ผ่านมาแวะมาทักทายกันนะค่ะ
Group Blog
 
All blogs
 
Dreamcatcher เครื่องรางดักจับฝันร้าย

มาดูรูปแรกกันค่ะ

รูปที่สอง

รูปที่สาม

รูปที่ 4

รูปที่ 5


ดรีมแคสเช่อร์ (Dream Catcher) เป็นวัฒนธรรมที่มาจากความเชื่อของอินเดียนแดงในอเมริกา ซึ่งหลายท่านอาจเข้าใจว่าเป็นคนป่าเถื่อนไร้อารยธรรม ตามความเคยชินที่เห็นจากภาพยนต์ประเภทหนังคาวบอย แต่ความจริงอินเดียนแดงนี่ไม่ใช่ชนเผ่าป่าเถื่อนไร้ภูมิปัญญาอย่างที่เข้าใจ ชาวพื้นเมืองในทวีปอเมริกานี่มีหลายเผ่าที่มีวัฒนธรรมที่สูงส่งและเจริญด้านวิทยาการต่าง ๆ ไม่แพ้ไอยคุปต์หรืออียิปต์โบราณทวีปอเมริการมีปิรามิดเช่นเดียวกับที่สร้างในไอยคุปต์ต่างกันที่ รูปแบบนิดหน่อยอันนี้แสดงว่าดินแดนแถบนี้เคยเจริญมาถึงขีดสุดส่วนการล่มสลายแห่งอารยธรรม เหล่านี้นักวิชาการตั้งข้อคิดเห็นไปต่าง ๆ กันมากมาย บางครั้งไปโยงถึงการล่มสลายแห่งอาณาจักร แอตแบนติสที่รุ่งเรืองอารยธรรมจนแต่งเป็นนิยายเอามาสร้างภาพยนต์เก็บสตางค์กันเพลินไป

ดรีมแคสเช่อร์นี้ทำแปลกกว่าพวกเครื่องแขวนของทางบ้านเราคือถ้ามีเรื่องไม่ดีหรือโชคร้าย (คลื่นพลังงานบางอย่าง:ศาสตร์ปาฏิหาริย์จะเป็นผู้ขยายเรื่องนี้ต่อไป) เข้ามายังสถานที่ที่แขวนเครื่องรางประเภทนี้จะถูกสกัดไว้เข้าทำนองดักจับคลื่นไว้ จึงเรียกว่าตาข่ายดักฝัน(ร้าย)แถมเป็นสื่อนำโชคดีอีกต่างหาก เป็นทั้งเครื่องกรองคลื่นไม่ดี(Filter) และเครื่องดูด (Booster) คลื่นพลังงานที่ดีหรือแบบที่เรียกว่านำโชค ดีเข้ามา อย่างนี้คงตรงความต้องการหลายท่าน แต่วัสดุที่เอามาทำได้นี้หายากมากไม่ใช่เดินหาได้ตามท้องตลาด เอาเป็นว่าใครโชคดีคงหามาได้เอง เพราะต้องประกอบด้วยสิ่งที่แสดงถึงพลังอำนาจของ ไฟ – ฟ้า – ลม – ดิน – น้ำ ตามหลักวิชาพลังจิตของอินเดียนแดงและที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็เป็นความเชื่อที่มาจากฝั่งอเมริกาประเภทสินค้า (ความเชื่อ)นำเข้ามาจากนอกถึงบ้านเรา

ชาวอินเดียนแดงนี่เขานับถือธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ สายลม ไฟ ป่า ภูเขา ใช้พลังจิตแบบสื่อพลังกับธรรมชาติ พวกพ่อมดหรือหมอไสยศาสตร์ประจำเผ่ามีการอบรมและฝึกฝนการใช้พลังจิตกันตั้งแต่เด็ก ๆ อย่างเป็นขั้นตอนการทำพิธีกรรมที่เราเห็นเต้นกันรอบกองไฟล้วนมีเหตุผลรองรับไม่ใช่ความงมงายที่กระทำ ไปแบบไร้สาระขนาดฝรั่งที่มีความเจริญด้านวิทยาศาสตร์ยังเข้าไปวิจัยเรื่องนี้โดยใช้ชีวิตแบบอินเดียนแดง จนได้ปริญญาเอกเป็นดอกเตอร์มาหลายรายแล้วศาสตร์ของอินเดียนแดงไม่เลื่อนลอยนะจะบอกให้และ ที่น่าแปลกกว่าที่อื่นคือรู้จักใช้สัตว์วัตถุพวกหนังสัตว์และขนนกสรรสร้างอุปกรณ์พลังจิตขึ้นมาอย่างได้ผล การใช้ขนนกนี้ได้สอบค้นแล้วว่ามีผู้รู้การใช้น้อยมากในไทยเราแทบไม่พบว่ามีการใช้งานทางพลังจิตเลย แต่ที่จีนพบว่าก็มีศาสตร์นี้อยู่ ดูอย่างขนเบ้ง จอมปราชญ์แห่งสามก๊กก็ถือพัดขนนก ชื่อเสียงความเป็นอัจฉริยะภาพของปราชญ์ผู้นี้มิใช่มีมาแบบเก่งโฆษณาแต่มีพร้อมทั้งศาสตร์และศิลป์ ส่วนฝั่งไอยคุปต์โบราณก็มีการใช้ขนนกเหมือนกันแต่ไม่ชัดเจนนัก ที่ใช้กันจริงจังต้องอินเดียนแดง ซึ่ง ขนนกแต่ละชนิดจะมีคุณลักษณะทางพลังจิต (Psychic)ที่ต่างกัน และรับการโปรแกรม(เสก)พลังทางจิตได้ดี โดยเฉพาะขนนกอินทรีหัวขาวมีอานุภาพสูงมากขนาดมีดหมอลงอาคมของเราที่ว่าแน่ ๆ ยังสู้ไม่ได้ หากมีการใช้ให้ถูกวิธีสำหรับตัวดรีมเคสเช่อร์นี้จะใช้วัสดุธรรมชาติมาวางทำเป็นวงกลม ๆ ใหญ่เล็กตามถนัด พันด้วยหนังสัตว์ตรงกลางถักเป็นตาข่ายหรือบางทีใช้หนังสัตว์หุ้ม ถ้าใช้เป็นเครื่องรางจะขัดเป็นครอสหรือ กากบาทตัดกันเป็นสัญลักษณ์ทางพลังจิตซึ่งจะเเสดงพลังงานออกมาตามลักษณะที่พึงประสงค์ คล้ายอักษรศักดิ์สิทธิ์แบบ ๆ ที่บ้านเราเรียกว่า"ยันต์หรือตัวนะ"แล้วติดขนนกเป็นสื่อรับพลังแขวนไว้ในที่โปร่งมีลมพัดและเป็นสื่อนำโชค นำสิ่งดี ๆ เข้ามาแบบเดียวกับทางบ้านเรามีไซหลวงพ่อเคน วัดเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี ที่ลงอาคมแขวนไว้เพื่อผลทางค้าขาย หรือโมบายที่แขวนหน้ารถยนต์เป็นรูปหลวงปู่หลวงพ่อหรือ ยันต์ต่าง ๆ เอาไว้เพื่อผลทางปลอดภัยในการเดินทาง แต่กระซิบหน่อยว่าต้องไม่ประมาทอย่าเมาแล้วขับหรือคึกคะนองขับกันซะเร็วแบบหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ท่านว่า “ถ้ามึงขับเร็วกูลงตั้งแต่แรกแล้ว”Create Date : 11 มกราคม 2551
Last Update : 28 มกราคม 2551 20:40:04 น. 6 comments
Counter : 8719 Pageviews.

 
ชอบ ดรีมแคสเช่อนี่เหมือนกันค่ะ ด้วยรูปแบบที่เก๋
แต่ของที่มีอยู่เป็นต่างหูค่ะ ขอบคุณเรื่องเล่าดีดี นะคะ


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:10:31:05 น.  

 
ที่ห้องก็ห้อยอยู่อันนึงค่ะ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไร รู้แค่ว่ามันคือเครื่องรางดักฝันร้าย เห็นเขาซื้อกัน ก็ซื้อกับเขามั่ง

มาอ่านนี่ก็เพิ่งรู้แบบละเอียดๆก็ครั้งนี้ล่ะค่ะ


โดย: - in the deepest mist - วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:10:57:46 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายแม่อ้วนนะจ๊ะ


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:10:07:07 น.  

 โดย: เอื้องศาลา วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:11:22:54 น.  

 
คุณแม่นู๋แอลนี่นาใช่ป่ะคับ หุหุ น่ารักเหมือนคุณแม่เค้าเลยเนาะนู๋แอลนี่ คริ คริ


โดย: หัวหน้าสูงสุดแห่งปีศาจสุรา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:20:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย ที่นี่มีแต่ของน่ารัก ทั้งนั้นนะคะ


โดย: mambymam (mambymam ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:05:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุณนุ่มนิ่ม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับ ผ่านมาแวะมาทักทายกันได้นะค่ะ
Friends' blogs
[Add คุณนุ่มนิ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.