All Blog
ลวงตาราชัน...โดย ลวี่กวง


ลวงตาราชัน...โดย ลวี่กวง

Primavera แปล


          เมื่อ ต้วนซวิ่นอวี่ ผู้เป็นเสด็จอาถูกเรียกตัวจากแดนเหนือ ให้กลับมารับตำแหน่งผู้สำเร็จราชการเพื่ออุ้มชูช่วยเหลือ ต้วนอี้ หลานของตนให้ขึ้นครองบัลลังก์ ทั้งๆที่ฮ่องเต้องค์ก่อนนั้นเคยฝากฝังความเจ็บแค้นเอาไว้กับเขา แล้วใยต้องให้เขากลับมาแบกรับหนามยอกนี้ไว้กับอกอีกด้วยเล่า!...
          ทั้งแผนปกป้องค้ำจุนบัลลังก์ที่เขาจำต้องทำ ทั้งความแค้นที่ยังเจ็บฝัง จึงทำให้การแสดงออกของเสด็จอาสวนทางตีกันตุงนังไปหมด เป็นผู้ที่คาดเดาไม่ได้ กฎเกณฑ์ไม่มี ไม่เคยเคารพย้ำเกรงบารมีฮ่องเต้น้อยแล้วใยต้องใส่ใจ  อยากย้ำยีรอยยิ้มที่มาพร้อมความเคารพเทิดทูนนั้น แต่ก็ไม่อาจสุขใจเมื่อถูกอีกฝ่ายหมางเมิน...(สนพ.Bly    จำนวนหน้า218/216    ราคาปก 220/220    วาย18+)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...


          เมื่อเริ่มอ่านก็คิดว่าเป็นแนววายการเมืองที่เน้นเดินเรื่องด้วยแผนการเป็นหลัก คนอ่านออกจะงุนๆงงๆกับพระเอกอยู่สักพัก ภาษาบรรยายเรียบเรียงยังทำเอางงๆเล็กน้อย ช่วงแรกเนื้อหายังเดินด้วยแผนการช่วงชิงอำนาจในวังหลวงซะเยอะกว่าเดินด้วยความสัมพันธ์ของละคร กว่าเราจะจูนติดกับเนื้อหาก็เกือบปลายๆเล่มแล้ว เมื่อเริ่มเห็นผลของแผนที่พระเอกวางไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยม(แหล) เรื่องค่อยเดินเร็วขึ้น เรื่องจึงค่อยสนุกขึ้น...


          พอเข้าเล่มสองเครื่องคนอ่านก็ร้อนเสียแล้ว แผนเด็ดหัวขั้วอำนาจในวังเดินไปเคียงคู่กับการทดสอบความรักของพระ-นาย โอ้วว..สนุกมั่กๆๆ เมื่อเราเริ่มมองแผนการของเสด็จอาออกบ้างแล้ว ตั้งแต่ต้นและที่กำลังจะทำต่อไป และถึงแม้เขาจะมองเหตุการณ์ได้ทะลุปรุโปร่งและวางโครงงานไว้อย่างดีเพียงใด แผนก็ยังเสียแผน แผนก็ยังต้องเปลี่ยนแปลงจนได้ เมื่อเขามีตัวแปรเป็นใครคนหนึ่งที่ไม่อาจควบคุมได้เลย
          ชอบนะ ชอบที่คนเขียนสร้างให้พระเอกเป็นคนขี้หึงชัดเจน ไม่มีอมพะนำ หึงบ้าหึงบออะไรก็ไม่รู้ 555+ ช่วงแรกๆที่ทำไม่ใส่ใจ ก็ยังมีพุ่งตรงเข้าใส่ไม่ไว้หน้าผู้ใดทั้งสิ้น น่ารักดี >//<


          การสร้างสรรค์อารมณ์สับสนซับซ้อนของตัวละครทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นพระเอกก็ดี นายเอกก็ดี เกือบๆจะทำได้สมบูรณ์ดี ด้านพระเอกที่ว่าอยากจะย้ำยีนายเอกเพราะความแค้นในตอนต้น แต่บทลงโทษออกจะนุ่มนวลอ่อนโยนไปซะนี่ ส่วนใหญ่ใช้ท่ามาตรฐาน ไม่ผาดโผนโจนทะยาน แต่กลับชวนสยิวกิ้วมากมายทีเดียว คิคิคิ >,,< นี่ฉันจะอธิบายเพื่อ?!!

          ส่วนนายเอกเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเรา ที่ได้เคะมาอยู่ในบทบาทฮ่องเต้ แต่ก็เป็นได้แค่ฮ่องเต้หุ่นเชิดอ่อนแอไร้พลัง พอใส่เหตุผลนี้เข้าไปก็ฟังขึ้นอยู่กับการที่บุคคลผู้อยู่เหนือคนนับพันต้องเป็นฝ่ายรองรับการกระทำ ต้องตกอยู่ใต้ร่าง เอ๊ยย! ใต้ล่างคนเพียงคนเดียว และยังสุขสมกับการเป็นเบี้ยล่างรองรับโทษทัณษ์ความแค้นจากเสด็จอาด้วย เคะคนนี้มาโซฯเต็มๆ โฮะๆๆๆ


          และที่ขาดมิได้ มิได้อย่างที่สุด คือจุดพีคเฉลยปมอดีต

          ไอ้เราก็ตะหงิดสะกิดใจตั้งแต่เล่มแรกว่าคนเขียนจะเล่นดราม่าใหญ่เบอร์นั้นหรือไม่ แล้วเขาก็เล่นเบอร์นั้นจริงๆ ช่างรู้ใจคนอ่านมาโซฯคนนี้เสียจริง อ๊ากกก ข้ารู้สึกฟินเมื่อถูกนิยายทำร้ายจิตจายยย 555+

          เคยเจอไหมที่นิยายเขาก็บอกเงื่อนงำนั้นไว้แล้วตลอดทาง เป็นคนอ่านเองที่มองผ่าน หรือไม่พยายามมองก็ไม่รู้ เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ก็ใครจะไปคิดว่าเขาจะเล่นประเด็นหนักเช่นนั้นจริงๆ ชอบนะนิยายที่พยายามบอกแต่เหมือนไม่ได้บอกแบบนี้ และเมื่อทิศทางของเรื่องกำลังจะนำเราไปสู่จุดนั้น มันก็ลุ้นมาก ปวดใจมาก และโดนใจมาก อ๊ากกก ข้าชอบมากจริงๆ >0<

          เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...ถามคนผิด ชีวิตเปลี่ยนนะขอรับ!!
Create Date : 05 กรกฎาคม 2560
Last Update : 6 กรกฎาคม 2560 13:02:46 น.
Counter : 433 Pageviews.

8 comments
  
พล็อตน่าสนใจนะคะเนี่ย แต่แนววาย ขอทำใจก่อน
คนเขียนชื่อคุ้น ๆ เหมือนเคยอ่านงาน normal จากนามปากกานี้
โดย: Serverlus วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:7:20:39 น.
  
@Serverlus --- เอ ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ว่าเคยเขียนแนวปกติไหม เพิ่งจะเคยอ่านเหมือนกันค่ะ ยืมเขามาอ่าน 55 นี่กะว่าจะไปตามเก็บเลยค่ะ ชอบ แนะนำค่ะคุณเอ้
โดย: kunaom วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:12:47:20 น.
  
มาแอบบอกว่า นักเขียน เขาเขียนสาว Normal ด้วยค่ะ
Set ราชันอเวจี ไงล่ะเออ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:16:49:06 น.
  
เรากำลังอ่าน ราขันอเวจี /ลวี่กวงค่ะ เป็นสาย normal นะ สนุกดี
วายเรื่องนี้รอก่อนๆ ดองหนักมาก
โดย: polyj IP: 1.47.47.33 วันที่: 7 กรกฎาคม 2560 เวลา:21:17:13 น.
  
สงสัย จขบ เป็นสาววายที่แท้จริงแน่ๆเลย
แวะมาทักทายครับ
โดย: ruennara วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 เวลา:7:23:23 น.
  
ซื้อมาเก็บไว้ยังไม่ได้อ่านเลย ปกมันการ์ตูนจ๋าไปหน่อยอ่ะ
โดย: fanrongjiang วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 เวลา:21:23:14 น.
  
ชื่อคนเขียนคุ้นๆ เลยค่ะ เนื้อเรื่องน่าสนนะคะ ตอนแรกโอมองผ่านเล่มนี้ไปเลยเพราะไม่ชอบปก
โดย: ออโอ วันที่: 10 กรกฎาคม 2560 เวลา:11:15:11 น.
  
@Prophet_Doll --- ขอบคุณสำหรับข้อมูลงับ สงสัยเราเข้ากับสายปกติของเขาไม่ได้แน่เลย เราอ่านราชันอเวจีไม่จบงะ ==;


@polyj --- แนะนำเรื่องนี้ด้วยอีกเรื่องนะค้าาา มาม่าด้วยค่ะ


@ruennara --- แอร๊ยยย ก็เพิ่งตกถังไวท์เต็มตัวเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ >///<


@fanrongjiang --- ไม่ค่อยชอบปกแนวๆนี้เหมือนกันค่ะ แต่เนื้อในดีเลยนะคะ ลองหยิบดูค่ะ ^^


@ออโอ --- เรื่องนี้เราได้ยืมมาค่ะ ก็มีคนแนะนำมาอีกทีเหมือนกัน ถ้าไม่ได้รับยืมมาก็คงมองผ่านค่ะ แต่ตอนนี้ดีใจที่ได้อ่าน เป็นแนวที่ชอบเลยค่ะ ลองดูนะค้าาา
โดย: kunaom วันที่: 11 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:36:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments