All Blog
My Sweet Heart นิรันดร์นั้น ฉันมีเธอ...โดย แพงคาย

My Sweet Heart นิรันดร์นั้นฉันมีเธอ ...โดย แพงคาย


          บอกเล่าเรื่องราวคล้ายความพกลม ลวงล่อใจคนด้วยกรุ่นกลิ่นหอมหวาน ให้รู้สึกยาวนานราวชั่วชีวี เพียงเพื่อตื่นมาพบว่าทั้งหมดผ่านพัดไปไม่ถึงนาที ทั้งหมดก็แค่ฝันไป…

          เฉกเช่นเดียวกับ อานนท์ ใครจะคิดว่าชายหนุ่มร่างยักษ์ราวคิงคอง จะได้แต่งงานกับสาวน้อยวัยใสอย่าง จาคี เธอทำให้ทุกสิงเป็นไปได้ ทำให้เขาและเธอได้เป็นสามีภรรยากัน ได้สวมใส่สถานะนั้น... แค่ในหนึ่งวันกับหนึ่งคืน!


‘อย่าลืมเด็ดขาดว่าฉันไม่ใช่คนเก่า อย่าได้ทำเหมือนรู้จักฉันอีก เข้าใจไหม’


ผู้ชายไม่ควรหลงรักผู้หญิงคนเดียวกันกับที่เคยทิ้งเขาไปได้อีก...(สนพ.เนชั่นบุ๊คส์    ตีพิมพ์ ม.ค.55    จำนวนหน้า 343    ราคาปก 280)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


          เรื่องนี้ได้อ่านรีวิวมาบ้าง ได้รู้ความคิดเห็นมาบ้าง มีแต่คนไม่ค่อยชอบแฮะ แต่.. แต่.. ทำไมเราอ่านแล้วชอบอะ ยิ่งอ่านยิ่งชอบบบ มันถูกใจไปหมด อาจเพราะมันตรงกับแนวที่ชอบ ...รักต้องห้ามแบบนี่มันใช่เลย! (แลดูแอบจิตเล็กน้อย 555+)


          มันเริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์ที่ไม่ถูกไม่ควร การกระทำที่ไม่ดี แลดูไม่งาม ในบรรยากาศที่โคตะระโรแมนติกน่าร้ากกกมากก อ่านแล้วฟิน จิ้น กรี๊ดดหมอนขาดกระจาย >///< เธอยังเด็ก ส่วนเขาก็ผู้ใหญ่ แต่เหตุใดคนอ่านต้องโหยยยย โหยยยย ต้องร้องโหยหวนด้วย (เวอร์ไปแล้ว 555+) แบบว่าได้อารมณ์มุ้งมิ้งแบบการ์ตูนญี่ปุ่นมากกก...

          ใครจะคิดว่าชีวิตชายหนุ่มสมถะเนิร์ดๆหน้าตาธรรมดา แถมตัวใหญ่ยักษ์อย่างกับคิงคอง หน้าตาบูดบึ้งที่ใครเห็นเป็นต้องถอยหนี จู่ๆจะมีสาวน้อยหุ่นดีมาเกาะติดแจ มาประกาศลั่นให้เขารับเป็นแฟนซะอย่างนั้น...โหยยยอารมณ์โมเอ้มากกกก ไม่ว่าจะเป็นนิคเนมอย่าง คิงคองของเธอ หวานใจของเขา ยิ่งไปกันใหญ่ เคมีพระนางมันก้าวไกลมากกก Smiley


          ทั้งสถานะ และทั้งวัย ที่ต่างแตก บ่งบอกว่าเขากับเธอ ‘ไม่สมควรรักกัน’ มีทั้งพฤติกรรม ฉาก ภาพและเสียงที่ไม่เหมาะสม ผู้มีอายุไม่เกิน.. บลาๆ บลาๆ 18+ ว่าอย่างนั้นเถอะ ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการรับชมกันสักนิด สำหรับนักอ่านผู้ใหญ่หน่อยอาจจะร้องยี้ไม่ชอบใจก็เป็นได้ เพราะในมุมมองที่ถ่ายทอดออกมาจะค่อยข้างดึงให้เห็น ‘ความรัก’ ที่หลบซ่อนอยู่ในความลุ่มหลงระหว่างกันและกันมากกว่า ให้เห็นว่าไม่ใช่เรื่องผิดที่จะรัก ความรักมันไม่มีความผิด แต่เมื่อสังคมมิอาจให้รักยืนขึ้นได้โดยลำพัง สักวันก็ต้องมีผู้ใดผู้หนึ่งตื่นขึ้นจากฝัน หันหน้ามารับกับความเป็นจริง และนำพาให้คนอ่านเห็นผลกระทบจากสังคมที่จะตามมา..


          และเมื่อมีรักก็ย่อมมีจุดเปลี่ยน กลายเป็นเธอที่หายสาบสูญ ไร้ร่อยรอยราวไม่เคยมีตัวตน หรือทั้งหมดจะเป็นแค่ฝัน แต่ใยทุกร่องรอยของความจำนั้นยังฝังตัวแน่นอยู่ในใจ และแน่นอนเหตุบุพเพย่อมมีเข้ามา นำพาให้เขาและเธอกลับมาชิดใกล้ ในสถานะใหม่...ที่ยิ่งห่างไกลกันกว่าเดิม...

          ก็คล้ายๆว่าจะได้อารมณ์ อย่าลืมฉัน อีกเวอร์ชั่น เพราะนางเอกมิสามารถเรียกชื่อกันเล่นๆกับพระเอกได้อีกแล้ว มันกลายเป็นคำต้องห้าม(พูด) เธอจึงได้แต่เรียกเขาตามตำแหน่งว่า ‘ผู้อำนวยการ’ (อย่างกับตั้งใจล้อเลียน 55+)

          มาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านคงจะคาดเดาไปว่าจะเห็นโหมดเขาแสนแค้น เธอแสนชัง ทำร้ายประชดประชันจิตใจกันใช่ไหมฮะ... แต่เดี๋ยวก่อนนะฮะ แต่เดี๋ยวก่อน พระเอกเราไม่ได้งี่เง่าอย่างนั้น นางเอกเราไม่ได้เด็กน้อยอีกต่อไปแล้ว เขายังมีเหตุมีหึง เอ๊ย!..มีผลมากพอ และเธอก็เป็นผู้ใหญ่จนยับยั้งที่จะไม่กระโจนเข้าหาเขาด้วยความดีใจอีกแล้ว! 555+


          เรื่องราวหลังจากนั้นยังมีอะไรอีกเยอะมาก กลายเป็นว่ารักต้องห้ามในคราแรก คล้ายจะเป็นเรื่องรองไปเลย จุดเปลี่ยนในความสัมพันธ์แท้จริงกลับเป็นจุดผิดพลาดที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นต่างหาก จุดผิดพลาดที่ทำให้คนสองคนที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และควรจะได้เริ่มต้นกันใหม่อีกหน ยังมิอาจแม้แต่จะมองหน้าตากันได้อีกต่อไป เป็นจุดผิดพลาดที่ผู้เขียนใส่เหตุใส่ผลผลักดันให้ตัวละครต้องกระทำลงไป ในแบบที่คนอ่านยังใจอ่อนและยอมอภัยให้ แม้มันจะเป็นจุดผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัยในด้านมนุษยธรรมเลยก็ตาม...

          ตัวละครที่ว่าแก่แดดแก่ลม ทำอะไรไม่ยั้งคิดเช่นนางเอกนั้น ใครจะคิดว่าเธอจะซุกซ่อนสิ่งใดกัน ความลับที่อยู่ภายใต้ใบหน้าสดใสร่าเริงนั้น เขาจะรู้บ้างไหมว่าเธอต้องเสแสร้งมากมายแค่ไหนกัน ที่ต้องอดทนอดกลั้น กลืนกินความเจ็บปวดของคนรอบข้างให้จมหายลงไปในตัวเธอเอง โดยมีเพียงเงาของเขาในความคิดถึงของเธอเท่านั้น ที่จะช่วยบรรเทา ที่จะต่อลมหายใจให้เธอยืนอยู่ได้ในแต่ละวัน ในวันต่อไป และต่อไป...

          ถ้าเราได้ทำความเข้าใจถึงที่มาที่ไป เราจะไม่มีทางรังเกียจตัวละครนี้ได้เลย...


          แม้ทุกอย่างจะเริ่มต้นด้วยรักต้องห้าม หมิ่นเหม่บนเส้นศีลธรรม เป็นรักที่แขวนไว้ให้สังคมตัดสินชะตา แต่เหนือสิ่งอื่นใดนิยายเรื่องนี้เน้นให้เห็นถึงภายในจิตใจของคนสองคนที่สำคัญกว่า ซึ่งส่วนตัวคิดแล้วว่า ถ้าเรื่องราวสามารถชักนำให้เราเห็นผลของการกระทำเหล่านั้นได้ ให้ผู้อ่านตัดสินเอา ลองชั่งความหนักเบา ก็เชื่อได้ว่านักอ่านอย่างเราๆ ก็สามารถสนุกเพลิดเพลินไปกับนิยายเรื่องนี้ได้ ..ไม่ยากเลย


          เอาเป็นว่าถ้าหมอนได้ฉีกขาดไปแล้วในตอนต้น ในช่วงเกือบร้อยหน้าสุดท้ายนั้นมันก็ชุ่มไปด้วยน้ำตา ผู้เขียนได้ปูทาง ตีขมวดปมของความสัมพันธ์และทุกการกระทำ ให้มาบรรจบรวมกันยังปลายทาง ปล่อยหมัดฮุค ตีอารมณ์ให้เจ็บจุก ในแบบที่คนอ่านต้องปิดๆเปิดๆเพื่อทำใจก่อนอ่าน ว่าเมื่อไหร่ทุกอย่างจะสิ้นสุดลงสักที Smiley
Create Date : 14 กรกฎาคม 2558
Last Update : 20 กรกฎาคม 2558 0:35:43 น.
Counter : 1131 Pageviews.

8 comments
  
คุณอ้อมรีวิวได้น่าอ่านมากเลยค่ะ
อ่านดี
ไม่อ่านดี

คิดๆ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:23:23 น.
  
สวัสดีค่า คุณอ้อม ^^
อ่านแล้วยังลุ้่นไปด้วยเลยนะ
ว่าถ้าอ่านเองมั่งจะรู้สึกยังไง
ชอบหรือไม่ชอบ แต่ดูท้าทายดีจังอ่า
เริ่มมาหวานๆ จิกหมอน ท้ายๆดราม่าจัดเต็ม
แต่คงไม่มืดมนหรอกเนอะ น่าอ่านอยู่ค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:24:41 น.
  
รีวิวไว้น่าอ่านมากค่ะ โอค่อนข้างติดใจจากเล่มก่อน สงสัยจะได้ต้องไปหามาบ้างแล้วล่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:54:49 น.
  
ดีไซน์ปก ให้อารมณ์หนังแนว How to เลยนะ

ไม่คิดว่าเป็นนิยาย
โดย: Prophet_Doll วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:00:20 น.
  
^ ^ อ่านรีวิวพร้อมอมยิ้ม

อยากอ่านงานของคุณแพงคาย ต่อไปนะ ใครรู้ว่าว่าเค้ายังเขียนอยู่ไหม ....เขียนออกมา 2 เล่มแล้วก็หายไปจากแผงหนังสือ

หรือเค้าใช้นามปากกาใหม่ อะไรหรือเปล่า

โดย: Serverlus วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:02:34 น.
  
--- ขอบคุณทุกความเห็นค่าา ^^---


@ เหมือนพระจันทร์ --- อ่าน อ่าน อ่าน (บิ๊วๆ ฮาาา)


@ lovereason --- ลองดูค่าคุณนุ่น ได้หลายอารมณ์ดีค่า เน้นฟินเป็นหลัก ชอบมากอ่าา >///<


@ ออโอ --- ลองดูค่า แต่ก็แอบเกร็งๆ ...เกรงว่าคุณโออาจไม่ชอบกะได้ แหะๆ ด้วยพฤติกรรมหลายๆอย่างของตัวละคร ที่ไม่ค่อยงามเท่าใดนัก แต่ส่วนตัวว่าเหตุผลรองรับที่ผู้เขียนใส่มาให้ ถือว่าผ่านค่ะ อ่านแล้วเรากลับหลงรักทั้งพระเอก-นางเอก น่ารักทั้งคู่ (อู้...ไม่อวยละ 555)


@ Prophet_Doll --- เหมือนจะเป็นลายเซ็นของนิยายไทยค่ายนี้นะคะ ออกมาประมาณนี้หมด ส่วนปกนี้เราว่าสื่อถึงเนื้อหาดีเลยค่ะ ...นิรันดร์นั้น


@ Serverlus --- คนเขียนมีแฟนเพจนะคะ ใช้ชื่อตามนามปากกานี้เลย เราเข้าไปดูแล้ว เหมือนว่ายังเขียนอยู่นะคะ ลองกดติดตามดูค่าา
โดย: kunaom วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:28:25 น.
  
ขอบคุณมากสำหรับคำชมเรื่องแต่งบล็อกค่ะ
เป็นคำชมที่ชอบมาก

โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:07:26 น.
  
@ เหมือนพระจันทร์ ---
โดย: kunaom วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:51:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments