All Blog
เกมรักแรงปรารถนา...โดย บลู-มะ-ริน

เกมรักแรงปรารถนา...โดย บลู-มะ-ริน


          บอกเล่าเรื่องราวของ คิมหันต์ ช่างภาพหนุ่มหล่อเถื่อนสะเทือนใจสาว ที่จู่ๆก็ถูกขอ..เซ็กซ์..ด้วยใบหน้านิ่งเฉยของ สลิสา สาวออฟฟิสข้างๆกัน เงื่อนไขสุดท้าทายนั้นจึงติดตามมา หากใครพลัดหล่นในหลุมรักก่อนคือผู้แพ้พ่าย ต้องเป็นฝ่ายเดินออกไปจากชีวิตผู้มีชัย เกมสุดแสนหฤหรรษ์ที่มีเพียงเขาและเธอเท่านั้นที่จะรู้ผล ใครเลยจะคิดว่าเกมเล่นๆ จะกลายเป็นเกมจริงจังพร้อมเดิมพันด้วยชีวิต!

'คุณจะช่วยมีเซ็กซ์กับเรา เอ๊ย หมายถึงฉันหน่อยได้ไหม?'

'ผมจะไม่ถามเหตุผลของคุณ แต่ผมจะมีอะไรกับคุณไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหาคำตอบได้เอง..'


(สนพ.บลูเบลล์    ตีพิมพ์ ก.ค.50    จำนวนหน้า 350    ราคาปก 225)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          นิยายตามท้องตลาดส่วนใหญ่ มักนำ..เซ็กซ์..มาเป็นเงื่อนไขผูกสัมพันธ์พระนางในตอนเริ่มเรื่อง ทั้งก่อนจะได้รัก ในบางครั้งก็ก่อนจะได้รู้จัก ในบางคราก็ก่อนจะได้เห็นหน้ากันด้วยซ้ำไป! (แบบเมามายมีอะไรในที่มืด ==') นิยายเรื่องนี้ก็เช่นกัน มีเซ็กซ์เข้ามาเป็นจุดเริ่มต้น จะต่างไปเมื่อมันเข้ามาในสถานะการณ์สุดแปลกประหลาด เมื่อสาวเจ้าเป็นฝ่ายเดินเข้ามาหา เข้ามาขอความสัมพันธ์กันหน้าตาเฉย!เมื่อเธอหาญกล้า มีหรือที่ชายหื่นจะไม่ตอบสนอง เขาไม่รู้จักเธอ เราไม่รู้จักกัน จะเป็นไรไปหากให้ใจได้สนุกตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยเป็น ผู้ชายอย่างเขาไม่มีอะไรให้เสีย..??     


นี่คือเรื่องราวที่ภายนอกดู...ชวนหัว

          ทะเล้นหื่นฮา ในมุมของชายโสดดูสมจริงสมจัง ทั้งดิบ ถ่อยเถื่อน สุดหื่นแสนลามก เมื่อผู้เล่าเรื่องคือนักเขียนชายนั่นเอง พร้อมปล่อยมุกเสี่ยวๆให้คนอ่านได้ฮาท้องขดท้องแข็งไปตามๆกัน เมื่อหนุ่มหล่อหน้าเถื่อนผู้เคยมีแต่สาวๆมากหน้าวิ่งเข้าหา กลับต้องมาเสียเชิงชายให้สาวหน้าเดียวผู้เด็ดเดี่ยวมาขอเสียวกับเขา เพราะเมื่อได้กันแล้ว เธอกลับมาทำกับเขาเหมือนเปรตยืนขอส่วนบุญเมื่อเดินผ่าน.. มาทำราวกับเขาเป็นนายบำเรอเมื่ออยาก..แล้วก็จากไป ชายหนุ่มที่ไม่เคยวิ่งตามใครๆ กลับจำต้องเป็นฝ่ายวิ่งไล่ แม้จะรู้ว่าในเกมนี้ต้องละเว้นคำต้องห้ามไว้ แต่ขอแค่ให้ได้เห็น..ใบหน้าอื่น..ของเธอบ้าง เท่านี้เขาก็ตายตาหลับแล้ว (จริงๆนะ)...

..ผู้หญิงคนนี้.. อะไรของเขาวะ! โอ๊ย.. อยากตาย ถ้าตายแล้วได้รู้ว่ายายบ้านี่คิดอะไรอยู่ เขาจะตายให้ดูวันละสามรอบเลยเอ้า!..


นี่คือเรื่องราวที่ภายในดู..น่ากลัว

          เพราะคนอ่านแทบจะไม่รู้เลยว่าหญิงสาวคิดสิ่งใด เหตุผลกลใดเธอจึงกล้าเล่นกับไฟ ทำไมจึงกล้าท้าทายจิตใจของเธอเอง ผู้เขียนซุกซ่อนเหตุผลของเธอไว้ลึกสุด ภายใต้หน้ากากน้ำแข็งเย็นชา มันจึงน่าค้นหาและท้าทายคนอ่านไปพร้อมๆกัน ในระหว่างที่คนอ่านขำฮาในตัวบทเนื้อหาและคำสนทนาอยู่นั้น ก็มิอาจวางใจกับคำลงท้ายในบางบทบางตอนที่ชวนให้ฉงนสงสัย? ในความปวดร้าวที่ส่อแววให้เห็นมาไกลๆ กับความในใจที่เจ็บร้าวของเธอ...

..นับจากนี้ความทุกข์จะประดังเข้ามาอีกหรือเปล่าไม่รู้ ขอได้ตักตวงความสุขจากเบื้องหน้าให้เต็มที่ก็พอแล้ว..


          เมื่อจุดสตาร์ทของเรื่องราวคือคำว่า..เกม จิตใจจึงยึดติดกับผลปลายทางที่คำว่าแพ้-ชนะ มันจึงกลายเป็นบ่วงรึงรัดให้ใจกลายเป็นปฏิปักษ์ แปลภาษากายให้ผกผันกับภาษารัก เมื่อคนหนึ่งเริ่มประจักษ์ความจริงในใจ อีกคนกลับมองว่ามันคือความไม่จริงจัง ทุกอย่างคือการเสแสร้งแกล้งทำ ของคนอยากรักที่พูดจารื่นหูไม่เป็น กับอีกคนที่ยอมเจ็บดีกว่าที่จะได้รัก....

          นี่อาจไม่ใช่แค่เรื่องราวดาษดื่นของการใช้เซ็กซ์..สร้างรัก แต่มันอาจเป็นการใช้ความบริสุทธิ์ทางกาย..สร้างความบริสุทธ์ทางใจ ที่อาจฟังดูงี่เง่าและอันตรายเกินไป เพราะสุดท้ายแล้วผลของกลกามกลเกมนี้ ไม่ว่าอย่างไร 'ใคร' ก็ 'ใคร' ต้องเจ็บปวดจนปางตาย แต่หากเรามองให้ลึกซึ้งลงไปในระหว่างทาง ความซาบซ่านที่ถูกเปลี่ยนเป็นความหวาน ความหวิวหวามที่ถูกแปรเปลี่ยนเป็นน้ำตาล เมื่อความต้องการทางกายพ่ายแพ้ความต้องการทางใจ รสสัมผัสใดๆอาจไม่สำคัญอีกต่อไป ยามนั้นความหมายของ..รักแท้..อาจอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ทุกอย่างๆจึงขึ้นกับพลังของจิตใจ ที่จะป่ายปีนกำแพงหิน ดิน อิฐแห่งทิฐิมานะนั้น ให้ใจสองใจได้พบเจอกันเสียที...


          และที่ถูกใจอย่างที่สุด..คงเป็นภาษาสำนวนสุดลื่นไหล สุดคารมคมคาย ฉากเลิฟซีนไม่ได้ขายความเร้าใจ แต่เต็มไปด้วยความนุ่มนวล ละมุนละไม พร้อมมาในเวลาที่เหมาะสม จนไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาจากปลายปากกานักเขียน..ชาย ผู้สร้างพล็อตดาษดื่นให้สุดแสนอันตราย เปลี่ยนความโรมานซ์ของนิยายให้กลายป็นความโรแมนติก สร้างรอยยิ้มให้ได้หุบกันไม่หยุดหย่อน Smiley และวิธีเล่าเรื่องยังแอบร้ายๆ ซุกซ่อนปมเล็กให้ดูใหญ่ เล่นฉากเล็กๆน้อยๆให้ระทึกถึงใจ ล่อหลอกคนอ่านให้โง่งงกันไป และเหนือสิ่งอื่นใดในฉากหน้าที่ดูไร้สาร ยังแอบแฝง..สาระให้จับต้องคิดตาม กับความเข้าใจชีวิตและอารมณ์มนุษย์ที่ถูกผู้เขียนส่งผ่าน ทำให้รู้สึกเหมือนได้พบขุมทรัพย์ในมหาสมุทรก็ไม่ปาน อยากจะเชียร์อยากจะขอติดตามเป็นแฟนนิยายตลอดไป >//<

          หากใครรู้จักนามปากกานี้..บลู-มะ-ริน..ช่วยบอกทีคนเขียนมีผลงานอื่น หรือนามปากกาอื่นให้ติดตามอีกหรือไม่ เพราะค้นด้วยตัวเองแล้วก็ไม่พบสิ่งใด แลดูช่างลึกลับน่ากลัวจริงๆเลย..Smiley
Create Date : 08 ธันวาคม 2557
Last Update : 19 เมษายน 2558 0:31:31 น.
Counter : 1609 Pageviews.

4 comments
  
เป็นโรแม้งที่แมนมั๊ก ๆ อะเรื่องนี้
โดย: Prophet_Doll วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:8:52:36 น.
  
@ Prophet_Dol --- เพราถูกถ่ายทอดโดยผู้ชาย เลยออกมาแบบแมนๆ ตามวิสัยชายจริงๆ ทั้งหื่น ทั้งถ่อยเถื่อย ตรงไปตรงมา งี่เง่าตามประสา 555 น่ารักดี เราชอบ ดูเป็นธรรมชาติ >__<

ส่วนนางเอกก็แมนยิ่งกว่า ภายนอกแข็งๆ ไม่หวาน ไม่โรแมนติก ภายในก็อ่อนไหวบ้างตามประสา เราว่าผู้หญิงแบบนี้เริ่มมีมากขึ้นนะ เลยเป็นความต่างที่ลงตัว ได้โรมานซ์หื่นฮาแบบโรเมนติก โอ๊ยย อธิบายไม่ถูก
โดย: kunaom วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:16:45:07 น.
  
เรื่องนี้ เห็นปก เห็นชื่อเรื่อง ........บอกผ่านก่อนโดยเรา

แต่พออ่านรีวิวนี้แล้ว น่าสนแฮะ

ปล. ไม่รู้จักนักเขียนคนนี้เลยค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 10 ธันวาคม 2557 เวลา:9:08:56 น.
  
@ Serverlus --- ได้อ่านรีวิวจากคุณปรายแสงมาอีกทีค่ะ เลยทำให้รู้จัก ไม่งั้นคงไม่รู้ว่ามีขุมทรัพย์ซุกซ้อนอยู่ในสนพ.เล็กๆนี้ด้วย (เล่มนี้ได้มาจากงานหนังสือที่ผ่านมา สนพ.เอามาลดกระหน่ำมากค่ะ)
โดย: kunaom วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:12:06:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments