Group Blog
 
All blogs
 
ครั้งเเร็กกับการเที่ยวลาว
วันนี้จะมาเล่าเรื่องไปเที่ยวลาวให้ฟังจ้า ไม่รู้ว่ามีใครเคยไปมั่ง เเต่เราเเละครอบครัวยังไม่เคยไป ตื่นเต้นจัง เเละเเล้ววันเดินทางก็มาถึง เราจัดการ เเพ็กกระเป๋าเรียบร้อย ทั้งสำพาระคุณลูกเเละคุณสามี จัดไปจัดมา ทำไมมันเยอะ อย่างนี่ฟ่ะ เเล้วตูจะเเบกใหวม่ะเนี้ย เพราะการไปครั้งนี้ เราจะไปกันเเบบ Backpack ลุยๆ ครั้งเเร็ก เลยนะเนี้ย......ประมานเวลาบ่าย3 ก็ได้เวลาออกจากบ้านไปขึ่นเครื่อง... เอิ้ก เครื่องรถไฟนะ ม่ะใช่เครื่องบิน จากนั้นเราก็เริ่มออกเดินทางกันสู่ หนองคายโดนรถไฟนั่งปรับอากาศ ตอนเเร็ก ก็สนุกนะ นั่งไปนั่งมา โอ้พระเจ้า ทำไมมันเมื่อยยังนี้ว่ะเนี้ย 12 ชม ในการนั่ง เเถมมีคุณลูกนอนอยู่บนตักอีกต่างหาก (โชคไม่ดีที่ตั๋วตู้นอนเต็มหมด) เลยต้องมานั่งหลังขดหลังเเข็งแบบนี้ หลับๆตื่นๆ จนถึงหนองคาย เเล้วต่อรถ สามล้อไปที่ บขส ต่ออีก เเล้วก็ ต่อ บขส ไปเวียงจันทร์ ถึงเเล้วรึนี่ลาว เเต่ยังนะ ยังมีอีก1 ต่อ คือนั่งรถต่อไปที่ วังเวียง ที่ในฝันของใครหลายๆ คน... คงงงกันละซิว่าทำไมนั่งหลายต่อจัง เฮ้อ ขอถอนหายใจ.....เหนื่อยมาก เเต่ก็ มันส์ดีอีกแบบ จนเเล้วจนเล่า 3 ชมกว่า เกือบ 4 เหนะ กับการเดินทางสู่วังเวียง ถึงซะที โห God ทำไมมันสวยเเบบนี้ว่ะเนี้ย โล่งอกที่อุสาห์นั่งรถมาตั้งนานนน หายเหนื่อยเลย อากาศดีมาก บรรยากาศ โรเเมนสจัง.....มิน่าละ ทำไมฝรั่งถึงชอบมาเที่ยว มันเป็นแบบนี้เอง ถึงวังเวียงประมาน บ่าย 3 กว่าๆ จัดเเจงเดินหาที่พัก วันนี้คงออกเที่ยวใหนไม่ได้ เพราะเดินทางมา หิวก็ หิว ยังไม่ได้กินไรเลย ลูกน้อย ก็ เก่งจิงๆ ไม่งอเเงร้องให้เลย เราเดินมาเจอที่พักที่วางเเผนเอาไว้เเล้วก่อนจะไป ตรงไปที่ บ้านสวนธรรมชาติ เป็นกระท่อมเล็กๆ บรรยากาศดีมาก เอาละ ฝนก็ตก ห้องพักเบบห้องน้ำในตัวก็เต็ม มีเเต่เเบบ ห้องน้ำรวม คืนละ 4$ ฝาชีเลยบอกว่า เอาที่นี่ละกัน สงสารลูก จะไปหาที่อื่นก็คงไม่ใหวเเล้วเดินทางมาทั้งวัน สรุปเราเลยนอนกันที่นี่ เเล้วเราสามคนพ่อเเม่ลูกก็ไม่ได้ออกไปใหนเลย เล่นน้ำเเละกินข้าวกันอยู่ที่ ริมน้ำซองหน้าที่พัก พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า เราสามคนจะเช่ามอไซด์ ขับเที่ยวกัน วันนี้เล่าเเค่นี้ก่อนนะ เเล้วจะมาอับใหม่จ้า

วันที่ 1 คือวันออกเดินทางโดยรถไฟ กรุงเทพ-หนองคาย ตามที่ได้เล่าไว้ด้านบน

วันที่ 2 คือ หนองคาย-เวียงจันทร์-วังเวียง สองวันเเร็กเสียเวลาไปกับการเดินทาง

วันที่ 3 ก็มาถึง ต่อเลยนะ หลังจากที่เข้านอน ตั่งเเต่ 2 ทุ่มเมื่อคืน โอ้..God เกิดมาไม่เคยนอนเร็วขนาดนี้มาก่อนเลย...เเล้วก็ตื่นขึ่นมากับเช้าวันที่สามของการเดินทาง 6 โมงเช้า รีบจัดการเเปรงฟัน เอิ๊ก... เเต่มิได้อ่าบน้ำ เพราะว่าน้ำมันเย็นมากก ไม่กล้าอ่าบ เเล้วเดินตรงไปที่ Lobby เพราะเตรียมจะเช่ามอไซด์ ตะลุยวังเวียงกัน จนได้มอไซด์ เป็นที่เรียบ เเล้ว เเล้วก็ขี่มุ่งตรงไปหาอาหารเช้าหม่ำกัน ระหว่างทางเจอ พี่คนไทย ที่นั่งรถมาด้วยกัน เเก่ เเนะนำให้ไปร้านนึง บอกว่า อร่อยมาก เราเลยมุ่งตรงไปที่นั้น ก็ ไดสั่ง โจ๊ก เเต่คนลาวเรียกว่า ข้าวเปียก มา 2 ถ้วยก่อน ชิมก่อนปรุงด้วย อร่อยจิงๆ อย่างที่เค้าบอก จนต้องสั่งเพิ่มอีกถ้วยเพราะคุณลูกกินเก่งมาก เหมื่อนกับว่าจะอดยากมาจากใหนเลย ก๊าก... กินเส็จรก็จ่ายค่าเสียหายไป ถ้วยละ 7000 กีบ โห ตั้ง 7000 ทำไมมันเเพงจัง ฟ่ะ อืม ลืมไป นี่เงินกีบม่ะใช่เงินไทย อิอิ ใช้กันเพลินจิงๆ เเล้วก็มุ่งหน้าตรงไปเที่ยวกันเลย ที่เเร็กที่จะไป คือ ถ่ำ เเต่ถ่ำนี่เราไม่ค่อยชอบเท่าใหร่ อยากจะไปที่เดียวคือ Blue Lagoon ชื่อหรูม่ะ เเละเเล้วเราก็มาถึง blue lagoon ขอตัดตอนเรื่องถ่ำไปเลยละกัน เพราะอิฉันไปอย่างเดียว ไม่ได้เข้าไป เพราะเข้าไปต้องเสียนอีกคนละ 20000 เหนะ โห ทำไมมันเเพงอย่างนี้ว่ะเนี้ย อย่างว่าเหละเนอะบ้านเมืองเค้ากำลังพัฒนา เลยเก็บๆ ไป ไอ้เราก็นักท่องเที่ยวเลยต้องจ่ายย เเละเเล้วก็ถึง Blue Lagoon โห น้ำใสมากกก เห็นเเล้วอยากจะลงไปว่าย เเต่ม่ะใหว เพราะลองเอาขาไปจุ่มๆดูเเระ น้ำเย็นเจี๊ยบเลย เเต่ดูฝรั่งซิ โดดน้ำเล่นกันโครมๆ เเถมใส่ทูพีอีกต่างหาก ไม่หนามมั้งไงฟ่ะ (แบบแอบคึดในใจ) ก็นั้งดูฝรั่งพักนึง ท่าทางลมเเร็งๆ ฟ้าเริ่มมืด สงสัยต้องเผ่นเเล้วตู เลยชวนฟาชี (ที่กำลังนั่งมองสาวฝรั่งทูพีส) เเละคุณลูกจอมซน ขี่มอเตอร์ไซด์ กับกัน .... ระหว่างทาง ฝนเรื่มลงเม็ด ตามเรามาติดๆ ฝาชีรีบบิดมอไซด์ หนีฝนเพราะความที่ไม่มีร่ม เเละอะไรมากันฝนเลย กลัวคุณลูกจะไม่สบาย เเต่ ก็บิดหนีไม่ทัน มันตามมาเเล้ว ตามมาติดๆ เม็ดใหญ่ด้วย ขณะขับมาเห็นฝรั่ง ขี่จักรยาน เข้าหลบใต้ต้นไม้ เเต่อิฉานน สามนคน พ่อเเม่ลูก ตักสินใจไม่หลบดีก่า จึงตั้งหน้าตั่งตาบิดต่อไป จนถึงที่พัก เเล้วรีบจัดการเอาคุณลูกอาบน้ำสระผมก่อน ก็ ก็นอนพักกัน เฮ้อ วันนี้ มันส์ เจงๆ ไม่เคยทำอะไรเเบบนี้มาก่อนเลย เเถมมี คุณลูก 3 ขวบเเจมด้วย (คนอื่นเข้ามาอ่านคงจะว่า พ่อเเม่คู่นี้ทรมานลูกจัง) เเต่ที่ใหนได้ คุณลูกชายบอกว่าสนุกจัง งงกันไปเลยละซิ เเถวบอกว่า จะไม่กลับเมืองไทย จะขออยู่ที่ลาวอีกเหนะดูๆเจ้าตัวเเสบพูดเข้า....

ช่วงเย็นเรา ก็ขับรถคันเดิม อิอิ บิด ออกมาหาข้าวกิน ตั่งใจว่ามื้อนี้ จะกินเฝอ เจอเเระ ร้านข้างถนน หน้าวัด เเวะเลย ฝาชีกินเฝอตามระเบียบ ส่วนอิฉาน อยากลองของเเปลกใหม่ สั่งเลย ข้าวปุ่น อืม ชิม เเล้วอร่ยดีนะ เเปลกดี เหมื่อนก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา เเต่ใช่ขนมจีนเเทน เเละใส่ผักนาๆ ชนิด เเถมมีถั่วฟักยาวใส่อีก งงไปเลยเเล้วเราก็สั่งตำบังหุ่งอีกจาน เเซบหลายจ้า ตำบักหุ่งของเเท้เลย คุณลูกก็ กิน ข้าวเปียกเช่นเดิม หลังจากอิ่มหน้ำสำรานเเล้วก็เดินย่อยอีกแป๊บ เเล้วก็กลับเข้าที่พัก เย้ๆ วันนี้พักแบบมีห้องน้ำในตัวเเล้วนะ หรูม่ะละ อิอิ เเถมน้ำอุ่นอีก จิงๆ ก็ย้ายมาตั่งเเต่ก่อนจะไป Lagoon เเล้วละ กลับมาตอนฝนตกเลยโชคดี ได้อ่าบน้ำอุ่นกัน ไม่งั้นละตายเลย ตามฝนมา หนาวก็หนาว ก่อนกลับเข้าที่พัก ฝาชีเเวะซื้อ "เบียลาว" หลายกระป๋องอยู่เหมื่อนกัน บอกว่าอยากจะนั่ง ดื่มดำกะ ธรรมชาติ เเละจิบเบียลาวไปด้วย เอิ๊กกกก ส่วนอิฉานกะคุณลูกขอตัวไป Sleep ก่อนละกัน เพราะพรุ่งนี้ ก็ ต้องออกเดินทางกลับเเย้ว ทำไม เวลามันผ่านไปเร็วจังฟ่ะ เฮ้อ ยังไม่หายเหนื่อยเลย เเละเเล้วก็ go to bed ไปตามระเบียบ ส่วนวันกลับ จะมาเล่าให้ฟัง ดีมั้ยนะ ขอดูก่อน จ๊ากกก ไม่รู้จะมีอารมณ์ เม้าท์ อ่ะป่าว เพราะอิฉานนอนดึกมาหลายคืนเเระ มัวเเต่วุ่นกะ Blog อิอิ ประมานว่าเบอร์ 5 อ่ะ เข้าใจป่าว....งั้นวันนี้ขอตัว เเละ หัวไปนอนก่อนน้า บายจ้าCreate Date : 15 พฤษภาคม 2550
Last Update : 16 พฤษภาคม 2550 22:41:30 น. 3 comments
Counter : 254 Pageviews.

 
สวัสดียามค่ำคะ
แวะมาเยี่ยม ชม blog ka
ว่าง ๆ เชิญที่ blog goodpeople na ka


โดย: goodpeople วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:36:52 น.  

 
ท่องเที่ยวแบบนี้สิ "มัน" อยากมานานแต่คนข้างๆออกจะติดอยู่อย่างสบายๆมั่กมาก เลยคงยากที่จะทำเยี่ยงนี้ เฮ้อ !
น่าสนุกสนานนะ....


โดย: Yoawarat วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:07:43 น.  

 
รออ่านตอนต่อไปครับ


โดย: KyBlueSky วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:24:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

think_think
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มือใหม่หัดโพสท์จ้า
Friends' blogs
[Add think_think's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.