Cooking For Fun
Group Blog
 
All blogs
 

โดนซะแระ Tag แรก ทำความเข้าใจตัวเอง จากคุณแอน AniJima ค่ะ

ได้รับ Tag จากคุณแอน Annijima คนตัวเล็กน่ารักค่ะ
ไม่เคยทำเลย เคยแต่อ่านแว๊บๆของชาวบ้านเค้า
ก่อนอื่นต้องขอโทษคุณคุณแอนด้วยนะคะที่ตอบแท็กช้าไปหน่อย แหะๆ
ขอบคุณนะคะที่นึกถึง
เพื่อนๆชาวบล็อก ชาวก้นครัวน่ารักกันทุกคนเลย มิตรภาพดีๆเกิดได้แม้ไม่เคยเห็นหน้ากัน ^^

ยังไงจะพยายามนะคะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ทำเลยดีก่า อยากเข้าใจตัวเองเหมือนกัน 555

.................................

....เกิดราศีพิจิก เป็นเด็ก 7 เดือน เกิดมาตัวเล็กมาก 2200 กรัมเอง (ตอนนี้มาพองข้างนอก) แถมเพิ่งมารู้ตอนโตว่าเกิดวันครบรอบแต่งงานพ่อแม่ หม่าม้าบอกสงสัยจะรู้เลยรีบออกมา

....มีพี่น้อง 5 คนเป็นน้องสาวคนเล็ก มีพี่ชายล้วน 4 คน ใครๆก็นึกว่าเป็นคุณหนู เรียบร้อย ที่ไหนได้ทโมนเหมือนผู้ชายมากกว่า ห้าวๆ ลุยๆ ชอบใช้แรงงาน(ไม่ชอบอยู่เฉยๆ)จนพี่มีคำทักทายว่า "ถึก"

....บ้านอยู่ปากคลองตลาด เกิดแล้วก็โตในตลาดเลยชอบเดินตลาดเป็นชีวิตจิตใจ หมายถึงตลาดสดนะเดินดูผักดูปลาไปเรื่อยมีความสุข อยู่ใกล้แม่น้ำ มีลมเย็นเห็นเรือ เลยใฝ่ฝันว่าอยากมีบ้านอยู่ติดแม่น้ำมีท่าน้ำไว้นั่งหย่อนขาเล่น งมกุ้งปลาขึ้นมากิน(แต่สงสัยจะไม่มีให้งมแล้ว)

....เป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่ดี แต่ก็มีแง่ร้ายบางเรื่อง(เช่นเรื่องการเมือง)ถ้าไม่สนิทจะพูดไม่เก่งแต่ถ้ารู้จักกันแล้วฮากระจาย

....กินง่ายอยู่ง่าย ยิ่งไปเที่ยวแบบนอนกลางดิน กินกลางทราย ทรมานสังขารเยอะๆนี่ยิ่งชอบ ล่าสุดไปภูกระดึงตอนหน้าหนาว หนาวสะใจมาก 2 องศา เป้าหมายต่อไปคือภูสอยดาว ต้องรีบไปก่อนขึ้นไม่ไหว 555 จริงๆอยากไปดำน้ำแต่สายตาสั้นมาก ถอดแว่นแล้วมองไม่เห็น

....สายตาสั้นมาตั้งแต่เด็ก ไม่อยากใส่แว่นแล้วเพราะอยากดำน้ำ อยากใส่แว่นกันแดดบ้าง แต่ให้ไปทำเลสิกก็ไม่กล้า เป็นคนกล้าลองหมดแต่จะไม่ชอบเรื่องที่จะมาทำอะไรแปลกปลอมกับร่างกายนี่แหล่ะ

....มีฟันคุด 7 ซี่เป็นที่มาของล็อกอิน เพราะตอนนั้นตั้งชื่ออะไรก็ไม่ผ่านเลยตั้งให้มันยากๆไปเลย โชคดีที่ได้มาเรียนทันตเพราะอาจารย์ผ่าออกให้หมดแล้วไม่เจ็บเลย ขอบคุณอาจารย์มากๆค่ะ

....ชอบคนตลก มีอารมณ์ขัน ลุยๆไปไหนไปกันได้ทุกที่จริงๆก็คล้ายๆตัวเองแหล่ะ ติงต๊องบ้าๆบอๆ แต่บางทีก็จริงจังนะ กำลังหาอยู๋ค่า 555

....ไม่ชอบคนตระบัดสัตย์ ไม่รักษาคำพูด โกหก มีไรก็พูดมาตรงๆเลยดีกว่า มาอ้อมค้อมเลี้ยวไปเลี้ยวมา จะรำคาญมากๆ

....ปกติเป็นคนใจดีขี้เล่น แต่ถ้าอารมณ์เสียหรือโมโหอยู่จะน่ากลัวทีเดียวล่ะ ใครอย่ามาทะเลาะกับเราเชียวนะ เถียงสู้เราไม่ได้หรอก เพราะเวลาโมโหเรามีเหตุผลนะเออ

....วันหยุดชอบอยู่บ้าน ทำขนม ทำกับข้าว ปลูกต้นไม้ จัดบ้าน ทำสวนไปเรื่อย ยิ่งถ้ามีเพลงฟังอยู่ได้ทั้งวันเลย ถ้าเบื่อก็ไปเดินตลาดหรือไม่ก็ไปดูหนังสือ (มุม Cook Book ซะส่วนใหญ่555) จะไปเดินห้างเวลาอยากจะได้อะไรอยู่ ค่อยไปเดินหาซื้อ

....ตอนเด็กๆจะได้กินน้ำอัดลมเฉพาะตอนมีเทศกาลกาลเท่านั้น เช่นตรุษจีน ตอนเด็กเลยอยากกินมาก แต่พอโตมาไม่ชอบกินเพราะกินแล้วท้องอืด ทำให้กินอย่างอื่นไม่ได้ 555

....ชอบกินผัก ผลไม้เกือบทุกอย่าง ยิ่งเดี๋ยวนี้ชอบกินของขม เช่นมะระ ผักโสภณ สงสัยจะเริ่มแก่ จริงๆก็ชอบกินทุกอย่างแหล่ะทั้งของคาวของหวานยิ่งถ้ามีหลายอย่างก็อยากจะชิมไปซะหมด อยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง

....ตามหม่าม้าเข้าครัวไปตลาดทำกับข้าวปิดเทอมต้องไปอยู่กับอี๊ตื่ตี5 (ตอนนั้นรู้สึกว่าเช้ามาก ขี้เกียจตื่น) มาช่วยทำขนม คลึงแป้ง ปั้นไส้ ตอนเด็กๆก็เบื่อบ้างสนุกบ้าง แต่ตอนนี้รักการเข้าครัว ทำกับข้าว ทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ วันไหนได้ทำจะอารมณ์ดีไปทั้งวัน

....ที่บ้านมีสัตว์หลายชนิดทั้งนก ทั้งปลา เมือก่อนมีแมวด้วยแต่ตายไปแล้ว ตอนนี้อยากเลี้ยงหมาแต่ไม่มีที่เลี้ยงแล้ว ก็หมาต้องมีที่ให้วิ่งเล่นนี่นา เลยอด

....มีเพื่อนสนิทอยู่ไม่เยอะแต่เน้นคุณภาพดีกว่าปริมาณจริงมั้ยคะ ตอนนี้ ก็มีเพื่อนใหม่ในนี้นี่แหล่ะ น่ารักกันทุกคนเลย

....เรื่องแต่งตัว เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ไม่ค่อยได้ใช้เงินเลย เคยซื้อมาเป็นชุดแล้วก็มีคนนู้นคนนี้ซื้อมาให้ ตอนแรกก็พยายามใช้ แต่ขี้เกียจมาก เลยไม่ได้แต่งหน้าเลย เครื่องประดับที่ใส่ประจำก็มีนาฬิกาข้อมือนี่ล่ะ เอ ถือเป็นเครื่องประดับมั้ยน๊า เสื้อผ้า ถ้าชอบตัวไหนอยู่ก็จะใส่มันอยู่นั่นแหล่ะใส่จนเก่าก็ไม่ยอมเปลี่ยน

....เป็นคนที่ถ้าคิดอะไรไว้แล้วต้องทำให้ได้จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จขอลองก่อนถ้าไม่ได้ทำจะอึดอัดขัดใจ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องกินด้วยนะคะ อิอิ เป็นนิสัยที่ไม่ค่อยดีเลย

หมดรึยังน๊า นึกไม่ออก สุดท้ายไม่อยากรวยมากๆ(แต่ก็ต้องมีเงินใช้บ้างนะคะจำเป็นๆ)แต่ไม่มีความสุข อยากเป็นแบบนี้ มีความสุขทุกๆวัน เพราะก้อยเชื่อว่าถ้าเรามีความสุขแล้วเราก็จะพร้อมแบ่งปันความสุขไปสู่คนรอบข้างและสังคมค่ะ

ส่งต่อให้ใครดีนะ

ไม่รู้ว่าได้กันไปรึยังนะคะ ขอส่งต่อให้

คุณปุ้ย Puppadoowab
คุณเนส ChuyJumbo
คุณดิวdew_monamoji

แค่สามคนพอละกันค่ะ
 

Create Date : 21 เมษายน 2552    
Last Update : 28 เมษายน 2552 19:00:04 น.
Counter : 232 Pageviews.  


ฟันคุดน้อยซี่ที่7
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบใช้ชีวิตธรรมดา ว่างก็ทำขนม ทำอาหาร ถ่ายภาพ ปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย ฟังเพลง ก็มีความสุขแล้วค่ะ เรียกว่ามีโลกส่วนตัวสูงก็ได้ค่ะไม่ชอบที่คนเยอะๆ รู้สึกว่ามันวุ่นวายจัง วันไหนได้อยู่บ้านนี่ทำขนมได้ทั้งวันเลยจนพี่ๆแซวว่าก้อยเปิดโรงงานทำขนมทุกอาทิตย์ ทำไงได้ล่ะคะ ก็คนมันรัก(การทำอาหาร) นี่นา แค่ได้ทำอาหารให้คนรอบข้างได้กินของ(ที่เราดิดว่า)ดีๆ ก็มีความสุขแล้วค่ะ เพื่อนๆเป็นกันมั้ยคะ ^__^
หลังไมค์ถึงฟันคุดน้อยฯกดที่นี่ เฟซบุคเชิญทางนี้ค่ะ cooking for fun
Friends' blogs
[Add ฟันคุดน้อยซี่ที่7's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.