All Blog
แด่ตะวันดวงสุดท้าย ผืนทรายแห่งรัก...โดย อยุทธ์

แด่ตะวันดวงสุดท้าย ผืนทรายแห่งรัก...โดย อยุทธ์

          บอกเล่าเรื่องราวของท่านแม่ทัพผู้มีปมชาติกำหนดอันแสนต่ำต้อยนาม ตชิลา ความภาคภูมิเดียวที่มีคือการรักษาพื้นแผ่นดินเกิดของมารดา แต่แล้วสิ่งนั้นและศักดิ์ศรีแห่งชายชาติกลับถูกทำลายย่อยยับด้วยน้ำมือหญิงเพียงคนเดียวนาม อคิราห์ ราชินีต่างแคว้นผู้เลือดเย็น โหดเหี้ยม เธอผู้แตกต่างได้ฉุดดึงคุณค่าที่เขามีมากกว่านั้น ให้มาช่วยกอบกู้บัลลังก์ทองแห่งแคว้นตนที่ไม่ได้มีไว้ครอบครองแต่เพียงผู้เดียว!

(สนพ.อินเลิฟ    ตีพิมพ์ พ.ย.51 จำนวนหน้า 537 ราคาปก 339)

ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          หลังจากได้ลองงานของผู้เขียนมาบ้าง พบว่าบางครั้งบางคราที่เนื้อหาดราม่าจะตกไปอยู่ที่ฝั่งพระเอก หรือให้เขามีฐานะต้อยต่ำกว่านางเอก เป็นแนวที่พิสูจน์ทดสอบศักดิ์ศรีของฝ่ายชาย เป็นแนวที่ชอบและใช่เลย และเรื่องนี้ก็เช่นกัน...

          ที่บอกเล่าถึงท่านแม่ทัพผู้เก่งกาจอย่าง ตชิลา ด้วยชาติกำเนิดที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนนอกคอก นอกรีต และเพื่อปกป้องบ้านเมืองของมารดา เขาจึงถ่อมตนน้อมรับบัญชาทุกอย่าง แม้จะรู้ว่าทุกคนหวังแค่ใช้ประโยชน์จากตัวเขา แต่ไม่เคยมีใครเห็นค่าและห่วงใยอย่างแท้จริงก็ตาม แต่แล้วเส้นทางชีวิตนั้นได้หักเห ศักดิ์ศรีและความภาคภูมิที่เคยมีพังทลายลง ด้วยน้ำมือของหญิงงามราชินีผู้เหี้ยมโหดจากแคว้นห่างไกล อคิราห์ เธอล่อลวงพันห่วงให้เขาตกลงมาอย่างเจ็บแสบ ทำทุกอย่างเพื่อแลกให้เขาร่วมมือปกป้องบ้านเมืองและกอบกู้บัลลังก์แห่งแคว้นเมืองตน หน้าที่ใหม่ที่เขาจำต้องทำ ท่ามกลางเปลวเพลิงสงครามที่ร้อนระอุบนพื้นแผ่นดินทะเลทราย เขากลับค้นพบตัวตนภายใต้หน้ากากของราชินีผู้แข็งแกร่ง ที่แม้จะฝืนกาย ซ่อนใจ บังคับตนให้อยู่เหนือยอดชายนับพันในสนามรบสักแค่ไหน เธอก็ยังเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดาที่หัวรั้น เอาแต่ใจ อ่อนแอและต้องการเพียงใครสักคนดูแลปกป้อง

          หากเรื่องระหว่างเขาและเธอจะไม่เริ่มต้นด้วยความอัปยศและเกลียดชัง เขาคงได้รู้...ว่ามีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่เธอยอมเปิดเปลือยตัวตน เขาคงแยกออกว่าปฏิกิริยาห่วงหาห่วงใยที่มีต่อเธอนี้ เป็นแค่การทำตามหน้าที่เพื่อให้ได้ไปสู่อิสรภาพหรือนั้นคือสัญชาตญาณของหัวใจกันแน่...

          นับว่ากว่าห้าร้อยหน้าที่แอบกลัว จนดองเอาไว้เสียนานนั้นไม่เป็นอุปสรรคอันใดเลยเมื่อได้หยิบอ่านจริงๆ เนื้อหาสนุกเข้มข้น เดินเรื่องกระชับฉับไว ขื่นขมกับพระเอกในช่วงต้น และระทมกับนางเอกในช่วงท้าย ระหว่างทางเราจะได้เห็นพัฒนาการของความรักควบคู่ไปกับความขัดแย้งของบ้านเมือง และความในใจของคนทั้งสองที่ทั้งทรหด ทั้งดุเดือด เลือด(กำเดา)กระฉูด...อ๊ะ! เวอร์ไป 555 เรทไม่ลึกอย่างที่คิดนะคะ พอหอมปากหอมคอ >.< บวกกับศัพท์แสงราชาศัพท์นั้นมีไม่มากถึงน้อยมากเมื่อเทียบกับเรื่องก่อนหน้าแนวนี้ที่เคยได้ลองของผู้เขียน (อนามิกา ที่สุดในหัวใจ) สำนวนยังคงไหลลื่นอย่างคนเคยคุ้น มีการตัดฉาก เพื่อตัดอารมณ์ ราวกับภาพยนตร์ ทำเอาใจคนอ่านแทบร้าวราน T-T ลุ้นตามให้ก้าวไปพร้อมกับจำนวนหน้าที่ลดลง 

           และปิดฉากด้วยปมปริศนาที่บัลลังก์ทองอันใหญ่โตของแคว้นเมืองนางเอก นั้นถูกซุกซ่อนลึกลงไปในหุบเขาได้อย่างไร ปมที่แทบไม่ค่อยได้กล่าวถึงเลยระหว่างเรื่อง ปมที่ทำให้เกิดการช่วงชิงอำนาจและสงครามระหว่างแคว้น กลับเฉลยออกมาอย่างงดงาม ดั่งในยามที่แสงดวงตะวันลับลาจาก ก่อนที่กระดาษในหน้าสุดท้ายนั้น...จะปิดลง
Create Date : 16 มีนาคม 2557
Last Update : 17 มีนาคม 2557 8:18:21 น.
Counter : 1665 Pageviews.

14 comments
  
ปกชุดนี้....เป็นปกรุ่นเก่า ของ InLove นิ
ผ่านหูผ่านตาไปได้อย่างไร

เราชอบงานชุดแรก ๆ ของ InLove นะ เรทไม่กระจายเท่าช่วงหลัง ๆ
เนื้อเรื่ิองเป็นเหตุเป็นผลดีค่ะ

ส่วนInLove ช่วงหลัง ๆ ต้องคัดกรองกันนี้ดนุง
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:10:15:01 น.
  
@ Pdจิงกุเบล --- ชอบปกรุ่นนี้เหมือนกันค่ะ เห็นเอามาลดราคาบ่อยๆ ส่วนเรื่องนี้น่าจะนานมากๆแล้วอะค่ะ เราได้มาแบบบังเอิญมาก เห็นว่าหนาเลยดองไว้นาน พอได้อ่านแล้วสนุกเกินคาดค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:16:12:16 น.
  
อยากลองอ่านงานของผู้เขียนเหมือนกันค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:16:13:33 น.
  
ยังไม่เคยลองอ่านผลงานของนักเขียนท่านนี้เลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:21:22:21 น.
  
ดีใจค่ะที่คุณอ้อม ชอบเรื่องนี้
เรื่องนี้แนะนำตอนคุณอ้อมอ่านเรื่อง ม่านตะวัน ไม่ทราบว่าจำได้หรือเปล่าเอ่ย หุหุ 1 ปี แล้วเนอะ
โดย: sira IP: 115.87.242.251 วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:21:23:15 น.
  
เรื่องนี้หามาดองไว้จนได้แล้วค่ะ
พอได้มาก็อุ่นใจ เลยยังไม่ได้อ่านซ้ากที
โดย: Serverlus วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:22:26:47 น.
  


แวะมาอ่านรีวิวค่ะ ถ้าเจอเล่มนี้ จะพามาเพิ่มกองดองบ้างค่ะ น่าสนใจๆ
โดย: polyj วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:23:36:20 น.
  
สนใจพลอต แต่ลังเล เพราะบอกว่า ราชาศัพท์ ไม่มาก ถึงน้อยมาก นิยายกษัตริย์ ราชินี ถ้าไม่ค่อยใช้ราชาศัพท์น่าจะแปลกในความรู้สึก
โดย: prysang วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:0:31:59 น.
  
น่าจะเคยอ่านนะคะ
จำไม่ได้เหมือนกัน
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:12:19:11 น.
  
ลืมประชาสัมพันธ์ กิจกกรม 'ชวนเพื่อนบล็อกมาออกเดท (หนังสือ) กันเถอะ (2014)'

เพื่อนบล็อกท่านใดสนใจอยากเล่นเกมแลกหนังสือกันอ่าน ตามมาดูที่ลิงค์นี้ได้เลยนะคะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=kunaom&date=22-02-2014&group=7&gblog=1


สามารถร่วมเล่น ส่งข้อมูลได้ถึง 22 มี.ค.57 นี้ค่ะ


--- ขอบคุณทุกคอมเม้นค่ะ ---
@ ~:พุดน้ำบุศย์:~ --- แนะนำค่ะ

@ หวานเย็นผสมโซดา --- ผู้เขียนมีงานหลายแนวค่ะ ทั้งรักโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี yaoi ส่วนใหญ่ใช้ชื่ออยุทธ์กับแนวรัก ใช้แมลงปีกแข็งกับแนวแฟนตาซีค่ะ

@ sira --- จำได้ๆค่ะ จำได้ว่ามีคนแนะนำเรื่องนี้อยู่ที่บล็อกนั้น ไม่น่าเชื่อว่าคนแนะนำก็ยังจำได้ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเจอกันอีกที่บล็อกนี้ เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ขอบคุณที่แนะนำมานะคะ

@ Serverlus --- เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการโละของดองเก่าๆก่อนงานหนังสือสิ้นเดือนนี้ค่ะ เลยได้ขุดมาอ่านเสียที 55

@ polyj --- แนะนำเลยค่ะ แต่นานแล้ว ไม่รู้ว่าจะหายากรึป่าวนะคะ เราบังเอิญเจอจากบูธหนังสือลดราคาน่ะค่ะ

@ prysang --- อันนี้ตอบไม่ได้จริงๆค่ะ ว่าจะทำให้รู้สึกแปลกไหม เพราะเราเองก็ไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้สักเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าต้องมีมากน้อยขนาดไหน สำหรับเรื่องนี้ก็ถือว่ามีน้อยจริงๆแหละค่ะ ผู้เขียนบอกไว้ในคำนำด้วยว่าจะไม่เน้นคำราชาศัพท์ อีกอย่างจากเนื้อเรื่องแล้วเราว่าก็มีส่วนที่จะทำให้มันน้อยลงด้วย ยกตัวอย่าง พระเอกจะไม่ได้พูดแทนตัวเองกับนางเอกว่า กระหม่อมกับฝ่าบาท แต่จะเป็นคำว่า ข้ากับเจ้าแทน มันก็มีเหตุผลอยู่ค่ะที่พระเอกอาจไม่จำเป็นต้องเกรงใจนางเอกมากนัก อิอิ

@ เหมือนพระจันทร์ --- เรื่องนี้นานแล้วเหมือนกันค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:10:26:40 น.
  
สวัสดรค่ะ ขอโทษที่มาตอบช้ามาก
เรื่อง ขาดใจ ที่ลงไว้ในบล็อกของเรานะคะ เป็นเรืองราวของเด็กชาวยิวคนหนึ่งที่เกิดในฝรัางเศษช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งทางเยอรมันสั่งให้กวาดต้อนชาวยิว รวมทั้งเด็กให้ไปอยู่ที่ค่ายทหารค่ะ ขอเล่าแค่นี้นะ อยากให้อ่านมาก
โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:01:58 น.
  
@ ชลบุรีมามี่คลับ --- ขอบคุณที่แวะมาตอบให้นะคะ ...ลืมไปแล้วนะเนี่ยย 555
โดย: kunaom วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:50:01 น.
  
กำลังตามหางานเก่าๆ ของอยุทธ์มาอ่านค่าา ^^
อ่านรีวิวเรื่องนี้แล้วก็กดเคาะซื้อในทันใด อิอิ
โดย: มุลิลาวิฬาร์มาเลศ วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:28:02 น.
  
@ มุลิลาวิฬาร์มาเลศ --- เป็นแนวลิเกฝรั่งค่ะ เล่มหนา แต่ดำเนินเรื่องสนุกมาก อ่านเพลินๆค่ะ ดีใจที่ชอบอ่านเหมือนกันนะคะ มาคุยกันได้ค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:22:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments