Koblenz
เที่ยวไป แวะไป เพราะเรามีกระเป๋ากันแค่เล็กๆ สองคนสองใบ ก็โยนเข้าไปในตู้ล็อกเกอร์ขนาด 3 ยูโรได้ ประหยัดเงินมากๆเมืองโคเบล๊นซ์ ก็มีอะไรสวยๆให้ดูด้วยไปกับเพื่อนที่ซี้ๆ อยากทำอะไรก็จัดกันไป อย่าได้แคร์โบสถ์ประจำเมือง อยู่ระหว่างทางเดินจากสถานีรถไฟ เข้าเมืองเก่าร้านอาหารแถวนั้นเดินไปเรื่อยๆ ให้ถึงริมน้ำนะคะ จะมีเคเบิลให้ข้ามแม่น้ำขึ้นไปบนเขาด้วย


Create Date : 27 ตุลาคม 2554
Last Update : 27 ตุลาคม 2554 21:00:57 น.
Counter : 857 Pageviews.

0 comment
Siegen หมู่บ้านที่หลังคาเป็นหินชนวน
ระหว่างทาง ขากลับจาก Munster ไป Cologne มีเมืองเล็กๆ ให้แวะเมืองหนึ่ง ตามประสาคนที่เดินทางโดยไม่มีแผนการอะไรมากมาย เราก็แวะลงไปเมืองเก่าอยู่บนเนินเขาค่ะ มีโบสถ์สวยๆนี้ อยู่ตรงกลาง เดินไป หิมะก็ตกไป แต่บ้านเรือนเก่าๆ สวยงามมาก ถนนทีเดินผ่านจะเป็นถนนคนเดินช้อปปิ้งอีกบ้าน ที่พิเศษตรงที่มีภาพวาดอยู่บนผนังฝาบ้านด้วย


Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 25 ตุลาคม 2554 20:43:39 น.
Counter : 368 Pageviews.

0 comment
บ้านน่ารักๆ ที่ Bad Salzuflen
บนเส้นทางเที่ยวเยอรมันนีในเวลาอันน้อยนิด ของเดือนกุมภาพันธ์ เราแวะเที่ยวหมู่บ้าน Bad Salzuflen เพื่อดูบ้านสวยๆ ในแสงไฟปลายฤดูหนาวจาก Munster เรานั่งรถไฟค่อนข้างนาน เป็นเพราะมันมืดไม่มีอะไรจะดูระหว่างทางด้วย เลยทำให้ดูนานเป็นปกติCurryworst ที่เมืองนี้ก็รสชาติอร่อยพอใช้ ราคาก็เท่ากัน แม้จะหนาวยังไง ก็ไม่ควรพลาดไอศกรีมจากสถานีรถไฟ เดินข้ามถนนมาแล้วก็เดินขึ้นเขาไป พอตรงไปเจอทางแยกแรกก็เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ ก็ถึงเมืองเก่า ใช้เวลาเดินไม่ถึงสิบนาทีเท่านั้นเอง ก้อถึงใจกลางเมืองเก่าแล้วจ้าCreate Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 25 ตุลาคม 2554 20:36:07 น.
Counter : 370 Pageviews.

0 comment
เที่ยวปราสาท ที่ Bad Bentheim
โชคดีวันนี้มีหนุ่ม น้องของเพื่อน อาสามาพาไปเที่ยว (คาดว่าเป็นเดทครั้งแรกในชีวิตของนายปีเตอร์แก)ก่อนออกจากบ้าน พ่อกะแม่ตานี่ สั่งสอนมาอย่างดีว่า ควรจะเปิดประตูรถให้ผู้หญิง และจ่ายค่าอาหารให้ด้วย เริ่ดมาก

อย่ากระนั้นเลย ไปเมืองนี้ มีรถไฟจากเนเธอร์แลนด์ไปด้วย แต่เพื่อความสะดวก วันนี้เรานั่งรถกันไป เพราะฝนตั้งเค้ามาแล้ว (ไม่มีใครคิดจะเอาร่มมาเลย T_T)

วิธีการเดินทาง ที่นี่มีสถานีรถไฟค่ะ มาสะดวกทั้งรถไฟ หรือขับรถมาเอง เพราะว่าเวลาจอดก็ต้องจอดรถนอกเมืองอยู่ดี เอาเข้ามาข้างใน ไม่มีที่จะแย่งชาวบ้านท้องถิ่นจอดเลยคะ สถานี Bad Bentheim

เดินผ่านสวนของปราสาทเข้าไป มีป้ายบอกไปตลอดทาง รับรองไม่หลง ตรงหัวมุมทางขึ้นไป มีโบสถ์เล็กๆอยู่ด้วย

ประตูทางเข้าใหญ่โตBad Bentheim เป็นที่ตั้งของปราสาทเก่า ทีเปิดเป็นพิพิธภัณท์ มีค่าเข้าชมค่ะสวนด้านล่าง ถ้าเป็นช่วงที่กุหลาบบานเต็มที่ จะสวยกว่านี้อีกเมื่อปีนบันไดขึ้นไปรอบกำแพงปราสาท จะเห็นวิวไปไกลๆสวยมากเลยมุมนี้ภายในตัวปราสาท ตกแต่งให้คล้ายเดิมมากที่สุดห้องนอนเก่า สวยไม่แพ้ระดับราชวงศ์ แม้เป็นแค่ตระกูลหนึ่งในย่านนี้รายละเอียดของตัวปราสาท //www.badbentheim.de ค่าเหมาะไว้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวระหว่างวันค่ะ ใช้เวลาเที่ยวไม่ถึง 2 ชั่วโมง ไปต่อที่อื่นได้ค่ะCreate Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 22:22:08 น.
Counter : 408 Pageviews.

0 comment
Aachen
Aachen เป็นเมืองเก่าที่มีประตูเมืองที่ยังอยู่ในสภาพดีเกือบจะครบเลยนี่อีกมุมเมืองนี่แหละที่เขาเรียกว่า จับปลาสองมือการเข้าถึง สะดวกทั้งสถานีรถไฟกลาง Aachen Hbf และ Aachen Schanz ค่ะ ถ้ามาจาก Schanz ก็จะเดินเข้าเมืองนิดนึง แต่ตรงนั้น มี Hostel แห่งแรก และแห่งเดียวตอนนี้ตั้งอยู่ สำหรับคนที่อยากค้างโบสถ์ใหญ่ของอาเค่น ภายในเข้าชมได้ค่ะ ถ่ายรูป ขอเงินบริจาค 1 ยูโรอาเค่นมีขนมคุกกี้ประจำท้องถิ่นด้วยเช่นกันCity Hal


Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 22:30:21 น.
Counter : 624 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

Valentine's Monthเที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ