All Blog
แค้นสุดรัก...โดย เตี่ยนซิน
แค้นสุดรัก...โดย เตี่ยนซิน

ปุยเมฆ แปล


          บอกเล่าเรื่องราวของ โยวหลัน หญิงงามมากความเมตตา แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์แข็งแรงเช่นใครๆ นางก็มิอาจเพิกเฉยต่อชายไร้ที่มา ผู้แบกร่างแทบไร้วิญญาณ มาหลบซ่อนในถ้ำลับริมทะเลของนาง การเข้าช่วยเหลือดูแลรักษาโดยไม่เคยปริปาก ช่วยต่อเติมลมหายใจของ จินหลิ่น ให้ฟิ้นคืน ดั่งดอกไม้งามที่เริ่มเบ่งบานภายในใจ ความชิดใกล้ซาบซึ้งห่วงใย เชื่อมโยงสองดวงใจให้รักใคร่ผูกพัน...

          ใครเลยจะคาดคิด ใครเลยจะคาดฝัน ว่าสิ่งสวยงามใดๆเหล่านั้น กลับกลายเป็นบ่อน้ำมัน ที่พร้อมลุกโชนเมื่อเติมเชื้อไฟ!!


เสียงกระซิบในฤดูร้อนนั้น นางได้ยิน... 'ข้าสัญญา ข้าจะไม่มีวันทำร้ายเจ้า

เวลานี้ หิมะตกแล้ว...

นางแหนงหน้ามองท้องฟ้า ยื่นมือจับเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆไว้ในมือ 

แต่หิมะก็ไม่ต่างอะไรกับคำสัญญาที่จับต้องไม่ได้ เมื่อมันกระทบฝ่ามือก็ละลายหายไปในทันที...(สนพ.แจ่มใส    ตีพิมพ์ ม.ค. 56 จำนวนหน้า 217 ราคาปก 159)ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


          เรื่องนี้นับเป็นพล็อตน้ำเน่าง่ายๆอีกเรื่องหนึ่ง และเป็นพล็อตที่คนอ่านไม่นิยมชมชอบเป็นอย่างยิ่ง พล็อตพระเอกเข้าใจผิด คิดแก้แค้นลงที่นางเอก เน่ามากมาย เน่ามากจน...น้ำตาไหลนอง Smiley เมื่อครึ่งแรกและครึ่งหลัง ให้อารมณ์คล้ายดูหนังคนละม้วน...          ปูเรื่องครึ่งทางให้คนอ่านหยามใจ เหมือนดูหนังรักหวานซึ้ง ความใจดีที่นางมีให้แก่ชายแปลกหน้า ก่อเกิดความซาบซึ้งให้เขา นางเหมือนดอกไม้งามที่เบื้องบนประทานมา ชุบชีวิตคืนชีวาให้เขาอีกครั้ง ความใกล้ชิดที่ไม่เคยมีให้บุรุษใด นำพาความรู้สึกแปลกใหม่มาให้นางด้วยเช่นกัน

...เขาเชื่อใจเธอแล้ว และ เธอวางใจไว้ที่เขาแล้ว...  


          แน่นอนว่าการพบพานคือจุดเริ่มต้นของการจากลา เมื่อความเชื่ิอใจขาดสะบั้น เขาผิดใจ ส่วนเธอไม่เข้าใจ เหตุใดเขาจึงไม่เหมือนเดิม ไม่มีอีกแล้วความอ่อนหวานใจดีที่เคยได้รับ ทุกอย่างแปรเปลี่ยนเป็นความคั่งแค้น สั่งสมรอวันที่พร้อม... พร้อมที่จะฉุดดึงคุณหนูผู้อ่อนแอเคยมีแต่คนอุ้มชู ให้ลงไปอยู่ยังจุดต่ำสุด ในจุดแทบเท้าผู้คน ให้เธอรับรู้ความทรมานเท่าๆกับที่เขาเคยได้รับ 

          ความหวังที่จะให้คำอธิบายแก่เขา จึงเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยว ให้ร่างไร้แรงแทบยืนไม่อยู่นี้ยังคงสู้ต่อ จนเมื่อทุกอย่างพังทลายลง คำสัญญาที่ไม่อาจจับต้อง หลุดลอยไปอย่างแท้จริง ไม่มีอีกแล้วกับคำอธิบายที่เธออยากจะพร่ำบอก เมื่อเขาไม่มีแม้แต่...สิทธิ์ที่จะได้ฟังมันอีกต่อไป  


          เป็นดราม่าทลายจิตใจ ลงลึกในชะตากรรม ลงลึกให้เกลียดการกระทำ ลงลึกให้น้ำตานอง T-T นึกเกลียดพระเอกจับใจ แต่ยังพอเข้าใจในแรงพลักของความแค้น แต่คนที่น่าสงสารที่สุดคือนางนั้น ผู้ไม่รู้ความอันใด หากแต่จิตใจแน่วแน่มั่งคง เพียงเพื่อให้เขาเข้าใจเธอ ทรมานกายเท่าใดไม่ว่า จนเมื่อมีดเล่มสุดท้ายจากเขาทิ่มแทงลงมา คำว่าชินชาก็ยังน้อยไป...

...เธอตายทั้งเป็น และ เขาตายไปทั้งใจ....           เรื่องนี้มีส่วนเชื่อมโยงกับ ใยรักโยงใจ มีตัวละครที่ทำให้เกิดเนื้อหาของกันและกัน และคงเกี่ยวโยงไปถึงอีกเรื่องคือ สุดรักแสนแค้น เรื่องของพี่ชายสุดโหดร้ายของนางเอกในภาคนี้ อ่านแยกเรื่องก็คงได้ แต่ถ้าคุณเป็นคอดราม่า เพื่ออรรถรสให้น้ำตาไหลเป็นทาง ควรหามาอ่านทั้งหมดให้น้ำตานอง!!


Create Date : 24 สิงหาคม 2557
Last Update : 28 สิงหาคม 2557 9:39:11 น.
Counter : 1035 Pageviews.

9 comments
  
อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงนิยายพัดชาขึ้นมาตะหงิดๆๆๆ เตี่ยนซินเปลี่ยนแนวจนเราอ่านแล้วไม่โดนใจ เพราะไม่ชอบแนวพัดชา ก็เลยพลอยไม่ชอบเรื่องนี้ไปด้วย

ถ้าคุณ kunaom ชอบแนวรันทด แล้วไม่เกี่ยงว่าเป็นภาษาอังกฤษ แนะนำเรื่องหัวซวี่อิ่น อ่านไปได้ห้าบทแรก เก็กซิมไปหลายวัน ไม่นึกว่าถังชีกงจื่อ คนแต่งป่าท้อ จะแต่งนิยายรันทดได้ไม่แพ้ถงหัว นี่ขนาดต้นเรื่อง อ่านแล้วยังจิตตกไปหลายวัน และมีอารมณ์อยากตึ้บพระเอกเรื่องแรกมากๆๆ ยังอัพไม่จบนะคะ เพิ่งขึ้นบทที่หก ยังลังเลอยู่ว่าจะอ่านต่อดีหรือไม่ เรื่องนี้ทำเป็นซีรีส์ออกมาแล้วด้วยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.36 วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:17:16:56 น.
  
อีกเรื่อง น่าจะชื่อ สุดรักแสนแค้นนะคะ
เรื่องนั้นก็ดราม่าค่ะ
โดย: polyj วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:17:40:45 น.
  
อ่านรีวิวเหมือนได้อ่านนิยายเองเลยค่ะ รีวิวภาษาสวยจัง

ปล.อยากใส่ Emotion แต่เลือกไม่ถูก แต่ละรูปกวนมาก น่ารักดีค่ะ55
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:18:58:00 น.
  
น่าอ่านนะคะ
เพราะเรื่องนั้นแหละ คุณอ้อมอะ ><
นุ่นมีนิยายจีนในครอบครอง 4 เรื่องละ
แล้วเรื่องนี้อีก จะพลาดเหรอคะ
ไม่อยากเข้าเฟสแล้ว T T

อดใจไม่ไหวค่ะ 55

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:22:50:37 น.
  
ดราม่าจัง .... อิฉันขอผ่านละกัน อ่านรีวิวก็พอละ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:10:52:10 น.
  
มีชุดนี้ดองไว้ทั้ง 3 เล่มเลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:17:30:12 น.
  
--- ขอบคุณทุกความเห็นค่าา ---

@ ข้าวปั้น --- เรื่องนี้มันพล็อตน้ำเน่าพื้นฐานมากค่ะ อาจคล้ายได้หลายเรื่อง /เราถนัดแปลไทยมากกว่าค่ะ 555 มีเรื่องไหนรันทดๆ แวะมาแนะนำกันได้นะคะ ^^


@ polyj --- เอิ๊กกกก เมา เมา ใช่จริงๆค่ะ ชื่อคล้ายกันเหลือเกิน 555


@ สารพัดช่าง --- อ๊ากกก นี่เราเผลอสปอยล์มากไปหรือคะ อืมมม จริงๆเนื้อหาก็มีอยู่ประมาณนี้แหละค่ะ ที่ว่าสปอยล์น่าจะเป็นอารมณ์เรื่องมั้งค่ะ (เข้าข้างตัวเองสุดๆ ฮาา) ส่วนภาษา อ่านๆไปก็ดูลิเกอยู่หน่อยๆเนอะ ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ >//< ...อีโมเลือกเล่นได้ตามอัธยาศัยเลยค่าาา


@ lovereason --- ยินดีต้อนรับสู่สมาคมแม่บ้านนิยายจีนค่ะ 55


@ Pdจิงกุเบล --- ฮาาา อาจไม่แนวคุณPd ก็ได้ค่ะ >___<


@ อุ้มสม --- น้องอุ้มสมจะอ่านแนวจีนแล้ว มาหัดอ่านด้วยกันน้าา พี่ก็เพิ่งเริ่มเช่นกันจ้าา

โดย: kunaom วันที่: 27 สิงหาคม 2557 เวลา:17:21:50 น.
  
อ่านจบไปแล้วพักใหญ่ๆค่ะ ตอนแรกเข้าใจว่าจะดราม่า แต่พออ่านแล้วเบาหวิวซะงั้นเนอะ จริงๆเป็นคนชอบแนวน้ำเน่านะคะ แต่ก็ต้องเป็นน้ำเน่าแบบมีองค์ประกอบมาส่งเสริม แต่เรื่องนี้ ส่วนตัวไม่รู้สึกอินเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเล่มบางไปสำหรับเราด้วย ไม่ชอบที่พระเอกเข้าใจผิด แบบไม่สืบสวนหาความจริง (จะเรียกว่าหูเบาได้ไหมน๊าาาา) เจอกันง่าย รักกันง่าย ไม่ใช่แนวเลยค่ะ

สำหรับเรื่องดราม่า คิดว่าคุณ kunaom คงได้ยินมาบ้าง สำหรับเรื่อง "ตำนานรักเหนือภพ" แต่ไม่ทราบว่า เคยอ่านรึเปล่า ถ้ายังนี่ขอเชียร์สุดใจขาดดิ้นเลยค่ะ เป็นนิยายจีนเรื่องแรกที่กลับมาอ่านหลังจากหยุดไปนาน แล้วประทับใจมากๆ 3เล่มหนาๆ อ่านจบภายในไม่ถึงอาทิตย์ จิตตก ประหนึ่งหัวใจโดนบีบอัดอยู่ในกล่อง ไม่ถึงกับแตก แต่ก็อึดอันหายใจไม่ลื่นไหล จบได้ลงตัวมากๆ

แต่ถ้าไม่อยากจิตตก แนะนำอ่าน ภาคพิเศษต่อค่ะ เหมือนเป็นยาถอดพิษสำหรับเรื่องนี้ (แต่ส่วนตัวชอบจบแบบไม่มีภาคพิเศษ รู้สึกว่าจะclassic กว่ามาก)
โดย: jianmin วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:08:14 น.
  
@ jianmin --- สำหรับพล็อตทั้งเน่าทั้งเบาจริงๆค่ะ คงทำให้หลายๆคนไม่ชอบเอาได้ง่ายๆ อันนี้เข้าใจเลย แต่เพราะความเน่าและเบาเนี้ยแหละค่ะ ทำเราโครตสงสารนางเอก เลยค่อนข้างอินกับช่วงที่นางทรมาน อ่านไปสะอึกสะอื้นไป
โดย: kunaom วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:24:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments