Strasbourg เมืองสำคัญที่หลายคนหลงลืม
สตรัสบวร์ก ตั้งอยู่ในระยะทางที่สามารถไปเที่ยวเช้า เย็นกลับได้จากปารีส หรือจะนั่งรถไฟต่อเข้าไปในบาเซิล สวิสเซอร์แลนด์ก็สะดวก

สถานีรถไฟใหญ่โตโอ่อ่า มีโรงแรมที่พักให้เลือกมากมายด้วย

ในกลางเมืองเก่าคล้ายๆ หมู่บ้านชาวนาในเยอรมันนีถ้ามาเมืองนี้ พยายามมาถ่ายรูปในตอนเช้าค่ะวิวบังคับ

ข้ามสะพานเล็กๆ มา สู่เกาะเมืองเก่าที่นี่มีร้านอาหารเยอะค่ะ ถ้าอยากกินอาหารจีน อาจต้องไกลนิดนึง แต่อร่อยนะ ไม่แพงด้วยของฝากประจำเมืองคือตุ๊กตานกกระสาค่ะรูปที่ได้ชุดนี้ เป็นรูปในทริปเดียวกัน แอบอิจฉาลูกทัวร์ เพราะว่ามาสิบกว่าประเทศ เกือบเดือน มีฝนตกแค่วันเดียวเอง
Create Date : 28 ตุลาคม 2554
Last Update : 28 ตุลาคม 2554 14:43:01 น.
Counter : 473 Pageviews.

2 comment
Paris ไปทำตัวเป็นสาวปารีเซียน
Paris อาจจะเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุด (ไม่รู้สำหรับใคร) แต่เราขอเตือนให้เดินดีๆ มองทางบ้างไม่งั้นเหยียบอึ๊ไปเที่ยวร่วมกัน รวมพลังตรีนร้านอาหารข้างที่พัก จตุรัส Republiqueส่วนอาหารจีนและเวียดนามไปกินได้ที่ไชน่าทาวน์ สถานีเมโทร Bellevue สายสีน้ำเงิน และสีน้ำตาลผ่านโบสถ์พระแม่มาเรียแห่งปารีส Notre dame สังเกตดู ที่ไหนก็ชื่อนี้ทั้งนั้น เพราะมันแปลว่า Our lady ซึ่งใช้เรียกแทนพระแม่เพราะอากาศไม่ค่อยดี เลยไม่มีคนถ้ามีโอกาส ค่ำๆ จะต้องออกไปชมแสงสีเมืองปารีส ที่แรกก็คือหน้า Louvreและแน่นอนไฮไลท์ประตูชัย ฝังถนนชองเซลีเซ่ จะมีทางลอดใต้ถนนวงเวียน ไปโผล่ขึ้นมาที่ประตูชัย เพื่อเดินขึ้นไปชมวิวได้ค่ะถนนชองเซลีเซ่ เขียนว่า Champs Elysee ค่ะ ถ้าเอาคำอ่านไปเดินหาเอง อาจจะลำบากได้โบสถ์ Sacre coeur บนเนินเขา Mont matre ถ้าไม่อยากเดินขึ้นบันไดไป มีรถไต่เขา Funicular ขึ้นไปได้ ใช้ตั๋ววัน Mobilis ขึ้นได้เลยไม่เสียเงินเพิ่มค่ะใน Chapel เล็กๆหอไอเฟลเปลี่ยนสีมาแล้วหลายครั้ง เดี๋ยวลี่จะลองหารูปเก่าๆ มาให้ดู อันนี้ของล่าสุดเป็นสีน้ำตาลอ่อนสำหรับการถ่ายรูปมุมสูง หรือสถานีเมโทรที่สะดวกก็คือ Trocadero มาจากประตูชัยได้เลยดอกไม้ในสวนแวร์ซายส์ รับฤดูใบไม้ผลิ


Create Date : 26 ตุลาคม 2554
Last Update : 28 ตุลาคม 2554 16:38:47 น.
Counter : 306 Pageviews.

0 comment

เที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ