All Blog
ฝากรัก...ผ่านซีบ็อกซ์ โดยคณิตยา

ฝากรัก...ผ่านซีบ็อกซ์ โดยคณิตยา


บอกเล่าเรื่องราวของ เพียงฝัน หญิงสาวหัวสมัยใหม่ มุ่งมั่นทำงานก่อร่างสร้างตัว จนไม่สนใจในความรัก หรือเหลียวมองชายใดเลย แต่แล้วเธอกลับแอบหลงรักหนุ่มในโลกไซเบอร์เจ้าพ่อเว็บโป๊คนหนึ่งที่พยายามเข้ามาหยอดคำหวานผ่านทางซีบอกซ์ในบล็อกแกงค์ของเธอ ถึงแม้ว่าจะต้องปวดใจเพราะเขาคนนั้นมีหญิงที่รักอยู่แล้วก็ตาม


อิฐ มัณฑนากรหนุ่ม ผู้มีอดีตฝังใจเรื่องความรัก เปลี่ยนเขาจากชายหนุ่มแสนดีเป็นเพลย์บอยเสือผู้หญิง เขาพร้อมแล้วที่จะหยุดที่เธอ “เพียงฝัน” แต่เธอนั้นเล่ากลับฝากหัวใจให้ชายอีกคน เขาจะทำเช่นใดให้เธอหันมามองกัน(สนพ.พิมพ์คำ ตีพิมพ์ มี.ค. 51 จำนวนหน้า 269 ราคาปก 180)ความรู้สึกหลังจากที่อ่าน...


          เคยอ่านผลงานของคุณอุ๋ย (คณิตยาหรือคีตฌาณ์) มาแล้วหลายเรื่อง (ไฟรัก, กุหลาบในเปลวไฟ, บอดี้การ์ด, รักเฟียงฝัน) ผลงานของคุณอุ๋ยมีหลายแนว ส่วนใหญ๋เจ้าของบล็อคจะชอบแนวแอคชั่น มีปมเงื่อนงำของคุณอุ๋ยมากกว่า เพราะพล็อตและการดำเนินเรื่องทำได้ดี น่าติดตาม จะเฉยๆกับแนวโรแมนติกที่ดูจะพาฝันและไม่ค่อยอินกับความรักของพระ-นางสักเท่าไหร่ จนมาถึงเรื่องนี้ที่เป็นแนวรักโรแมนติกอีกเช่นกัน ผู้เขียนเองก็ช่วยลุ้นไปด้วยว่าจะรอดรึป่าว 55+


           สรุปคือ รอดค่ะ ฮาๆ


          พล็อตเรื่องกับการดำเนินเรื่องทำได้ดีเหมือนเดิมค่ะ ชวนติดตาม มีการตัดฉากที่ทำได้ค่อนข้างดี เช่น ตอนที่พระเอกถูกแฟนเก่าขโมยจูบ แล้วก็ตัดจบฉากนั้น จากนั้นก็มาเล่าที่หลังว่าพระเอกทำอย่างไรหลังจากถูกขโมยจูบ เป็นต้น ภาษาพูดโต้ตอบของพระ-นาง (ในโลกความจริง) ก็ค่อนข้างลื่นไหล (ไม่รู้สึกว่าเป็นทางการเหมือนที่เคยอ่านมา)


          อาจจะมีที่ติดๆอยู่บ้างคือ การใส่ข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิกคอมพิวเตอร์มากเกินไป คิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่มาลึกมากก็ได้ค่ะ บางคนอ่านแล้วก็ไม่ค่อยเข้าใจอยู่ดี (อย่างเจ้าของบล็อกนี้คนนึงละ 55+) และบทกลอนในเรื่องที่ไม่ค่อยสัมผัสสักเท่าไหร คนอ่านจึงไม่ได้รู้สึกลึกซึ้งกับคำหวานเหล่านั้น (ผู้เขียนแอบกระซิบว่ามีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงค่ะ ทั้งภาษาที่ใช้พุดคุยกันในโลกออนไลน์ บทกลอนเหล่านั้นมาจากชายคนนึงที่เคยแวะเวียนมาพูดคุยด้วย ผู้เขียนจึงประทับใจแล้วนำมาเป็นแรงบันดาลใจ จนเกิดหนังสือเล่มนี้:D)


          อีกอย่างที่คิดว่าผู้เขียนยังผูกปมได้ไม่มิดชิดพอคือ พระ-นางดูจะไม่สงสัยเลยว่าคนที่ตัวเองคุยด้วยในโลกไซเบอร์นั้นเป็นใคร ทั้งที่ก็บอกชื่อกันโต้งๆขนาดนั้น ถ้าเราเป็นนางเอกนะ คงเข้าข้างตัวเองหรือปะติดปะเรื่องได้นานแล้ว ฮาๆ


          แล้วถ้าเราเป็นนางเอก (อีกแล้ว 55+) คงชอบพระเอกในโลกความจริงมากกว่า ชอบแนวคิดพี่แกที่ว่าจะเป็นคนแบกรับความเจ็บปวดของคนที่ไม่ถูกรักไว้เอง...น่ารักจริงๆ :สรุปว่าโอเคค่ะสำหรับเรื่องนี้ ชอบที่นางเอกเป็นคนตรงไปตรงมาดีด้วย...(คล้ายๆเรา ฮาๆ)
Create Date : 12 มีนาคม 2556
Last Update : 27 ตุลาคม 2556 19:15:27 น.
Counter : 1198 Pageviews.

4 comments
  
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านค่ะ...ผลงานของคณิตยาที่เคยอ่านคือ...บอดี้การ์ดค่ะ สนุกในระดับหนึ่ง...
โดย: Aneem วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:21:10:19 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ ดูๆไปแล้วเล่มนี้เราไม่น่าจะอินค่ะ ขอผ่านก่อนดีกว่า
โดย: Sab Zab' วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:22:31:40 น.
  
อ่านไปแล้ว ก็อ่านสนุกดี แต่ไม่ถึงกับอินมากมายอะไร
โดย: นัทธ์ วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:7:39:42 น.
  
ขอบคุณ คุณAneem, คุณSab Zab' และคุณนัทธ์ ที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ

ผลงานของคณิตยามีหลายแนวมากค่ะ ตอนนี้อ้อมก็ติดตามผลงานของนักเขียนคนนี้อยู่ เลยอยากแนะนำเรื่องที่เคยอ่านมาแล้ว (หน้าม้ามาเอง ฮาๆ)

ไฟรัก - น้องสาวของนางเอกถูกฆาตกรรม คนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเบอร์หนึ่งคือ พระเอก ที่เป็นพระเอกหนังโป๊!! 0_o (มันน่าสนใจตรงนี้ ฮาๆ)

กุหลาบในเปลวไฟ - เป็นเรื่องราวความรักในสงครามกลางเมือง เมื่อพระเอกได้เจอหญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนภรรยาของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนราวกับฝาแฝด (เรื่องนี้จะครบรสมากค่ะ สนุกมาก)

บอดี้การ์ด - นางเอกทำทุกวิถีทางเพื่อมัดใจบอดี้การ์ดหนุ่มหล่อ

รักเพียงฝัน - อันนี้จะแนวฝันๆตามชื่อเรื่องเลยค่ะ เมื่อนางเอกถูกยมทูตนำวิญญาณไปผิดตัว เธอจึงได้รับพรเพื่อชดเชยหนึ่งข้อ เธอจึงขอให้ได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งเพื่อได้ใกล้ชิดกับดาราหนุ่มฮ็อตชาวบลาซิลเลี่ยน แต่เธอมีเวลาอยู่บนโลกนี้อีกเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น
โดย: kunaom วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:8:56:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments