ไปเลือกแหวนเพชรที่ Antwerpen - Antwerp - Anvers
รถไฟกำลังจะเข้าเทียบชานชาลา ถ้ามาจากบรู้ช หรือเกนท์จะเห็นด้านบนตราประจำเมืองภายในโถงสถานีรถไฟ Antwerpen CSออกมาเจอสวนสัตว์
จุดเริ่มต้นถนนช้อปปิ้ง Meirของแต่งเมืองเก๋ๆ
มองจากจุดไหนก็จะเจอหอคอยสูงๆ ของโบสถ์พระแม่มาเรียแห่งอันท์เวิร์บจตุรัส Groenplaats มีสถานีรถแทรมใต้ดิน และมีตลาดนัดข้างบน

แล้วก็ถ้าผ่านโบสถ์เล็กๆ แห่งนี้จะเจอคนมาแต่งงาน หรือไม่ก็งานศพ (อยู่สองอย่าง) จริงๆGilde huizen รอบๆ ซิตี้ฮอลล์อันท์เวิร์บน้ำพุบราโบ และนิยายปรัมปรา เรื่องยักษ์ที่โดนตัดแขน ขว้างไปจากอันท์เวิร์บ ไปตกเป็นแคว้นบราบันท์ภายใน (ปกติไม่เปิดให้ชม ปีหนึ่งจะเปิดแค่วีคเอนท์เดียวในช่วงเทศกาลมรดกของประเทศ)


หรือคนที่นัดมาจัดพิธีแต่งงานภาพวาดฝาผนังการแต่งงานในยุคต่างๆ

ในวันนั้นๆ แขกผู้เข้าชมจะได้รับบริการไกด์ฟรีจากทาง city hall พาชมทั่วเลยชุดของสมเด็จพระราชินีเบลเยี่ยม ก็เก็บไว้ที่นี่เดินลัดเลาะบ้านคน มาออกตรงนี้ปราสาทเก่าริมแม่น้ำ Schelde


ความใหญ่โตอลังการของหอนาฬิกาโบสถ์ภายในเป็นพิพิธภัณท์มีค่าเข้าชม 5 ยูโรบ้านเรือนเก่าๆ ตรงจตุรัสเล็กๆ หน้าโบสถ์เหล็กดัดงามๆ ที่ประดับบ่อน้ำ หน้าโบสถ์พระแม่มาเรีย

ชมวิวเมืองยามค่ำบ้าง จตุรัสตรงที่เดิมหน้าซิตี้ฮอลล์ ดูโรแมนติกมากปราสาทเก่าริมแม่น้ำ Schelde กลางคืนไม่มีคนเลย น่ากลัวเหมือนกันอันท์เวิร์บมีโบสถ์สวยๆ หลายแห่ง ภายในเปิดเป็นพิพิธภัณท์ค่ะ
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2554 16:54:05 น.
Counter : 473 Pageviews.

0 comment
สุดยอดเมืองสวยแห่งเบลเยี่ยม Brugge - Bruges - Bruges
จตุรัสน้ำพุหน้า Bus station ยามค่ำที่เราไปหลงทางอยู่Hostel ที่พักของเรา ตึกสีเทาๆ ข้างล่างเป็นร้านอาหารท้องถิ่นด้วย อร่อยมากของฝากจากบรู้ช จะเป็นอะไรถ้าไม่ใช่ช็อกโกแลตและงานลูกไม้ถักมือส่วนแบบนี้เรียกว่าลูกไม้เจ้าหญิง Duchesse lace ซึ่งก็แน่นอนว่าแพงขึ้นไปอีกดงดอกไม้หน้าเรือนผู้ว่าการ บ้านที่อยู่ด้านหลังนี้เรียกว่า Gilde huizenรถม้าชมเมือง นั่งได้ 5 คนสุดๆ ค่าบริการต่อรอบ (ครึ่งชั่วโมง) ราคา 36 ยูโร ไม่รวมทิปค่ะ ถ้าวันไหนอากาศดี คิวจะยาวมาก ควรจะส่งคนมาต่อคิวรอก่อนเลยสมาชิกของทีมนี้ ปกติเราจะรับทัวร์ประมาณไม่เกิน 8 คนค่ะ ยกเว้นเข้ากันได้ดี ทำเวลาได้เร็ว และไม่งอแงจุดชมวิว เดินออกมาทะลุตรอกที่ใต้ Stadhuis จะมาออกที่นี่ มีท่าเรือล่องคลองให้เลือกใกล้ๆ ถึงสามท่าMarktMarktขอให้อากาศดี เหมือนทุกคนที่ผ่านมาBelfort หอระฆังมรดกโลกBelgium Beer แนะนำมื้อเที่ยง ที่ร้าน De Gilde

Begijnhofโบสถ์พระแม่มาเรียแห่งบรู้ช ภายในมีรูปพระแม่และพระบุตร ฝีมือของไมเคิลแองเจโล หนึ่งในไม่กี่ชิ้นทั้งยุโรปพิพิธภัณท์ข้างโบสถ์Old stone bridgeวิวอีกฝั่ง สะพานเดียวกันบ้านหลังเล็กๆ ในเมือง
ดูพื้นถนนไว้เลยค่ะ สำหรับคนที่จะใส่รองเท้ามีส้น หรือลากกระเป๋ามานอนที่โรงแรมในเมืองนี้ ขอบอกว่า หนาวววแน่นอน
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 22:07:31 น.
Counter : 539 Pageviews.

0 comment
เมืองหลวงของเบลเยี่ยม Brussel - Brussels - Bruxelles
บรัสเซลส์ก็มีป้ายร้านค้าน่ารักๆ เหมือนซัลสบวร์กนะเออพรมดอกไม้ //www.bloementapijt.be มีทุกปีที่เป็นเลขคู่ จัดในสุดสัปดาห์ในเดือนสิงหาคมเดินชมได้ฟรีค่ะกลางคืนก็ยังมีคนเยอะ แถมมีโชว์ไฟด้วยบรัสเซลส์ยังมีปาร์คสวยๆ บนถนน Rue Royale หลายแห่งเดินเข้าไปชมได้ค่ะManneken PisJeanneke Pisของฝากจากเบลเยี่ยมLuik Wafel ต้นตำรับ
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 22:26:59 น.
Counter : 1267 Pageviews.

0 comment
เมืองพ่อค้าผ้า Gent - Ghent - Gand
ลงรถแทรมสาย 1 ตรงนี้ จะเห็นโบสถ์ St.baaf และ Lakenhal ทางขวามืออนุสรณ์เล็กๆ หน้า Lakenhalหอคอยของ Lakenhal โรงค้าผ้าเดิมดอกไม้สวยๆ บันไดทางขึ้นซิตี้ฮอลล์จตุรัสเล็กๆ หน้าคุกเก่าคลองเมืองเก่าฝั่ง Grasleiฝั่งนี้จะมีร้านอาหารอร่อยๆเยอะเลย เลือกดูจากเมนูได้ก่อนค่ะ อาหารสุดโปรดเราคือชีสนมแพะ
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 26 ตุลาคม 2554 15:54:19 น.
Counter : 416 Pageviews.

0 comment

เที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ