All Blog
เล่ห์รักลายมังกร...โดย ลัลลาบาย

เล่ห์รักลายมังกร...โดยลัลลาบาย


          บอกเล่าเรื่องราวของ จิลลา หญิงสาวคนธรรมดาที่ต้องมาแต่งงานกับเจ้าชายมังกร หลงเฟย เจ้าของอาณาจักรห้างสรรพสินค้าจากไต้หวัน ด้วยข้อตกลงผูดมัดสัญญา และหนึ่งในคำมั่นนั้น คือเธอต้องมอบจุมพิตหวานล่ำแก่เขาก่อนนอนทุกค่ำคืน เพื่อแลกกับการที่มังกรหนุ่มจะไม่เข้าครอบครองเธอ...


"เธอต้องจูบฉัน อย่างลึกซึ้ง ก่อนนอนทุกคืน

แล้วฉันจะไม่บอกใคร นั่นคือสัญญาของเรา"(สนพ.ทวีสาส์นตีพมพ์ ต.ค. 55 จำนวนหน้า 253 ราคาปก230)


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...

          เล่ห์รักลายมังกรจากชื่อก็บอกชัดอยู่แล้ว ว่าต้องมีกลอุบายให้ไม่อาจคาดเดา แต่คนอ่านกลับไม่ได้เตรียมใจ เพราะคิดไปไกลจากภาพปก ว่าคงเป็นแนวแอ็คชั่นหักเหลี่ยมเฉือนคมในวงการมาเฟียฮ่องกงอะไรเทือกนั้น หากเมื่อได้อ่านจริงจังกลับพบว่าไม่ใช่ สีพื้นของตัวเล่มหนังสือต่างหากที่บ่งบอกใจความหลักของนิยายเรื่องนี้เป็นอย่างดี...  


          เพราะโทนหลักของเรื่องเป็นแนวรักหวานโรแมนติกโรมานซ์ ให้จิ้นฟินกระจาย บอกเล่าความรักของคนสองคู่ คู่หลักเป็นไปตามพล็อตน้ำเน่าที่สาวเจ้าต้องถูกบังคับแต่งงานเพื่อใช้หนี้ แต่บทกลับพลิกผันตั้งแต่ในช่วงหน้าแรกๆ ด้วยการปูปมเล่ห์กลให้ทับซ้อนกันเข้าไปอีก ว่าทุกคนต่างมีเป้าหมาย มีวัตถุประสงค์ที่ทำให้งานแต่งครั้งนี้เริ่มต้นขึ้น แต่น่าเสียดายที่ปมท้าทายนั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในระหว่างทางได้เท่าทีควร เพราะเรื่องจะเน้นการใช่เล่ห์เหลี่ยมในฝั่งพระเอกมากกว่า เนื้อหาจึงถูกความหวานกลบไปซะหมด ถูกความจิ้นกลบไปซะมิด จนนางเอกหลงลืมว่าตัวเองต้องทำอะไร อารมณ์ต่อต้านดูน้อยไปนิด อารมณ์คล้อยตามดูเร็วไปหน่อย แต่คงจะปฏิเสธไม่ได้เต็มปากนักว่าเป็นใครก็คงได้เผลอไผล ถ้าพระเอกจะน่ารักซะขนาดนี้ ถ้ามุกสัญญิงสัญญาจะแพรวพราวซะขนาดนั้น >.< เรื่องราวเล่ห์กลต่างๆที่ตัวละครวางไว้จึงเป็นส่วนประกอบให้เรื่องราวดำเนินไป เดาได้ไม่ยากว่าอะไรเป็นเช่นไร


          ส่วนคู่รองเป็นเรื่องมิอาจรักของบอดีการ์ดหนุ่มเพลย์บอย แอรอน ผู้เป็นทั้งเพื่อนรักและลูกน้องของพระเอก เขาพยายามเอาตัวหนีห่างจากเด็กสาวกะโปโลในวันวาน ลักษณวดี น้องสาวของเพื่อน แต่ใยวันนี้กลับต้องตามห่วงและหวง (ก้าง) เธอทุกทีไปเมื่อมีชายใดเข้ามาเฉียดใกล้ การกระทำจากปากที่ต่างกับใจ จึงสร้างความทุกข์ใจให้สาวน้อยทุกครั้งไปว่าพี่ชายคนนี้รังเกียจเธอ... คู่นี้ได้อารมณ์ตามหึงตามหวงแถมด้วยหมั่นไส้อีตาแอรอนเหลือหลาย กว่าจะรู้ใจ กว่าจะหนักแน่น กว่าจะเดินหน้า คนอ่านได้ลุ้นตามด้วยอารมณ์บีบใจ แต่กลับลงจบง่ายๆด้วยการกลืนน้ำลายอึกใหญ่ของอีตาแอรอนซะนี่ คนอ่านเลยยิ่งไม่ปลื้มอีตาคนนี้เข้าไปกันใหญ่ Smiley


          ส่วนตัวเชื่อว่า...หากลดทอนเนื้อหาฉากเรทในช่วงท้ายๆและการบรรยายถึงความหื่นเกินเหตุของตัวละครชาย (ประมาณว่าอยากจับกดจับลากขึ้นเตียง) โดยปล่อยให้แท้จริงแล้วพวกเขากระทำตรงข้ามกับความคิดอย่างที่ผู้เขียนเล่นอารมณ์แบบนี้ในช่วงแรกๆ (ประมาณว่าร่างเปลือยเปล่าของภรรยาทางนิตินัยก็ยังไม่กล้าจะแอบมอง >//<) แบบนี้มันฟินกว่า น่ารักกว่าเป็นไหนๆ คงจะช่วยเพิ่มความละมุนให้นิยายรักเรื่องนี้หวานละไมขึ้นได้อีกมากโขทีเดียวเชียวค่ะ Smiley
Create Date : 04 มิถุนายน 2557
Last Update : 4 มิถุนายน 2557 23:19:35 น.
Counter : 1714 Pageviews.

8 comments
  
เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ ---เคยอ่านหวานรักปาท่องโก๋ของลัลลาบาย(คนเีดียวกันมั้ยเนี่ย) มัน..คนละแนวกันเลยล่ะ 555
ล่าสุดกับหัวใจล้อมรัก...ในกองดอง...คาดว่าน่าจะคนละแนวกับเรื่องนี้นะคะ
โดย: Aneem วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:22:22:08 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
เรื่องนี้ปกสีสดใสเชียวค่ะ
ยังไม่เคยอ่านงานของคุณลัลลาบายเลย
แต่อยากอ่านหัวใจล้อมรัก

เรื่องนี้ขอจดไว้ก่อนค่า เผื่อหามาอ่านบ้างค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะ
โดย: lovereason วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:0:00:28 น.
  
อะไรที่มีคำว่า "พยัคฆ์" (เสือ) และ "มังกร" เนี่ย เรียกความสนใจมากค่ะ "พยัคฆ์ตัดมังกร" (ชื่อซีรีย์ญี่ปุ่น) "ชาติเสือพันธุ์มังกร" "หงส์เหนือมังกร" "มังกรเยาราช" เป็นคำทำให้นึกถึงนักเลง มาเฟีย หักเหลี่ยมเฉือนคมจริงๆ ค่ะ ยิ่งถ้าได้ความรักโมแมนติกด้วย จะถูกใจอย่างเริ่ด แต่ถ้าความรักหวานกลบไปวะหมด ... ขอคิดดูก่อน ณ จุดนี้ ^^
โดย: prysang วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:0:34:52 น.
  
ขอจดไว้ก่อนนะคะเล่มนี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:12:23:56 น.
  
เรื่องนี้หวานนำเหรอคะ ดูจากปกคิดว่าจะบู๊เหมือนกันนะคะเนี่ยโดย: polyj วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:23:11:03 น.
  
*** ขอบคุณทุกความเห็นค่าาา ***

@ Aneem --- เพิ่งเคยอ่านงานจากผู้เขียนเป็นเรื่องแรกเหมือนกันค่ะ คิดว่าผู้เขียนน่าจะถนัดงานสไตล์หวานๆ น่ารักๆ นะคะ จากชื่อเรื่องที่คุณ Aneem ยกมา ก็น่าจะเป็นแนวๆนี้ ส่วนเรื่องนี้มีเรทโรมานซ์เข้ามาด้วยในช่วงท้ายๆ ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่น่ะค่ะ (เรทแบบที่ทำให้คนอ่านตาโตเล็กน้อยด้วย *0*)

@ lovereason --- ถ้าชอบแนวหวานๆ กุ๊กกิ๊ก แนะนำค่ะ

@ prysang --- ถูกกกกต้องค่ะ ชื่อกับปกนี่มีอิทธิพลให้คนอ่านไขว้เขวได้จริงๆค่ะ ถ้าตัดส่วนนี้ออก แล้วมองว่าเป็นนิยายรักหวานๆสักเรื่อง ก็อ่านได้เพลินๆ ฟินๆ ดีค่ะ

@ หวานเย็นผสมโซดา --- ลองดูนะคะ ^^

@ polyj --- ไม่มีบู๊แอ็คชั่นเลยค่ะ 555
โดย: kunaom วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:10:08:51 น.
  
ลัลลาบาย แต่งแบบนี้ด้วย .... โอ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:13:55:51 น.
  
@ Pdจิงกุเบล --- เรื่องนี้ก็น่ารักหวานๆของเค้าอยู่ค่ะ 555
โดย: kunaom วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:8:19:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments