" Beautiful, Healthy And Be Smart "
Group Blog
 
All blogs
 
[ รีวิว ] แนววิเคราะห์การตลาด + ส่วนผสม Boots No7 Instant Vitality Eye Roll On ::


สวัสดีครับทุกคน วันนี้ เราจะมาพูดคุยกันถึง “ ผลิตภัณฑ์รอบดวงตา ” กันบ้างนะครับ เพราะเป็นผิวโซนที่สามารถฟ้องวัย และ แสดงร่องรอยความเสื่อมโทรมของผิว ( Skin Aging Signs) ** ให้คนทั่วไปรับรู้ได้ทันทีว่า ตัวเรานั้น มีคุณภาพชีวิต และสุขภาพ เป็นอย่างไร ? เช่น เป็นคนนอนดึก สูบบุหรี่จัด ขาดสารอาหาร ขาดน้ำ ร่างกายอ่อนแอ เป็นภูมิแพ้ ดูแลตัวเองไม่ดี เป็นต้น ดังนั้น การที่คนเรา จะ “ ดูดี ” แบบครบสมบูรณ์ได้นั้น ต้องเกิดจากการดูแลผิว ครบทุกส่วน รวมไปถึง บริเวณคอ , หน้าอก และ รอบดวงตา อย่างที่ผมกล่าวไปในข้างต้นครับ


** Aging Signs = ริ้วรอย รอยหมองคล้ำ ถุงใต้ตา ผิวรอบดวงตาแห้ง และขาดความยืดหยุ่น


และ เฉกเช่นเดียวกันกับการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ที่เราควรจะมองหาตัวที่ มีส่วนผสมที่ดี ราคาสมเหตุสมผล และ บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ครับ

ซึ่งปัจจุบัน Eye Care product ในท้องตลาดบ้านเรา หรือตลาดฝั่งอเมริกาและยุโรป ได้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านบรรจุภัณฑ์กันไปมาก เริ่มจากเมื่อก่อน ที่เราจะเห็นครีมบำรุงรอบดวงตา จะบรรจุลงกระปุกซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้คุณค่าดีๆ สารอาหาร วิตามินต่างๆ เสื่อมสลายไปอย่างรวดเร็ว และยังสามารถเป็นตัวทำลายสุขภาพได้อีกด้วย


( เช่น วิตามินซีในครีม บำรุงรอบดวงตา หากเสื่อมสภาพเปลี่ยนสี จะกลายร่างเป็น Free Radical ทำลายผิวรอบดวงตา ทำให้เราดูแย่และโทรมกว่าเดิม )


นอกจากนี้ ส่วนใหญ่กระปุกทำจากแก้ว ทำให้ตกแตก เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ( ตัวกุ้งเองก็เคยทำแตกมาหลายกระปุกแล้วครับ จุดๆนี้ เสียดายมากกฮะ Y_Y )

ตัวอย่าง : บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม เป็นกระปุก (jar) อากาศเข้าได้ง่าย


พอเวลาผ่านไป เข้าสู่ยุคที่การตลาดและการแข่งขันในกลุ่ม Eye Care Product พุ่งตัวสูงขึ้น บวกกับความต้องการลูกเล่นใหม่ๆของผู้บริโภค ทำให้ผู้ผลิตค้นคว้าออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆออกมาให้เข้ากับ Life Style ที่เน้นความสะดวก ( พกพาติดตัวได้ เช่น เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด) และ เน้นคุณค่าด้านส่วนผสมเป็นหลัก (เพราะปัจจุบัน ผู้บริโภคมีความรู้ในเรื่อง การอ่านส่วนผสม มากยิ่งขึ้น)


ดังนั้น ในปัจจุบัน จึงพบ Eye Care Product ในรูปแบบ “ Eye Roll On” เกิดขึ้นมากมาย ในท้องตลาด ทั้งในเมืองไทยเองและเมืองนอก เพราะมีจุดขายใหม่ๆ คือมีลูกกลิ้งทำจากโลหะ ให้ความเย็น เพลิดเพลิน ผ่อนคลายเวลาใช้งาน และ พกพาง่าย หลากหลายยี่ห้อครับ


ดังภาพตัวอย่าง ด้านล่างครับ

ภาพด้านล่าง :ตัวอย่าง Ads โฆษณา (ส่วนใหญ่เป็นของ Garnier ที่เน้นการโฆษณาอย่างหนักหน่วงกว่าเพื่อน ) 

และโชคดีมากครับ ที่คราวนี้กุ้งได้รับผลิตภัณฑ์ของ No7 โดย Boots ประเทศไทย ที่ได้ส่งมาให้กุ้ง ช่วยดูส่วนผสม และทดลองใช้ ว่าจะดีถูกใจ หรือไม่ อย่างไร


โดยพอได้มาลอง ก็ทำการ Update ให้เพื่อนๆใน Facebook ทราบ และมี Comment จากเพื่อนๆที่ซื้อไปใช้แล้ว ให้ Feedback ที่ดีกลับมา ยิ่งทำให้อยากใช้มากกว่าเดิมอีกครับ


   งั้นเรามาเริ่มกันเลยนะครับ Eye Care Product น่าเล่นตัวนี้ มีชื่อเต็มๆ ว่า 


No7 Instant Vitality Eye Roll On


ซึ่งหลอดนี้ ต้องบอกว่า ทาง Boots ประเทศไทย


ได้นำเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ และเป็น Lot ที่ผลิตใน UK


( United Kingdom หรือ ผลิตในประเทศอังกฤษ )


จึงสามารถมั่นใจในมาตรฐานของโรงงานเค้า พอสมควรครับ


ว่ารายการ Ingredient Lists จะถูกต้อง ตามที่ลงไว้ในฉลากครับ

นี่คือ หน้าตา และรายการส่วนผสม นะครับ ซึ่งจากการเรียงลำดับความเข้มข้น จะเห็นได้ว่า


1. เป็น Water Base เบาสบายผิวแน่นอน และ ปราศจาก Alcohol (ไม่ทำให้ผิว เกิด Free Radical และ ไม่พรากน้ำไปจากผิวแน่นอนครับ )


2. มี Glycerin สูงมาก มาเป็นอันดับ 3 ส่วนตัวคิดว่าน่าจะผสมอยู่ 3 - 5 % ซึ่งเพียงพอให้เกิดประสิทธิภาพครับ


3. มี Mica ซึ่งเป็น ผงแร่สีชมพูมุก ทำหน้าที่ กระจายแสง + อำพรางร่องริ้วรอยได้ และเป็นที่รู้กันว่าแม้จะชั่วคราว แต่ก็เห็นผลได้ในทันทีที่ทาเช่นกัน ดังที่เราจะพบเห็นเจ้าสารตัวนี้ใน Make Up ที่ช่วยอำพรางปัญหาผิวทั้งหลายครับ


4. มี “คาเฟอีน” เป็นสารที่มาจากพืชจำพวกกาแฟและโคล่า ( พืชที่ใช้ทำน้ำดำอย่าง Coca Cola – Coke นั่นเอง) ซึ่งพิสูจน์แล้วว่า มีฤทธิ์ช่วยป้องกันริ้วรอย + ต้านแก่ได้ !! ***( ด้วยการเป็น Anti-Oxidant ที่ดีมากตัวนึงครับ )


*** caffeine does have potential as an antioxidant ( //www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary/definition/265/caffeine.aspx )


5. มี panthenol หรือ Vitamin B 5 ที่มีผลวิจัยยืนยันชัดเจนครับ ว่าช่วย 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ 1. เติมความชุ่มชื่น 2. เยียวยา+ฟื้นฟูสภาพผิว


( research showing that it can be effective for hydration and wound healing : //www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary/definition/1062/pantothenic-acid.aspx )


6. มีวิตามินซีแบบอนุพันธุ์ ชนิด Ascorbyl glucoside ( คือ การนำ vitamin C มาผลึกกับ น้ำตาล glucose ) ช่วยต่อต้านความชรา หรือ ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีครับ ใน Eye Roll On ตัวนี้ น่าจะใส่มาให้ไม่ถึง 1 -2 % ก็เลยแค่ พอช่วยได้บ้าง ( ไม่ถึงกับทำหน้าที่เป็น Whitening ลดรอยคล้ำใต้ตาได้ครับ คงต้องเข้มข้นสัก 5-10 % ถึงจะลดเมลานินได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ )


7. Hesperidin methyl chalconegx เป็นสารในกลุ่ม Citrus bioflavonoid ที่ได้จากผลไม้ ตระกูลส้มครับ เขามีงานวิจัยว่า สามารถช่วย ลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ โดยหลักการทำงานจะมุ่งไปที่ เส้นเลือดฝอยใต้ตา และ ฮีโมโกบิน คือเม็ดเลือดแดงของเรา โดยต้องใช้ร่วมกับ Vitamin C ครับ


8. ตัวที่เรียกได้ว่าเป็น ดาวเด่น หรือ หัวใจสำคัญใน Eye Roll On ตัวนี้ ในการป้องกัน+ลดเส้นริ้วรอย คือ Peptide เปปไทด์ต่างๆ ที่ใส่มาให้ถึง 3 ตัว 3 ชนิดด้วยกันครับ ตัวแรกคือ Dipeptide-2 ซึ่งเป็น Peptide ที่เราจะพบในสินค้าเคาทเตอร์แบรนด์ ชื่อดังอย่าง Elizabeth Arden รุ่น Ceramide Plump ตัว Perfect Eye Moisture Cream SPF 15 และ Product ของ Juice Beauty ก็เลือกใช้ Peptide ตัวนี้ มาใช้ ในการลดเลือนริ้วรอยเช่นเดียวกันครับ นับว่า Boots ใจถึงมากๆครับ


( //cosmetic-ingredients.net/search.php?ingredient=Dipeptide+2 )


9. Peptide อีกตัวที่ Boots ภูมินำเสนอ แต่ใช้ใน product ของตัวเองหลายต่อหลายตัว เช่น ในไลน์ Protect & Perfect ที่มีชื่อเสียง และขายดีมากๆ ในเกาะอังกฤษ


สารตัวนี้ ชื่อว่า Palmitoyl Tetrapeptide-7 ซึ่งถ้าไปมองหาในระดับแบรนด์หรู จะพบว่า เป็นตัวเดียวกันกับที่ Elizabeth Arden ใช้ผสม ในรุ่น Intervene ตัว Pause and Effect Eye Cream และ La Prairie รุ่น Cellular Revitalizing Eye Gel ซึ่งราคาของทั้งสองตัวนี้ ไม่เบาเลยครับ


10. มีการผสมสาร Chrysin (สารปรับสภาพผิว ให้ชุ่มชื่น) ลงไปด้วย ซึ่งเป็นสารบำรุงที่ปลอดภัย และปกติแล้ว จะพบสารนี้ได้ใน Dior Hydra Life Youth, Clarins hydra-Matte เป็นต้น


11. ใช้สาร Top Hits อย่าง peptide ที่ชื่อว่า Palmitoyl Oligopeptide ( มีอีกชื่อเรียกว่า Dermaxyl, Matrixyl 3000 โดยผสมรวมกับตัว Palmitoyl Tetrapeptide-7 เพื่อทำงาน กระตุ้นการสร้างโปรตีนคอลลาเจนใต้ผิว) (มีผลวิจัยว่า สามารถลดริ้วรอยได้ ถ้าใช้ติดต่อกัน 2 เดือน) น่าสนใจมากครับสารตัวนี้


ข้อมูลสารตัวนี้ เพิ่มเติม : //www.smartskincare.com/treatments/topical/palmitoyl-oligopeptide-palmitoyl-tetrapeptide-7-matrixyl-3000.html


จากส่วนผสมทั้งหมด จะเห็นได้ว่า No7 Instant Vitality Eye Roll On เป็นอีก 1 Eye Care Product ที่น่าใช้มากๆ เลยใช่ไหมครับ? เพราะมีส่วนผสมระดับ Hi-End ที่พบในเคาท์เตอร์แบรนด์ อย่าง Peptide 3 ตัว


และ บรรจุภัณฑ์ ที่ออกแบบมาให้ถึง 3 หัวกลิ้ง (ขณะที่ ในท้องตลาดทั่วไป ให้มาเพียง 1 หัวกลิ้งเท่านั้น ) ทำให้เนื้อครีมกระจายตัวได้ดี ทั่วถึง และมีผล ช่วยผ่อนคลายผิว ด้วยหลักการให้ความเย็น (ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ ก็จะดีมากครับ ) งั้นเรามาลองทาผิว เพื่อดู Effect ของ Mica สีชมพุมุกที่ทำให้เนื้อเจลกึ่งครีม มีสีชมพุมุก สวยงาม โดยจะทำงานบนผิวทันทีในการช่วยอำพรางรอยคล้ำ+เส้นริ้ว โดยหลักการหักเหแสง กันเลยดีกว่าครับทดสอบทา บริเวณท้องแขน เพื่อดู Texture และ ทดสอบอาการแพ้


ข้อสรุป การทดลองใช้ ระยะสั้น :
1. บริเวณที่ทดลองทาลงไป มีลักษณะ เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ ด้วยตาเปล่าครับ (เซลล์ผิว ได้รับน้ำ+กลีเซอรีน ทำให้ Cell อิ่มน้ำขึ้น )
2. สีผิวบริเวณที่ทา มีความสดใส กระจ่าง มากยิ่งขึ้น ( ผง Mica กระจายทั่วผิว หักเหแสงอำพรางรอยคล้ำ + ริ้วรอยไว้บางส่วน )
3. ไม่พบอาการระคายเคือง หรืออาการแพ้ใดใดครับ อ่อนโยนมากทีเดียว
ส่วนผลลัพธ์ระยะยาวนั้นจะเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะครับ แล้วกุ้งจะมา Update ผล ที่ใช้กับผิวรอบดวงตาจริงๆ ให้ทราบอีกทีครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้นะครับKUNGINTER
Health And Beauty Blogger
( Studying Master of Science program in Anti - Aging and Regenerative Science )
MFU University Bangkok,Thailand


Free TextEditor


Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2556 17:22:13 น. 7 comments
Counter : 21063 Pageviews.

 
ได้อ่านข้อมูลจากน้องกุ้งแล้ว ทำให้อยากไปถอยใช้ในเร็ววัน แต่ขอใช้ eye cream ตัวเดิมให้หมดก่อน เพราะอายุอายครีมหลังเปิดใช้มันสั้นนัก ^^ และรอโปรดี ๆ จาก Boots น่าจะเหมาะกับการลงทุนเป็นที่สุด ^^ และขอเป็นกำลังใจให้พัฒนา blog ดี ๆ ยิ่งขึ้น ๆ นะจ้า...... (ชอบอ่านรีวิวน้องกุ้งเพราะจัดเต็มดี)


โดย: Poo IP: 101.51.81.208 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:38:31 น.  

 
ขอบคุณที่ติดตามและชื่นชอบนะคร้าบบ พี่ Poo


โดย: kunginter วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:44:37 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆเลยค่ะ ได้ประโยชน์มากๆๆ จะไปสอยมาลองนะคะ


โดย: NAPiiz วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:18:44:06 น.  

 
แวะมาอ่านblogค่ะเครื่องสำอางเกาหลี


โดย: xmk (ponglds ) วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:12:18:35 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูล..ข้อมูลเยอะมากกกก...พอดีกำลังมองหา Eye Cream ตัวใหม่อยู่ค่ะ....เนื่องจากตัวที่ใช้อยู่ทุกวันไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ..


โดย: GiG11 IP: 180.222.148.194 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:8:07:26 น.  

 
หนูพึ่งซื้อมาเมื่อวานแต่เป็นฝาจุกสีดำเหมือนกันไหมอะค่ะ ดีเหมือนกันไหมอะ


โดย: Aum IP: 124.120.52.234 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:10:56:38 น.  

 
มีเพียงถุงใต้ตา มะมีรอยใดๆใต้ตา ตามะดำ ใช้ตัวไหนได้ผลคะ


โดย: แมรี่ ภคมณ IP: 171.6.222.9 วันที่: 28 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:18:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kunginter
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 449 คน [?]
Let's Talk About Health And Beauty Stuffs :)

 • MyFreeCopyright.com Registered & Protected
 • New Comments
  Friends' blogs
  [Add kunginter's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.