All Blog
แค้นรักจ้าวหัวใจ...โดยมณีจันทร์

แค้นรักจ้าวหัวใจ...โดยมณีจันทร์


          เมื่อหนุ่มหล่อผู้มีอิทธิพลอย่าง โวล์ฟ ถูกพิษรักแรงหึงเล่นงาน เขาจึงรุกแรง! จนสาวเรียบร้อยอย่าง สรัลชนา ไม่อาจตั้งรับทัน เธอยังไม่พร้อมมีใคร รวมทั้งเขาที่มีพร้อมจนเธอกลัว สิ่งเดียวที่พอนึกออกให้ตนรอดพ้นจากสถานการณ์อันน่าหวาดเสียวนี้ได้คือการ ‘โกหก’


          และนั่นได้ผล เขายอมถอยห่าง แต่เธอกลับรู้สึกผิดเมื่อเริ่มรู้ใจตัวเอง ความว้าเหว่เกาะกุมหัวใจเมื่อคนรอบกายมีครอบครัวอบอุ่น แต่เธอไม่เหลือใคร ความคิดที่อยากมีใครสักคนเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้ชีวิตนั่นคือ เธอต้องมีลูก และคนที่จะมาเป็นต้นแบบให้ลูกของเธอก็ควรจะเป็นเขาคนนั้น...คนเดียวเท่านั้น


          เมื่อเธอต้องการแค่ น้ำเชื้อพันธุ์ดีของเขามาผลิต ลูก!! ไม่ได้ต้องการตัวเขา มีหรือที่คนเจ้าคิดเจ้าแค้นอย่าง...โวล์ฟจะยอมง่ายๆ... สรัลชนา รู้จักเขาน้อยไปซะแล้ว...


(หนังสือทำมือ ตีพิมพ์ครั้งที่ 2 ก.ค. 55 ำนวนหน้า 491 ราคาปก 300 เรต 25+)ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


          เล่มนี้เป็นอีกครั้งที่อ่านตามรีวิวจากบล็อกของคุณ Polyj  และเป็นครั้งแรกที่ได้อ่านงานของมณีจันทร์ค่ะ 


          สำนวนของผู้เขียนใช้ได้เลย เนื้อเรื่องชวนติดตาม พล็อตหลักๆไม่มีอะไรมากตามสไตล์นิยายโรมานซ์ พระเอกเป็นลูกครึ่ง กึ่งมาเฟีย หล่อรวย หึงโหดหื่น 555 จับคู่กับสาวเรียบร้อย หัวอ่อน รั้นเงียบ แค่นี้เคมีระหว่างพระ-นางก็กระจุยกระจายแล้ว ฮาาา ทั้งคู่มีใจให้กันตั้งแต่เริ่มอยู่แล้ว แต่ความต้องการต่างกัน เขารุก แต่เธอไม่พร้อม ต้องผิดใจเหินห่างกันไป จนมีโอกาสได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง เพราะ ‘ข้อแลกเปลี่ยน’ และยังมีเรื่องราวการปองร้ายที่ให้พระ-นางต้องร่วมผจญไปด้วยกัน 

          ส่วนฉากเรทผู้เขียนก็ใส่มาในตอนที่คนอ่านคาดไม่ถึงทีเดียว เพราะออกมาตั้งแต่บทแรก 0_o แต่หลังจากนั้นไปเกือบทั้งเรื่องก็ไม่มีเลย พระเอกแทบไม่ได้แตะต้องนางเอกเลยสักนิด มีโพล่ออกมาบ้างในสถานการณ์ที่จำเป็น (เอ๊ะ!...จำเป็นยังไงนะ 555) เหมือนอย่างกับให้คนอ่านลุ้นว่าเมื่อไหร่พระเอกจะยอมใจอ่อนซะที (เอ๊ะ!...ยังไงนะ 555) แต่พอจะมีก็แทบเอียนและแรงทีเดียว (บางมุขก็ไม่ค่อยเก็ทแฮะ ถึงคนอ่านจะอายุเกินเรทของหนังสือแล้วก็ตาม 555+)  


          อ่านเอาสนุกก็โอเคเลยค่ะ จขบ.เอามาอ่านคั่นกับแนวดราม่าที่อ่านอยู่บ่อยๆ อยากเปลี่ยนอารมณ์บ้าง.... 
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2556 10:14:03 น.
Counter : 4388 Pageviews.

14 comments
  
เล่มนี้ยังไม่เคยอ่าน

เท่าที่อ่านมาสี่ห้าเล่ม พล็อตเหมือนกันทั้งหมดเหมือนสูตรสำเร็จของมณีจันท์ หลังๆ เลยไม่ได้ตามต่อ เพราะอ่านแล้วเดาได้เป็นสเต็ปเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เลยไม่ชวนอ่านเท่าไหร่

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.16.70 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:03:11 น.
  
เคยลองอ่านไปเรื่องเดียวค่ะ ....เรื่องอื่น ๆ ติดตามรีวิวแล้ว น่าจะอารมณ์เดียวกันกับของนักเขียนอีกท่านหนึ่ง ...พล็อตสูตรสำเร็จเหมือนที่คุณข้าวปั้นบอก
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:13:13 น.
  
เรื่องนี้ รับฉากเรตไม่ได้ค่ะ อาจเพราะเป็นหนังสือทำมือด้วย เลยแรงกว่าปกติ

โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:41:24 น.
  
ง่ะ แอบสยองฉากเรทในหนังสือทำมือเหมือนกัน...
มันเหมือนจะไม่มีลิมิตเลยนะนั่น
โดย: แม่ไก่ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:12:02 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของมณีจันท์เลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:17:23 น.
  
เล่มนี้ฉากเรทแรงหน่อยค่ะเพราะเป็นหนังสือทำมือ แต่อย่าง จขบ. บอกค่ะว่ามีไม่มากนักอ่านข้าม ๆ ไป เรื่องหลักก็สนุกดี
นาน ๆ อ่านที ก็รู้สึกว่าสนุกดีนะคะ … อ่านติด ๆ กันหลาย ๆ เล่มไม่ค่อยได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ พระ-นางจะมาเป็นสูตรเดียวกัน ต่างกันหน่อยตรงรายละเอียด
โดย: polyj วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:02:43 น.
  
น้องอุ้มสมไม่อ่านน่ะดีแล้วค่ะ เคยเห็นโฆษณาในเว็บเหมือนกันว่าหนังสือบางเรื่องของเธอเรต 25+ ยิ่งถ้าเป็นทำมือ เล่มนี้น่าจะเข้าข่ายที่ว่า ที่อ่านของมณีจันท์มา ก็เรตแรงๆ ทั้งนั้น แก่ๆ อย่างเรา ยังรับไม่ไหวเลย

อ่านทั้งที เอาแบบมีคุณภาพดีกว่าค่ะ นักเขียนชั้นครูหลายคนที่เขียนสนุกโดยไม่พึ่งฉากเรตโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.14.60 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:7:06:16 น.
  
--- ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ^^ ---

@ ข้าวปั้น --- นอกจากที่เรารีวิวไปจะเป็นการแนะแนวทางการอ่านให้เพื่อนๆแล้ว รู้ไหมคะว่าการได้อ่ารคอมเม้นของคุณข้าวปั้นและเพื่อนๆก็ช่วยแนะแนวทางให้เราด้วย เพราะเราก็เพิ่งเคยอ่านนามปากกานี้เป็นครั้งแรกเหมือนกัน ขอบคุณมากๆเลยค้าา :D

@ ~:พุดน้ำบุศย์:~ --- อืม...พล็อตตามสูตร อ่านซ้ำคงน่าเบื่อนะคะ เอาไว้นานๆอ่านทีดีกว่า

@ ฟ้าใส ในเงาจันทร์ --- ใช่ค่ะ แรงอยู่ ส่วนตัวก็พออ่านแนวนี้ได้อยู่ค่ะ 555 (เรื่องนี้บอกเรทไว้อยู่ค่ะ ก็เตรียมใจไว้แล้ว แต่หนังสือในค่ายบางเล่ม (นามปากกาอื่นนะคะ) เรทไม่บอก แรงกว่านี้ก็เคยเจอนะคะ แบบเตรียมใจไม่ทันเลยทีเดียว ==')

@ แม่ไก่ --- เรื่องนี้จะเรทเยอะในช่วงท้ายค่ะ ความจริงๆจะเปิดข้ามๆไปก็ได้ พอมีเนื้อเรื่องให้ติดตามอยู่ก็โอเคค่ะ

@ อุ้มสม --- เล่มนี้ยังไม่เหมาะกับน้องอุ้มสมตามที่คุณข้าวปั้นบอกเลยจ๊ะ ที่ปกหลังจะบอกเรทไว้ชัดเจน (25+) แต่พี่ลืมเขียนไว้ในบล็อกแต่แรกเอง โทษทีจ้า

@ polyj --- คิดว่าแนวนี้ คงเอาไว้อ่านคั้นอารมณ์เหมือนกันค่ะ อ่านแล้วไม่ต้องคิดอะไร เอาสนุกพอ (สงสัยเราจะคอเดียวกันนะเนี้ย เราเลยอ่านตามคุณ polyj บ่อยๆ 555)

@ ข้าวปั้น (อีกรอบ) --- ขอบคุณที่ช่วยแวะมาแนะนำอีกรอบนะคะ จขบ.ลืมใส่เรทหนังสือไว้ในรีวิวเอง ทั้งที่สำคัญมาก
(เราเพิ่งเริ่มอ่านนิยายได้ไม่นาน เลยยังอยู่ในช่วงลองของใหม่ ถึงแม้จะพอรู้แล้วบ้างว่าตัวเองชอบอ่านแนวไหน แต่ก็พยายามหามาอ่านให้ได้หลายๆแนว ยังไงก็ช่วยแนะนะกันไปเรื่อยๆด้วยนะคะ...รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นน้องใหม่ในวงการ ฮาาา)

โดย: kunaom วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:48:06 น.
  
555 ดูท่าจะไม่ใช่แนว
โดย: Serverlus วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:47:10 น.
  
ปกหนังสือแจ่มๆ กับนามปากกาที่ไม่คุ้ยเค้ย ยังไม่ค่อยกล้าลองค่ะ
โดย: prysang วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:25:00 น.
  
@ Serverlus --- จำได้ว่าเคยบอก ไม่ชอบแนวตบจูบไร้พล็อต 555 (แต่เรื่องนี้พอมีเนื้อหาให้ติดตามอยู่ค่ะ ช่วงแรกๆของเรื่องดูเหงาๆด้วยซ้ำ ไม่ได้จับกระแทกลงเตียงทั้งเรื่องนา 55+)

@ prysang --- สำหรับเรา ผู้เขียนสำนวนไหลลื่นดีค่ะ ดำเนินเรื่องโอเคอยู่ มีเนื้อหาให้ติดตาม เรทจะเยอะในช่วงท้ายๆ ถ้าไม่ชอบเปิดข้ามๆก็ได้ค่ะ ลองดูนะคะ (เราเองก็เพิ่งเคยลองนามปากกานี้ครั้งแรกค่ะ ^^)

โดย: kunaom วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:54:12 น.
  
เคยอ่านแล้วเบื่อเรื่องเรทค่ะ
พล็อตที่เป็นสูตรสำเร็จ เหมือนแค่เปลี่ยนตัวละครไปเรื่อยๆ
ผ่านดีกว่า
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:36:17 น.
  
มีงานผู้เขียนดองไว้เล่มเดียวค่ะ ยังไม่เคยอ่านงานผู้เขียนมาก่อนเลย แต่เรท 25+ ก็อยากรู้นะคะ ว่าขนาดไหน แต่ไม่อยากซื้อหรอกค่ะ สุดท้ายก็อยากรู้ต่อไป 5555
ปล.ถ้าจะซื้อดูพล็อตเป็นหลักค่ะ ถ้าพล็อตไม่ผ่านก็ไม่ซื้อ
โดย: Sab Zab' วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:59:26 น.
  
@ เหมือนพระจันทร์ --- อ่านติดๆกันคงเบื่อๆเหมือนกันค่ะ เราไว้นานๆอ่านที ฮาา

@ Sab Zab' --- สำหรับเราเรื่องนี้สนุกใช่ได้ค่ะ แต่เราเขียนรีวิวไม่ดีเอง ไม่ค่อยบอกเนื้อหา เลยไม่ค่อยเป็นที่น่าสนใจเท่าไร่
โดย: kunaom วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:32:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments