ข้ามไปเที่ยว KL ใกล้บ้าน
บ้านเราอยู่สงขลา การไปเที่ยวมาเลเซียนั้นเป็นเรื่องจิ๊บๆ

ขั้นแรก ไปขึ้นรถบัสที่หาดใหญ่ รถจอดไม่ไกลห้างใหญ่ที่กลางเมือง

เงินก็แลกได้ที่เอเย่นซี่จำหน่ายตั๋วรถบัสนั่นแหละมาผ่านชายแดนไทย เราก็ยื่นพาสปอร์ตไทยเมื่อเข้าตม.มาเลเซีย ก็ต้องยื่นพาสปอร์ตของยุโรปเห็นความแตกต่างเลย แค่ข้ามชายแดนมา ประเทศเขาต้นไม้เยอะ และดูแลถนนดีมากตอนเย็น ฝนตกตลอด (เป็นปกติเหมือนทางใต้บ้านเรา)ออกไปเดินชมเมืองกลางคืนก่อน แม้คนจะหน้าตาคล้ายคนไทย แต่รู้สึกปลอดภัยดีพอสมควรอยากมาปีนตึกคู่นี้แหละ เพราะเห็นใน NGCมันช่างอลังการหากมาเที่ยวแถวนี้ให้ระวังกระเป๋าเป้ หรือสะพาย เพราะจะมีพวกมิจฉาชีพมาล่อลวงความสนใจแล้วล้วง หรือฉกกระเป๋า ระหว่างถ่ายรูปเพลินๆ ท่านอาจเสียทรัพย์ได้แผนที่เมืองเขาดี มีรูปภาพด้วย สงสัยว่าประเทศไทยเคยมีไม๊เนี่ย แบบเนี้ยสถานีเมโทร ข้างที่พักเราไปรอเข้าคิวรับบัตรขึ้นปิโตรนาส เปิดตั้งแต่หกโมงครึ่ง ได้คิวขึ้นตอนสิบโมงครึ่งรอนานมาก ถือโอกาสไปเดินเล่นรอบๆ ก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาใหม่มีร้านอาหารในตึกแล้วก็มีปาร์คข้างนอก นกเยอะมากเลยนั่นคือปาร์คที่เราเดินไปตอนเช้า

ทางเดินระหว่างตึกจะมีสองชั้น เจ้าหน้าที่จะแบ่งผู้ชมเป็นสองกลุ่ม แยกกันไปคานมันแค่นี้เอง หวาดเสียวเหมือนกันนะขึ้นเมโทรกลับ ไปเที่ยวสวนนกดีกว่า ต้องเดินต่อไปอีกขาลากกันเลยทีเดียว

มาจนถึงมัสยิดใหญ่ขึ้นเขาไปอีกนิดจาลันแปลว่าถนน ถ้าจาลันจาลัน แปลว่าเดินถึงแล้ว ที่นี่เหมือนเมืองไทยเด๊ะ นักท่องเที่ยวจ่ายอีกราคา ไม่เท่าคนท้องถิ่น

เขียวๆ แบบนี้แถวป่าข้างบ้านที่ฮอลแลนด์ มันบินอยู่ตามธรรมชาติเพียบเลยนี่ก็มีเลี้ยงกันอยู่บ้าง ตามบ้านไปบริจาคเลี้ยงนกได้ที่บ้านเราก็มีนก ที่เชื่องชอบมาเกาะเหมือนกัน แต่พวกนี้ตัวใหญ่ เล็บยาวเจ็บชะมัดนกใหญ่บางพันธุ์ก็เดินปะปนกะผู้ชมสวนนก มันเชื่องแต่ว่าอาจทำให้เจ็บตัวได้กาขาวที่เป็นอัลบิโน่ มันคงอยู่กับเพื่อนไม่ได้ เหมือนแกะดำไม่ต้องไปเดินหามัน แค่สังเกตให้ดีๆ นกมันอยู่รอบตัว เพราะเราเข้าไปเดินในกรงมันโชคดี ได้ทันเห็นพอดี คนที่นั่งรอถ่าย เขาบอกว่ารอตั้งนาน อิอิบางชนิดจะอยู่ในกรงย่อยอีกทีออกมาแล้วก็ไปเดินชมสวนกล้วยไม้ที่ใกล้ๆกัน (เข้าฟรี)และต่อด้วยสวนผีเสื้อผีเสื้อสีโปรดของเราเดินกลับออกมาทางจตุรัส independent ประเทศที่เป็นเมืองขึ้นเขาก็มีแบบนี้เนอะ เราควรดีใจที่ไม่มีเดินเล่นดูมัสยิดใหญ่ๆในเมืองอีกนิดหน่อย ก็ต้องรีบไปสนามบินแล้ว เพราะเราต้องบินไปลอนดอน ด้วย Air AsiaX คืนนี้
Create Date : 30 ตุลาคม 2554
Last Update : 30 ตุลาคม 2554 17:24:14 น.
Counter : 436 Pageviews.

0 comment

เที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ