All Blog
หางบอกอารมณ์แมว
หางบอกอารมณ์แมว

ถ้าการแสดงออกของคนเรา ขึ้นอยู่กับสีหน้าในขณะนั้น แมวเหมียวของเราก็มีวิธีการสื่ออารมณ์ด้วยการสะบัดหางเช่นกัน วันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีๆ มาฝาก โดยเฉพาะสมาชิกที่เพิ่งเลี้ยงแมว จะได้สังเกตุอารมณ์แมวกัน ก่อนที่จะเข้าไปฟัด ไปกอด เผลอๆ อาจได้รอยสักเล็บแมว เพราะเข้าหาไม่ถูกอารมณ์


วิธีการดูอารมณ์แมว

1.ให้สังเกตุที่หาง ถ้าหากว่าหางมันยกขึ้นและม้วนเล็กน้อยอย่างนุ่มนวล แสดงว่าแมวตัวนี้กำลังรู้สึกสนใจสิ่งใดสิ่งหนึ่งอาจจะเป็นสถานที่แห่งใด แห่งหนึ่งก็ได้

2.ถ้าหากว่าหางของแมวนั้นม้วนห้อยลงและส่วนปลายหางม้วนชี้ขึ้นมา นั่นหมายความว่าในขณะนี้แมวสุดที่รักของคุณกำลังรู้สึกมีความผ่อนคลายและสบายตัวเป็นอย่างมาก

3.ถ้าหางของแมวตั้งขึ้น และสังเกตดูที่ปลายถ้าหากว่าเอียง ไม่ว่าจะเป็นการเอียงไปข้างหน้า ข้างหลัง อารมณ์ของแมวตัวนี้ได้บ่งบอกว่า กำลังสนใจและรู้สึกเป็นมิตรกับสิ่งที่แมวตัวนี้กำลังสนใจ

4.ถ้าหางของแมวตั้งตรง โดยที่หางหรือว่าส่วนปลายหางกระดิก หรือว่ามีการเคลื่นอไหวไปมาอย่างแผ่วเบา นี่คือแมวกำลังแสดงความรัก ความชอบ เรียกว่า Showing Affection

5.ถ้าหากว่าหางของแมวนั้นตั้งตรงและปลายหางของแมวตั้งตรงในแนวดิ่ง แสดงว่าแมวตัวนี้กำลังบอกว่ารู้สึกดีและรู้สึกเป็นมิตรที่ได้พบกับเรา

6.ถ้าหางของแมวอยู่นิ่งๆเฉยๆและมีการกระตุกเป็นบางครั้ง ในอารมณ์นี้ของแมวสุดน่ารักของคุณกำลังอารมณ์เสียอยู่และรู้สึกว่าถูกรบกวน อาจมีความกังวล หรือเป็นทุกข์

7.ถ้าหากว่าหางของแมวนั้นเหยียดตรงชี้ขึ้น แต่ขนที่หางลุกชัน ในตอนนี้ควรถอยห่างแมวเพราะเนื่องจากว่าในอารมณ์นี้แมวกำลังดุร้ายและก้าวร้าวเป็นอย่างมาก

8.ถ้าหากว่าแมวของเรามีปลายหางมีการกระตุกอย่างรุนแรงและหนักแสดงว่าแมวตัวนี้กำลังรู้สึกโกรธมากไม่ว่าจะเรื่องอะไรไม่ควรเข้าไปยุ่งในเวลานี้จะดีกว่า

9.ถ้าแมวของเรามีการสะบัดหางที่รุนแรง จากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้ายด้วยความเร็วที่รุนแรงและค่อนข้างหนักแสดงว่าแมวตัวนี้กำลังโกรธ

10.ถ้าแมวของท่านมีหางลักษณะโค้งและขนตั้งชัน แมวของท่านอาจจะเข้ามาทำร้ายท่านเนื่องจากว่ามีการกระตุ้นให้โกรธเพิ่มขึ้นอีก

11.ถ้าหากว่าหางของแมวนั้นชี้ลงต่ำลงมากและหางพองออกมา แสดงว่าแมวกำลังกลัวสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่

รู้อย่างนี้แล้ว เราจะได้ปฏิบัติต่อแมวเหมียวของเราได้อย่างถูกต้อง ตามอารมณ์ หลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดจากการถูกกัด ถูกข่วน หรือเข้าไปกอด ไปอุ้มอย่างปลอดภัยนะคะ

ID Line : gashapon_
โทร. 088 8783539
ติดตามอัพเดทเรื่องราวของครอบครัวแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ น่ารักปนวุ่นวาย ชำๆ ฮาๆ ได้ที่นี่นะคะ >>>https://www.facebook.com/persiancatfarm
Create Date : 26 เมษายน 2558
Last Update : 26 เมษายน 2558 7:49:04 น.
Counter : 1124 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร