All Blog
มีมี่ บ้านแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ และครอบครัว ตอนที่ 2
หลังจากที่เรารู้จักพระเอกของบ้านแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ กันไปแล้ว คราวนี้เรามารู้จักนางเอกคู่ขวัญของเจ้าหนุ่มหน้าบี้กันบ้าง นั่นก็คือ สาวน้อยหน้าบี้ ที่มีชื่อว่า มีมี่

มีมี่...

ตอนที่รับมีมี่มานั้น เจ้าของผู้ส่งต่อสาวน้อยตัวนี้ บอกว่า ให้ระวังเรื่องถ่ายเรี่ยราด เพราะมีมี่เคยถูกทอดทิ้ง เจ้าของเดิมซึ่งเป็นเพื่อนกับน้องที่ขายมีมี่มา ไม่มีเวลาเลี้ยง นอกจากจะผอมโซ ตัวเบาหวิว กระดูกสันหลังโปนแล้ว ขนยังหยาบกระด้าง แต่มาถึงที่บ้านในช่วง 2-3 วันแรก มีมี่ขับถ่ายในกระบะทรายได้อย่างเรียบร้อย

มีมี่ปรับตัวเร็วมาก ไม่มีอาการตื่น หรือหลบอยู่ตามซอก ตามใต้โต๊ะ อย่างที่แมวโตๆ ตัวอื่นเป็นกัน และเริ่มถ่ายไม่เป็นที่ สำคัญตรงที่ถ่ายเหลว ซึ่งกลิ่นมันฟุ้งเต็มบ้าน ตามเช็ด ตามราดน้ำยาดับกลิ่นกัน ไม่ใช่ว่า นางไม่รู้นะ ว่ากระบะทรายอยู่ตรงไหน แต่เหมือนความเคยชิน ที่ไม่เคยถูกฝึกมาก่อน ทำให้ถ่ายตรงไหนก็ได้ตามใจชอบ

หลังจากโดนดุเสียงดัง เอาหน้าไปจิ้มที่กระบะทราย ตอกย้ำสถานที่ปลดทุกข์ พอทำท่าขูดพื้น จะต้องเหลือบมองหาแม่ก่อน ถ้าเห็นอยู่ในรัศมี จะรีบวิ่งหนีอย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นว่านางฉลาด และ "รู้"

แอดมินจึงเริ่มปฏิบัติการจับขังกรง เพื่อเป็นการฝึกให้ขับถ่ายเป็นที่ เป็นทาง ไม่ว่าจะร้องครวญครางขนาดไหน ก็ไม่ปล่อย ผ่านไป 2 อาทิตย์ จนแน่ใจแล้วว่า มีมี่สนิทสนมกับกระบะทรายเป็นอย่างดี จึงเริ่มปล่อยออกมา และเฝ้าสังเกตุ ก็ยังมีให้เห็น นานๆ ครั้งที่แอบไปปลดทุกข์นอกสถานที่ ก็จะโดนทำโทษด้วยการขังกรงอีกเช่นเคย

ตอนนี้ปล่อยนางออกมาเดินส่ายหางเป็นพวงได้อย่างสบายใจ มาดคุณนาย ไม่ว่าจะนั่ง เดิน เต็มไปด้วยสง่าราศี ขนนุ่ม ฟู ตัวอ้วน นางจะชอบมากเวลาเรียกมาแปรงขน และเช็ดหน้าให้จนหมดคราบน้ำตา

ทั้งนี้ ต้องสละเวลาในการดูแล ไม่เฉพาะแต่มีมี่เท่านั้น กับแมวทุกตัว ก็ต้องเอาใจใส่เหมือนๆ กัน เพราะพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปเสียแล้ว

อัพเดทเรื่องราวของบ้านแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ และครอบครัว ได้ที่ >>>>https://www.facebook.com/persiancatfarm


Create Date : 10 ธันวาคม 2557
Last Update : 26 เมษายน 2558 8:02:21 น.
Counter : 807 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร