Salzburg
เพราะโปสการ์ดแผ่นนี้ ทำให้เราดั้นด้นมาถึงที่นี่ตอนที่มาถึงซัลสบวร์ก สถานียังเป็นชั่วคราวอยู่เลย ซ่อมนานมากเราพักที่ YoHo Salzubrg (Youth Hostel) ใกล้ๆมีร้านอาหารแนวฟิวชั่น (ไม่อร่อยอ่ะ)สวนมิราเบล หน้าหนาวจากสวนให้เดินตรงไปเลย จะเจอกะสะพานข้ามแม่น้ำ แล้วก็ถึงเมืองเก่าแล้วถนนช้อปปิ้งกลางเมืองเก่า แนะนำร้านอาหาร Nordsee ค่ะ ปลาอร่อยมาก ราคาก็ถูกระหว่างบ้าน จะมีตรอกลอดข้างใต้ เดินทะลุไปอีกถนนได้ บ้างก็เป็นร้านอาหารข้างทางขึ้นปราสาทบนเขามีรถม้าให้บริการด้วย มาขึ้นได้ตรงนี้
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 28 ตุลาคม 2554 16:13:47 น.
Counter : 287 Pageviews.

0 comment
แดดสามร้อยห้าสิบวันต่อปี ที่ Innsbruck
ที่พักในอินสบรู้กของเราอยู่บนเขา อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ ต้องเดินไปจากสถานีรถไฟประมาณ 30 นาทีถึงจะค่ำมืด แต่ก็ปลอดภัยดีป้ายรถบัส อยู่หน้าที่พักเลยรถบัสจอดหน้าตึกนี้แหละขากลับเข้าเมือง ที่ผ่านมาเมื่อคืนบัตร Innsburck card คุ้มค่ามาก สามารถขึ้นเคเบิลขึ้นเขาได้ และเข้าพิพิธภัณท์อีกหลายแห่งได้ฟรี รวมทั้งรถโดยสารสาธารณะด้วย ที่แรกที่เราไปคือขึ้นเขาเลย เพราะสถานีอยู่ไม่ไกลที่พัก เราอยู่ตรงเชิงเขาอยู่แล้วแดดดีทุกวันเกือบตลอดปีจริงๆละมั้งเนี่ย
บนเขาไม่หนาวเท่าข้างล่าง แต่แดดแรงมากๆ เพราะแสงสะท้อนจากหิมะร่วมด้วยที่ต่อมาที่แนะนำคือสวนสัตว์ในแถบเทือกเขาแอลป์ค่ะ ขาลงจากเขา เคเบิลคาร์จะแวะที่ป้ายนี้ ก็ลงเลยไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันสักพักทางเดินใต้ตัวตึก สะดวกในการช้อปปิ้งแบบไม่เปียกของฝากจากอินสบรู้กโบสถ์ใหญ่ประจำเมืองในพิพิธภัณท์ภาพถ่ายที่นี่ก็ฟรีปราสาทเก่าที่นอกเมือง มีรถบัสเข้าถึงห้องโถงภายในภาพวาดฝาผนังที่ยังดูดีอยู่มากๆหนึ่งในของสะสมในพิพิธภัณท์ในปราสาทฝั่งหนึ่งของอาคารเป็นที่โชว์ชุดนักรบโบราณด้วย มีเยอะมากแม้แต่ไซส์เด็ก สงสัยว่า เฮ้ย ห้าขวบต้องไปรบด้วยเหรอ
Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 27 ตุลาคม 2554 22:00:15 น.
Counter : 298 Pageviews.

0 comment
Hallstatt หมู่บ้านน้อยริมผา ท้องฟ้า และทะเลสาบ
ท่าน้ำเดินจากสถานีรถบัสเข้าเมืองด้านนี้อะไรๆ ก็น่ารักของฝากน่ารักๆ เยอะ ซื้อกันได้เพียบเจ้าชายกบสองตัวเลย จะจูบตัวไหนละเนี่ยแวะกินข้าวเที่ยงก่อนค่ะ ร้านอาหารจะกระจุกกันอยู่แถวนี้มีโรงแรมด้วย สำหรับคนที่อยากค้างคืน แต่กลางคืนไม่มีอะไร บอกได้ว่าเงียบ มืดด้วยเราสั่งตับหมู อร่อยมาก สำหรับคนอื่นไม่รู้ เราชอบกินของแปลกๆเดี๋ยวเราจะขึ้นไปบนโบสถ์นั้นจากสุสานบนเขาเดินไปยังจุดถ่ายรูป (วิวบังคับ)ทางเดินไปท่าเรือ เพื่อขึ้นกลับไปสถานีรถไฟเกือบถึงแล้ววิวขานั่งเรือไปสถานี ตั๋วเรือคนขับเรือเขาจะทำการขายเองค่ะ ก่อนจะไปเดินเที่ยวที่อื่น มาแวะดูเวลาเรือออกได้ก่อน แล้วเดี๋ยวเที่ยวให้ทั่วแล้วรีบกลับมาขึ้นสถานีรถไฟ Hallstattที่สถานีไม่มีตู้ขายตั๋ว หรือเจ้าหน้าที่ใดๆ ทั้งสิ้น หากไม่ได้ซื้อตั๋ว พอรถไฟจอดให้รีบมองหาคนตรวจตั๋ว แล้วไปซื้อกับเขาบนรถไฟได้เลยค่ะ ไม่มีค่าปรับระหว่างรอรถไฟ จากเรือมาขึ้นรถไฟ จะมีเวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ


Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 28 ตุลาคม 2554 14:27:00 น.
Counter : 358 Pageviews.

0 comment

เที่ยวไปสองไพเบี้ย
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]รบกวนอย่าส่งข้อความหลังไมค์ค่ะ ติดต่อที่อีเมล์ตรง smileyinbelgium@hotmail.com นะคะ