Welcome to Nanny Vivace's Blog ka

Group Blog
 
All blogs
 

ทำไมถึงชอบ The Smiths?- หลายๆคนเริ่มชอบและรู้จัก The Smiths ในหนัง 500 days of summer แต่สำหรับตัวเราชอบมาจาก Morrisey หรือ MOZ เพราะเราเคยฟังงานเดี่ยวของเขาแล้วชอบเพลง The more you ignore me, The closer I get มาก เลยตามไปฟังเพลงตอนเป็น The Smiths....

- เพลงแรกของ the Smiths ที่เราชอบเป็นเพลงเนื้อหาเครียดๆชื่อ How Soon is now? ซึ่งบอกตรงๆตอนนั้นความรู้ภาษาอังกฤษระดับมัธยมปลายเข้ามหาลัยมานิดหน่อยนี่คือ เราไม่เข้าใจว่า มันแปลว่าอะไรวะ เพลงไรเนี่ย แต่กีตาร์โคตรเท่ เสียงร้องมอริสซี่โคตรเท่ แล้วทำไมมันร้องมันชอบเอากุหลาบแดงเสียบก้นด้วยวะ ชอบบบบบบ 555+
- พอคบกับแฟนเก่า บทสนทนาแรกที่เราพูดกับเค้าตอนยังไม่คบกันคือเรื่องเพลงที่เค้าชอบ...ซึ่งแน่นอนว่าเค้าชอบเพลง 80s และ 90s มาก หนึ่งในวงนั้นคือ The Smiths (แน่นอน) คืนนั้นคุยโทรศัพท์กันประมาณสองชม.เค้าซึ่งมีความรู้ภาษาอังกฤษดีมาก เล่าถึงประวัติและความขมขื่น ที่มาของเพลงแต่ละเพลง และนิสัยและความสุดขั้วของสมาชิก จนนำไปถึงความแตกแยก คือเป็นวงที่ดังเป็นพลุจุดปังแล้วหายไป แตกวงในเวลาอันรวดเร็วแต่กลับกลายเป็นวงที่กลายเป็นตำนานเพราะเพลงแต่ละเพลงมันดีเหลือเกิน หนุ่มสาวอังกฤษฮิตกันมากในตอนนั้น ยังจำได้ว่า...ตอนนั้นเค้าบอกเราว่า The Smiths ก็เหมือนวงดนตรีที่เค้าเคยอยู่เนอะ เหอๆ......(สตอรี่นี้คล้ายสตอรี่ของวง Crub เนอะ) คืนนั้นจบลงที่เค้าหยิบกีตาร์มาเล่น First of the gang to die และ There is a light that never goes out ให้เราฟัง ....โหยยยย โคตรตกหลุมรัก ^^


-หลังจากวันนั้น เราเริ่มหันมาฟังงานของ The Smiths อย่างจริงจัง ฟังมันครบหมดทุกเพลง ยิ่งฟังไปเรื่อยๆยิ่งหลงรักหลายๆเพลงโดยเฉพาะ "Please, Please, Please, Let Me Get What I Want" / Heaven Knows I'm Miserable Now /Last Night I Dreamt That Somebody Loved Me / Girlfriend In A Coma / Reel Around The Foundtain โอ้ยยย เนื้อเพลงแต่ละเพลงแม่ง ขมขื่นระทมทุกข์มากกกกก ถึงแม้ดนตรีจะดูสดใสก็เถอะ ชอบบบบบบบ
- อันที่จริงเพลงของ The Smiths นี่แบบไม่ได้ดีไปหมดทุกเพลงและเพลงที่ดังๆ ก็มีกระจัดกระจายอยู่ในหลายอัลบั้มเหลือเกิน เวลาจะตามสะสมแผ่นนี่ต้องเสียเงินเยอะอยู่เพื่อให้ได้มาซึ่งเพลงที่ชอบนะ (ไวนิลบางแผ่นก็แพงซะเหลือเกิน ทั้งในทั้งต่างประเทศ คือซื้อไม่ลงเลย)
- สุดท้ายนี้คือที่เขียนเพราะเห็นมีคนแชร์ที่ฟังใจถามว่า วงไหนบ้าง ที่อยากให้กลับมาเล่นสดอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งเราจะตอบอยู่วงเดียวว่า "Crub" ค่ะ ซึ่งมันไม่มีวันเกิดขึ้นได้อีกตลอดไปแล้วในตอนนี้่ เหมือนกับที่เราอยากให้ The Smiths กลับมารวมตัวกันและเล่นสดอีกสักครั้ง ซึ่งก็คงไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน ทำได้แต่เพียงสักวันนึงเราคงได้ดู Morrisey หรือ Johnny Mars เล่นสักครั้งนึงในชีวิต อันนี้คงเป็นไปได้ง่ายกว่าใช่มั้ย?
And I know it's over - still I clingI don't know where else I can go(Over and over and over and overOver and over...)I know it's over


.........
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2560    
Last Update : 14 มิถุนายน 2560 2:18:43 น.
Counter : 560 Pageviews.  

Used to Be Mine by Last Dinosaurs


Used to Be Mine
by Last Dinosaurs

I know that we're different, 
I know that we changed
We both go back to it
It's not how we used to be
People are strange
And now we're strangers

We've got a disease, we can't exist anymore
Something was different, I know
The final release, and now we're falling to stars
Oh we've opened, I know

So many stories, it's hard to believe
That you won't stay the same
I hope you understand
The way that my mind receives
Isn't my decision

I'm fighting to know

Sometimes I get stuck in this dream
It's not the way I want it to seem
Sometimes life can take this idea
It's not the way it's supposed to be

So much time and so many stories
Why did history feel fucking boring?
All our myths and all our exploring
Why do I just feel fucking boring?

So much time and so many stories
Why did history feel fucking boring?
All our myths and all our exploring
Why do I just feel fucking boring?

Ohhhhhhhhhhhhhhhhhhh

We've got a disease, we can't exist anymore
Something was different, I know
The final release, and we're falling to stars
Oh we've opened, I know

Used to be mine, not anymore, anymore
Used to be mine, used to be mine
Not anymore

เป็นเพลงที่โคตรชอบมากของ Last Dinosaurs เลยค่ะ ใครที่ได้ไปดูคอนฯตอนที่เค้ามากคงแฮปปี้กันไปทั่วหน้าเนอะ เป็นวงรุ่นใหม่ที่น่าจับตาจริงๆเพลงดีทุกเพลง เพราะทั้งอัลบั้ม นี่รอผลงานใหม่มาสักพักแล้ว ยังไม่เห็นมีวี่แววเลยเนาะ เลยต้องขุดเพลงเก่าขึ้นมาฟัง ^^ 
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2558    
Last Update : 19 มิถุนายน 2558 0:38:28 น.
Counter : 558 Pageviews.  

Alex Chu - 알렉스 My Vintage Romance

ผู้ชายคนนี้ชื่อ Alex Chu นักร้องหนุ่มหน้าตี๋มาดนุ่มที่แฟนๆรายการเกาหลีหลายๆคนคงคุ้นหน้าเขาดีจากรายการ We got married ที่เขาถูกจับคู่ให้เป็นคู่รักหวานกับนักแสดง-นางแบบสาว ชินแอ

ความจริงเราชอบเพลงของเขามาตั้งนานแสนนานแต่ไม่รู้ว่าคนนี้นี่เองที่เป็นคนร้อง เพราะจะว่าไปเขานี่แหล่ะคือเจ้าพ่อ ost. หนังและซีรีส์เกาหลีตัวจริงคนหนึ่งเลย ผลงานที่โด่งดังและที่คนไทยน่าจะรู้จักก็มี คิมซัมซุน,How to keep my love , Ditto , Seducing Mr Perfect , Que sera sera, 200 Pound beauty , Coffee Prince (ในซีีรีส์จะเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง), Soulmate ฯลฯ อื่นๆอีกมากมาย

ส่วนเพลงนี้ เห็นว่าดังพอตัวและคนไทยน่าจะรู้จัก แถมเนื้อแปลภาษาอังกฤษให้ด้วยล่ะกัน น่ารักดีนะคะ ลองแปลกันเล่นๆก็ได้นะ ^^Birth name 추헌곤 (Chu Hun Gon)
Born September 2, 1979(age 30)
Occupations Vocalist
Instruments Vocals, Piano
Years active 2001 - present
Labels FLUXUS MUSIC
avex trax
Associated acts Clazziquai, M-Flo
Alex Bio' (Credit : wikipedia)

Born in Vancouver, British Columbia, Canada, he has one sister, Christina. He rose to fame in South Korea as part of the group Clazziquai. The group became famous for its work on the hit Korean drama My Lovely Samsoon.
In 2008, the group announced a temporary hiatus, and its members debuted as solo artists, including Chu, although the group will be performing at a Korean rock music festival in July 2008 that also features Marilyn Manson.
Chu became part of MBC reality show We Got Married (우리 결혼했어요) and was matched with Korean trot singer Jang Yoon Jeong in the Lunar Special episode, and actress/model Shin-Ae for the rest of the series. The show also stars Crown J, Andy of Shinhwa, Seo In Young of Jewelry, Solbi of Typhoon, Saori and Jung Hyung Don. Alex and Shin Ae left the show after Episode 8 for Alex to record his first solo album Vintage Romance. They were replaced by Kim Hyun Joong of SS501 and Hwangbo of Chakra. However, due to popular demand, the couple reunited in Episode 13.
Alex and Shin Ae made their official exit from the show on November 16, 2008.
Flower Pot(Hwa Bun) - Alex of Clazziquai
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2552    
Last Update : 6 ตุลาคม 2552 14:31:35 น.
Counter : 926 Pageviews.  

[Recommended album] Corrinne May, Safe In A Crazy World เพราะสุดใจ

Corrinne May


หลายๆคนคงไม่ค่อยรู้จักเธอคนนี้ รวมทั้งเราเองก็เพิ่งรู้จักเธอจากน้องในเวป Popcornfor2 คนหนึ่งที่เรียนที่สิงคโปร์แนะนำให้ลองฟังเพลงของเธอ ฟังแล้วติดใจมากๆค่ะ

นักร้องสาวชาวสิงคโปร์คนนี้ เธอเรียนจบด้านวรรณคดีอังกฤษในสิงคโปร์แล้วบินไปเรียนต่อด้านการเขียนเพลงและแต่งเพลงโดยเฉพาะที่ Berklee College of Music และได้รับรางวัลมากมายจากหลายสถาบัน อีกทั้งเพลง Fly Away จากอัลบั้มแรก ชื่อเดียวกัน ก็ยังได้รับเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ของโคลัมเบียพิคเจอร์ รวมถึงซิงเกิ้ลอีกหลายเพลงของเธอยังได้รับความนิยมจนมีการนำเพลง "Journey" ไปประกอบละครไต้หวันเรื่อง Dolphin Bay Lovers อีกทั้งยังถูกนำไปร้อง Cover โดย Angela Zhang และ Gigi Leung. มาแล้ว
ตอนนี้เธอมีผลงาน 2 อัลบั้ม อัลบั้มล่าสุดที่เราฟังแล้วโดนอย่างรุนแรง (แต่จริงๆ ก็เพราะทั้ง 2 อัลบั้มนะ ) เลยอยากลองแนะนำให้ฟังกันดูค่ะ โดยเฉพาะอัลบั้มล่าสุด Safe in a Crazy World เนี่ยมีเพลงโดนใจเกือบทุกเพลงเลย1. Little Superhero Girl
2. Save Me - เพลงนี้ก็ดี
3. Free - เพลงนี้ก็เพราะ
4. Everything In Its Time
5. Safe In A Crazy World
6. Let It Go
7. Angel In Disguise - เพราะมากค่ะ
8. If I Kissed You
9. The Birthday Song
10. Every Beat Of My Heart
11. Free (Radio Edit)

)Corrinne May - Angel In DisguiseI woke up this morning feeling kind of blue
and I stumbled out of bed
and dragged my feet across the room
Right outside my front door was a rose
and a note that said 'Somebody Loves You'

But out on the street it starts to pour
and before I get soaking wet,
A total stranger runs to give me
the jacket off his back
I turn around to thank him
But he waves me with a smile
I can hardly believe my eyes
He puts on a halo and starts to fly

Take a look at the ordinary
Don't need to look at Paradise
You could be next to
an angel in disguise

I met a good friend for lunch
and we had a delicious meal
But I forgot to bring my wallet
I felt like an imbecile
But she was sweet, she gave me a treat and
Bought me a chicken sandwich
To take home for tea

But out on the street with nothing to eat
A man and his shopping cart go
Travelling to places,
Collecting social graces
I give him my sandwich
and we chatter for a while
I see a rainbow wash over his eyes
He gives me his halo and
I start to fly

Take a look at the ordinary
Don't need to look for Paradise
You could be next to an angel in disguise

Don't try to hide away from me
I know you're by my side

Take a look at the ordinary
Don't need to look for Paradise
You could be next to
an angel in disguise
Everyday can be legendary
Every minute, an endless surprise
You could be the next angel in disguise

I woke up this morning
Feeling kind of new.Corrinne May's Official Website

//www.corrinnemay.com/
 

Create Date : 17 กันยายน 2549    
Last Update : 17 กันยายน 2549 2:45:40 น.
Counter : 515 Pageviews.  

H.R.U. Not Enough วงนี้น่าสนใจมาก ฟังกันรึยังคะหายไปจาก Bloggang ไปซะหลายเดือน คิดถึงเพื่อนๆ ในบลอคทุกคนเลย ศุกร์ที่ผ่านมาเพิ่งจะได้ฤกษ์ลาออกจากงานเพื่อมาสานต่อทีสิส ที่ค้างไว้ ให้มันได้คลอดสักที ก่อนที่จะไม่มีโอกาสอีกต่อไป +_+

ช่วงนี้เพลงสากลไม่ค่อยได้ฟังเลยค่ะ มีแต่เพื่อนแนะนำให้ฟังบ้างเป็นระยะๆ (แต่ชอบเพลง So sick ที่คลื่น Virgin 95.5 ชอบเปิดบ่อยๆนะ น่ารักดี

)

เมื่อวานได้ฟังเพลงของวงดนตรีวงหนึ่งค่ะ โอ้โห้ ฟังครั้งแรกจี๊ดมาก เพราะเป็นเครื่องเป่าแนว soul pop ประมาณวง Soul After Six + Jet'seter เลยอ่ะ

วงนี้ชื่อวงว่า .. H.R.U. ค่ะ (อ่านเป็นภาษาไทยว่า วง หรู ค่ะ ชื่อเต็มว่า The Harmony of a Real Unity อัลบั้มนี้ชื่อว่า Not Enoughตามไปค้นหาประวัติ + ข้อมูลของวงนี้ ได้ความว่าเคยเป็นแชมป์ชนะเลิศการประกวดดนตรี KPN เป็นเด็กโรงเรียน มงฟอร์ด ที่ตอนนี้เรียนดนตรีอยู่ศิลปากร ค่ะ น่าชื่นชมๆ

เพลงในอัลบั้มนี้มี 10 เพลง ซึ่งฟังเพียงรอบเดียวก็นับๆ ได้ว่ามีเพลงติดใจอยู่เกิน 5 เพลง เลยอ่ะ

พอฟังแล้วถึงเพิ่งรู้ว่าเพลงแรกที่เค้าโปรโมทกัน มี MV ออกมาสักแล้วชื่อเพลง ดาวมหาลัย นี่เอง แหม ...ไม่รู้นี่นะ

ยังไงเราเลือกเพลงที่เราชอบ เพราะจังหวะมันส์ๆ เสียงเบสน่ารักๆเพลงนี้ Track 10 ชื่อเพลง Trip'in มาให้ลองฟังนะคะ

ถ้าสนใจจะเข้าไปดูข้อมูลแบบละเอียดๆ ของวงนี้ก็ขอเชิญที่นี่ได้เลยค่ะ

//gblog.gmember.com/HRU/

 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 16 กันยายน 2549 13:00:05 น.
Counter : 1206 Pageviews.  

1  2  3  

Fly to the sky
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หายไปนานเป็นปีเพิ่งจะกลับมาที่บลอคแกงค์อีกครั้งค่ะ ก็ยังคงใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไรยังไง ไม่เป็นเหมือนเดิม ใครรู้วิธีแปะลิงค์จาก Last.fm มาไว้ที่นี่แบบที่ไปเห็นในบลอคของเพื่อนๆหลายคน ก็ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคะ ^^
Friends' blogs
[Add Fly to the sky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.