All Blog
Heaven ‘อุ่นไอรัก’ …โดย Inn

Heaven ‘อุ่นไอรัก’ …โดย Inn


          บอกเล่าเรื่องราวของคนสองคน...ที่ไม่มีที่ไป

          คนหนึ่งคือ เอริน ชายหนุ่มยืนมองขอบฟ้าริมระเบียงบนด่านฟ้าสูง อย่างรอคอยคำตอบจากคนเบื้องบนที่ทิ้งเขาไว้เบื้องล่าง อีกคนคือ อ้ายฉิง หญิงสาวแอบหลบสายตาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล มาที่แห่งนี้ในยามค่ำคืนเมื่อไม่มีบ้านให้กลับ เธอฉุดฉวยมือเขาไว้มั่นไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย หารู้ไม่ว่ามือที่อ่อนแรงแทบไร้พลังนี้ จะเป็นมือ วิเศษ สำหรับเธอ ส่วนเธอนั้นเป็นดั่งแสงที่ส่งไอให้ใจเขาอุ่นขึ้นได้อีกครั้ง เป็นแสงที่สว่างเจิดจ้าแยงตาเกินไป จนเขาเมินหลบ ปลดปล่อยโอกาส...ที่เบื้องบนหยิบยื่นมา...ให้หลุดลอย

เธอจะรอ จนกว่าเขาจะรัก แม้จะรู้...

ว่าเธอไม่ใช่ลูกจ้าง เป็นไม่ได้กระทั้งน้องสาว แม้แต่ ‘รัก’ เขาก็ให้เธอไม่ได้(สนพ.ฟิสิกส์เซ็นเตอร์    ตีพิมพ์ มี.ค.51    จำนวนหน้า 284    ราคาปก 190)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          หลังจากที่เคยได้ลองผลงานของ อินธน์ มาแล้วจาก พิษปรารถนา และ รักผลาญใจ และล่าสุดกับ Heaven ‘อุ่นไอรัก’ ในอีกนามว่า Inn นอกจากความไว้ใจของชื่อนามปากกาที่อยู่บนปกแล้ว ต้องสารภาพว่าจำเหตุผลอื่นไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมจึงซื้อมา (ปกติต้องรู้เรื่องย่อคราวๆก่อน แต่กับเรื่องนี้ไม่รู้อะไรเลย ==’) เมื่อสองเรื่องก่อนหน้าค่อนข้างพีคมากแล้วในความรู้สึก จึงไม่ได้คาดหวังอะไรเลยในเรื่องนี้เมื่อได้หยิบอ่าน และสิ่งที่ดังในหัวคนอ่านตลอดเวลาหลังจากนั้นคือ...’เอาอีกแล้ว ความรู้สึกเดิมๆแบบนี้ กลับมาอีกแล้ว’...


          ความรู้สึกที่ว่านั้นคือ...พีคอีกแล้ว พีคได้อีก T-T...จะทรมานใจคนอ่านไปถึงไหน? ทำไมเรื่องราวที่ราบเรียบไม่หวือหวาเร้าใจ ประโยคที่เล่าไม่ได้ประดิษฐ์และใส่จริตใดๆเลยในสำนวน ถึงได้จับใจให้คนอ่านรับรู้ถึงไออุ่นของความรักที่ส่งผ่านไปมาระหว่างคนสองคน และเจ็บปวดไปกับเรื่องราวของคนทั้งคู่


          พล็อตหลักแลดูจะเน่าแต่แปลกประหลาดกว่าท้องตลาดทั่วไป เป็นอีกครั้งที่คนอ่านสัมผัสได้ว่าผู้เขียนตั้งใจให้เรื่องเริ่มต้นด้วยสถานการณ์ชวนให้งงงวยสงสัย ให้ชายหญิงคู่หนึ่งต้องมาอยู่รวมชายคาเดียวกัน ภายใต้เงื่อนไขที่ได้รับประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย อีกฝ่ายได้เงิน อีกฝ่ายได้ความสุข ...สุขที่ไม่ใช่ความใคร่เมื่อเขาให้เธอมาอยู่เป็นเพื่อนในฐานะ'น้องสาว' ก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่อ่อนหวานละมุนหัวใจของ...พี่เอและน้องไอ... ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นนี้คนอ่านจะได้รู้ที่มาที่ไป เหตุจูงใจทั้งหมดตามหลัง และแม้ว่านางเอกจะเด็กกว่ามาก แต่ก็ไม่ได้ง้องแง้งโวยวาย นี่คงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งให้คนอ่านหลงใหล เพราะตัวละครหลักทั้งพระ-นางที่ผ่านมาในทุกเรื่อง แม้จะมีผิด มีพลาดบ้างตามสถานการณ์ให้เรื่องราวดำเนินไป แต่ก็มีความมั่งคงทางอารมณ์สูง ไม่งี่เง่าออกอาการ ไร้เหตุผล ให้คนอ่านรำคาญใจเลย


          นอกจากนี้ทั้งฉากและเรื่องราวตัวละครรายล้อม ที่มาเป็นสีสันและตัวเร่งปฏิกิริยา ไม่ได้ร้ายวี้ดว้ายมากมาย ชื่อตัวละครและท้องเรื่องที่ยืมมาใช้ว่าไม่ได้เกิดในไทย อ่านแล้วได้อารมณ์ซีรีย์ไต้หวัน เกาหลี ที่ตัวละครค่อนข้างเป็นมนุษย์ ไม่ฉูดฉาดร้ายกาจแบบไทย แต่กระนั้นก็ยังเป็นซีรีย์ที่ให้อารมณ์ทึมๆ มัวๆ


          พยายามแล้วที่จะหาข้อติติง แต่ก็พบว่ามันเล็กน้อย เมื่อเทียบกับอารมณ์มากมายมหาศาลที่ส่งผ่านออกมาให้คนอ่านรับรู้ หรือเราเอง...จะโดยมนต์สะกดจากชื่อเสียงนามปากกาที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ก็ยังทำให้...อิน...ได้ทุกเรื่องอยู่ดี
Create Date : 11 มีนาคม 2557
Last Update : 13 มีนาคม 2557 9:23:02 น.
Counter : 1515 Pageviews.

16 comments
  
--- พื้นที่ประชาสัมพันธ์ ---

กิจกกรม 'ชวนเพื่อนบล็อกมาออกเดท (หนังสือ) กันเถอะ (2014)'

เพื่อนบล็อกท่านใดสนใจอยากเล่นเกมแลกหนังสือกันอ่าน ตามมาดูที่ลิงค์นี้ได้เลยนะคะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=kunaom&date=22-02-2014&group=7&gblog=1


สามารถร่วมเล่น ส่งข้อมูลได้ถึง 22 มี.ค.57 นี้ค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:9:31:55 น.
  
เสียดายเหมือนกันค่ะที่เล่มเก่าๆ ของนักเขียนท่านนี้ค่อนข้างหายาก ออกจะถูกปั่นราคาด้วยซ้ำในกรณีเล่มที่หายากจริงๆ (อย่าง กลิ่นอายรัก) ก็เลยทำให้นักอ่านที่ไม่ได้มีความตั้งใจสูงอย่างเราปล่อยวางกับการตามหางานของคุณอินธน์ เล็กน้อย

ถ้าติดใจที่สุดก็คงจะเป็น รักผลาญใจ ส่วน พิษปรารถนา ชอบอยู่ระดับกลางๆ ส่วนเล่มอื่นยังไม่ได้อ่านด้วยเหตุผลข้างต้น
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:9:55:49 น.
  
@ del --- เรื่องนี้ยังหาได้อยู่ตามเวบมือสองนะคะคุณdel รู้สึกเราจะได้มาแบบมือหนึ่งครึ่งราคาด้วย (อิอิ) ถ้าใช่กับสองเรื่องก่อน เรื่องนี้ก็ถือว่าผ่านค่ะ อารมณ์เรื่องจะไปทางพิษปรารถนา แต่เราว่ามันดราม่ากว่านั้นมากกกก (เชียร์กันสุดๆ 555)

ส่วนเรื่องกลิ่นอายรัก หรือ kiss of death เนอะ เราเองก็หาเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ถูกปั่นราคาจนแพงเวอร์ แต่ข่าวดีคือคนเขียนกำลังจะนำมาทำมือใหม่ภายในปีนี้ค่ะ ...รอ รอ รอ

โดย: kunaom วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:10:10:39 น.
  
ไม่เคยอ่านของนักเขียนท่านนี้เลยนิ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:12:58:27 น.
  
ชอบ รักผลาญใจ แต่ชุดงานเก่า ๆ กลับไม่ชอบน่ะค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:15:59:58 น.
  
เล่มนี้เคยเห็นที่ไหนจำไม่ได้แล้วค่ะ อ่านรีวิวแล้วคงต้องพยายามทวนความจำตัวเองให้ได้แล้วล่ะค่ะ จะได้หามาอ่านบ้าง
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:20:30:48 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ...
โดย: Aneem วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:21:24:39 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลย
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ^^
โดย: lovereason วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:0:27:59 น.
  
ถ้าหาไม่ยาก ก็น่าลองค่ะ
แต่พิษปรารถนาก็ยังดองอยู่555
โดย: polyj วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:8:41:53 น.
  
---ขอบคุณทุกความเห็น ที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ---

@ Pdจิงกุเบล --- ตามเรื่องที่แนะนำ พล็อตแลดูธรรมดา แต่ดราม่าจับใจ ทุกเรื่องที่ได้อ่านมาทำให้เรารู้สึกว่าอยากมีใครข้างๆแบบนี้บ้างจัง 555 เพ้อ เพ้อ ...ลองดูนะคะ

@~:พุดน้ำบุศย์:~ --- ไม่รู้ว่างานเก่าๆที่คุณพุดเคยลอง จะรวมเรื่องนี้ด้วยรึป่าว ผู้เขียนแอบกระซิบว่าถ้าเป็นงานเก่าๆ จะแนะนำเรื่องนี้กับ kiss of death ที่น่าจะแนวผู้ใหญ่หน่อยน่ะค่ะ

@ หวานเย็นผสมโซดา --- เชียร์ เชียร์ค่ะ (^^)/

@ Aneem --- ขอบคุณที่แวะมานะคะ :D

@ lovereason --- ลองดูค่ะ อยากให้ลอง เรื่องนี้อบอุ่นสมชื่อค่ะ

@ polyj --- เริ่มจากพิษปรารถนาก่อนก็ได้ค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:12:16:06 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยสักเล่ม
แต่ถ้าที่พิมพ์กับค่าย PC นี่เห็นในร้านลดราคาอยู่บ่อย ๆ นะคะ

โดย: Serverlus วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:21:56:16 น.
  
@ Serverlus --- อ่าา ทำไมเราไม่เคยเห็นเลยอะ งานหนังสือต้องไปแวะบูธสนพ.นี้บ้างซะแล้ว
โดย: kunaom วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:9:20:07 น.
  
เล่มนี้ไม่ได้ซื้อค่ะ แต่งานอินธ์นี่พี่ดองจนปีนี้เขาเอามาลดราคาแล้วค่ะ เริ่มปลง
โดย: Sab Zab' วันที่: 16 มีนาคม 2557 เวลา:22:38:07 น.
  
@ Sab Zab' --- 555 ลองหาเวลาหยิบอ่านดูนะคะ ยิ่งดองนานความอยากยิ่งลดลงนา
โดย: kunaom วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:17:00:15 น.
  
ไปเดินเล่นงานหนังสือ ได้ heaven / hourglass ในราคา 50 บาทแย้วค่า จะได้อ่านแล้ว อ้อ พิษปรารถนาก็เอามาลดเหลือห้าสิบหรือหกสิบบาทที่แฮปปี้บานาน่า นะคะ แต่ไม่รู้จะมีมากน้อยแค่ไหน
โดย: dal IP: 182.52.178.152 วันที่: 31 มีนาคม 2557 เวลา:22:13:20 น.
  
ไปเดินวันเดียวกันรึป่าวคะ เราไปมาเมื่อวันจันทร์

เย้ๆ เชียร์ Heaven ค่ะ ส่วน Hourglass เห็นอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อมา และพิษปรารถนา อ๊ายยยย... ลดเยอะไปนะ เราซื้อมาน่าจะเมื่อต้นปีก่อนในราคาลด 20% มั้งค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:10:49:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments