้ถ้วยหนึ่ง ถือว่าไม่มากเกินไป น่าจะลดได้

แต่ปัญหามันอยู่ที่จะอิ่มรึเปล่านี่อ่ะสิ แต่ไงจะลองดูก่อน แล้วค่อยปรับไปเรื่อยๆให้เหมาะกับตัวเองแล้วกัน
ตอนนี้ต้องเริ่มซะทีแล้วล่ะ ขืนมัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง น้ำหนักมันจะเลย 70 ไปมาก หลังจากที่ก่อนจะลดมันยังไม่ถึง 70 เลยให้ตายเหอะ แต่พอคิดจะลดน้ำหนักก็มีทั้งตบะแตกที่ทำให้มันเพิ่มขึ้นมาอีก แล้วก็ไหนจะกินส่งท้ายก่อนลดอีก ซึ่งก็ทำให้เพิ่มขึ้นมาอีก แล้วพอลดก็ลดไม่ได้ ก็เลยกลายเป็นเพิ่มน้ำหนักแทนซะงั้น

เฮ้อ ไม่รู้จะหาแรงบันดาลใจจากไหนดีอ่ะทีนี้ เราเป็นประเภทถ้าไม่มีแรงบันดาลใจก็ทำอะไรไม่ได้ซะด้วยสิ โดยเฉพาะการลดน้ำหนัก ช่วงก่อนจะไปดูคอนเสิร์ตอ่ะ เราพยายามลดน้ำหนักแค่อาทิตย์เดียวยังลงได้เกือบ 2 กิโลอ่ะ คิดดูสิ เพื่อผู้ชายเลยนะเนี่ย 555 แล้วตอนนี้จะหาเป้าหมายระยะสั้นจากที่ไหนดีว้าเนี่ย


พรุ่งนี้ต้องไปเต้นแอโรบิคให้ได้ วันนี้เหนื่อยมาก หลับไปตั้งแต่ 5 โมงเย็น มาตื่นอีกทีตอน 2 ทุ่มครึ่ง แล้วคืนนี้จะหลับมั้ยเนี่ยช้านนน

 

Create Date : 24 มิถุนายน 2551    
Last Update : 24 มิถุนายน 2551 22:29:03 น.
Counter : 636 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
kurapik
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อคใหม่ไฉไลกว่าเดิมค่ะFriends' blogs
[Add kurapik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.