All Blog
เจ็บเพราะรัก...โดย “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”
เจ็บเพราะรัก...โดย “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”


          บอกเรื่องราวความเจ็บปวดที่เกิดจากความรักในรูปแบบต่างๆ ของชายหนุ่ม...ที่ติดอยู่ในกับดักความทรงจำ หญิงสาว...ที่เจ็บปวดเพราะถูกทิ้ง และนักบำบัด...ผู้ที่ไม่อาจก้าวข้ามผ่านความสูญเสีย


I need you  because I love you ,not...

I love you because I need you(สนพ. 4-letter word   ตีพิมพ์ครั้งที่ 2 ต.ค. 56   จำนวนหน้า 226    ราคาปก 180)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


           เจ็บเพราะรัก ...เป็นหนังสือที่ว่าด้วยความเจ็บปวดจากความรัก ให้เรารู้จักว่ามันคืออะไร เราติดอยู่กับมันได้อย่างไร แล้วจะหลุดพ้นไปอย่างไร เป็นแนวจิตวิทยาให้เราเข้าใจผ่านความเจ็บปวดที่เกิดจากเรื่องเล่าของตัวละคร ตัวละครในแต่ละตอนที่ดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องกัน แต่มีเส้นบางเบาโยงใยถึงกัน ตรงนี้แหละที่ทำให้เราอยากติดตามอย่างประหลาด และที่ทำให้เพลินกว่าคือสปอยล์ เอ๊ยย..บทวิเคราะห์เป็นบทเรียนจากหนังรักเรื่องต่างๆที่แทรกเข้ามา อันนี้คอหนังจำพวกที่ชอบอ่านบทวิเคราะห์หนังจากนิตยสารภาพยนตร์บ่อยๆ น่าจะชอบเหมือนกันนะ น่าจะเข้าใจอารมณ์

          บอกตรงๆเลยว่าอ่านแล้ว...ไม่อิน เพราะไม่เคยเจ็บเพราะรักเลย นั่นก็เพราะไม่เคยมีใครมารักหรือไปรักใครจริงจังเลยต่างหากล่ะ 555+ Smiley แต่เมื่อเราอ่านจนจบ...เราจะเข้าใจ ว่าความรักไม่ได้มีไว้เฉพาะกับคนรัก ชีวิตเราไม่อาจหลีกเลี่ยงความรักมาตั้งแต่เกิด

ม่มีใครที่จะหนีพ้นจากการ...เจ็บเพราะรัก

          วันใดวันหนึ่งเราจะเจ็บเพราะมันเมื่อสูญเสียคนรอบตัว ความเจ็บปวดคือธรรมชาติของชีวิต ดังนั้นเราจึงจำต้องอ้าแขนโอบกอดรับความเจ็บไว้เมื่อวันใดที่มันเข้ามาเยือน และคอยย้ำเตือนว่าเราจะเจ็บปวดเพื่อจะเรียนรู้และมีชีวิตอยู่ต่อไป ไม่ใช่ใช้ชีวิตอยู่อย่างเจ็บปวดร่ำไปไม่มีวันสิ้นสุด

          หนังสือเล่มนี้เหมือนจะบอกแต่วิธีจัดการความเจ็บปวดของคู่รัก แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เราจะได้อะไรบางอย่างกลับไป แม้กับคนที่ไร้ใจอย่างเราก็ตาม...


          หนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นเล่มก่อนที่จะเกิดเรื่องราวใน'ชายหนุ่มนักสำรวจชีวิต กับ หญิงสาวผู้สำรวจความรัก' เล่มนั้นอ่านแล้วตาค้างมาก Smiley อยากอ่านเล่มต่อจากนั้นเลย ต้องไปตาม... ต้องไปตาม
Create Date : 28 พฤษภาคม 2559
Last Update : 28 พฤษภาคม 2559 16:30:30 น.
Counter : 653 Pageviews.

2 comments
  
ไม่ได้ซื้อหนังสือคุณหมอนานมากแล้วค่ะ สงสัยต้องลองไปหาอ่านดู แฮ่...


มาตอบที่ไปถามนะคะ ใช่ค่ะ มีหลายภาค เห็นว่าออกมาสามภาคแล้วค่ะ เรากำลังจะสั่งซื้อภาคอื่นมาอ่านเพิ่มอยู่หละ แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:17:27:45 น.
  
@ สาวไกด์ใจซื่อ --- ลองดูค่าเล่มนี้เน้นเรื่องรักๆซะเยอะ /ขอบคุณที่แวะมาให้คำตอบค่า
โดย: kunaom วันที่: 7 มิถุนายน 2559 เวลา:16:59:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments