Welcome to Nanny Vivace's Blog ka

Group Blog
 
All blogs
 

สามชุก :: หนังดีที่ควรให้โอกาสและเปิดใจดีกว่าที่คิด' หลังชมรอบ 'ปฐมทัศน์'


           เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วภาพยนตร์ฉีกกระแสตลาด
และเพื่อการต่อต้านยาเสพติดที่ยังคงเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมไทยเรื่อง
“สามชุก” (ขอเพียงโอกาสอีกสักครั้ง)
โดยบริษัทแปซิฟิคไอส์แลนด์ฟิล์มและมอบให้ “ธนิตย์ จิตนุกูล”
รับหน้าที่กำกับการแสดงโดยรอบปฐมทัศน์ที่จัดฉายนั้น  ได้รับเกียรติจาก
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายธีระ สลักเพชร
และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ในฐานะตัว
แทนนายกรัฐมนตรีที่นำคณะประกอบด้วย
ปลัดกระทรวงและเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
พร้อมหน่วยงานของรัฐอีกหลายกระทรวงร่วมชมพร้อมสื่อมวลชนเมื่อไม่กี่วันที่
ผ่านมา

           ซึ่งหลังการชมภาพยนตร์แล้ว ท่านรัฐมนตรี     ธีระ
สลักเพชร ได้เผยถึงภาพยนตร์เรื่องสามชุกว่า
“ดีกว่าที่คิดไว้เพราะเป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่าง
พ่อ แม่ ผู้ปก    ครอง และครู ตลอดทั้ง เพื่อนในวัยเรียน
ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนประจำอำเภอสามชุก
จังหวัดสุพรรณบุรี
ที่พวกเขาร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับยาเสพติดจนสามารถเอาชนะมันได้
พร้อมทำการปลดเปลื้องสิ่งที่ค้างคาใจและสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดี
ระหว่างครูกับนักเรียนที่หากทุกโรงเรียนในประเทศ
ปฏิบัติได้อย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ยาเสพติดก็จะหมดไปจากสังคมไทย”
สามชุกนำแสดงโดย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ จากบอดี้ศพ 19
พร้อมทั้งนักแสดงวัยเรียนและชาวสามชุกสุพรรณบุรี เปิดฉายรอบปกติ 5
สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์.


Credit : mediathai.net
          อย่าเพิ่งตัดสินกับว่าจะไม่ดูเพราะเพียงแค่เห็นชื่อผู้กำกับ หรือโปสเตอร์ที่โฆษณาถึงหน่วยงานของรัฐบาลอย่าโจ่งแจ้ง แต่ควรตัดสินดูที่คุณค่าของตัวหนังที่ผู้สร้างบริษัทเล็กๆบริษัทหนึ่งตั้งใจและพยายามนำเสนอออกมาดีกว่าค่ะ ชอบประโยคที่ได้ฟังจากรายการทูไนท์โชว์ที่ีเชิญผู้กำกับและนักแสดงรวมทั้งครูพินิจที่เป็นเค้าโครงเรื่องตัวจริงมาออกรายการ คุณไตรภพไม่ได้พยายามจะบิ้วหนังอย่างที่ควรจะเป็นแต่กลับมุ่งการนำเสนอประเด็นที่ว่า ยาเสพติดไม่ใช่เรื่องที่อยู่ไกลตัวของเราทุกคน มันอาจจะอยู่รอบๆตัวคุณและคนที่คุณรัก (อันที่จริงเค้าไม่ได้พูดแบบนี้เป๊ะๆแต่ก็ใกล้เคียงค่ะ)

              เอาเป็นว่าไม่ขอเชียร์แบบหน้ามืดตามัวว่าหนังมันดีอะไรยังไง ในความคิดเห็นของเรา หนังมันไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซนต์ แต่หนังก็แฝงอะไรดีัๆ และความน่าสนใจ น่าประทับใจ เต็มไปหมดทั้งเรื่อง เป็นหนัง Coming of age ที่นำเสนอได้ดี แม้ตอนช่วงแรกจะช้าและเนิ่นานมาก แต่พอครึ่งหลังผ่านไปเนื้อหาของเรื่องก็ดูกระชับและจับประเด็นได้ค่อนข้างดีและประทับใจ จุดเด่นที่สำคัญของหนังนั่นก็คือความ Fresh ของบรรดานักแสดงหน้าใหม่เลือดสุพรรณ ที่แสดงได้ดีเกินมาตรฐานการแสดงครั้งแรกในชีวิต ทุกคนมีสำเนียงเหน่อแบบสุพรรณแท้ๆทำให้คนดูรู้สึกสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นสุพรรณบุรี ชอบมุขของเด็กๆในเรื่องที่เรียบง่ายแต่จริงใจ ไม่ยัดเยียด อย่างเช่น มุขกินข้าวที่บ้านของยอด ชอบภาพธรรมชาติที่ดูสวยเหลือเกินทั้งภาพทุ่งนาสีเขียวสด และภาพเด็กที่กำลังปีนขึ้นไปทำภารกิจบางอย่างที่เสาไฟฟ้า (ให้ฟิลลิ่งเหมือนกำลังดู All about Lily Chou Chou เวอร์ชั่นไทยดีแทูู้^^)และสุดท้ายคือเสียงของเพลงประกอบหนังที่แสนจะเข้ากันกับบรรยากาศของหนังอย่างเพลง "กอดฉันไว้" เวอร์ชั่นคุณต้า พาราดอกซ์ (เพลงนี้ฟังแค่เนื้อเฉยๆก็รู้สึกดีแล้ว)


             สนับสนุนหนังไทยดีดี ที่นานๆทีจะมีมาให้ดูกันเถอะค่ะ พวกเขาจะได้มีกำลังใจและเป็นแรงผลักดันให้ผลิตหนังไทยคุณภาพเรื่องต่อๆไปให้พวกเราได้ชมกัน

เนื้อเพลง กอดฉันไว้ - Paradox พาราด็อกซ์

ลืมไปได้เลย เรื่องที่เคยผ่านมาให้แล้วไป
รู้เธอไม่ตั้งใจ ให้มันพลั้งพลาดไปอย่างวันนั้น
ฉันไม่เคยแคร์ และแม้ว่าใครจะคิดอะไรไม่สำคัญ
ขอเพียงเธออย่าไหวหวั่น เรายังเริ่มกันได้ใหม่

สบตากับฉัน เชื่อในฉัน
เรื่องของวันวาน ไม่ต้องมาใส่ใจ
ที่เคยเปียกฝน เดี๋ยวก็คงแห้งไป
แค่กอดฉันไว้..

เขามองไม่เห็นค่า อย่าไปสนปล่อยเขาช่างเขาไป
เสียแล้วก็เสียไป ไม่ต้องคิดสิ่งใดให้หนักหนา
เพราะเรื่องวันวันวาน จะทำอย่างไรก็ไม่มีทางเรียกคืนมา
คิดถึงวันพรุ่งนี้ดีกว่า วันเวลาที่โลกเป็นของเรา

สบตากับฉัน เชื่อในฉัน
เรื่องของวันวาน ไม่ต้องมาใส่ใจ
ที่เคยเปียกฝน เดี๋ยวก็คงแห้งไป
แค่กอดฉันไว้..วันนี้ฉันรักเธอ

สบตากับฉัน เชื่อในฉัน
เรื่องของวันวาน ไม่ต้องมาใส่ใจ
ที่เคยเปียกฝน เดี๋ยวก็คงแห้งไป
แค่กอดฉันไว้..วันนี้ฉันรักเธอ

Free TextEditor
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2552    
Last Update : 4 สิงหาคม 2552 11:45:18 น.
Counter : 1365 Pageviews.  

รัก/สาม/เศร้า... มันยังเศร้าได้ไม่สุดว่ะ

วันนี้หนังเข้าแล้วนะคะ ต้องรอดูกระแสกันต่อว่าหนังจะแป๊กหรือจะรุ่งกันแน่...

ขอพูดถึงตัวหนังสักนิดแล้วกันนะคะ หลังจากออกจากโรงแล้วได้มีโอกาสถามความเห็นของเพื่อนๆนับสิบคนที่ได้มาดูด้วยกัน ปรากฎว่า เจอแต่คำตอบว่า "เฉยๆ" "ไม่ชอบว่ะ" "ชั้นว่าหนังมันขาดๆเกินๆไปหน่อย" ซึ่งก็ตรงกับความเห็นของเราเหมือนกันค่ะ ดูแล้วรู้สึกว่าทั้งๆที่ตัวหนังมันทำออกมาดราม่า บทก็เศร้าโศก ซะปานนั้น เหมือนจะซึ้งสุดขีด แต่ความจริงแล้วไม่เลยค่ะ ....คือมันไม่อินไม่ทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ร่วมของตัวละครในเรื่องเลยสักนิด ส่วนเนื้อเรื่องเนี่ยถ้าใครได้ดูหนังตัวอย่างกับอ่านเรื่องย่อไปแล้ว ก็เหมือนยังงั้นเลยค่ะ ไม่มีอะไรพลิกโผและหักมุมใดๆทั้งสิ้น ทำเอากร่อยๆไปเหมือนกัน...แต่หนังก็โอเคนะคะ ไม่ได้เลวร้ายจนถึงขั้นเสียดายตังหรอก ตัวหนังเน้นดราม่ามากๆดูหนังจบแล้วอดเปรียบเทียบกับ รักออกแบบไม่ได้ อย่างช่วยไม่ได้จริงๆ เพราะองค์ประกอบมันคล้ายกันสุดๆ แต่เนื้อเรื่องนี่จะคนละแนวกัน

ส่วนนักแสดงเนี่ย น้องพีค เล่นได้ดีขึ้นนะคะ อาจเพราะบทส่งด้วยล่ะ บท "ฟ้า" ในเรี่องนี้ เธอทำได้ดีเลยทีเดียวล่ะ เสียอย่างเดียวคือเราไม่ชอบ "ฟัน" ของเธอค่ะ (ฮา) นอกนั้นก็โอเคสมบทบาทดี

แต่น้องก้อยนี่สิคะ สวยค่ะ สวยมากทั้งตัวจริงและในหนัง สวยจนเราแอบคิดในใจว่าพายุมองข้ามน้ำไปได้ยังไง (แต่เอาเถอะนะ ยังไงเขาก็เป็นแฟนกันในชีวิตจริงอยู่แล้วเนาะ)ที่เหลือเป็น detail ย่อยๆแล้วค่ะ


- เรื่องนี้น้องพีค เด่นสุดๆ บทเธอเยอะมาก แล้วหน้าเธอก็โทรมมากเช่นกัน แต่ก็ถือว่าเธอพัฒนาฝีมือทางการแสดงมากขึ้นอีกขั้นนะ ถึงแม้ว่าบางฉากจะยังดูแข็งๆอยู่บ้าง

- น้องเป้ เท่มาก ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง แต่แอบหน้าเปลี่ยน ผมเปลี่ยนตอนท้ายเรื่อง เปลี่ยนไปเหมือนเป็นคนละคนเลยล่ะ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องติดตามดูในหนังกันเอาเอง

- แหมๆ เรื่องนี้มีวง Slur วงของหนุ่มเป้ในชีวิตจริงมาเข้าฉากเล่นดนตรีตั้งสองฉากเชียวนะ ไม่ดังก็ให้มันรู้ไป อิอิ

- เพลง "เพื่อน" เวอร์ชั่นในหนังที่น้องก้อยร้องเองเนี่ย ช่างเพราะและเข้ากับหนังมากกว่าเพลงที่น้องพันซ์ เธอร้องเยอะเลยค่ะ ใน ost น่าจะมีเวอร์ชั่นนี้มาขายนะ

- ดีนะที่หนังเรื่องนี้ยังไม่โดนอิทธิพลของกองเซ็นเซ่อเข้ามาแพร่กระจายมาก จนทำให้เสียอรรถรส จึงทำให้มีแค่เพียงคำเตือนตอนต้นเรื่องว่าหนังมีการใช้คำไม่สุภาพ ผู้ชมโปรดใช้วิจารณญาณในการชม...

- แอบ สงสัยอะ ว่าเด็กมัณฑนศิลป์เค้าต้องพูดกันแรงๆแบบนี้เลยเหรอ คือเรื่องนี้นอกจากคำหยาบขั้นพ่อขุนจะเยอะมากแล้ว ตัวละครในเรื่องยังพูดจากัน "กวนทีน" มากๆ ขนิดที่ว่าถึงจะสนิทกันแค่ไหนก็ไม่ควรจะลามปามกันไปถึงขั้นพ่อแม่นะ ไม่ดีๆ ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง ...

ปล.อันนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลนะคะ ชอบไม่ชอบก็แล้วแต่ความคิดแต่ละคนน่ะค่ะ บางคนอาจจะชอบหนังก็ได้นะ ไม่แน่เสมอไป...

สำหรับเรื่องนี้เราขอให้แค่เพียง 3.5/5 คะแนน เท่านั้นค่ะ ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่น่ะค่ะ
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2551    
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 11:30:58 น.
Counter : 897 Pageviews.  

รวมมิตรหนัง 4 เรื่อง 4 รส ที่ได้ไปยลมาในช่วง 2 อาทิตย์

Come back return มายัง Bloggang again แว้ววววววว ^__^

หลังจากไปหลงระเริงกับ Multiply และ hi5 มาสักพัก แต่แล้วเราก็ทนความน่ารักและกระแสเพื่อนๆใน bloggang ไม่ไหว (แหวะ55) ต้องกลับมาเขียนบลอคที่นี่อีกครั้งค่า อิอิ

ช่วงนี้ชีวิตเราก็มีแต่การทำงานและดูหนังค่ะ ดูมันทุกวัน จ-พ มาสองอาทิตย์ติดกันแล้ว ล่ะกลับบ้านดึกๆดื่นๆตลอดเลยแฮะ คิดว่าคงจะเพลาๆลงบ้างแล้วถ้าหนังซัมเมอร์เรื่องเด็ดๆเข้าฉายน้อยลงน่ะ เพราะมีแต่หนังน่าดูที่ยังไม่ได้ตามเก็บอีกเพียบ แต่ตอนนี้ขอเล่าแบบคร่าวๆถึงหนังที่ได้ไปตามเก็บมาก่อนแล้วกัน ....


สะบายดี หลวงพระบางได้ไปดูหนังเรื่องนี้มาเมื่อหลายวันก่อนแล้วเหมือนกัน ขอบอกว่าหนังสนุกมากๆๆ ดูแล้วฟิลกู๊ดสุดๆ ยิ้มตามเนื้อเรื่องบวกกับความน่ารักน่าประทับใจในประชาชาวลาวที่ผู้กำกับสื่อออกมาให้เห็นในหนัง ภาพก็สวยงามดูมีชีวิตชีวา เนื่อเรื่องก็โอเคค่ะ ถึงแม้จะเป็นเรื่องพื้นๆแต่ก็สื่อออกมาได้ประทับใจค่ะ นักแสดงเล่นดีมากค่ะ อนันดาเล่นดีอยู่แล้วเพราะบทที่ได้เป็นบทที่คล้ายกับคาแร็กเตอร์ตัวจริงมากเลยไม่มีปัญหาเล่นได้สบายมากอยู่แล้ว แต่ที่น่าชมก็คือนางเอก คุณคำลี่ ที่รับบทเป็นไกด์สาวชาวลาวนี่สิ ตัวจริงสวยน่ารักมากค่ะ เป็นผู้หญิงชาวลาวที่สวยหวาน เรียบร้อย ผิวขาวเนียนเหมือนสาวชาวเหนือ สำเนียงการพูดก็นิ่มนวลน่าฟังมากค่ะ (เอ๊ะ ชมแต่ผู้หญิงนะ ยังไงเนี่ย )

ส่วนนักแสดงสมทบอีก 2-3 คนก็ทำหน้าที่ได้ดีมากค่ะ โดยเฉพาะเด็กชายและเด็กหญิงในเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวขโมยซีนที่ขำฮาน่ารักดีไปอีกแบบ แถมด้วยแขกรับเชิญผกก.คุณซ้ง ทรงยศ ที่รับบทเป็นเจ้านายของอนันดา ก็เล่นโอเคเลยเหมือนกัน

หนังอาจจะไม่ได้ดีเลิศเพอเฟคเต็มร้อย แต่ก็มีความน่ารักและน่าประทับใจ ขนิดที่คุณดูเสร็จแล้วอาจทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากไปเที่ยวลาวเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

เอาไปเลย 4/5 คะแนนค่า

Prince Caspionการกลับมาครั้งที่สองของ The Chronicles of Narnia ที่เห็นว่าเพิ่มทุนสร้างจากเดิมที่วางไว้กลายเป็นสูงถึง 200 ล้านเหรียญ แต่ผลตอบรับเมื่อหนังฉายกลับไม่คุ้มเลย เรียกได้ว่าแป๊กทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทยด้วย แต่เรากลับรู้สึกว่าภาคนี้มันก็สนุกกว่าภาคที่แล้วนะ แต่กลับไม่ชอบบทเจ้าชายแคสเปี้ยนในเรื่องเลย ดูง้องแง้งเกินกว่าบทที่เขาได้รับน่ะ อืมม แต่รู้สึกว่าสาวๆที่มาดูจะติดใจกับความหล่อเหลาของหนุ่มน้อย Ben Barnes ผู้รับบทเจ้าชายแคสเปี้ยนกันเยอะนะ แต่น้องเค้าก็หล่อจริงๆแหล่ะ คนอาร้าย ขนาดวิ่งชนต้นไม้ซะเต็มๆขนาดนั้น แต่ยังหล่อไม่เปลี่ยนแปลงเลยนิ >_<

ให้คะแนนสัก 3/5 คะแนนก็พอค่ะ เรื่องนี้

Death Sentenceหนังโหดๆผลงานกำกับของ เจมส์ วาน ผกก. หนังเหวอๆอย่างเรื่อง Saw เนื้อเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่มีพ่อเป็นรองประธานบริษัทใหญ่โตที่มีลูกชาย 2 คน ลูกคนโตซึ่งเป็นเด็กมีความสามารถ เรียนดี เป็นนักกีฬาของโรงเรียน โดนฆ่าปาดคอโดยกลุ่มแก๊งค์อันธพาลเหลือขอกลุ่มหนึ่งต่อหน้าผู้เป็นพ่อ จึงทำให้ผู้เป็นพ่อเกิดความแค้นตามล่าเอาผิดกับพวกนี้เอง เพราะกฎหมายไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้ ทีนี้ก็เลยสู้กันระห่ำทั้งเรื่องเลยค่ะ เควิน เบคอน รับบทเป็นรองประธานบริษัท ที่เก่งด้านบู๊ และฆ่าคน อย่างแรงจนดูโอเวอร์เกินไปอย่างช่วยไม่ได้ แต่ถ้าคิดซะว่าอยากไปดูหนังแอ็กชั่นฆ่ากันตายอย่างมันส์ๆล่ะก็โอเค เหมือนกันล่ะ

แต่สำหรับขอให้เพียง 2/5 คะแนนเท่านั้นล่ะ สำหรับเรื่องนี้

Kung Fu Pandaน่าร๊ากกกกกก แพนด้าน่าร๊ากกกก มากค่ะ ^__^ ถึงแม้หนังจะค่อนข้างสั้น แต่ก็ขำฮาสุดๆ ไปทั้งเรื่อง ชอบหน้าตาพระเอกของเรื่องที่เป็นแพนด้าอ้วนตุ๊ที่ชื่อ โป จังเลย ตอนแรกจะมีคาแร็กเตอร์แบบแพนด้าหัวอ่อน ที่ทำอะไรไม่ได้ดีเลยสักอย่าง พอได้มาฝึกวิทยายุทธกับอาจารย์แรคคูนแล้วเนี่ย หน้าแบบกวนทีนได้ใจมากเลย ขำมากๆตอนท้ายๆเรื่อง เรื่องนี้อยากให้ไปดูกันแบบเสียงในฟิลม์นะคะ เพราะจะได้อารมณ์กว่าเยอะเลย แค่ฟังเสียงแจ็คแบลค ก็กวนแล้วค่ะ

ปล.ถ้าใครทนดูจนจบไหว ก็รอดูฉากหลังจากจบ End Credit แล้วด้วยนะคะ ไม่ได้มีอะไรมากหรอกค่ะ แต่น่ารักดี ^^

จริงๆวันนี้คิวไปดู Hulk กันค่ะ ไว้ไปดูเสร็จแล้วจะค่อยกลับมาเขียนเพิ่มต่อดีก่า หนังน่าจะหนุกดีเหมือนกันนะ
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2551    
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 10:58:38 น.
Counter : 701 Pageviews.  

เตรียมตัวไปงาน 1st ASTA TV DRAMA AWARD ที่เกาหลีกันดีก่า

หายตัวไปจาก Bloggang เป็นเดือนเลยค่ะ นับจากได้เริ่มทำงานที่หนังสือเปิดตัวใหม่หัวเกาหลี ASTA วันนี้เพิ่งปิดเล่ม 3 เสร็จ เลยมีเวลามาฝอยตารางงานที่ต้องมีหน้าที่ในการไปทำข่าวที่โน่นด้วย ค่อนข้างตื่นเต้นพอสมควรที่จะได้ไปเยือนประเทศที่ชอบ (ดูหนัง) มานาน แถมยังได้มีโอกาสเจอตัวเป็นๆ ของดาราเกาหลีที่ชอบหลายๆคนในงานด้วย ขอบอกว่ากรี๊ดมากเลย ไว้กลับมาแล้วจะถ่ายรูปมาฝากนะคะ ตอนนี้ขออนุญาติประชาสัมพันธ์งานและรางวัลที่แจกก่อนแล้วกัน


1st ASTA TV Drama Awards


เพื่อให้สมกับเป็นแมกกาซีนที่ได้ชื่อว่า Korea’s Top tv Drama Magazine นิตยสารASTA TV (ASTA TV Int’I Media) จึงได้ลุกขึ้นมาจัดงานใหญ่เพื่อวงการทีวีเกาหลีครั้งแรก ภายใต้ชื่องานว่า 1st ASTA TV Drama Awards จุดประสงค์เป็นการจัดงานประกาศผลรางวัลเพื่อต้องการเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีออกสู่ตลาดโลก และเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนสมาคมผู้ผลิตซีรีส์ของประเทศเกาหลีใต้ โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม 2007 นี้ สถานที่จัดงานก็คือที่ Coex Seoul Korea ในเวลา 19.00 - 22.30 น. ซึ่งงานจะถูกแบ่งเป็น 2 ช่วง คือช่วง Red Carpert Show เวลา 19.00 - 20.30 น. และ Gala Dinner Party เวลา 20.30 - 22.30 น. ภายในงานจะมีเหล่าดารานักแสดงที่ร่วมเข้าชิง มาร่วมงานกันมากมาย รวมทั้งเหล่า CEO ของบริษัทผลิตซีรีส์, สถานีโทรทัศน์, กลุ่มบริษัทmanagement planning และบริษัทมีเดียต่างประเทศทั้งหลายเข้าร่วมงาน อีกทั้งตัวแทนมีเดียจากประเทศเอเชียมากมายได้ตอบรับมาร่วมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายชื่อที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล

รางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม (Best Drama Award)

Princess Hours,
What's Your Star,
Alone in Love
Ju-Mong
What's up, Fox?
Hwang Jin-ni
The Snow Queen

รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม (Best Actor Award)

Kim Rae-Won (คิมแรวอน)
Yang Dong-Geun (ยางดงคึน)
Ahn Jae-Wook (อันแจอุค)
Song Il-Gook (ซงอิลกุก)
Hyun Bin (ฮยอนบิน)
Lee Seo-Jin (อีซอจิน)
Kim Myung Min (คิมมยองมิน)

รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress Award)

Kim Hee-Sun (คิมฮีซอน)
Son Yae-Jin (ซนเยจิน)
Ko Hyun-Jung (โคฮยอนจอง)
Ha Ji-Won (ฮาจีวอน)
Park Jin-Hee (ปักจินฮี)
Han Ye-Seul (ฮันเยซึล)
Kim Jung-Eun (คิมจองอึน)

รางวัลนักแสดงนำชายที่น่าจับตามอง (Outstanding Actor Award)

Joo Ji-Hoon (จูจีฮุน)
Lee Dong-Wook (อีดงอุค)
Lee Dong-Gun (อีดงกอน)
Kim Jae-Won (คิมแจวอน)
Gong Yoo (คงยู)
Ji Hyun-Woo (จีฮยอนอู)
Eric Moon (เอริค มุน)
Joo Jin-Mo (จูจินโม)
Kang Ji-Hwan (คังจีฮวัน)
SE7EN (เซเว่น)

รางวัลนักแสดงนำหญิงที่น่าจับตามอง (Outstanding Actress Award)

Yoon Eun-Hye (ยุนอึนฮเย)
Lee Da-Hae (อีดาแฮ)
Jung Ryeo-Won (ชองรยอวอน)
Han Ga-In (ฮันกาอิน)
Han Hye-Jin (ฮันฮเยจิน)
Sung Yu-Ri (ซองยูรี)
Kim Ha-Neul (คิมฮานึล)
Lee Bo-Young (อีโบยอง)

นักแสดงสมทบยอดเยี่ยม

Kim Jung-Hoon (คิมจองฮุน)
Daniel Henney (ดาเนียล เฮนนี่)
Oh Yoon – Ah(โอยุนอา)

รางวัลป๊อปปูล่าร์

SE7EN (เซเว่น)
Lee Jun Gi (อีจุนกิ)

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2006 (New Star Award Nominees 2006 - Actor)

Suh Do-Young (ซอโดยอง)
Lee Jin-Wook (อีจินอุค)
Hwan Hee (ฮวันฮี)
Jang Geun-Suk (จางคึนซอก)

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2006 (New Star Award Nominees 2006 - Actress)

Han Hyo-Joo (ฮันฮโยจู)
Lee Yeon-Hee (อียอนฮี)
Kim Ok-Bin (คิมอคบิน)
Seo Ji-Hye (ซอจีฮเย)
Kim Eun-Joo (คิมอึนจู)
Go Ah-Ra (โกอาร่า)
Heo E-Jae (ฮออีแจ)

รางวัลเพลงประกอบซีรีส์ยอดเยี่ยม (Drama OST Award)

Princess Hours
One Fine day

รางวัล Special Guest
New Drama ที่กำลังจะออกอากาศ
ซีรีส์ยอดนิยม, ซีรีส์ต่างประเทศยอดเยี่ยม และ Asia Star Award >

และข่าวดีสำหรับแฟนๆ เกาหลีทุกคน ทางผู้จัดเกาหลีแจ้งมาว่าใครที่สนใจอยากจะไปร่วมงาน และได้พบกับเหล่านักแสดงขวัญใจของคุณ ก็สามารถซื้อบัตรเข้าชมงานได้ในราคาบัตรใบละ 240,000 วอน หรือ 9,600 บาท ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดการซื้อบัตรได้ที่ 0-2938-8587 และ 0-2938-8334 ต่อ 110 ทุกวันในวันเวลาราชการ
 

Create Date : 24 มีนาคม 2550    
Last Update : 24 มีนาคม 2550 1:27:05 น.
Counter : 623 Pageviews.  

Over the rainbow :: สุดสายที่ปลายรุ้ง ซีรียส์เกาหลีในดวงใจอีก 1 เรื่องปล.บลอควันนี้อาจเป็นอาการของคนพร่ำเพ้อด้วยความอินในละครเกาหลีเรื่องหนึ่งจบ อาจไม่มีสาระอะไรมากมายนะคะ อิอิ


เพิ่งดูซีรียส์เรื่องนี้จบไปหมาดๆ พร้อมกับความประทับใจอย่างมากมายจนต้องขอมาพรรณนาก่อนนอนคืนนี้ซะหน่อย...
คงมีแฟนๆ ตัวจริงของหนุ่ม Fany ดูเรื่องนี้จบไปนานแล้วหลายคน ถึงแม้เราเองซึ่งเป็นแฟนของคู่ดูโอ Fly to the sky จนกลายเป็นชื่อลอคอินของเราในตอนนี้ เพิ่งจะมีเวลากลับมาเปิดดูเรื่องนี้จนทำเอาถึงกับบ้าคลั่งไปเพราะความสนุกของละครบวกกับเริ่มจะชอบหนุ่ม Fany เข้าเรื่อยๆ จนตอนนี้ดูจบแล้วถึงกับฟังเพลง ost คลอตามไปหลายรอบแล้วเนี่ย

เรื่องราวของ Over the rainbow เป็นเรื่องของหนุ่มสาวสี่คนที่มีความฝัน ความหวัง และพบเจอกับอุปสรรคและโชคชะตาพลิกผันต่างๆในวงการมายา จนทำให้พวกเขาสามารถต่อสู้จนไล่ตามความฝันได้ แม้ว่าหนทางนั้นจะเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามมากมาย...

เรื่องนี้จัดว่าเป็นละครเกาหลีที่ผิดโผผิดแนวจากละครเกาหลีที่ดูมาแล้ว โดยปราศสัมพันธ์รักแบบพี่น้อง ที่พลัดพรากกันแต่เด็กๆ หรือไม่มีพ่อแม่ของฝ่ายนางเอก-พระเอกคอยกีดกันความรัก อ้าช่างดีเหลือเกิน อิอิจุดเด่นของละครเรื่องนี้ก็ต้องยกให้กับการแสดงของนักแสดงนำทั้งสี่คนที่มีทั้งความใหม่ สด และความสามารถทางการร้องเพลง การเต้น หรือการแสดง ทุกคนจริงๆ (ดูจบแล้วอดสงสัยไม่ได้ว่าคนที่เข้าวงการมายาที่นั่นต้องเต้นเก่งกันหมดเลยเหรอเนี่ย เพราะน้อง Kim Ok Bin เธอเต้นได้พริ้วมากๆ ราวกับเคยเป็นนักเต้นตัวจริงเลยน่ะ แถมยังสวยหุ่นดีมากๆ จากที่เคยดูผลงานของเธอใน Dasepo Naughty Girls (2006) เราก็ว่าเธอสวยมากๆแล้วนะ พอมาเรื่องนี้คือตอนแรกจะเป็นเด็กสาวที่รักการเต้นและอยากเป็นนักร้อง ช่วงแรกเธอจะอกแนวห้าวๆ แต่งตัวฮิปฮอปหน่อยๆ แต่พอช่วงกลางๆเรื่องเมื่อเธอได้เป็นนักร้องสมใจ แต่กลายเป็นนักร้องที่ขายความเซ็กซี่แทน ช่วงนี้เธอจะสวยมากๆ ชอบหน้าตาของเธอตอนทำหน้าตาหยิ่งๆซะจริง แต่เธอแสดงสีหน้าและแววตาได้ดีมากๆ เวลาสื่อออกมาว่ากำลังตกอยู่ในความรัก และเวลาเศร้าเวลาผิดหวังจากเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มีแอบอิจฉาที่เธอมีบทจูบกับ Fany หลายรอบเหมือนกันด้วยนะ โอ๊ย อิจฉาๆส่วนพระเอก (คือเรื่องนี้ไม่มีตัวรองนะคะ มีแต่พระเอก 2 คนค่ะ ) คนแรกที่ขอกรี๊ดดังๆ ก็คือหนุ่ม Fany ในบท เร๊กซ์ ศิลปินชายผู้โด่งดัง เรียกว่า Born to be a superstar อย่างแท้จริง ดูภายนอกถึงเขาจะเป็นเด็กหนุ่มที่เอาแต่ใจ อารมณ์แปรปรวนง่ายและไม่ค่อยง้อใคร แต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนไร้เดียงสา ออกแนวขี้เล่นหน่อยๆ และดูเหงาๆ แถมรักใครรักจริง (แต่แห้วตลอดเวลา) น่าสงสารจริงๆ โอ้วว Fany เล่นได้น่ารักมากๆๆ เอาคะแนนความหล่อความน่ารักไปเต็ม 10 (ถ้าเราเป็นผู้หญิงในเรื่องเรื่องนี้เราคงตกหลุมรักฟานี่ไปหลายรอบกว่าจะจบเรื่องอะนะ)ส่วนพระเอกอีกคน เป็นพระเอกดาวรุ่งที่กำลังดังมากๆในเกาหลี Ji Hyun-Woo ในบทของฮยอคจู หนุ่มคนนี้นับว่าเป็นคนที่มีพัฒนาการทางการแสดงได้ดีมาก นับจากหนังเรื่องแรกของเค้าที่เราได้ดู Fly high เค้าก็แสดงได้ดีในระดับนึง ในบทของหนุ่มร่าเริงสดใส ดูเหมาะกับหน้าตา (ไม่หล่อแต่ดูสะอาดดูดีอ่ะ แถมตัวสูงมากก ตั้ง 187 ซม) พอมาเรื่องนี้บทที่ได้รับเป็นบทเด็กหนุ่มที่รักใครรักจริง และมีความฝันจะเป็นนักเต้นที่ดี แต่เพราะเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขา ทั้งเรื่องความรัก การงาน และชีวิตครอบครัวทำให้เขาต้องเลือกที่ในสิ่งที่ฝืนใจตัวเองหลายต่อหลายครั้ง จนบางทีอาจทำให้เขาทรมานใจเพราะการเสียสละมากไป ... บทนี้จริงๆขอยอมรับว่าเป็นบทที่เราชอบน้อยที่สุดในบรรดาตัวละครนำทั้งสี่คนเพราะเค้าดูซื่อจนเกินไปล่ะมั้ง แต่ในที่สุดแล้วเค้าก็ประสบความสำเร็จในชีวิตจนได้ล่ะน่าดารานำคนสุดท้ายในเรื่องที่มาทีหลังแต่มีบทเด่นจนสามารถทำให้พระเอกทั้งสองคนของเราหลงรักเธออย่างหัวปักหัวปำนั่นก็คือ สาวน้อย Suh Ji Hae รับบทเป็น มาซังมี เด็กสาวที่มีชีวิตต้องสู้จนทำให้เธอเป็นคนอดทนและต่อสู้อุปสรรคต่างๆที่ผ่านเข้ามา เธอเป็นคนจริงใจ และเข้าใจจิตใจของคนอื่น จนทำให้หนุ่มๆ โดยเฉพาะ Fany เทใจให้สุดตัว (น่ารักจังอิอิ ) ขอสารภาพว่าเราไม่เคยดูผลงานที่ผ่านมาของเธอเลย (เธอเคยเล่นหนังเรื่อง Voice และผ่านงานด้านละครมาประปราย) แต่เธอเล่นได้ดีมากเลยนะคะ แสดงได้ดีมากจนได้คะแนนจากคนดู แอบเอาใจลุ้นไปกับเธอให้ความรักสมหวังสักที (คือจริงๆอยากให้สมหวังกับ Fany แต่ก็...อะนะ ต้องไปดูเองดีก่า อุอุ)ดูซีรียส์เรื่องนี้ แล้วรู้สึกดีอีกอย่างนอกจากความสดใหม่ ในแนวของละครเกาหลีที่เราไม่เคยดูมาก่อน (ปกติก็ดูละครเกาหลีน้อยนะ เพราะเบื่อรูปแบบเดิมๆ) แถมได้ดารานักแสดงหน้าใหม่แต่ บทและการแสดงของพวกเขาทำให้เราลุ้นและดูไป 16 แผ่นโดยไม่มีเบื่อเลย (ชอบแผ่นสุดท้ายคือ แผ่นที่ 16 มากเลยค่ะ เพราะ Fany น่ารักโคตรๆ ) ขอแนะนำเลยนะคะ ถ้าใครอยากดูละครเกาหลีสนุกๆ สักเรื่อง ลองไปหามาชมเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ

ปล.เรื่องนี้ไม่รู้ว่าออกแผ่นแท้ในเกาหลีรึยังนะคะ เพราะมันเป็นละครเกาหลีปี 2006 มีคนถามมาหลายคนว่าจะไปหาดูได้ที่ไหน ขอตอบสั้นๆว่าเราโหลดมาจากเวป Bit ชื่อ D-Addict นะค่ะ
 

Create Date : 20 มกราคม 2550    
Last Update : 21 มกราคม 2550 12:02:13 น.
Counter : 1263 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

Fly to the sky
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หายไปนานเป็นปีเพิ่งจะกลับมาที่บลอคแกงค์อีกครั้งค่ะ ก็ยังคงใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไรยังไง ไม่เป็นเหมือนเดิม ใครรู้วิธีแปะลิงค์จาก Last.fm มาไว้ที่นี่แบบที่ไปเห็นในบลอคของเพื่อนๆหลายคน ก็ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคะ ^^
Friends' blogs
[Add Fly to the sky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.