Walking with me ... Walking with Kornnapa
Group Blog
 
All Blogs
 
Walked @ Berlin_2008_Day 3

Walked @ Berlin_2008_Day 3

วันอาทิตย์ .... วันสุดท้ายที่ Berlin วันนี้ต้องเดินทางกลับโดยรถไฟรอบเที่ยงตรง ตื่นมาก็สายตะวันโด่ง จริงๆก็ไม่มีตะวันหรอกนะ มันมืดๆ แถมหนาวมากๆเลย

เมื่อคืนก่อนนอน มีเรื่องตื่นเต้นอยู่สองเรื่อง ...

เรื่องแรก ... กลับจากดูบอล เหนื่อยก็เหนื่อย กลับห้องมาจำได้ว่าคืนนี้ชั้นต้องนอนคนเดียวเพราะเพื่อนร่วมห้องกลับกันหมดแล้ว พอไขกุญแจเดินเข้าห้องก็เจอกระเป๋าเป้ใบใหญ่อยู่สองใบ ใจก็คิด เออคงมีเพื่อนร่วมห้องคนใหม่มาละ แต่มันแปลกๆ ทำไมกระเป๋าเป้มันใบใหญ่จังแถมรองเท้าผ้าใบก็คู่เบ้อเริ่มเลย แอบดูป้ายชื่อที่กระเป๋า ... อ้าวว ผู้หญิงไรชื่อ Ben วะ .. ยังไม่ทันหายสงสัย ประตูเปิดพรวดเข้ามาพร้อมกับหนุ่มหล่อในเครื่องแต่งกาย ผ้าขนหนูพันช่วงล่างอย่างเดียว ...

โอ้วววว .... หล่อมากมาย หนุ่มคนนี้คือ Ben จาก Newzealand นั่นเอง
จับมือ ทักทาย กันเสร็จสรรพ พ่อคุณก็หยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่แบบว่า โอ้ววว .. รีบเผ่นออกจากห้องก่อนที่เพื่อนคุณ Ben จะมาอีกคน ทำเอาป้าหัวใจจะวาย ... ว่าแล้วก็ไปขอเปลี่ยนห้องแล้วก็แอบโมโหเล็กๆเพราะมันอันตรายนะนั่น ถ้าเรากลับมาดึกๆละซวยเลยอ่ะ สงสารหนุ่ม Ben อิ อิ

เรื่องที่สอง ... หลังจากเปลี่ยนห้องเสร็จ มีหนุ่มน้อยจากสวีเดนมาทำความรู้จัก แล้วก็ชวนไปผับ (ใน hostel มันมีผับเล็กๆอยู่) เค้านึว่าเรามาจากเกาหลี อิ อิ ตาถึง เรากลัวก็เลยบอกว่าขอไปย้ายของก่อนนะเด๋วลงมา เค้าเลยถามเบอร์ห้องเราก็เลยบอกเบอร์องมั่วๆไป มันบอกอีกชั่วโมงถ้าไม่ลงมามันจะไปเคาะ ไม่รู้มันไปเคาะจริงหรือเปล่า ถ้ามันไปจริงก็สงสารห้องที่เราบอกมั่วๆไปจริงๆ ... เรารู้สึกว่าคนแถวนี้เค้าดูถูกผู้หญิงไทยจัง จริงๆแล้วเรารู้สึกไม่ดีตั้งแต่ตอนนั่งรถไฟมาละ เจอคนเยอรมันมานั่งด้วย พอรู้ว่ามาจากเมืองไทย มันชวนไปกับมันซะงั้น บอกว่าเคยมาไทย สาวไทย so hot มันบอกสาวแถวๆพัฒพงศ์ ... แง่งงเอ๊ย ... เราเลยอธิบายมันซะยืดยาว ว่าไม่ได้เป็นทุกคน ชั้นทำงานดี มีเงินเดือนนะยะ ถึงจะไม่สวยชั้นก็ไม่ไร้สมองนะยะ เชอะ

นอนไม่ค่อยหลับเลย เพราะโมโหที่มีคนมาดูถูก ญ ไทยอ่ะ
ตื่นสายเลย ต้องกลับรถไฟรอบเที่ยงตื่นมาก็เกือบๆ 8:00 น.
Check Out เสร็จ ก็ไปฝากกระเป๋าที่สถานีรถไฟ พร้อมไปเก็บตก Potsdam แต่มีเวลาไม่มากแล้ว เพราะมัวแต่หาอะไรกินอยู่ ...

ฝากกระเป๋าเสร็จ มองเห็นพี่หมีก็เลยถ่ายรูปกับพี่หมีนิดนึง ที่เบอร์ลินจะมีพี่หมีเต็มไปหมด แต่ที่ Hamburg จะมีคุณลุงแบกถังสองใบ สีสันสดใสเนาะรอรถไฟ เหงาๆก็เลยถ่ายรูปเล่น ๆ

กว่าจะถึง Potsdam เสียเวลาเข้าไปอีกเพราะรถไฟเค้าเปลี่ยนเส้นทางนิดๆ ก็เลยหลงไปหลงมา ขนาดว่าถามคนท้องถิ่นเค้ายังพาเราไปผิดเลย เวลาก็กระชั้น 10 โมงกว่าๆ ยังไม่ไปถึงไหนเลยอ่ะในที่สุดก็มาถึง เฮ้อออ ... แทบจะไม่มีเวลาแล้ว
ทางเดินเข้า Schloss Sanssouci สวยดีอ่ะ เหมือนใน ซีรีย์เกาหลีเลยเนาะขอสวมรอย เป็นคนเกาหลีนิดนึงเดินไปตามทางเรื่อยๆ นี่ใกล้ถึงแล้ว มองเห็นอยู่ลิบๆแล้วใกล้เข้าไปอีกนิด ... เสียดายที่ไม่มีแสงแดดเลยด้านล่างมีน้ำพุใหญ่โต โปรดทราบ !! ราวเหล็กที่มันโค้งๆเนี่ยมันโค้งอยู่แล้วของมันเองนะ ไม่ใช่ว่าเราตัวหนักแล้วไปทำให้มันงอนะ สงสัยรองรับน้ำหนักจากคนทั่วทุกมุมโลกเลยนะนั่นรอบๆก็มีรูปปั้นอยู่ ขอปีนไปถ่ายรูปเดินขึ้นบันไดไปจะเป็นคล้ายๆวัง ด้านในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม แต่ ... รถไฟออกเที่ยงตรง ไม่สามารถก็เลยได้แต่ถ่ายรูปอยู่ไกลๆ เพราะไม่ทันจริงๆ ถ้าต้องซื้อตั๋วใหม่ก็หลายพันบาทอยู่แถมรอบดึกด้วยลาก่อน Potsdam แล้วชั้นจะกลับไปนะ ...

มีเรื่องวุ่นวายสุดๆ ตอนเดินกลับหาตั๋วที่ใช้โดยสารในเบอร์ลินไม่เจอ เลยต้องเดินหาแถวๆทิวสน ดีนะที่เจอนี่แหละที่เค้าบอกยิ่งรีบยิ่งช้า จริงๆไม่ต้องใช้ก็ได้นะ แต่ถ้าเจอคนมาเดินตรวจก็จ่ายค่าปรับบานตะไท ตอนมามีคนเอเชียสองคน ไม่มีตั๋วเค้าก็เรียกให้ลงจากรถแล้วจ่ายค่าปรับด้วย

มาถึงสถานีรถไฟ ยังต้องไปเอากระเป๋าอีก รีบแทบตาย พอไปถึงชานชลาเค้าดันเปลี่ยนชานชลาอีก โอยยตรูแทบบ้า แต่ก็ไปทันแบบว่าหวุดหวิด

ส่งท้ายด้วยรูป Shop ของ Hertha Berlin ที่เรามารับตั๋วบอลรักเบอร์ลิน เบอร์ลินมีกลิ่นอายของความหยิ่งปนกับความเหงา

แต่ยังงัยก็ รักเมืองไทยที่สุดCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 23:18:19 น. 1 comments
Counter : 186 Pageviews.

 
ความฝันเลยค่ะ อยากไปดูบอลที่เยอรมันสักครั้งในชีวิต
อยากไปดูมิโร อิจฉาคุณจังเลย


โดย: ณ มน วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:19:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
kornnapas
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยวเป็นอันดับหนึ่ง ... เรารักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ เหมือนเป็นการค้นหาตัวเองและได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ เพราะหน้าที่ การทำงาน และความรับผิดชอบ ทำให้มีข้อจำกัดในการเดินทางท่องเที่ยว แต่เราก็ยังมีความฝันและจะเดินทางต่ไป

อ่านหนังสือเป็นอันดับสอง ... ชอบหนังสือแนวๆบันทึกการเดินทาง เพราะเป็นแรงบันดาลใจในการเดินทาง

อันดับสาม ... K POP และ Series Korea เป็นการคลายเครียดส่วนตัว ^_^
Friends' blogs
[Add kornnapas's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.