..ผลงานของ อ.ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ 03..

..ต่อค่ะ ต่อ..

21. ท็อปปี้ ยอดสุนัขอวกาศ (1978-1979; the boyhood; 少年時代)ท็อปปี้เป็นสัตว์เลี้ยงต่างดาวที่ถูกนำมาทิ้งไว้ยังโลกเพราะพ่อแม่ของเจ้าของไม่ให้เลี้ยง ท็อปปี้จึงต้องออกหาเจ้านายและที่อยู่ใหม่ และได้พบกับโคซากุ เด็กหนุ่มที่ชอบประดิษฐ์สิ่งของ ทั้งสองถูกชะตากัน โคซากุจึงนำท็อปปี้มาเลี้ยงที่บ้านโดยท็อปปี้เป็นคนสอนวิทยาการในการสร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ให้กับโคซากุเป็นการตอบแทน

22. กัปตันบองกัปตันบอง เป็นลูกชายคนเดียวของ ด.ร.มารุยามะ อัจฉริยะนักประดิษฐ์แต่ก็มีนิสัยเหมือนเด็ก ๆ ดร.ได้สร้างอุปกรณ์วิเศษให้กัปตันบองลูกชายของตน กับสามสหายสิ่งประดิษฐ์ คือ นกฮัมมิ่งเบิร์ด มุก สัตว์เลี้ยงหน้าตาคล้ายสุนัข และกรบองวิเศษมีชีวิต กัปตันบองและสามสหายพร้อมด้วย ไม เพื่อนหญิงจึงช่วยกันปราบปรามผู้ร้าย

23. จูโปโกะจูโปโกะ เป็นสิ่งมีชีวิตหน้าตาคล้ายมังกร เดินทางออกมาท่องเที่ยวในวันหยุดเรียนจนมาพบโลก และได้พบกับซึโตมุ เด็กชายที่กำลังหาสัตว์เลี้ยงอยู่แต่แม่ไม่ให้เลี้ยง แต่พ่อของซึโตมุเป็นคนชอบสัตว์ประหลาดจึงอนุญาตให้จูโปโกะอยู่ด้วย

24. รวมเรื่องสั้นชุดกล้องมหัศจรรย์โยโคบะ เซลแมนขายกล้องจากโลกอนาคต เดินทางกับทัวร์ในอนาคตที่ชื่อ “กู๊ด โอลด์ เดย์” เพื่อมาท่องเที่ยวโลกในอดีต โดยมาอาศัยอยู่ที่แมนชั่นที่กำลังจะทุบทิ้งกับฟุโตมิชายตกงานที่ไม่มีที่ไป หลายวันผ่านไป โยโคบะ เกิดเป็นโรคเพราะไม่มีภูมิต้านทานโรคในอดีตทำให้ต้องนอนโรงพยาบาลนานหลายเดือน ทำให้ไม่สามารถกลับโลกอนาคตได้ เขาจึงต้องขายกล้องจากโลกอนาคตประทังชีวิตไปในแต่ละวัน ซึ่งกล้องแต่แบบที่เขาขายล้วนแต่มีอำนาจมหัศจรรย์แตกต่างกันทั้งสิ้น

25. เจ้าป่าคุโรเบ้คุโรเบ้ ลูกชายหัวหน้าเผ่าจากประเทศปิริมี่ ได้เกาะเครื่องบินมาจากแอฟริกาแล้วเกิดตกลงบนหลังคาบ้านของชิชิโอะ ชิชิโอะจึงปฐมพยาบาลและให้อาหาร ซึ่งคุโรเบ้ต้องทดแทนบุญคุณให้กับชิชิโอะก่อยจึงจะสามารถเดินทางกลับบ้านได้ คุโรเบ้จึงใช้เวทย์มนต์ของตนช่วยเหลือชิชิโอะเพื่อตอบแทนบุญคุณแต่ดูเหมือนจะสร้างความวุ่นวายให้กับชิชิโอะมากกว่า

26. บีลีเก้นบีลีเก้นเป็นสุนัขประหลาดที่สามารถบินได้ ได้มาพบกับทัตซึโอะและเท็ตซึโอะสองพี่น้องที่กำลังอยากได้สัตว์เลี้ยง บีลีเก้นถูกชะตากับสองพี่น้องจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านนี้และคอยช่วยเหลือทัตซึโอะด้วยอำนาจวิเศษ

27. โดบินสันผจญภัย

โดบินสันเป็นมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางไปยังอวกาศเพื่อทำการบ้านช่วงปิดเทอมแต่ยานที่เดินทางกลับประสบอุบัติเหตุ โดบินสันจึงอาศัยยานขนาดเล็กที่เป็นหุ่นยนต์ในตัวชื่อโรโบโตะหนีออกมาได้และถูกแรงดึงดูดของโลกดูดลงมาตกยังหลังคาบ้านของมาซารุ โดบินสันจึงต้องอาศัยอยู่กับมาซารุชั่วคราวเพื่อรอยานมารับกลับดาวบ้านเกิด

28. อุลตร้าบีอุลตร้าบี เด็กทารกใส่แว่นกันแดดจากอวกาศได้ปรากฏตัวขึ้นและอาศัยอยู่ที่บ้านของมิจิโอะ อุลตร้าบีมีพลังพิเศษที่เอาไว้คอยช่วยเหลือมิจิโอะ อุลต้าบีมีความสามารถพิเศษอีกอย่างคือการเล่นไพ่ซึ่งไม่เคยแพ้ใครเลยแต่มีจุดอ่อนตรงที่กลัวแมวดำ

29. รวมเรื่องสั้นของ ฟูจิโกะ ฟูจิโอะฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ได้เขียนเรื่องสั้นเอาไว้มากมายหลายสิบเรื่อง มีทั้งเรื่องราวของความเชื่อ วิทยาศาสตร์ อวกาศ วิญญาณ มนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรื่องสั้นแต่ละเรื่องนั้นก็แฝงด้วยแง่คิดต่างๆ มากมายและเต็มไปด้วยสาระอีกด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจากโลกอินเตอร์เนตค่ะ

หากมีข้อผิดพลาดก็ขออภัย หากใครมีอะไรเพิ่มเติมบอกนะคะCreate Date : 29 พฤษภาคม 2552
Last Update : 31 พฤษภาคม 2552 3:25:41 น. 1 comments
Counter : 747 Pageviews.

 
บิลลีเก้นกับอุลตร้าบีงานของอ.อาบีโกะ (ฟูจิโกะ A ฟุจิโอะ) ครับ
ไม่ใช่คนเขียนโดราเอม่อนนา ถึงดูเผินๆจะคล้ายๆกันแต่ส่วนตัวผมชอบงานของอ.ฟูจิโมโตะมากกว่าเยอะเลย
ทั้งมุกตลก การดำเนินเรื่อง ข้อคิด ความละเอียดอ่อนเทียบกันไม่ได้


โดย: ชีริว วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:15:50:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kookjung
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รักโดราเอมอน รักอาราเล่ รักกงยู รักคอฟฟี่ ปริ้นซ์ รัก Avenged Sevenfold รักการท่องเที่ยว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kookjung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.