Stockholm
เราไปเที่ยวเมืองหลวงของสวีเดนกัน ในช่วงเดือนมีนาคม 2008 มั้ง ไม่ได้ตั้งใจแต่เพราะคุณเพื่อน ดันไปเจอโปรของไรอันแอร์ รวมภาษีไปกลับ 16 ยูโรต่อคน อ้าวไม่ไปได้ไงละเนี่ยเมืองตรงนี้สวยดีรถบัสเข้าเมือง จาก Nykopingสถานที่เที่ยวในสต็อกโฮล์ม มีเยอะมาก เหมาะแก่การเที่ยวชิลชิล สัก 4-5 วัน หรือถ้าอย่างไว ก็น่าจะ 3 วันหมด

ที่แรก พิพิธภัณท์เปิด Skansenต้องขึ้นไปบนเขา แต่สะดวกหน่อย มีบันไดเลื่อน อย่างสูงชมรูปไปพลางๆทีนี่มีตัวอาคารของจริง ตั้งให้เข้าไปเดินชมได้เลยโรงงานทำแก้ว น่าสนใจหน่อย มีของขายด้วยคุณลุงมีโชว์ทำให้ดูด้วยไปดูที่อื่นกันมั่งมีกังหันลมแบบสต็อกโฮล์มแปลกดีดอกไม้ที่เป็นสัญญาณว่าฤดูใบไม้ผลิมาถึงแล้วสถานที่ใหญ่มาก แต่สามารถเที่ยวประมาณ 3 ชั่วโมงให้ทั่วได้ไปโทรศัพท์กลับบ้านกะตู้โบราณหน่อยนี่ก็ปั๊มน้ำมัน (หน้าตาดูต่างจากประเทศยุโรปอื่น เพราะบ้านเป็นแบบไม้ๆ)ถนนเหมือนกับข้างล่างเลยบ้านของจริงหมด เพียงแต่ยกขึ้นมาไว้บนเขา

หมู่บ้านนี้น่ารักมาก ร้านขายยา ติดกะร้านกาแฟ (เข้าไปนั่งได้)มีช็อกโกแลตให้เลือกซื้อหลายชนิดเหมือนกัน ไม่เคยคิดว่าช็อกโกแลตที่นี่มีชื่อด้วยนี่ไงในร้าน ก็น่านั่งอยู่เดินต่อไปเรื่อยๆ เดี๋ยวจะไปสวนสัตว์บ้านนี้ก็แปลก

บ้านบนเขาแบบโบราณ ที่พวกล่าสัตว์อยู่กันมุมสวยดีวิวที่มองไปจากบนเขาเห็นพิพิธภัณท์ข้างล่างด้วยป่ะ ไปสวนสัตว์กัน (อยู่ข้างบนนี้เช่นกัน)ส่วนใหญ่จะเป็นนกนกฮูกเพียบ

อันนี้ไม่เกี่ยวกะสวนสัตว์อันนี้กวางมูสส่วนนี่คือกวางเรนเดียร์ ตัวมันเล้กกว่าที่คิดเยอะเลยทางลงเขา มีรถไฟไต่เขาด้วยสมาชิกที่ไปด้วยกันที่สอง พิพิธภัณท์เรือ Vasa

ที่ที่สาม พิพิธภัณท์ Modern Art

ซิตี้ฮอลล์ที่จัดมอบรางวัล Nobel
Create Date : 30 ตุลาคม 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 17:35:19 น.
Counter : 282 Pageviews.

0 comment

เที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ
All Blog