All Blog
The Missing Piece เงาพรางใจ...โดย คุ่นคุ่น


The Missing Piece เงาพรางใจ...โดย คุ่นคุ่น

เฟื่อง แปล


          บอกเล่าเรื่องราวของ เสิ่นโม่ว เขาตกลงทำสัญญาเป็นคู่รักกำมะลอกับ หลี่หมิงซวน เพื่อให้แฟนเก่าของเขากลายเป็นคนรักกับน้องสาวของฝ่ายนั้น และที่สำคัญกว่าเขาต้องการตอบแทนบุญคุณที่หลี่หมิงซวนฉุดดึงเขาให้กลับเป็นผู้เป็นคนได้อีกครั้ง แค่เพียงเท่านั้นเสิ่นโม่วก็ไม่ต้องการรับรู้สิ่งใดแล้ว ไม่รับรู้แม้กระทั่ง 'คนคนนั้น' เปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อไหร่ 

          คล้ายมีม่านหมอกพรางใจดวงนั้นมาเนิ่นนานเท่าใด ...เขาไม่เคยรู้เลย(สนพ.Fu Novels    ตีพิมพ์  ธ.ค.60  จำนวนหน้า 324    ราคาปก 320   วาย18+)ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


          ถ้าเปลี่ยนจากนิยายวายเป็นนิยายชาย-หญิงธรรมดา ก็จัดว่าพล็อตโหลอยู่เหมือนกันนะ ที่พระเอกจะจ้างนางเอกให้มาแต่งงานหรือมาเป็นแฟนกัน ก็เพื่อให้นางเอกหลีกทางให้คนของเขาได้สุขสมหวังกับแฟนของเธอ


          แต่พอนำพล็อตแบบนี้มาใส่ในนิยายวาย มันก็พบความแปลกใหม่ในความอีรุงตุงนังของความสัมพันธ์ดีเหมือนกัน และที่มากไปความนั้นคือการวางผังวางพล็อต ดูคนเขียนเขาคิดมาดีอะ ไม่นึกว่าจะมีอะไรซ่อนอยู่ในกระทำ ไม่คิดว่ามันจะมีความหลัง ไม่คิดว่าตั้งแต่ต้นจะมีเงาของบางสิ่งซ่อนไว้มาโดยตลอด เมื่อได้พบคำตอบชิ้นส่วนมากมายถูกนำมาประกอบ กลับเป็นคนอ่านที่ปวดหนึบในใจว่า 'คนคนนั้น' จะซ่อนใจไว้ขนาดนั้นได้อย่างไร ช่างน่าสงสารเสียจริง ฮือออ TwT ชวนให้เราย้อนนึกถึงการกระทำของตัวละครกลับไปกลับมาตลอดเรื่องเลยทีเดียว


          โชคชะตามักเล่นตลกให้คนสองคนไม่เคยได้รักกันถูกเวลาเลยสักที คาดกันไปมาตลอด...ทั้งๆที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแท้ๆเชียว


          และเราชอบเขาคนนั้นมากมาย ผู้ชายสายซึน >///< นอกจากเจ้าตัวจะโดนเงาทาบทับเป็นอุปสรรคจนถูกมองไม่เห็นแล้ว ยังจะไม่ชอบแสดงออกอีก ไม่เผยอารมณ์ ทำเฉยทำฟอร์ม ไม่พูดตรงๆ พอจะเค้นเอาคำตอบกันทีก็ทำเฉไฉ ใช้จังหวะทีเผลอถึงจะเอ่อความในใจ ถ้าไม่ยืนใกล้ๆก็คงแทบไม่ได้ยิน.... แอร๊ยยย Smiley


          เสียดายที่รู้สึกว่าเนื้อหาหลักสั้นไปหน่อย ถ้าเพิ่มอุปสรรคกันอีกสักนิดอีกสักหน่อยก็น่าจะดี น่าจะดราม่าได้อีก ส่วนที่เพิ่มเติมในช่วงบทพิเศษ คิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่เพราะเป็นเพียงแค่เล่าความหลังอีกครั้งในมุมพระเอก เหมือนกรอเทปมากเกินไป หลังจากนั้นก็อืดยืดไปอีก จริงๆจะเสริมนิดๆหน่อยๆก็น่าจะพอ เพราะเท่าที่ดูในเนื้อหาหลักก็ค่อนข้างจะสมบูรณ์แล้ว


          สรุปนะฮะ
          เงาพรางใจ...เป็นนิยายวายรักดราม่าโรแมนติก ลึกซึ้งอ่านแล้วกรุ่นๆอุ่นอวลในใจ นุ่มนวลละมุนละไม เนื้อหาภายในมีความลับบางอย่างชวนติดตาม แถมด้วยฉากร้อนๆเรียกเลือดสูบฉีดได้ดีด้วยอีกนะ อุอิอุอิ >,,< (สำคัญตรงเน้ 555+)
Create Date : 22 เมษายน 2560
Last Update : 24 มิถุนายน 2560 20:36:44 น.
Counter : 404 Pageviews.

4 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ดองงงงง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 24 เมษายน 2560 เวลา:16:33:55 น.
  
@ Prophet_Doll --- ถ้าเทียบเป็นนิยายชาย-หญิง ก็อารมณ์ประมาณงานของแม่นางเฮยเลยล่ะคุณ โรแมนติก ดราม่า ซึ้งๆน่ะ ลองดูนะ
โดย: kunaom วันที่: 25 เมษายน 2560 เวลา:20:16:42 น.
  
ต้องรีบหาอ่านแล้ว ไม่เคยอ่านแนวนี้ของต่างประเทศเลยค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิว
โดย: thewhiteocean วันที่: 27 เมษายน 2560 เวลา:19:56:57 น.
  
@ thewhiteocean --- เรื่องนี้น่าจะแปลจากจีนหรือไต้หวันเนี่ยแหละค่ะ แต่วายนะคะ เรทก็พอกำเดาไหลอยู่ก่ะ บอกไว้ก่อน กลัวตกใจ 555
โดย: kunaom วันที่: 28 เมษายน 2560 เวลา:15:53:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments