All Blog
เป้า(ของ)จุดหมายมีไว้พุ่งชน PIECE OF TIME …โดย 8 years ago

เป้า(ของ)จุดหมายมีไว้พุ่งชน PIECE OF TIME …โดย 8 years ago


บอกเล่าเรื่องราวของ หมอธาม สัตวแพทย์ผู้ถนัดรักษาสัตว์เลื้อยคลาน แถมยังหน้าหนวดอีกต่างหาก ยังจะตั้งเป้าสเป็คสาวในดวงใจไว้สูงส่งขนาด แบบที่ชาตินี้หรือชาติไหนก็อย่าหวังจะเจอ แต่แล้วกลับมีบุคคลหนึ่งนำตัวมาเสนอ คนที่แสนดีเพอร์เฟคตรงตามสเปคอย่างที่เขาเฝ้าฝัน เหตุใดคนคนนั้นต้องเป็น...ผู้ชาย!!


พี่กันต์... ผู้ชายเมื่อแปดปีที่แล้ว ผู้ชายอย่างที่ผู้ชายทุกคนอยากจะเป็น ผู้ชายที่ทำให้ความเป็นชายถ่อยๆของหมอหมา...เหลือน้อยลงไปทุกที!!

(สนพ.Nabu Publishing    ตีพิมพ์ พ.ย.56    จำนวนหน้า 383/416    ราคาปก 400/420 วาย 18+)ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...ลักษณะเด่นของเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นภาษาสำนวนทั้งดิบ ทั้งเถื่อน และแมนอย่างมาก คอวายสายแมนจีบแมนน่าจะชอบได้ไม่ยาก ภาษาที่เป็นธรรมชาติ ภาษาคลุกวงในของพวกผู้ชาย ช่างได้ฟีลมากมาย ส่วนตัวเราคิดว่าล้นเกินอายุไปสักหน่อย (ยอมรับเลยว่าแก่ 55+) เพราะบทบรรยายช่างเกรียนชวนหลุดกรอบนอกประเด็น แต่กระนั้นก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าในความเกรียนๆ เล่นๆ และมึนๆ บางคราวกลับซ่อนความลึกซึ้ง นุ่มนวลในอารมณ์ ทำคนอ่านหน้าเกร็งเพราะแอบอมยิ้มเขินตลอดเวลา… เป้า(ของ)จุดหมายมีไว้พุ่งชน... แต่ตัวเนื้อหาไม่ได้พุ่งชนเร็วแรงอย่างที่ชื่อว่าไว้เลยสักนิด เพราะมันเป็นเรื่องของคนที่...รู้จักการรอคอย กับคนที่...เพิ่งรู้ใจตัวเอง ผู้เขียนแทบไม่สร้างเหตุการณ์บีบคั้นอะไรเลย ค่อยๆเดินเรื่องให้เป็นไป ใช้อารมณ์ต่ออารมณ์ ใช้ใจต่อใจ บางช่วงบางตอนถึงขนาดยืดย้วยมากไปด้วยซ้ำ ก็เพื่อให้เราเข้าใจ ให้เห็นว่าคนที่เป็นผู้ชายมาทั้งชีวิต จะต้องเปลี่ยนชีวิตไปเพราะชายอีกคน มันไม่ง่าย มันมีหลายปัจจัย ทั้งจากคนรอบข้างและทั้งจากตัวเอง และเมื่อเขาได้รู้ใจตัวเอง เขาก็พร้อมที่จะพุ่งไป...

          คนเขียนสร้างตัวละครอย่างพี่กันต์ ...ผู้ชายที่เพอร์เฟคแสนดีโคตรๆก็ยังมีแง่มุมในด้านของคนปกติ ให้เห็นว่าเขาก็ยังเป็นคนธรรมดา และผู้ชายอย่างหมอหมาเช่นธาม ที่รู้จักความแสนดีนั้นอยู่แล้ว แต่ความธรรมดาที่พี่กันต์มีต่างหาก ...ที่เขาก็มิอาจต้านทาน


          เอาเป็นว่าเรื่องนี้เหมาะนะ...

          เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มหัดอ่านวาย แนวชายรักชาย และคอวายแบบแมนๆจีบกัน หากมองให้ดีๆก็เป็นนิยายใสๆไร้มลพิษ ชวนพาฝันในแง่รักโรแมนติก ที่ใส่ความวายและภาษาเถื่อนดิบสัปดนเข้ามา ด้วยเรทในถ้อยคำที่มีมากกว่าการกระทำ จึงทำให้นิยายมันไม่ใสเท่านั้นเอง 555+

          และถ้าหากมองให้ดีๆ (อีกรอบ) ถ้าตัดความเกรียนในภาษาออกไป ผู้เขียนสามารถใช้มันถ่ายทอดคำและอารมณ์ ชวนนุ่มนวลละมุนลึกซึ่ง (ตามภาพปกเลย) ความตรงไปตรงที่มีในภาษามันตรงใจอย่างประหลาด จัดว่าชอบแง่มุมนี้ของเขาเลยจริงๆSmileySmileySmileySmileySmiley


           ปิดท้ายปีด้วยหนังสือชื่อนี้... เป้า(ของ)จุดหมายมีไว้พุ่งชน พร้อมกับการพุ่งชนเป้าที่ตั้งใจไว้พอดี

           ปี 2015 ตั้งใจไว้ว่าต้องอ่านให้ได้ 50 เล่ม

           ทำได้แล้วนะ... Smiley

          นี่คงเป็นบล็อกสุดท้ายของปีนี้แล้ว เป็นปีที่เหนื่อยหนักสำหรับเรามาก แต่ก็ยังรู้สึกดีที่ยังปรับตัว ปรับตารางชีวิต และแบ่งเวลาที่มีอยู่น้อยนิดมาอ่านหนังสือได้ หันไปเห็นกองดองแล้วก็..... เฮ้ยยย ไม่ๆๆ ข้าต้องกำจัดเจ้าให้ได้ ค่อยดูกันต่อไป... Smiley

          จะบ่นไปใย ขอปิดท้ายด้วยการสวัสดีปีใหม่ 2559 ที่จะมาถึง เดินทางให้ปลอดภัยนะ โชคดีตลอดปีด้วย และตั้งใจทำงานกันต่อไปน้าาาทุกคน 555+  
Create Date : 28 ธันวาคม 2558
Last Update : 28 ธันวาคม 2558 17:39:00 น.
Counter : 2950 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
ยินดีที่ปีนี้ทำได้ตามเป้า
ปีหน้าขอให้สำเร็จทุก ๆ เป้าหมายนะคะ
โดย: polyj วันที่: 29 ธันวาคม 2558 เวลา:16:55:01 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่าคุณอ้อม

เรื่องนี้โอก็ชอบ น่ารักมาก ฮาแบบธรรมชาติดี ผู้ชายธรรมดา (?) สองคนที่วนกลับมาในวงกลมของโลกอีกครั้ง หมอหมา(และสัตว์เลื้อยคลาน)กวนพอประมาณ พี่กันต์จัง(ไร) พี่นายเจ้าของฟาร์มจรเข้ และเชฟหมิงต่างด้าว หลงรักทุกคน
โดย: ออโอ วันที่: 1 มกราคม 2559 เวลา:23:49:24 น.
  
@ polyj--- ขอบคุณมากค่า เช่นกันนะคะ


@ ออโอ--- ...'ก็นายน่ารัก'... ประโยคนี้ลอยมาเลยค่ะ คู่รองก็ชอบบบ นายซึนดาเระกับเชฟต่างด้าว 555+
โดย: kunaom วันที่: 2 มกราคม 2559 เวลา:15:14:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments