All Blog
Cursed Sapphire มณีมนตรา...โดยอาพัชรินทร์

Cursed Sapphire มณีมนตรา...โดยอาพัชรินทร์

ชุด Nightfall Daughters

บอกเล่าเรื่องราวของ รตีรัตติ ฝาแฝดคนสุดท้องและยังเป็นคุณหมอสาวที่กลับเชื่อในเรื่องโชคดวงชะตา เธอได้รับมอบหมายงานใหม่ ให้เข้าไปดูแลคนไข้แทนอาจารย์หมอของเธอที่ตายอย่างปริศนาในคฤหาสน์มืดหลังหนึ่ง ที่ที่มีคำเล่าลือถึงอาถรรพ์คำสาปให้หญิงสาวในตระกูลต้องมีอันเป็นไปก่อนวัยอันควร พร้อมคำสั่งย้ำเตือน ‘ห้ามออกไปไหนในเวลากลางคืน’ แม้ว่าเธอจะได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวนตั้งแต่คืนแรกที่ได้เข้ามาร่วมอาศัยก็ตามและที่นั้นเองเธอได้พบกับทายาทหนุ่มผู้เย็นชา เฉยเมย อย่าง จิรัฐติกุล ผู้ที่มีสร้อยประดับไพลินสีน้ำเงินเช่นเดียวกับสร้อยข้อมือที่เธอได้รับจากหมอดูก่อนรับงานนี้ ว่านั้นเป็นเครื่องลางป้องภัยอันตราย...และเป็นดั่งมณีมนตรา!(สนพ.Sofa Publishing ตีพิมพ์ ก.พ.55 จำนวนหน้า 280 ราคาปก 219)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ชุด Nightfall Daughters มี 3 เรื่อง เป็นเรื่องราวของแฝดสาวสามคน โทนหลักเป็นเรื่องของความรักค่ะ โดยใช้พื้นเรื่องเป็นแนวลึกลับ ฆาตกรรม สอบสวน แฝดคนโตเป็นตำรวจ คนกลางเป็นนักสืบ ส่วนคนเล็กตัวเอกของเรื่องนี้เป็นหมอค่ะ

ในส่วนของปมเงื่อนงำ ผู้เขียนผูกไว้เกือบซับซ้อน แต่ตัวผู้บงการเดาได้ไม่ยาก แทบไม่พลิกเลยจากตอนแรก ซึ่งคนอ่านไม่ได้ให้ความสำคัญนัก เพราะที่ลุ้นจริงๆคือพระ-นางต่างหาก...แบบว่าชอบโมเม้นแบบนี้อะ ><

เรื่องนี้เป็นการพบกันของ ‘คนโลกไม่สวย’ กับ ‘คนโลกสวย’ ด้วยเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นภายในบ้านของพระเอก ทำให้เขาไม่อาจเอาใจไปวางไว้ที่ใครได้ แบกรับโลกไว้ผู้เดียวเสมอมา และมองโลกด้วยความเป็นจริงอย่างที่เห็น ต่างจากเธอที่มองโลกด้วยใจบริสุทธิ์ คำพูดคำจาที่ได้รับจากเขาในมุมมองของเธอ มันจึง สั้น ห้วน และแข็งกระด้าง แต่...นั้นไม่ใช่เลย เขาไม่เคยต้องการให้เป็นอย่างนั้น แต่จะให้ทำอย่างไรได้เมื่อเขาเป็นเพียงแค่ ‘คนที่เธอไม่รู้จัก’ ชอบที่ผู้เขียนบรรยายความรู้สึกในใจของพระเอกประมาณว่า

เขาชอบเธอด้วยตา...ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ

เขาชอบเธอด้วยหู...จากสิ่งที่ได้ยินได้ฟังจากคนรอบตัวเธอ

เขาชอบเธอด้วยจมูก...จากกลิ่นวานิลลาทุกครั้งที่ได้ชิดใกล้

แต่เมื่อได้มาพบเจอรู้จักตัวตน เธอทั้งดื้อ และเอาแต่ใจตัว เขากลับรักเธอ...ด้วยใจ >//< อั๊ยยะ

แม้ว่าเธอจะไม่เคยเห็นเขาในสายตา และแม้ว่าเธอจะสูญเสียความมั่นใจกับการไว้วางใจในตอนกลางเรื่อง (สะเทือนอารมณ์มากกก) แต่เธอก็ยังร้องขอให้เขาเลือกไว้วางใจเธอ เพราะเชื่อว่านั้นเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา ในเวลาที่ตัวเราเองมองไม่เห็นทางออก แม้คนๆนั้นจะช่วยเราไม่ได้ ไม่ได้รู้สึกจึงไม่เข้าใจ แต่อย่างน้อยนั่นก็ทำให้รู้ว่าเราไม่ได้เดินเดียวดายมิใช่หรือและความไว้ใจนั้นจะถูกส่งต่อไปยัง ‘ผู้ที่ไว้ใจ’ ไปเป็นทอดๆ แล้วทางออกที่เราหาไม่พบ ก็จะมาหาเราเอง...

และคนอ่านก็ชอบตอนจบมากๆ ดูจะเป็นโมเม้นธรรมดาๆ แต่ไอ้ที่เค้าเรียกกันว่าจบแบบ...ฟิน ฟิน ...อืมมมมันเป็นอย่างนี้นี่เอง >//<

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2556 21:00:40 น.
Counter : 1390 Pageviews.

10 comments
  
เขาชอบเธอด้วยตา...ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ

เขาชอบเธอด้วยหู...จากสิ่งที่ได้ยินได้ฟังจากคนรอบตัวเธอ

เขาชอบเธอด้วยจมูก...จากกลิ่นวานิลาทุกครั้งที่ได้ชิดใกล้


แอ้กกกกก Fin ด้วยๆ ซื้อเลยซื้อ ๆ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:58:06 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของอาพัชรินทร์เลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:01:39 น.
  
กรี๊ดดดด...
รอคนรีวิวมานานมาก …ในที่สุดได้อ่านรีวิว
เป็นหนังสือที่สนใจมานาน แต่ไม่แน่ใจโทนเรื่อง เห็นปกแล้วเกรงจะน่ากลัวเกินไป เลยไม่กล้าซื้อ
เห็นแบบนี้ ไม่พลาดแน่...
… เข้าเมืองครั้งต่อไปคงต้องสอยมาซะแล้ว 555 (เงินออมของช้านนนน)
โดย: polyj วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:22:27 น.
  
หน้าปกให้อารมณ์แนวระทึกขวัญไม่น้อยเลยนะครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:20:30 น.
  
ชอบงานโรแมนติคของผู้เขียน ตอนแรกเห็นแนวนี้ลังเลเลยยังไม่ได้ซื้อค่ะ
จำไว้ก่อนดีกว่า
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:00:53 น.
  
ปกให้อารมณ์ หนังสือแปลแนวลึกลับเลยนะคะเนี่ย
โดย: Serverlus วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:39:25 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวครับ
โดย: Nat_NM วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:19:06 น.
  
***ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมกันนะคะ ***

@ Pdจิงกุเบล --- ประโยคที่เรายกมาก็ประมาณนี้อะคะ อาจไม่ได้เหมือนเป๊ะๆ ถ้าชอบอารมณ์ความสัมพันธ์พระ-นางแบบนี้เหมือนกันก็แนะนำเลยค่ะ ^^

@ อุ้มสม --- จ้าา ลองดูน้าาา

@ polyj --- ก่อนซื้อ เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน พยายามหารีวิวก็ไม่มี นี่เรารีวิวคนแรกเลยหรือนี่ ฮาา ส่วนปกกับคำโปรยหลังดูลึกลับน่ากลัวจริงๆค่ะ แต่โทนเรื่องจริงๆยังเป็นแนวรักอยู่ค่ะ ปมลึกลับในเรื่องไม่ได้น่ากลัวมากเท่าไหร่สำหรับเรา ...แต่สำหรับคนอื่นไม่รู้นะ อิอิ

@ สามปอยหลวง --- พื้นเรื่องดำเนินด้วยแนวระทึกขวัญจริงๆค่ะ แต่เราไม่ได้เน้นในส่วนนี้เองในรีวิว เพราะชอบเรื่องราวระหว่างพระ-นางมากกว่า ฮาาา

@ ~:พุดน้ำบุศย์:~ --- ส่วนตัวชอบแนวรักโรแมนติกล้วนๆอย่างที่เราเคยรีวิวไว้มากกว่าเหมือนกันค่ะ และคิดว่าแนวนี้เหมาะกับผู้เขียนมากกว่า เพราะในส่วนนี้ของเรื่องยังทำได้ดีเหมือนเดิม ส่วนแนวฆาตกรรม สืบสวน ผู้เขียนก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง มีการผูกปมไว้ดี แต่เดาออกไม่ยากเท่านั้นเอง /ยังไงก็ลองดูนะคะ :D

@ Serverlus --- อืมมม เหมือนจริงๆค่ะ ^.^

@ Nat_NM --- ขอบคุณมากเลยค้าาา

โดย: kunaom วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:27:57 น.
  
งานชุดนี้ไม่ได้ซื้อเลยค่ะ มัวแต่ตามล่่าหางานเก่าๆของนักเขียนค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:30:04 น.
  
@ Sab Zab' --- อยากหางานเก่าๆมาอ่านบ้างเหมือนกันค่ะ หายากเหมือนกันนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:18:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments