All Blog
รักอันตราย...โดย เริงลม

รักอันตราย...โดยเริงลม


          บอกเล่าเรื่องราวของสาววัยใกล้สามสิบอย่าง วับวาว นานมาแล้วที่เธอก้าวออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ถูกไม่ควรกับชายหนุ่มอ่อนวัยกว่าอย่าง น้ำนิ่ง นานมาแล้วที่เธอเลือกเดินจากมา...

          ในวันนี้เป็นเขาเองที่ก้าวกลับมา กลับมายืนอยู่ตรงหน้าคนที่เป็นยิ่งกว่าโลกทั้งใบ คนที่พลิกคว่ำใจดวงนี้ให้แหลกลาญ มาครั้งนี้จึงนำพาเพลิงพายุที่พร้อมเผาผลาญทุกๆอย่างที่เป็นเธอ...


“ชอบเขาไหม...”

“ชอบเขา...เหมือนที่เราเคยชอบกันหรือเปล่า?”(สนพ.ทวีสาส์น   ตีพิมพ์ มี.ค.56   จำนวนหน้า305   ราคาปก 250)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


            เป็นแนวรักต่างวัยที่แขวนอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนเส้นศีลธรรม ความสัมพันธ์เกิดขึ้นแล้ว เมื่อต่างยังอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมาแรงแซงสำนึกคิดและเหตุผล มันรวดเร็ว ร้อนแรง และลามเลียทั้งสองอย่างไฟไหม้ฟาง ต่างจูงมือกันก้าวผ่านเส้นศีลธรรมใดๆที่มี เป็นตอนนั้นเองที่หญิงสาวเลือกหยุดชะงัก เป็นคนตัดสัมพันธ์หันหลังก้าวออกมา ด้วยเหตุผลง่ายๆเพียงว่า...ไม่มีทางอยู่กับเด็กอย่างเขาได้ตลอดไป...


          ไม่มีวันที่เขาจะเข้าใจ ไม่มีวันที่ชายหนุ่มที่มองเพียงภายนอกเหมือนสายน้ำไหลเอื่อยไม่แคร์อะไรคนนี้จะยอมหยุด น้ำไม่เคยหยุดนิ่งได้จริงดังชื่อ หากแต่เป็นกระแสน้ำเชียวกรากก่อด้วยพายุอารมณ์วูบไหวภายใน ที่พร้อมถาโถมเข้าใส่หญิงสาวเพียงคนเดียวที่ทิ้งเขาไป เขากลับมาอีกครั้งในวันที่ทั้งคู่ ‘โตพอ’ แต่ใจไม่เคยโตตาม เขายังหุนหันและเธอยังอ่อนแอไร้แรงต้าน เหตุไฉนจึงต่างเพลี่ยงพล้ำกันไปทุกทาง นั่นเพราะรักที่มีล้นเต็มอกไม่เคยเวียนมาบรรจบให้เท่าทันกันได้เสียที อีกคนวิ่งตาม อีกคนหนีห่าง พออีกคนยอมรับว่ารอยใจไม่เคยจาง อีกคนกลับจำต้องจาก...ไปไกล


          เนื้อหาเน้นหนักในบริบทของการกระทำ ภาษากายสื่อสารแทนภาษาใจ บางครั้งโหมเร็ว บางครั้งรุนแรง บางครั้งหวามไหว บางครั้งอ่อนโยน บางครั้งอ่อนแรง บางครั้งขาดใจ บทพูดธรรมดาที่เอ่ยกล่าว คำธรรมดาที่เอ่ยถามไป จึงสร้างหินถ่วงหนักในใจคนอ่านให้เจ็บปวด นิ่งงัน สูดลม กลั้นหายใจกันตลอดเรื่องราว ทั้งยังไม่มีตัวละครร้ายๆก่อกวนใจ หากใครคิดเข้ามาก็มีอันต้องเจ็บกระเด็นกระดอนไป จากมวลพายุลูกใหญ่ในอารมณ์ของชายหญิงคู่นั้น..


          ชอบตรงเนื้อหาเน้นไล่แก้ประเด็นปัญหาในความสัมพันธ์ แค่นี้ก็เพียงพอ โดยไม่จำเป็นต้องใส่เหตุการณ์หวือหวาอะไรมาก ก็สัมผัสได้ถึงอุปสรรคมายมายที่เขาและเธอต้องก้าวผ่านมันไปด้วยกัน ปัญหาที่มาจากทั้งวัย ทั้งใจ และเส้นทางชีวิตที่ต่างฝ่ายต้องเลือกเดินต่อ ทำให้เห็นว่าความรักไม่ได้มีแค่เพียงเราสอง เมื่อได้มาอยู่ด้วยกันเพียงเท่านั้นก็จบไป แต่ยังขึ้นอยู่กับการยอมรับ ความเชื่อใจและเข้าใจในตัวตนของอีกฝ่ายหลังจากนั้นด้วย 

          มองให้ไกลกว่าปัจจุบัน ในอนาคตที่ต้องมีร่วมกัน... 


(นั่งดูเอ็มวี เพลงนี้เข้ามาก พระนางเนื้อหา ประมาณนี้เลยยย Smiley)

Create Date : 10 ตุลาคม 2557
Last Update : 13 ตุลาคม 2557 16:43:26 น.
Counter : 1578 Pageviews.

8 comments
  
เขียนรีวิวเรื่องย่อได้ละมุนประหนึ่งได้อ่านเองเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


ปอลิง เรายังไม่ได้ส่งหนังสือให้เลย น่าจะส่งเสาร์นี้ค่ะ เหะ เหะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:9:23:24 น.
  
ชอบชื่อเรื่องค่ะ
อ่านรีวิวแล้วดูเหมือนจะอันตรายต่อจิตใจจริงๆ
น่าอ่านค่ะ
โดย: polyj วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:18:02:02 น.
  
---ขอบคุณสำหรับคอมเม้นค่าา---

@ Prophet_Doll --- แหะๆ ขอบคุณสำหรับหนังสือล่วงหน้าด้วยค่ะ ^^

@ polyj --- ลองดูนะคะ พล็อตไม่ได้ยุ่งยากวุ่นวายอะไร แต่ได้อารมณ์หวามไหวลึกซึ้งดี...นึกๆแล้วได้อารมณ์โทนประมาณนามปากกา อินธน์ เลยค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:13:15:03 น.
  
มีความรู้สึกปลื้มนะคะที่มีคอนิยายแบบเดียวกัน เรื่องนี้สนุกค่ะงานเขียนของคุณเริงลม(สายลม) สนุกถูกใจ ทุกเรื่อง แอบคิดเหมือน kunaom ค่ะ อารมณ์ประมาณของคุณอินธน์ ซึ่งเป็นนักเขียนในดวงใจทั้งสองท่านเลย ขอบคุณkunaom เจ้าของบล็อค ที่ให้แสดงความคิดเห็นค่ะ
โดย: บัว IP: 118.174.202.64 วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:14:10:58 น.
  
เรื่องนี้ไม่เคยอ่านเลยค่ะ
จะว่าไปยังไม่เคยอ่านงานคุณเริงลมเลย
คุณอ้อมทำให้อยากอ่านซะแล้ว
เอาไว้จะติดตามค่า

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

โดย: lovereason วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:8:54:44 น.
  
@ บัว --- ดีใจค่ะที่เจอคนที่ได้อ่านเหมือนกันด้วย ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมด้วยค่ะ ^^

@ lovereason --- ลองดูนะค้าาา
โดย: kunaom วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:13:26:29 น.
  
อ่านจากรีวิวแล้ว เจ้าของบล๊อกเขียนได้ละเมียดดีค่ะ
ขนาดแค่รีวิว ภาษาสวยจัง

^^
โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:17:48:47 น.
  
@ คนสวยที่ไม่เคยสวย --- แหะๆ ขอบคุณที่แวะมาด้วยนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:11:41:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments