All Blog
วิมานโจร...โดย พลิ้วอ่อน

วิมานโจร...โดยพลิ้วอ่อน

          บอกเล่าเรื่องราวจากความอยากรู้และอยากเห็น อันเป็นนิสัยเด่นของ โมญา ที่ดันไปล่วงรู้แผนการลับชั่วร้ายของ ปันต์ โจรภูเขาหนวดเคลารกครื้ม เขาไม่ได้ฆ่าทรมานเธอเพื่อรักษาความลับ แต่กลับลักตัวเธอมากักขัง ณ หุบเขาเร้นลับแสนหนาวเหน็บ 

          ลักพาตัวเธอมา เพื่อให้กลายเป็น...เมียโจร!  


(สนพ.อินเลิฟ   ตีพิมพ์ มิ.ย. 54   จำนวนหน้า 300   ราคาปก 189   เรท 18+)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          วิมารโจร เป็นเรื่องราวเริ่มต้นของนิยายชุดมนต์รักเมืองมายา บอกเล่าเรื่องของ โจร หนึ่งในกลุ่มคนที่มีส่วนเชื่อมสมดุล คานอำนาจในการปกครองอาณาจักรมิราม ดินแดนนี้ผาสุขเรื่อยมาด้วยความปรองดองของกลุ่มคนเหล่านี้ ราชา(ราชาร้อยเล่ห์) ขุนนาง(สัมผัสเสน่หา) พ่อค้า(มายาวาณิช) และพระเอกเรื่องนี้ เขาคือ โจร ...

          ทุกสิ่งที่เขาทำ...เป็นไปตามวิถีของโจร นี่เป็นข้ออ้างที่คนอ่านพลอยจะเข้าข้างพระเอกอยู่เรื่อย 555 เข้าข้างกับวิธีการทำให้เขาได้เมีย นั่นคือการลักพาตัวหญิงสาว ด้วยเหตุผลเพียงประโยคเดียวที่เขาบอกกับเธอ “ข้าอยากได้เจ้า” ...นี่คือวิถีโจรโดยแท้ มิเช่นนั้นก็เสียชาติโจรกันพอดีสิ 555

           หลังจากที่ลักพาเธอมาอยู่ในถิ่นของเขา ถิ่นที่คนอ่านจิตนาการไปก่อนว่าคงเป็นถ้ำอับชื้น หนาวเหน็บ เหมาะแก่การกบดานซ่องสุ่มของเหล่าโจร และนางเอกของเราคงถูกล่ามโซ่ฉุดกระชากลากขึ้นเตียงเป็นว่าเล่น แต่สิ่งที่ได้เห็นผ่านสายตาของเธอแท้จริงหาเป็นเช่นนั้นไม่ เธอถูกตีตรวนไว้จริง แต่เป็นเพียงสร้อยข้อเท้าเส้นเล็กประดับไพลินงดงาม อันเป็นสัญลักษณ์แสดงความซื่อตรงอย่างหนึ่งของหมู่โจรและเธอยังถูกหยิบวางไว้เป็น นายหญิงน้อย ของนายน้อยผู้ซึ่งเป็นนายใหญ่เจ้าของไร่ชา มีชีวิตสุขสบายกว่าบ้านผู้ดีเก่าหลังที่เธอจากมา ราวกับอยู่ในวิมาน แต่เป็นวิมานที่เธอมิอาจยอมรับ หญิงใดเลยจะอยากรับตำแหน่งเมียโจร

            เธอทั้งดื้อดึง ดื้อรั้นสิ่งเหล่านั้นสร้างความกล้าให้เธอต่อกรกับคนโฉดชั่วที่ฉุดตัวเธอมา โจรภูเขาชั่วร้ายเช่นเขา คนที่สุขุมนุ่มลึก เยือกเย็น อ่อนโยน คนอย่างนี้หรือคือโจรป่าชั่วช้า คนอ่านมิอยากจะเชื่ออออ >//<  (ก็แอบมีมือไวบ้างอะไรบ้างอะนะ อิอิ) ในระหว่างที่พระเอกแวบหายไปมาเพื่อทำภารกิจลับสำคัญ เป็นเวลาเดียวกับที่นางเอกใช้นิสัยเสียใคร่รู้ อันเป็นเหตุให้ตนต้องมาตกอยู่ในสถานะที่ไม่ต้องการนี้ แต่มันกลับกลายเป็นข้อดีที่ไม่ปิดกั้นเธอจากการได้เรียนรู้และเปิดรับตัวตนของเขา เพื่อหาคำตอบมาอธิบายเหตุผลประโยคเดียวของเขาที่เธอไม่เคยเชื่อ ยิ่งค้นลึก ยิ่งใคร่รู้ และยิ่งได้คำตอบที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เหตุผลแค่ประโยค “ข้าอยากได้เจ้า” ไม่เบาจนเกินไป (คนอ่านยังขอแอบกรี๊ดด้วยเบาๆ ><) และเมื่อได้ค้นพบตัวตนของคนที่เธอ ‘ไม่เคยรู้จัก’ มากขึ้นเรื่อยๆ เธอก็ไม่รู้ซะแล้วว่าจะรับมือกับ ‘ผู้ชายธรรมดา’ คนนี้ได้อย่างไร หาใช่เธอเพียงคนเดียวที่ไม่มีสิทธิ์เลือก ชะตากรรมที่คิดว่าคงต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อที่จะยอมรับ เทียบกับภาระผู้นำตระกูล ชีวิตผู้คนในปกครองอีกหลายร้อย และเหนือสิ่งอื่นใดคือพันธกิจของบ้านเมืองที่กดทับลงบนบ่า ให้ชายคนหนึ่งต้องกลายเป็นคนชั่วช้าในสายตาใครๆ เขาจึงเป็นคนหนึ่งที่เลือกไม่ได้เช่่นเดียวกับเธอ ยังคงมีความลับมากมายที่ปิดบังซ่อนเร้น แต่เธอก็ไม่อยากรับรู้อีกแล้ว ด้วยกลัวว่าความรู้สึกที่เปลี่ยนไปแล้วในวันนี้จะกลับไปเหมือนวันแรกที่เธอก้าวเข้ามา

ความรักทำให้เราเรียนรู้

เรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจกัน ไว้วางใจกัน และซื่อตรงต่อกัน

          ความซับซ้อนของเรื่องราวมีไม่มากเช่นเดิม คล้ายเรื่องอื่นที่ได้ลองในชุดเดียวกัน ส่วนใหญ่เป็นการผลักดันเรื่องให้ทั้งนางเอกและเราคนอ่านเชื่อในความรักที่ก่อเกิดได้ แถมด้วยอาการม้วนกลมๆทุกครั้งกับฉากเข้าพระเข้านาง >//< เพลิดเพลินไปกับภาษาเขียนลื่นไหลที่เหมือนไม่ได้สัมผัสจากการอ่านในช่วงนี้มาพักใหญ่ ดำเนินเรื่องฉับไวไม่น่าเบื่อ คงเพราะคุ้นชิน คงเพราะถูกจริต จึงเป็นอีกครั้งที่อ่านจบได้อย่างรวดเร็วผิดวิสัยสปีดหอยทากที่เคยเป็นมา...


Create Date : 14 พฤษภาคม 2557
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2557 18:12:10 น.
Counter : 1686 Pageviews.

12 comments
  
ชอบเรื่องนี้ ..... นางเอกน่ารักดี
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:48:32 น.
  
เพิ่งลองงานผู้เขียนไปเรื่องเดียวเอง

มีโอกาสค่อยลองเพิ่มค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:29:05 น.
  
ชุดนี้หามาดองครบทุกเล่มแล้วค่ะ...เดี๋ยวหาฤกษ์ดีอ่าน
โดย: polyj IP: 192.99.14.36 วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:14:38 น.
  
เคยเห็นนามปากกานี้มานานแล้วค่ะ แต่ไม่เคยได้ลองอ่านเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:19:21 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า ^^

โดย: lovereason วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:07:07 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวครับ ยังไม่เคยอ่านของสำนักพิมพ์นี้เลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:54:05 น.
  
โดยรวมชอบซีรี่ส์นี้ของพลิ้วอ่อน มากกว่าซีรี่ส์อื่น
แม้จะเบาๆ บางๆบ้าง แต่ความที่เป็นพีเรียด เมืองสมมติ
เลยทำให้ละมุนกว่า
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:29:43 น.
  
--- ขอบคุณทุกทุกความเห็นนะคะ ---

@ Pdจิงกุเบล --- ชอบเหมือนกันค่ะ นางเอกน่ารัก แต่เราชอบพระเอกมากกว่า 555 นี่ฉันชอบโจรหรือนี่ ก็เค้าเป็นพระเอกในคราบโจร ไม่ใช่โจรในมาดพระเอกนี่เนอะ เข้าข้างสุดๆ 55+

@ ~:พุดน้ำบุศย์:~ --- ลองดูนะคะ ส่วนใหญ่ของผู้เขียนก็เป็นแนวโรมานซ์ อ่านได้เบาๆ สำนวนดีค่ะ

@ polyj --- อ่านสลับเปลี่ยนหมุนเวียนก็ได้ค่ะ จะได้ไม่เบื่อ จริงๆโครงพล็อตของแต่ละเรื่องก็คล้ายๆกันอยู่

@ หวานเย็นผสมโซดา --- ยกจากคำตอบที่ตอบคุณพุด -- ลองดูนะคะ ส่วนใหญ่ของผู้เขียนก็เป็นแนวโรมานซ์ อ่านได้เบาๆ สำนวนดีค่ะ เป็นนามปากกาที่เราเลือกอ่าน ถ้าจะอ่านแนวนี้น่ะค่ะ เรทมีพอประมาณ ไม่หยาบ ไม่มีลากขึ้นเตียงแบบไร้เหตุผล

@ lovereason --- ขอบคุณที่แวะมานะคะคุณนุ่น ^_^

@ สามปอยหลวง --- แหะๆ น่าจะไม่ใช่แนวคุณสามปอยหลวงมั้งคะ แต่ขอบคุณที่แวะมานะคะ

@ ฟ้าใส ในเงาจันทร์ --- จริงๆค่ะ สำนวนละมุนดีทีเดียวค่ะ ใช่เลยคำนี้
โดย: kunaom วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:04:22 น.
  
แนวนี้ไม่ได้อ่านเลยครับ เลยขอมาทักทายเฉยๆนะครับ
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:08:31 น.
  
@ ปีศาจความฝัน --- ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่าา
โดย: kunaom วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:36:43 น.
  
แวะมาทักทายอีกรอบครับผม
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:25:38 น.
  
@ ปีศาจความฝัน --- ขอบคุณที่แวะมาค่าาา
โดย: kunaom วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:40:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments