All Blog
Ichi Hime Ni Tarou ...โดย Hayashi Kisara

Ichi Hime Ni Tarou ...โดย Hayashi Kisara


          บอกเล่าเรื่องราวหลังถูกไล่ออกงาน ทำให้เด็กสาวที่ไร้ซึ่งความเป็นกุลสตรีเพราะเติบโตมาในโรงฝึกศิลปะป้องกันตัวอย่าง ยูโนะ หมดหนทางเดินต่อ จำต้องรับงานล้างหนี้ง่ายๆ? ด้วยการหาของบางอย่างให้เจ้าหนี้? ในบ้านตระกูลใหญ่แห่งหนึ่ง ที่ที่ทำให้เธอกลายเป็นผู้ดูแลเรื่องส่วนตัวให้ลูกชายเจ้าของบ้านผู้สืบทอดศิลปะคาบุกิโดยไม่ได้ตั้งใจ ชายที่ถนัดแสดงเป็นตัวละครหญิง?อย่าง เคย์อิจิโร่

          แล้วเธอจะทำภารกิจใช้หนี้ให้ลุล่วงไปได้อย่างไร หากยังถูกสายตาคมจากผู้ชายหน้าสวยที่ตัวจริงแสนปากร้ายคนนี้ จับจ้องอยู่ทุกการเคลื่อนไหว...


..แข็งมาก ก็หักง่าย ไม่ต่างอะไรกับเปราะบาง...(นิยายทำมือ    ตีพิมพ์ครั้งที่ 2 ธ.ค.56 จำนวนหน้า 569/576 ราคาปก 425/425)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน....

          Ichi Hime Ni Tarou สำนวนที่ภายในเรื่องแปลไว้ว่า การที่มีลูกสาวเป็นลูกคนโตของบ้านนั้นดี จะช่วยดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านและดูแลน้องชาย ...ความหมายนั้นจำเป็นจริงหรือ? หรือเป็นการตั้งชื่อเรื่องเพื่อเอาประชด ... เมื่อบ้านตระกูลใหญ่ที่สืบทอดวัฒธรรมของชาติอย่างการแสดงคาบุกิ ศิลปะที่ใช้ผู้ชายแสดงเป็นหลัก นั่นจึงเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่ทำให้คนที่เกิดทีหลังเป็นน้องชายอย่าง เคย์อิจิโร่ ต้องกลายเป็นผู้สืบทอดกิจการและดูแลทุกอย่างภายในครอบครัว และคนที่เกิดก่อนเป็นพี่สาวอย่าง ฮิเมะ จึงสบายเป็นนางพญาชี้นิ้ว นอนกิน นั่งกิน ไม่ได้ช่วยดูแลสิ่งใดภายในบ้านเลย... หรือ สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่คิด และสิ่งที่คิดก็อาจไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป...


          ผู้เขียนออกตัวในคำนำว่าไม่ใช่นิยายพิมพ์นิยม แถมยังถูกปฏิเสธจากสำนักพิมพ์ จึงนำมาทำมือพิมพ์ขายเอง จากเนื้อหาที่ดำเนินด้วยตัวละคร วัฒนธรรม และสอดแทรกศิลปะการแสดงญี่ปุ่นแบบ 'คาบุกิ' ทำให้ดูเหมือนเป็นนิยายเฉพาะกลุ่ม ดูเหมือนอ่านยาก ทั้งคำศัพท์ ชื่อคน ชื่อเรียกต่างๆ แต่ถ้าคุณผ่านช่วงเรียนรู้นี้ไปได้ ถ้าคุณรู้จักความเป็นพวกเขาทั้งหมดแล้ว รับรองว่าไม่ใช่แค่เฉพาะกลุ่มแน่ๆเ พราะเชื่อว่า...ไม่ว่าใครก็อ่านได้ กับนิยายรักโรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดา (รึป่าว?) เรื่องนี้...


          คู่หลักเป็นเรื่องของ 'น้องชาย' ก่อน ...กับยูโนะ ผู้หญิงตกอับ แข็งๆไม่มีความเป็นหญิงเพราะเติบโตมาในโรงฝึก และไม่มีความรู้เรื่องคาบุกิเลยแม้แต่น้อย ต้องกลายมาเป็นผู้ดูแลเรื่องรอบตัวให้ เคย์อิจิโร่ ผู้ชายหน้าสวยที่ถูกเลี้ยงให้เป็นหญิงเพราะหน้าที่ในอาชีพ อาจเพราะแอบเก็บกดจากการต้องเคร่งครัด ยึดหลักรักษาเกียรติของวงศ์ตระกูลในฐานะผู้สืบทอดศิลปะคาบุกิ เรื่องมันจึงกลับตาลปัตรกลายเป็นเธอที่ถูกเขาค่อยๆปรับ ค่อยๆตัด ค่อยๆแต่งซะเอง ทั้งการแต่งหน้า แต่งกาย คำพูดจา กิริยา ใส่จริตมารยาของหญิงสาวที่เขามีมากกว่า ให้เธอกลายเป็นของๆเขาที่จะปั้นจะแต่ง จะกลั่นจะแกล้งเช่นไรก็ได้ แต่ห้ามผู้ใดมาแตะต้องทำเป็นรอย (แอบซาดิสเล็กๆ >.<) เขาก็แค่ผู้ชายปากร้าย อ่อนนอกแต่แข็งใน ไม่ว่ายังไงผู้หญิงที่แข็งนอกแต่อ่อนในอย่างเธอก็มิอาจสู้ได้ จากแรกๆที่คนอ่านยังงงๆกับการเรียนรู้ศิลปะคาบุกิไปพร้อมๆกับนางเอก ความรู้สึกนั้นมันก็ค่อยๆเกิด ค่อยๆพองและไต่ระดับ ค่อยๆทำรักให้ซึมลึก ลงไปในใจตัวละครและคนอ่านโดยไม่รู้ตัว ชอบการปูและผูกโยงเรื่องแบบเรื่อยๆไปเรียงๆ สร้างเรื่องราวให้ค่อยๆเดินตาม คลายปมเล็กบนปมใหญ่ที่ยังดำเนินไป ก่อนลงจบแบบหักปากกา พับกระดาษให้อึ้งตะลึงค้าง ด้วยความคาดไม่ถึง*0* ว่าที่แท้ปมเล็กๆมีไว้ให้ปมใหญ่เพื่อการใด น้ำตาคนอ่านก็แทบไหลเพราะไม่รู้ว่าจะซึ้ง หรือจะเศร้า หรือจะขำดี อารมณ์มันตีกันนัวมั่วไปหมด พร้อมกับคำถามในตอนจบ ว่านี่เป็นแค่นิยายรักคอมเมดี้เท่านั้นหรือ? ทำไมถึงดูลึกลับ เศร้าซึ้ง ขำฮา แก้มปริ ตัวลอยๆ อารมณ์เบาๆ เช่นนี้... รู้สึกล่องลอยเหมือนเพลงนี้เลยยยยย แอร๊ยยยยย    

          คู่ถัดมาเป็นเรื่องของ 'พี่สาว' ...ลูกสาวคนโตแห่งตระกูลคาบุกิ ฮิเมะ จากเริ่มแรกที่คนอ่านแอบรำคาญนิสัยเอาแต่ใจ ต้องได้ ชอบเอาชนะของเธอ แถมยังขี้ตู่ด้วยสัญญาในวัยเด็กว่านาย อิการาชิ เพื่อนสนิทของน้องชายนั้นเป็นคู่หมั้นตน เขาไม่เคยใจดี ไม่เคยห่วยใย ไม่เคยใส่ใจเธอ และก็ยังไม่เคยปฎิเสธที่มีเธอเข้ามาวุ่นวายในชีวิตได้เลยสักครั้ง ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่อาจตอบรับเธอได้ เมื่อในวันนี้ตัวเองกลายเป็น'ชายหนุ่ม'ที่ไม่มีบ่าเหลือไว้แบกเธอให้เป็นภาระทางใจ ต่างจาก'เด็กชาย'ที่ไร้ปากเสียงเช่นในอดีตอีกแล้ว แต่ในวันที่เธอยอมถอย กลับเป็นตอนที่คนอ่านน้ำตาไหล T-T เมื่อได้เข้าใจตัวตนแบบตรงๆแมนๆของเธอ ตื้นตันกับความรู้สึกที่เธอมีให้เขาตลอดมา ทำให้ได้รู้ว่าเธอคนนี้ เหมาะกับการเป็น'พี่สาว'ที่สุด... อ่านเรื่องของคู่นี้แล้วเหมือนได้เข้าใจความซับซ้อนของความรักขึ้นไปอีกเลเวล หากมองอย่างคนนอกเหมือนเธอจะเป็นแค่ผู้หญิงคลั่งรักโดยไม่สนสิ่งใด และเหมือนเขาจะเป็นแค่ผู้ชายเห็นแก่ตัว คล้ายมือที่ไม่เคยจับแต่ก็ไม่เคยคิดปล่อย? แต่ใช่ว่าจะรัก...ก็รักได้ ใช่ว่าจะไม่รัก...ก็ไม่รักได้ ทุกอย่างมันมี'ความรู้สึก'ที่นำไปสู่เงื่อนไขให้ปิดกั้นหรือเปิดเปลือย จนกว่าจะเข้าใจใน'ความรู้สึก'นั้น ก็ไม่รู้เสียแล้วว่าใครติดอยู่กับใคร และใครเป็นของตายสำหรับใครกันแน่ แอร๊ยยยยย ฟินได้อีกกกก >//<  


         คู่สุดท้าย(ยังมีอีกแฮะ!) ...ช่างเป็นคู่ที่แตกต่างกันสุดขั้ว เป็นเรื่องของคนที่ดูออกง่ายกับคนที่ดูออกยาก หากเธอคือกระจกใสจนมองเห็นความคิดของตับไต เขาก็คงเป็นภูเขาน้ำแข็งหนาทึบที่มองไม่เห็นสิ่งใด และหากเธอคือสีขาว เขาก็คือสีดำ! บอกเล่าถึงสาวแว่นสุดเนิร์ดที่มีภาวะหลุดออกจากโลกความจริง เข้าสู่โหมดส่วนตัวทุกครั้งเมื่อมีโอกาส โคโตเนะ เธอถูกส่งตัวให้มาทำงานใกล้ชิดกับนายอิการาชิด้วยจุดประสงค์บางอย่าง หากแต่เธอดันไปหลงรักเพื่อนของเขาเข้าเต็มเปา! รักคนที่ไม่สมควรรักเป็นอย่างยิ่งเช่นนาย ยูกิ นั้นเพราะคนอ่านรู้จักเขาดีกว่าเธอมากมายนักนะสิ หุหุ Smiley เขาคือตัวละครที่น่ากลัวที่สุดในเรื่อง คือคนที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดเพราะหน้าที่จนติดเป็นนิสัย ค่อยชักใยเรื่องราวทุกอย่าง โคตรจะน่ากลัวหากต้องเจอกับคนแบบนี้ในชีวิตจริง คนที่หน้านิ่งเคลือบรอยยิ้มแบบนี้ ซึ่งคนอ่านกลับชอบการสร้างคาแรคเตอร์ สีดำ ของตัวละครนี้ ตรงข้ามกับคาแรคเตอร์ของหญิงสาวที่ออกจะหลุดโลกและดูเป็นการ์ตูนไปสักหน่อย แต่เพราะเธอเป็นเธอแบบนี้ เขาจึงหาเธอเจอยังไงล่ะ... แอร๊ยยยยย >< เอาอีกแล้วววว 555


          นับเป็นนิยายเรื่องยาวและยาววว..มากที่สุดเท่าที่เคยอ่าน ทั้งที่ปกติจะขยาดนิยายเล่มหนาๆ แต่สำหรับเรื่องนี้นั้นต่างไป แม้จะหนา มาเป็นคู่ ไม่รู้ทำไม อ่านแล้ว อยากอ่านต่ออีกยาวๆ ไม่อยากให้จบเลย... และนับเป็นการเขียนถึงนิยายที่ยาวที่สุดด้วย หากใครอ่านมาถึงบรรทัดนี้ได้ต้องขอบคุณจริงๆ เพราะออกแนวพร่ำเพ้อมากกว่ารีวิว 555 >0<


          เพิ่มเติม...ลืมบอกว่านี่เป็นนิยายภาษาไทยนะคะ เขียนโดยคนไทย ที่คนอ่านเองเคยลองผลงานแรกจากเรื่อง The garden of evil กุหลาบนิรันดร์ (แนว mystery) ก็ว่าเรื่องก่อนสั้นไป มาเรื่องนี้ก็ว่าไม่ยาวไป Smiley
Create Date : 21 มิถุนายน 2557
Last Update : 22 มิถุนายน 2557 8:35:30 น.
Counter : 2552 Pageviews.

15 comments
  
ชุดนี้ไม่ได้ซื้อเลยค่ะ ชอบการออกแบบปกมากกก สวยจังค่ะ รู้สึกผู้เขียนจะออกแบบปกเองรึเปล่าคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:20:18:18 น.
  
อ๊ายยยยยยย น่าอ่าน
เสียดายจังหาซื้อแบบเป็นเล่มๆ ไม่ได้แล้ว (ใช่มั้ยค่ะ?)

โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:21:00:56 น.
  
อยากอ่านค่ะ
ตอนแรกเห้นชื่อเรื่อง ไม่รู้แนวไหนเลย ได้อ่านรีวิวแล้วทำให้อยากอ่านมากเลยค่ะ

โดย: polyj วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:22:21:28 น.
  
ปกสวยน่ารักมากค่ะ
แบบว่าถ้าไม่ได้อ่านรีวิวนี่แบบ
หนังสืออะไร
แบบหน้าปกสวยแต่อ่านไม่ออกค่ะ ^^

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า


โดย: lovereason วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:1:28:07 น.
  
ในบรรดานิยายคุณโบว์ เราชอบเรื่องนี้ที่สุดแล้วค่ะ เล่มหนามาก แต่อ่านเพลินสุดๆ

หากใครว่าเล่มนี้หนาแล้ว เรื่องล่าสุด akatsuki no kimon ยังหนากว่าอีกมากนัก คนเขียนว่า 8 เล่มยังไม่รู้จะจบมั้ย >\\\\\\< (เล่มนึง 350 บาท ไม่ใช่บางๆ นะคะ) แต่เรื่องนี้แนวปราบปีศาจ เฉพาะกลุ่มแน่นอนค่ะ แต่เราชอบบบบ
โดย: hiroko วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:10:30:21 น.
  

น่าอ่านนะคะ แต่ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างค่ะ?
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:19:11:05 น.
  
---ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ หากมองจากภายนอกก็ดูเหมือนไม่ใช่นิยายตามท้องตลาดสักเท่าไหร่ เลยนึกว่าจะไม่มีใครคอมเม้นซะอีก อาจเขียนบล็อกแลดูงงๆหน่อย ต้องขอภัยนะคะ แหะๆ ==a ---


@ Sab Zab' --- ใช่ค่ะ ออกแบบเอง สวยทุกปกเลย และเป็นส่วนนึงที่ทำให้อ้อมสนใจงานของผู้เขียนเลยค่ะ แม้เรื่องเก่าๆยังมีวางอยู่ในตลาด แต่ก็ว่าจะรอเล่มทำมือค่ะ ชอบปกโทนประมาณนี้มากๆเลย ><

@ กระต่ายน้อยแสนซน --- ถ้าแบบเป็นเล่มหมดแล้วอะค่ะ T^T โทษทีที่เพิ่งมาแนะนำนะคะ เราสั่งทันในล็อตสุดท้ายพอดี ถ้าเป็นอีบุ๊คก็น่าจะมีนะคะ ไม่แน่ใจ ลองติดตามทางเพจของผู้เขียนดูก็ได้ค่ะ -- Hayashi Kisara (หรือลองเสิร์ทหาดูก็ได้ค่ะ เผื่อว่ามีเวบออนไลน์อื่นๆที่ยังมีหนังสืออยู่)

@ polyj --- ถ้าไม่ได้รู้จักมาก่อน ก็คงไม่ได้อ่านเหมือนกันค่ะ แหะๆ จำได้ว่าเคยเห็นจากรีวิวของคุณฟีน่า รู้แค่ว่าเป็นนิยายไทย แต่ก็ยังไม่รู้จักคนเขียน จนได้มาลองอ่านไปเรื่องนึง แล้วชอบวิธีการเล่าเรื่องกับการสร้างคาแรคเตอร์ตัวละครค่ะ เลยลองตามอ่านเรื่องนี้ต่อ >.<

@ lovereason --- ช่ายยยค่ะ ปกสวยมากๆ เวลาถือนี่ดูดีมากเลยอะ 555 ถ้าเจอแนวๆนี้กลับยิ่งทำให้น่าค้นหานะคะ ว่าเป็นแนวไหน อิอิ

@ hiroko --- เแอร๊ยยยย เจอสมัครพรรคพวก มีคนอ่านเหมือนกันด้วย >.< อ่านแล้วได้หลายอารมณ์ดีค่ะ ที่แน่ๆคือฟินมากๆเลยอะ...ปลื้มคุณเคย์อิจิโร่ น่าสงสารนายอิการาชิ และยูกิจอมเจ้าเล่ห์ ...สุดๆอะ แอร๊ยยยย

ส่วนแนวแฟนตาซีนี่เราไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ค่ะ เคยอ่านรีวิวจากเพื่อนบล็อกเรื่อง after the light น่าสนใจมั่กๆ กะว่าจะเริ่มจากเรื่องนี้ดูค่ะ เห็นคนเขียนว่าจะเอามาทำมือด้วย รอ รอ ^_^

@ กล้ายางสีขาว --- เราซื้อโดยตรงจากผู้เขียนน่ะค่ะ เพราะเป็นนิยายทำมือ ไม่แน่ใจว่าจะมีขายตามเวบออนไลน์อื่นๆรึป่าว ลองเสิร์ทดูนะคะ ส่วนหนังสือที่ผู้เขียนหมดไปแล้วค่ะ ยังไงลองติดตามที่เพจผู้เขียนดูได้ค่ะ -- Hayashi Kisara
โดย: kunaom วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:21:01:38 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจอะ อยากอ่านเลย *-*
แต่แบบเล่มคงหายากแล้วเนอะ
แบบ e-book น่าจะหาอ่านได้นะคะ


ปล. อีโม่น่ารักอีกล่ะ XD
โดย: a murder suicide วันที่: 23 มิถุนายน 2557 เวลา:16:50:57 น.
  
เหมือนเห็นแว้บ ๆ ตอนเขาเปิดจองกัน แต่เราไม่ได้สั่งล่ะ คุคุ

โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 23 มิถุนายน 2557 เวลา:17:00:48 น.
  

ขอบคุณค่ะ ไว้จะลองเสิร์ชหาดูค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 23 มิถุนายน 2557 เวลา:18:53:19 น.
  
อร๊าย น่าสนใจนะเนี่ย...คงต้องคอยสอดส่องตามร้านออนไลน์

โดย: Serverlus วันที่: 23 มิถุนายน 2557 เวลา:20:55:10 น.
  
น่าสนใจตรงไม่ใช่นิยายพิมพ์นิยมนี่ละค่ะ
แต่ชบาหลอดยังมี The garden of evil กุหลาบนิรันดร์ ค้างอยู่ในชั้นหนังสือ ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:19:37:59 น.
  
ชอบปกค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:21:52:02 น.
  
@ a murder suicide --- น่าจะมีอีบุ๊คนะคะเรื่องนี้ /อีโมเดิมๆค่ะ ไม่ได้เปลี่ยนเลย ดีใจที่ชอบบ >.<

@ Pdจิงกุเบล --- ไม่อยากจะบอก ว่าเราสั่งทันชุดสุดท้ายพอดีเลยอะ เกือบไปแล้ว ==;

@ กล้ายางสีขาว --- แหะๆ ยินดีค่ะ ^w^

@ Serverlus --- อ่าาา ลองดูนะคะ ^.^

@ ชบาหลอด --- มองภายนอกเหมือนจะเป็นอย่างนั้นค่ะ 'ไม่ใช่พิมพ์นิยม' ผู้เขียนก็บอกไว้แบบนั้น แต่พอเราอ่านแล้ว ก็ว่าแค่ 'ฉากหน้า' ของเรื่องเฉยๆนะคะ ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นเช่นนั้น อย่างที่บอกไว้ที่ไม่ว่าใครก็อ่านได้ ขึ้นอยู่แค่ว่า จะแนว หรือ ไม่แนวของผู้อ่านเท่านั้นเอง ในส่วนของสำนวน แนวเรื่อง อะไรแบบนี้ คุณชบาหลอดลองดูจากเรื่องที่มีก่อนก็ได้ค่ะ ดูว่าจะแนวรึป่าว (เรื่องกุหลาบนิรันดร์ เราเคยเขียนถึง ลองจิ้มดูได้นะคะ ^^)
โดย: kunaom วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:21:54:41 น.
  
@ Aneem --- ชอบเช่นค่าา ชอบประมาณนี้ สวยดี
โดย: kunaom วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:21:55:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments