All Blog
พิษปรารถนา...โดยอินธน์

พิษปรารถนา โดยอินธน์

          บอกเล่าเรื่องราวของ พิมธีรา (ยิ้ม) สาวน้อยหน้าตาธรรมดา บุคลิกตรงข้ามกับชื่อเล่น หญิงสาวเงียบขรึมเรียบร้อย เธอเพิ่งเรียนจบใหม่ๆ หลบหนีจากปัญหาของครอบครัวเข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ เข้ามาสู่สังคมเมืองที่เธอไม่คุ้นชิน เธอขอพักอาศัยชั่วคราวในคอนโดของเพื่อนที่รู้จักกันทางจดหมายตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม

          และนั้นเองชักนำให้พิมธีราได้พบกับ ธรณินทร์ (นิน) รุ่นพี่ที่เคยเป็นแฟนของเพื่อนอีกครั้ง เขาเป็นสถาปนิกหนุ่มหล่อจบนอก ภายนอกนั้นฉาบด้วยความอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ แววตาดุคม แต่ภายในนั้นกลับมีความเลือดร้อนตามแบบของคนวัยหนุ่ม ใช้ชีวิตมาอย่างโชกโชน แม้ชีวิตจะสมบูรณ์พร้อมทุกอย่าง แต่เหตุใดเขาจึงเลือกทางเดินหันหลังให้กับครอบครัวเช่นเดียวกับเธอ

          โชคชะตาชักนำให้คนทั้งคู่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ได้มาพบกันบนเส้นทางแห่งความโดดเดี่ยวที่แอบซ่อนบางสิ่งไว้ลึกๆภายในใจ แล้วทั้งเขาและเธอนั้นจะต้านทาน...พิษแห่งปรารถนาที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร...

(สนพ.happy Banana ตีพิมพ์ ต.ค. 54 จำนวนหน้า 399 ราคาปก 225)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          อาจเพราะคนอ่านไม่เข้าใจและสงสัยการกระทำของพระเอก ว่าเหตุใดจึงได้ล่วงเกินนางเอกไปในตอนต้นเรื่อง ทำให้คนอ่านเกิดอาการระแวงพระเอกตลอดเวลาที่เขาเข้ามาสนใจนางเอกอีกครั้ง แม้พระเอกจะไม่ได้เร่งเร้านางเอกให้ยอมรับเขาง่ายๆ แต่คนอ่านก็กลัวว่าพระเอกจะมีเล่ห์เหลี่ยมหรือแผนการอะไรมาหลอกนางเอกรึป่าว ประกอบกับคนทั้งคู่ช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แทบไม่มีอะไรที่เหมาะสมกัน เหมือนมาจากคนละโลก แต่เมื่ออ่านไปเรื่อยๆ ผู้เขียนได้ค่อยๆเปิดเผยความรู้สึกของพระเอกออกมาทีละนิด จึงได้รู้ว่าทุกสิ่งที่พระเอกทำและคิด เขาหมายความตามนั้นทุกอย่าง ถึงแม้ภายนอกทั้งคู่จะดูต่างกัน แต่สิ่งที่มีเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อคือ ความอ้างว้างโดดเดี่ยว ทำให้ต่างเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่าย ชอบเวลาที่อยู่ด้วยกัน แม้ไม่ได้พูดอะไรกันเลย ก็เข้าใจกันและมีความสุขได้ หลังจากที่คนอ่านเข้าใจความรู้สึกของพระเอกแล้ว อยากจะบอกว่ามันหวานมากค่ะ >< หวานปะล้ำปะเหลือจริงๆ 55+ พระเอกดูแลทะนุถนอมนางเอกดีมาก ทะนุถนอมจนคนอ่านอึ้งเลยทีเดียว 0_o ฮาๆ

          ส่วนการดำเนินเรื่องในช่วงนี้ดูจะเรียบเรื่อยไปหน่อย ดูไม่ค่อยมีจุดพีคอะไรให้ลุ้นหรือตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่กลับชอบการบรรยายถึงการมองฟ้ามองฝน ของพระ-นางจัง
          ฉากที่ชอบมากที่สุด คงเป็นฉากที่ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่สัญญากันไว้ว่าจะไม่พบเจอกันอีก...ฉากนั้นฝนตก พระเอกเบรครถดังเอี๊ยดดด...ด้วยความตกใจที่ได้เห็นเธอคนนั้นอีกครั้ง เขาก้าวลงจารถพร้อมร่มคันนึงในมือ ยังไม่ทันตั้งตัวเขาก็เข้ามากางร่มเหนือตัวเธอแล้ว กำลังจะถอยหลังไปได้ไม่ถึงครึ่งก้าว เขาก็คว้าข้อมือเธอไว้พร้อมบอก "พี่ไม่ได้ผิดสัญญานะ เราพบกันเพราะความบังเอิญเท่านั้น" ... >//< มันช่างโรแมนติกพาฝันสุดๆไปเลย 555+

          ดูเหมือนคนอ่านจะผิดหวังเล็กๆว่าเรื่องนี้ไม่ได้ดราม่าอย่างที่คิดไว้....แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ!! มันยังไม่จบ เมื่อเรื่องดำเนินเข้าหลังกลางเรื่องไปแล้ว ปมปัญหาชีวิตของพระเอกจึงได้ถูกเปิดเผยขึ้น แม้นั้นจะสร้างความสะเทือนอารมณ์ให้กับคนอ่านแล้ว แต่ก็ยังไม่เท่ากับที่พระเอกจมอยู่ในวังวนของการแก้แค้น จนหลงลืมความรู้สึกของนางเอก เท่านั้นแหละ...อารมณ์ของคนอ่านก็พุ่งปรี๊ดดดด ทั้งโกรธ ทั้งโมโห และทั้งสงสารพระเอก (อ้าว!?...ฮาๆ) เพราะกว่าเขาจะรู้ตัวมันก็เกือบจะสายไปแล้วน่ะสิ T-T

          คนอ่านเข้าใจความรู้สึกของนางเอกนะ (บอกแบบอายๆเลยว่า >< บุคลิกและการดำเนินชีวิตของนางเอกในเรื่องนี้แอบคล้ายตัวเองมากที่สุดแล้วเท่าที่เคยนิยายมา) คนบางคนเลือกที่จะเก็บความรู้สึกเอาไว้เพื่อไม่ให้ตัวเองเป็นปัญหาต่อใคร ปากบอกไม่เป็นไร แต่ภายในนั้นก็มีคำถาม มีความไม่เข้าใจ พยายามมองทุกเรื่องราวที่เกิดอย่างเป็นกลางที่สุด แต่เรื่องบางเรื่อง ถ้าเราปิดปากเงียบก็รังแต่จะทำให้ปัญหาและความไม่เข้าใจนั้นเพิ่มพูนมากขึ้น การเปิดใจก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้...



Create Date : 20 เมษายน 2556
Last Update : 27 ตุลาคม 2556 19:19:48 น.
Counter : 4660 Pageviews.

11 comments
  
เพิ่งอ่านจบ เรื่องนี้เรื่อยๆ แต่อ่านติด ไม่พีค ไม่หวาน ไม่ดราม่า อต่จุดที่ดีคือ สนใจในรายละเอียดของตัวละคร
โดย: ถั่วฝักยาวสีขาว IP: 115.67.227.77 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:19:29:13 น.
  
@ถั่วฝักยาวสีขาว --- เห็นด้วยค่ะว่าการดำเนินเรื่องค่อนข้างเรื่อยๆไปสักหน่อย
เห็นต่างตรงที่สำหรับเรา ว่าเรื่องนี้หวานมากกก ถ้าใครชอบหวานๆแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ อาจมีขมบ้างในช่วงท้าย แต่มันก็คือจุดพีคของเรื่องเลย ถ้าช่วงท้ายไม่พีค เราอาจเฉยๆไปเลยก็ได้ สรุปว่าชอบค่ะ...เรื่องนี้ผ่าน

ปล. สำหรับใครที่อ่านแล้ว ผู้เขียนได้โพสตอนพิเศษที่ไม่ได้ตีพิมพ์ในเล่มไว้ในแฟนเพจ "อินธน์" ลองเข้าไปอ่านดูได้ค่ะ ^-^
โดย: kunaom วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:20:28:06 น.
  
อยากลองเหมือนกัน แต่พอไม่ได้ซื้อ แล้วยิ่งมาอ่านบล็อกนี้
ความอยากลองลดลงแล้ว ดีที่ลังเลมาก่อนค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:19:34:18 น.
  
เห็นด้วยว่าการดำเนินเรื่องค่อนข้างเรียบเรื่อยค่ะ แต่คนเขียนก็เอาอยู่ เพราะเรารู้สึกว่าคนอ่านได้เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของพระนางไปพร้อมๆกัน แอบดึงดูดใจให้ตามอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ

โดยส่วนตัวชอบค่ะ ชอบจนต้องตามหาเรื่องอื่นของนามปากกานี้มาอ่านอีก อย่าง "รักผลาญใจ" ก็สนุกเหมือนกัน
โดย: nanaspace วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:20:55:03 น.
  
@ ~:พุดน้ำบุศย์:~ --- อ่านคอมเม้นคุณพุดแล้วต้องย้อนกลับไปอ่านรีวิวของตัวเองใหม่เลย เหมือนจะติซะเยอะ แต่จริงๆแล้วชอบนะคะ ถ้าคุณพุดได้ลองอ่านรีวิวเรื่องนี้ในบล็อกคุณฟีน่าจะคนละเรื่องกับของอ้อมเลย คณฟีน่าจะเก็บรายละเอียดได้ดีมาก อาจทำให้น่าสนใจมากขึ้นก็ได้ค่ะ ส่วนของอ้อมจะรีวิวตามความรู้สึกที่ได้อ่านมากกว่า ฮาๆ...แต่ก็นานาจิตตังเนอะ

@ nanaspace --- ใช่ค่ะ เรื่องนี้ดำเนินเรื่องค่อนข้างเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่อหรือชวนง่วง สามารถดึงคนอ่านไว้ได้ตลอด

ขอบคุณที่แนะนำเรื่องรักผลาญใจค่ะ ไปปหาอ่านพล็อตมาแล้ว เหมือนไม่แนวเท่าไร แต่ถ้ามีโอกาสจะหามาอ่านดูค่ะ ^-^
โดย: kunaom วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:8:24:26 น.
  
เรื่องนี้ตอนที่อ่านแอบนึกถึงเรื่อง ขอแค่ความรัก (Only love) ของ Clear ice ค่ายแจ่มใส

พล็อตเรื่อง บุคลิกพระ-นาง การดำเนินเรื่อง ความสะเทือนใจ คล้ายคลึงกันมาก (แต่ไม่ใช่ว่าลอกกันมานะคะ ^_^)

อืม...อธิบายไม่ถูกแฮะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเรื่องนี้ก็อนุมานว่าน่าจะชอบเล่มของ clear ice ด้วยอ่ะ
โดย: องค์หญิงเอ๋อ IP: 171.99.102.133 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:22:40:56 น.
  
@องค์หญิงเอ๋อ--- อ้อมยังไม่เคยอ่านเรื่องหรือผลงานของนักเขียนที่ยกมาเลยค่ะ บอกไม่ได้เหมือนกันว่าเหมือนไหม

ตอนอ่านเรื่องนี้ อ้อมก็นึกไปถึงเรื่องอื่นๆที่เคยอ่านเหมือนกัน แบบว่าไปคล้ายเรื่องโน้นส่วนนึง เหมือนเรื่องนั้นส่วนนึง อาจเป็นไปได้ว่าทั้งพล็อต และบุคลิกของพระนางไม่ค่อยแปลกใหม่เท่าไหร่มั้งคะ
โดย: kunaom วันที่: 25 เมษายน 2556 เวลา:22:48:07 น.
  
ทำงานเหนื่อยๆพักอ่านนิยายคลายเครียดบ้างนะค๊า
โดย: miracle_rainyteddy วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:08:06 น.
  
@ miracle_rainyteddy --- อุ๊ย...ขอบคุณค่า เช่นกันนะค่ะ (แต่ช่วงนี้งานเข้า ไม่มีเวลาอ่านเลยค่ะ เศร้า T-T)
โดย: kunaom วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:23:37 น.
  
ตอนซื้อมาอ่านไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อด้วยซ้ำแต่เพราะนิยายอีกเรื่องที่อยากซื้อมันหมดก็เลยหยิบเล่มนี้มาแก้ขัดแทน
โห แต่พออ่านจบอุทานออกมาเป็นคำหยาบเลย สุดยอดมาก มันคือแนวเราจริงๆมันใช่มากตั้งแต่อ่านนิยายมาและเรื่องนี้ยกเป็นที่หนึ่งในใจ
อาจเพราะมันรู้สึกว่าใกล้ตัวด้วยมั้งด้วยบุคลิกแล้วก็ปมเรื่องครอบครัวรวมถึงวิธีคิดของพระนาง เพื่อนเราอ่านบอกว่าเข้าใจตัวละครยากมากแต่เรากลับรู้สึกว่าไม่เลยแฮะ
ตอนนี้เป็นสาวกของอินธน์ไปเรียบร้อยแล้ว ชอบทุกเรื่องของอินธน์ แต่พิษปรารถนานี่คือที่สุด
โดย: Nanon IP: 1.46.192.211 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:40:11 น.
  
@ Nanon --- ถ้าได้ชอบนามปากกานี้แล้ว แนะนำ รักผลาญใจ อีกเรื่องค่ะ พีคไม่แพ้กัน
โดย: kunaom วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:57:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13



kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]



iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments