วาดฝันไว้เต็มฟ้า....ว่าสักคราจะทำให้เป็นจริง....ไม่มีใครจะได้ในทุกสิ่ง....หากจะเป็นความจริงเมื่อเริ่มทำ

พื้นที่...น้อยๆ ของคนช่างฝัน ยินดีต้อนรับค่ะ

Group Blog
 
All blogs
 
Tag มัธยมเปรี้ยวอมหวาน (แอบซ่าบ้างเล็กน้อย)

อะไรเอ่ย...ที่ยังจำได้

แอบไปตอบของพี่หนิงมาหนึ่งข้อ....งานเลยเข้าชุดหญ่ายย

ไม่เป็นไรค่า ว่าไงว่าตามกาน อิอิ
ก่อนจะทำ...ไปหาความรู้มา เนื่องด้วยตกอังกฤษอย่างแรง เปิดพี่กู๋หาความหมาย Tag ได้มาดังนี้

คำนาม
1. แผ่นกระดาษ
2. ป้ายติดของ
3. การเล่นเอาเถิด

กริยา
1. ติดป้าย
2. ติดตาม
3. ต่อ ท้าย
4. ประมาณ

ก็งงๆ เคยเห็นมาน้าน นาน.....แต่ไม่รู้ความหมาย(หรือไม่ใส่ใจจะรู้นั่นเอง แหะๆ) แต่วันนี้รู้แล้ว..ไปทำกันเล้ยย....

Tagของหนูปุก เปรี้ยวอมหวาน ปนซ่าซะเยอะ...อิอิ


ไปดูกันเล้ย...ว่าจะซาบซ่า..ขนาดไหน


1. เรียนโรงเรียน (มัธยม)
โรงเรียนวาปีปทุม ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม

2. เลขประจำตัวนักเรียนของคุณคือ
21359 ใช้มาหกปีจำแม่นเลยจ้า จบรุ่น 51 ตอนนี้น้องๆม.หกรุ่นปัจจุบันก็น่าจะซ้ากก 62 ได้ แก่ไปเยอะเนอะเรา อิอิ

3. ตอนเรียนอยู่ห้องอะไร
อยู่ห้อง 1 ห้องคิง ตั้งแต่ ม.ต้น ถึง ม.ปลาย ไม่ได้เก่งแต่เพื่อนเก่ง เกี่ยวกันมั้ย ไม่น่าน้า...อิอิ เพื่อนช่วยติวค่า...

4. กีฬาสีอยู่สีไรกัน
ม.ต้น อยู่สีฟ้า....เราสีฟ้าสามัคคีกีฬาเด่น~ ม.ปลาย อยู่สีแสด...เราสีแส้ด เราสีแสด เราสีแสด บุกไปรุกไปหนใดสู้ไว้ลายลือชา ~

5. คุณเป็นคนมาโรงเรียนสายหรือไม่
ไม่เคยไปสายต่ะ แต่ไม่เคยไปทันเข้าแถวซักที อิอิ บ้านติดโรงเรียน เค้าร้องเพลงชาติกันเรายังอาบน้ำอยู่ นิสัยไม่ดี แต่ เป็นแค่ตอน ม.หก เตรียมเอนท์เองน้า นอกนั้น สายบ้าง อะไรบ้าง (ไอ้บ้างเนี่ย แปล...)

6. ตื่นไปโรงเรียนกี่โมง
ม.ต้น ตื่นหกโมงครึ่งค่า ตื่นมาอาบน้ำทานข้าวไปโรงเรียน ม.ปลายบวกเข้าไปอีกชั่วโมงนึง อิอิ ไปกินมาม่าไฮโซ(คัพ)ที่โรงเรียนเอา ขาดสารอาหารซะอ้วนท้วนเลยย –*-


7. ถ้ามาสายโรงเรียนของคุณมีบทลงโทษคือ
ไม่รู้ค่า ไม่เคยโดน หนีทัน แหะๆ อ้างว่ารถติด เครื่องบินดีเลย์ น้ำท่วมถนนขาด อ้างไปเรื่อย รั้วบ้านกะโรงเรียนอยู่ติดกัน อาจารย์ท่านนึกสงสารในความมานะบากบั่นในการมาเรียน(เอาง่ายๆ ความหน้าด้านมากในการหาข้ออ้าง) อ่ะย้อเย่น หนูช่วยงานโรงเรียนทุกอย่างนะค้า ถ้าวันไหนไปทันก็เช็คชื่อเพื่อนช่วยอาจารย์ทั้งชั้น เหอๆ หนูร้อนค่า....’จารย์ เด็กเส้นหญ่ายยยยยย แต่ที่รู้มาก็ยืนร้องชาติเพลงหน้าโรงเรียน ตีก้น ปุ๋งๆ สองที (อันนี้โดนครั้งนึง)


8. กินอะไรเป็นอาหารเช้า
ม.ต้น กินข้าวฝีมือแม่จ๋า ม.ปลายมากินมาม่าไฮโซ

9. อาจารย์ที่เราประทับใจมากที่สุด
อาจารย์จิราพร ทบด้านค่ะ ดังใหญ่แล้วเน้อแม่ เป็นอาจารย์สอนภาษาไทยตอนม.ปลาย ตอนม.สี่ จำได้ว่ากลัวท่านมาก สอบครั้งแรกสอบปากเปล่าร้องไห้เลย กลัวมาก แต่ก็ภูมิใจได้เกรดสี่วิชานี้ที่ขึ้นชื่อว่าหินมาก ตอนม.หก ขอร้องให้อาจารย์ช่วยติวเตรียมเอนท์ให้ อ้อนอยู่ตั้งนาน อาจารย์ค่อยตกลง เก็บค่าสอนแพงมาก คนละตั้งสิบบาท ผลเอนท์ออกมา คนที่เรียนด้วย หกสิบอัพทุกคน หนูปุกไม่อยากจะคุย ได้ตั้งแปดสิบเจ็ด อิอิ(แต่อย่าถามวิชาอื่นนะ อุบไว้ๆ >///< อาย) ท่านเป็นอาจารย์ที่หนูปุกเคารพมาก รักมาก ทุกสงกรานต์ ปีใหม่ ถ้าไม่ติดอะไร จะกลับไปไหว้ทุกปีค่ะ อ้อ ท่านเป็นคนที่ทำให้หนูปุกจากที่ชอบวิชาภาษาไทยอยู่แล้วเปลี่ยนเป็นชอบมากกกกกกกกกกกกกกก เป็นอาจารย์ที่สอนให้หนูปุกรู้จักคำว่า งานเขียนค่ะ ขอบคุณแม่จีจี้ที่ทำให้หนูปุกมีวันนี้นะคะ


10. วิชาที่ชอบเรียน
ชอบมากๆก็ภาษาไทยค่ะ รองลงมาก็สังคมศึกษา แล้วก็วาดรูปค่ะ เห็นอย่างงี้ก็เถอะ หลงเข้าห้องหนูปุกเมื่อไหร่ จะนึกว่าเป็นสตูดิโอแสดงภาพวาดเด็กอนุบาล อิอิ

11. วิชาที่ไม่ชอบเรียน
ไม่ได้ลอกพี่หนิงนะคะ แต่ว่าไม่ชอบฟิสิกส์ แต่ก็เป็นวิชาที่ประสบผลสำเร็จนะคะ ได้เกรดครบทุกตัวตั้งแต่ 1-4 โอ้ว ซาร่า มันเยี่ยมมาก.. TT^TT แต่ที่ไม่ได้ไม่ชอบ แต่ไม่เอาอ่าวซะเลย ก็แน่นอนล่ะค้า ภาษาอังกฤษ ฟังรู้เรื่องนะแต่ตอบไปไม่ได้ ประมาณว่าคลังศัพท์ในมันสมองน้อย

12. ชอบกีฬาอะไรมากที่สุดเวลาเรียนพละ
ไม่ชอบการออกกำลังกายทุกชนิด เหนื่อยๆหอบๆ หายใจไม่ทัน แต่ที่ชอบนิดหน่อยก็กีฑา ขว้างจักร ไม่ต้องวิ่ง เหวี่ยงลูกเดียว แต่ถ้าบรรจุเป่ายางข้ามรั้วลงหลักสูตรล่ะก็ เนี่ยแหละวิชาพละที่หนูปุกจะชอบมากๆ


13. เวลามีคาบว่างคุณจะทำอะไร
อ่านนิยาย การ์ตูนบ้างสลับกันไป ในบางคาบที่ไม่ว่างและแอบไม่ชอบก็มีสอดใส้บ้าง อิอิ รู้ว่าไม่ดี แต่มันอดไม่ได้ จนเพื่อนมันบอก เจ้าแม่นิยาย จับเล่มไหนในห้องสมุดมา ถามเรื่องย่อ ตอนจบหนูปุกตอบได้หมด จบทั้งห้องสมุดตั้งแต่ม.ต้น ม.ปลายมาเริ่มยืมอาจารย์อ่าน แหะๆ คนเดียวกับข้างบนเลยจ้า “ค่าของคน” โรสลาเลนสนุกมากค่ะ ขอบอก(เกี่ยวกันตรงไหนไอ้ปุก)


14. เรียนพิเศษรึป่าวและเรียนที่ไหน
เรียนเป็นอาชีพเลยค่า...ไม่รู้จะเรียนทำไมเยอะแยะ แอบเหนื่อย ยิ่งม.ปลายเสาร์อาทิตย์ต้องไปเรียนขอนแก่น เหนื่อยโฮกกกกกกก รู้มั้ยว่าเหนื่อย แม่ก็ไม่ได้บังคับนะคะ แม่บอกแล้วแต่จะเรียนรึเปล่าแต่ทิ้งเวลาว่างๆจะดีเหรอ โอเคค่ะแม่ เรียนก็เรียน

15. เหตุผลที่คุณเรียนพิเศษ
โง่วิชาหลักของสายวิทย์ แต่เลือกเรียนสายวิทย์-คณิต เลยจำต้องเรียน แง้ๆๆๆๆ อีกเหตุผล ตามข้างบนเลยค่า

16. ชื่อเพื่อนสนิทของคุณคือ (ขอคนเดียว)
ง่าตอบคนเดียวไม่ด้ายย พวกมานรู้ด่าหนูปุกตายเลยย เอาคนเดียวแต่คนละด้านได้มั้ยคะนะคะ ขอร้อง แบบว่าคนเดียวไม่ได้จริงๆ มีผลต่อความสัมพันธภาพระหว่างเพื่อน (เว่อร์ๆๆๆ)
ด้านที่หนึ่ง – ใหม่ เด่นด้านการแก้ปัญหาเรื่องชีวิตประจำวัน ถ้าคุยเรื่องสัพเพเหระล่ะก็ มันเลยยย คบกันตั้งแต่แม่พาไปป้อนข้าวเจอกันที่โรงเรียนตั้งแต่เริ่มจำความได้ บ้านมันอยู่หน้าโรงเรียน บ้านหนูปุกอยู่ข้างโรงเรียน
ด้านที่สอง – แหม่ม เด่นด้านกีฬาคบกันมาตั้งแต่ยังพึ่งพาให้มันเปิดหนังยางให้เวลาเล่นโดดยางกัน ก็หนูปุกโดดไม่ขึ้น อ้อ คนนี้หนูปุกจะไปไหน อ้างชื่อมันปุ๊บ แม่อนุญาตชัวร์ ม่าม้าคอนเฟิร์ม
ด้านที่สาม – อุ้ย เด่นด้านการเงินและการเรียน อิอิ คบกันตั้งแต่ป.สอง แต่มานั่งคู่กันตอนม.ปลาย เป็นที่พึ่งยามยาก(จน) แม้กระทั่งมหาลัย(เรียนที่เดียวกัน) แล้วช่วยเตือนเวลาลืมทำรายงานหรืออาจารย์เดินมาแล้วยังสอดไส้หนังสืออยู่ อิอิ ช่วยให้รอดพ้นจากการโดนมะเหงกมากระทั่งบัดนี้ แหะๆ อ้อ โดดเด่นสุดๆภาษาอังกฤษ ประมาณว่าที่หนึ่งกะที่โหล่มานั่งคู่กัน

17. บอกข้อดีของเพื่อนที่คุณสนิท มา 7 ข้อ
จริงใจ จริงใจ จริงใจ จริงใจ จริงใจ จริงใจ และจริงใจ ไม่รู้ว่าดียังไง แต่มีปัญหาทีไรก็มีพวกนี้ให้กำลังใจ สรุป friendship never die สโลแกนประจำกลุ่มค่ะ

18. เรื่องราวที่เด็ดๆ ในโรงเรียน
ถ้าจะบอกว่าเยอะมากจะเชื่อไหมคะ
ม.ต้น เขียนลาอาจารย์ไว้ที่กระดานดำ เอ เปลี่ยนเป็นกระดานขาวแล้วเนอะ ขออนุญาตโดดเรียนไปเชียร์เพื่อนตอบปัญหา โดยบังคับให้นอมินีหัวหน้าห้อง ตัวจริงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากหนูปุกเอง ลงชื่อกำกับ หนึ่งล่ะ อีกอันนึงที่เด็ดๆ ปิดห้องเล่นผีเหรียญบาท โดนอาจารย์เรียนเชิญขึ้นห้องปกครองยกห้อง เนื่องจากอาจารย์นึกว่าเล่นไพ่ ไม่ ม่าย อาจารย์พวกหนูไม่เล่น(ให้เห็น)หรอกค่า เอิ๊ก แต่หนูปุกไม่เล่น เพราะตอนนั้นอยากเป็นตำรวจ โดยจับมาเสียประวัติ ไม่งามๆ ตอนนี้เริ่มเล่นแล้ว เล่นดูดวงไพ่ป๊อก
ม.ปลาย หลายหลาก ผู้หญิง(แก๊งหนูปุก)ปีนต้นมะขามเก็บมะขามอ่อนมากินกับรสดีที่ผู้ชายเสียสละไปซื้อบ้างล่ะ เอ้อระเหยลอยชายกินมาม่าอยูหน้าตึกเรียนตอนเลิกแถวจนอาจารย์ที่ปรึกษาซึ่งสอนคณิตต้องตะโกนลงมาเรียกด้วยประโยคที่ว่า “นักเรียนคร้าบบ เรียนเชิญขึ้นมาเรียนวิชาอาจารย์หน่อยเถิดคร้าบ เอนท์ติดแต่ไม่จบก็อดเรียนนะครับ” บ้างล่ะ แล้วก็เด็ดสุด ตั้งวงสนธนาว่าด้วยเรื่องชาวบ้านที่ห้าสนามหญ้าบ้านพักผ.อ. เยอะค่ะเยอะ วีรเวรห้องหนึ่งรุ่น 51 เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาค่ะ เป็นห้องคิงที่ไม่ใช่เด็กเรียนโดนอาจารย์ปรามาสตั้งแต่เข้าม.หนึ่งด้วยความรักว่า...ไอ้ห้องนี่มันโง่ เราไม่แคร์ค่ะ แค่แอบน้อยใจ กิจกรรมดี กิจกรรมเด่น เน้นกิจกรรม คือสโลแกนของเราค่ะ

19. เรื่องราวที่ประทับใจที่สุด
ทุกอย่างที่โรงเรียนคือสิ่งที่ประทับใจเสมอมา แต่ถ้ามากที่สุด คือ วงกินหมูกระทะที่บ้านหนูปุกค่ะ เพื่อนเมาเหล้าที่หมักในเนื้อสำหรับย่าง(หนูปุกหมักเอง ฟังคำสั่งผิด จากครึ่งฝาเป็นครึ่งขวด) เริ่มกินเริ่มคุยกันตั้งแต่บ่ายสี่โมง หัวเราะกันถึงหกโมงเช้า กินสิบสองคน เนื้อหมดไปสิบห้าโล ทำกระทะคว่ำไปสามครั้ง หนึ่งในนั้น วีกรรมหนูปุกเอง แหะๆ แอบเขิน ตอนนั้นแอบชอบเพื่อนผู้ชายอยู่ อุ้ย เขิน เปิดเผยความจริงซะแล้ว ตอนนี้มันมีแฟนไปสี่คน ในขณะที่หนูปุกยังไม่มีซักคน เง้อ ‘เพื่อนชั้นชอบแกอ่ะ’ แหะๆ ป๊อบปี้เลิฟค่า แต่ก็ยังโดนล้อมาถึงบัดนี้

20. เรียนสายอะไร
วิทย์ - คณิต อยากเปลี่ยนคณิต - วิทย์จัง


21. ขอเหตุผลจากข้อ 20
ไม่มีตัวเลือกค่ะ สายศิลป์ เอิ่ม ต้องถัดจากสายวิทย์ไปอ่ะค่ะ คือตอนเข้าม.ปลายใช้เกรดเข้า สิทธิของเด็กเก่า เด็กนอกเขตหรือเด็กใหม่ต้องสอบเข้าเอา

22. ตอนเรียนใช้ JACOB หรือไม่ ถ้าใช้ติดอะไรไว้ที่กระเป๋า
อะไรคือ JACOB คะ ไม่ได้แกล้งน้า หนูปุกไม่รู้จักจริงๆ รู้จักแต่บาจากะตราสมอ ส่วนกระเป๋า ถูก ทน ดี สีน้ำตาล คือการเลือกของหนูปุก แต่ถ้ากระเป๋าพี่ยังดีอยู่ก็รับช่วงต่อค่ะ ประหยัดดีค่ะ ดีกว่าใช้ถุงปุ๋ยเย็บเป็นย่าม ไม่เอาๆ คัน อิอิ แต่หนูปุกก็เคยสะพายไปตอนม.หก ขอพ่อให้เย็บให้อยู่ตั้งนาน สะพายไป คนมองทั้งโรงเรียน เด่นมาก แจ่มๆๆ เลี่ยมเลยยย

23. อยู่โรงเรียนเรียบร้อยมั๊ย
เท่าที่อ่านกันมา คิดว่าไงกันบ้างคะ อิอิ แต่เห็นอย่างนี้ก็เถอะ หนูปุกเคยประกวดมารยาทไทยได้รางวัลมาด้วยนะคะ ขอบอก คุณแม่ท่านสอนไว้ แบบว่าจะแก่นกระโหลกะลาแค่ไหนก็ได้ แต่เวลาอยู่หน้าผู้ใหญ่ต้องอย่าให้ใครว่าได้ ผ่านผู้ใหญ่ต้องค้อมตัว เจอใครต้องไหว้ไว้ก่อน(ติดมาจนบัดนี้ ถ้าใครเจอหนูปุกแล้วไว้สองครั้งซ้อนในเวลาไม่กี่นาที โปรดอย่าแปลกใจ ติดแล้วอ่ะค่ะ) คลานเข่าคลานยังไง กราบพระต้องกราบแบบไหน ทำได้หมด แหะๆ สองบุคลิก อ้อ สิ่งที่ยืนยันความเรียบร้อยของหนูปุก คือ ต้นไม้ในโรงเรียนของให้มีกิ่งก้าน หนูปุกปีนมาหมดแล้ว เรียบร้อยมาก ลูกสาวหล่า บ้าบอๆ

25. เอาล่ะ...ตอนนี้คุณอยากกลับไปเรียนม.ปลายอีกหรือไม่
อยากกลับไปเจอเพื่อนๆ หนุ่มๆตอนม.ปลายค่ะ แต่กลับไปเรียนไม่เอาแล้วเบื่อวิทย์สุดๆ

26. หากกลับไปได้ . . คุณจะกลับไปทำอะไร
กลับไปกินไอติมเอสกิโมที่สหกรณ์ ซื้อไม้ละเจ็ดบาท ได้ไม้ฟรีต่อกันอีกแปดไม้ คุ้มค่ะคุ้ม (เห็นแก่กิน)

27. ความประทับใจที่มีต่อเพื่อนร่วมห้อง
ทุกอย่างค่ะ ถึงจะผิดใจกัน เถียงกัน โกรธกัน กิ๊กกัน(อันหลังเนี่ย กิ๊กเอง เออเองอยู่คนเดียว) แต่ทุกครั้งที่มีปัญหาทุกคนจะช่วยกันแก้ไขค่ะ อยากให้คนไทยเป็นแบบนี้เหมือนที่เคยเป็นมา อยากบอก คิดถึงเพื่อนๆจังเลย


28. ก่อนจบเขียนเฟรนชิพ/เขียนเสื้อรึป่าว
เขียนเฟรนชิฟค่ะ ไม่เขียนเสื้อ เสียดาย เอาไปบริจาคให้รุ่นน้องดีกว่า เด็กที่โรงเรียนแม่แค่เสื้อตัวเดียวยังไม่มีใส่มาโรงเรียนเลย หนูปุกอ่อนไหวเรื่องพวกนี้ค่ะ ดูวงเวียนชีวิต หรืออะไรที่รันทดๆไม่ได้ น้ำตาไหล อยากจะช่วยแต่ไม่มีปัญญาทำได้ ไม่มีทุนรอน
ความทรงจำเราจำไว้ที่หัวใจดีกว่า ไม่ต้องจดลงบนเสื้อ เขียนไว้ไม่กี่ปีก็เลือน เฟรนชิพเขียนไว้เผื่อติดต่อกันค่ะ ได้ใช้สองงานแล้ว งานผ้าป่าโรงเรียนกับงานครบรอบหกสิบปี


29. วันไหว้ครูปีนี้จะกลับไปโรงเรียนรึป่าว
ไม่แน่ใจค่ะ รอดูเพื่อนก่อนนะ อายเดินเข้าไปคนเดียว มันเขิน ยิ่งเป็นที่รู้จัก (ในด้านลบ)อยู่ บางทียังแปลกใจ เดินห้างห่างจากโรงเรียนเป็นร้อยๆกิโล ยังมีคนมาทัก พี่คะๆ พี่ใช่รุ่นพี่ที่โรงเรียนวาปีหรือเปล่าคะ ....งงสิครับท่าน เรียนก็ไม่เก่ง กีฬายิ่งแล้ว รู้จักได้ไงน้อ ยิ้มลูกเดียวครับพี่น้อง ยิ้มมมมม ก่อนจะตอบว่าค่ะ ใช่ น้องเป็นเด็กห้องไทยค่ะพี่ อาจารย์ท่านเล่าให้ฟัง บลาๆๆๆๆ ดีๆทั้งนั้น ที่เล่ามา เหอๆ

30. รักโรงเรียนคุณมากแค่ไหน
รักมากหรือเปล่าไม่รู้ ไปเรียนมหาลัย อาจารย์ถามหา ไอ้ปุก ไม่รู้จัก แต่ถ้าปุก วาปี รู้กันทั้งบาง โรงเรียนเราแม้ไม่มีห้องแลปทันสมัย สระว่ายน้ำใหญ่โต ไม่มีโรงอาหารติดแอร์ แต่ทุกอย่างคือโรงเรียนของเราค่ะ ไม่ต้องที่หนึ่งของที่ไหน แต่เป็นที่หนึ่งในใจเสมอ (แหวะ น้ำเน่า เหม็นๆๆๆ) อิอิ อยู่ตรงนี้ได้ เพราะโรงเรียนค่ะ

31. อยากจะบอกอะไรกับคนที่คุณจะแท็ก
Tag นี้รักจริงชะเอิงเอย เกี่ยวกันมั้ย ลอdพี่หนิงดีกว่า แทกกๆๆๆนี้ มิตรภาพล้วนๆ

32. ข้อสุดท้าย สมัยมัธยมคุณมีฉายาว่า
ไม่รู้เรียกว่าฉายาหรือเปล่า แต่เพื่อนเรียก ยักษ์ อาจารย์เรียก อ้วน ทั้งๆที่เราอวบขั้นวิกฤติเอง....ทำไม ทำไม ทามม้ายยยยยยยยยยยยย (โวยวายๆๆ อิอิ)

.....Tag หนูปุกเป็นไงบ้างคะพี่หนิง ซ่าซะเยอะ เล่นซะแยะ....เลย...

ไม่รู้จะtag ใครต่อ


ป.ล. เปลี่ยนโฉมใหม่ เพื่อความสบายตาเวลาอ่านค่า เดี๋ยวบ่ายๆจะกลับมาจัดการต่อนะคะ ตอนนี้ขอไปลั่ลล้าทะเลก่อนจ้า ลั่นล้า ล้า ล้า ลา ~Create Date : 05 เมษายน 2553
Last Update : 5 เมษายน 2553 11:27:42 น. 10 comments
Counter : 281 Pageviews.

 

ฮ่าๆๆ มาซะยาวเรย
อ่านเพลินๆๆ ดีจ้า

ลอกกันได้นะวิชาฟิสิกส์เนี่ย ขอบอกพี่ได้อยู่เกรดเดียวค่ะ คือเกรดสอง กร๊ากกกกก
เกร๋ซะ เรียนสายวิทย์จริงๆ น๊าาาาาา
พี่เรียนโครงสร้างสองค่ะ เคมีจะจบตอน ม.ห้า น่ะ
เคมีกลางๆ ชีวะก็อยู่ระดับดีนิดหน่อย
แต่ฟิสิกส์โพ่ดห่วยเลยล่ะ ลอกเพื่อนตลอด

ส่วนไอ้ยกห้องโดดเนี่ย มันทำกันเป็นประเพณีป่ะ
ตอนทำโครงงานภาษาไทยนะ แอบสับเวรกันมาเรียนด้วยล่ะ
โดดไปทำโครงงาน หนุกกว่า ฮ่าๆๆ
ส่องสุมอยู่บ้านเพื่อนคนนึงที่ใกล้โรงเรียนมากๆ อีกตะหาก


แม้จะรู้ว่ามันไม่ดีนะ๊ แต่ก็ประทับใจ เป็นงั้นไป
ม. ปลายมันหนุกแบบเด็กๆ เนอะบล๊อกใหม่สวยดีค่ะ
พี่ชอบพื้นสีขาวอ่ะ เปลี่ยนสีตัวหนังสือเอา สวยเนาะ


โดย: ThaMN วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:12:36:08 น.  

 
อ่านได้เพลินๆดีนะคะ ก็แสบซ่าใช้ได้เหมือนกันนะเราเนี่ย อิอิอิ
ตอนมัธยมนี่ก็ปลายเป็นอะไรที่สนุกดีเนอะว่ามั้ย


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:11:54:06 น.  

 
ผมเพิ่งได้ทำไปเมื่ออาทิตย์ก่อนเองครับ ทำแล้วก็ให้คิดถึงจัง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:0:35:37 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะหนูปุก เล่นน้ำทะเลอยู่ล่ะสิ
คิดดี ทำดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมหวังดังใจนะคะโดย: ThaMN วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:12:20:48 น.  

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:11:17 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:55:19 น.  

 
เพลงเพราะมาก แต่ฟังแล้วดูเหงา ๆ ชอบกลครับ
ไม่รู้ผมอยู่ในอารมณ์หน้าฝนหรือเปล่า ฟ้ามันออกโทนน้ำเงินมืด ๆ หม่น ๆ ตอนเย็น ๆ กับเพลงนี้ (แง้.....เหงา)
เข้าเรื่องดีก่า...หนูปุกเป็นไงบ้าง หายไปน๊าน นาน พี่แวะมาเยี่ยมเยียนเอากาแฟคาปูเย๊น เย็นถ้วยโปรดมาฝากด้วย ดูแลสุขภาพดี ๆ นะครับ


โดย: Yes Coffee วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:39:17 น.  

 
ตายละหว่า...พี่โพสต์ผิดภาพอะ
ขอโทษหนูปุกด้วย จะแก้ก็ทำไม่ได้ด้วยสิ
เอาเป็นว่า พี่ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว
(อาย) แหลกราญมากเลยครับ ไปละครับ...


โดย: Yes Coffee วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:43:39 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:56:22 น.  

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:18:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
กระปุกปุยเมฆ
Location :
มหาสารคาม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จากใจ...

"เพียงพอใจ" เป็นนิยามของชีวิตในตอนนี้

..........................................

อยากเป็นอะไรมากมาย อยากทำอะไรตั้งเยอะ
แต่ไม่ได้ทำซักอย่าง เพราะอะไร...ไม่รู้
ทว่าก็ยังหวังจะทำต่อไป...

..........................................

เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ(รึเปล่า??) ที่ฝันจะมีรถซักคัน
มีกล้องซักตัว ตะเวนไปทั่วไทย
ใช้ปลายนิ้วพิมพ์พรมลงแป้นพิมพ์
ร้อยเรียงอักษรจรรโลงความสุขสู่ใครหลายๆคน

..........................................

เคยเป็นนักอ่าน(และยังอ่านอยู่) แต่ฝันว่าจะเป็น"นักเขียน" และตอนนี้ก็ยังพยายามอยู่ แม้หลายคนเมื่อบอกมักได้คำตอบว่า ไร้สาระ แต่ก็ไม่เป็นไร ความไร้สาระที่ช่วยจรรโลงใจ...ยินดีที่จะทำ


ให้กำลังใจด้วยนะค้า...

..........................................Friends' blogs
[Add กระปุกปุยเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.