All Blog
บ้านกระต่ายแสนรัก ความสุขที่อยู่รอบๆ ตัวเรา
ที่สุดของมนุษย์ คือ เป็นคนธรรมดาที่มีความสุข ^____^

มีใครชอบเลี้ยงน้องกระต่ายแบบแอดมินกันบ้างมั๊ย เริ่มจากลูกอยากเลี้ยงกระต่ายแคระ ND แม่ก็พาไปซื้อ คนขายแนะนำว่า น่าจะซื้อ ตัวผู้ 1 ตัว / ตัวเมีย 4 ตัว ไอ้เราก็บ้าจี้ เค้าบอกยังไง ก้อเออออไปตามนั้น ไม่ได้รู้เลยว่า น้องกระต่ายช่างขยันกันจริงๆ ท้องเร็ว ท้องได้เรื่อยๆ ตอนแรกน้องกระต่ายอายุ 2 เดือน ยังไม่ได้ผสมพันธุ์ ความรู้เรื่องการเลี้ยงกระต่ายก้อไม่มี ลูกก็เห่อแป๊บเดียว แต่พยายามศึกษา รวมทั้งเฝ้าสังเกตุเอง ชีวิตน้องๆ ก้อผ่านไปอย่างราบรื่น และมีความสุข

ผ่านไป 5 เดือน สาวๆ ตั้งท้องกันถ้วนหน้า ทำไป ทำมา ครบ 2 ปี มีน้องกระต่าย 30 ตัว ต้องขยายกรง มีห้องคลอด ห้องเลี้ยงลูกอ่อน ห้องสำหรับน้องเล็กๆ ที่ยังไม่พร้อมผสมพันธุ์ ห้องกระต่ายผู้ชาย ห้องสาวๆ ไม่เลี้ยงปะปนกัน เพื่อน้องจะได้พักท้องบ้าง สุดท้าย จำเป็นต้องขายออกไปบ้าง เพราะเยอะจัด  ลูกค้าที่ซื้อไป ก็น่ารักทุกคน กลายเป็นมิตรที่ดีกันไป

สำหรับฟาร์มกระต่ายน้อยๆ ของเรา ก้อกลายเป็นที่พักพิงให้เด็กน้อยที่งอแง ร้องไห้ตามพ่อแม่ตอนเช้าๆ คุณป้า คุณยาย ก็จะหอบลูก จูงหลานมาดูกระต่าย ส่วนคุณยายอายุ 82 ปีที่บ้าน ก็มีมุมอ่านหนังสือ ใกล้ๆ กรงกระต่าย นั่งดูน้องๆ วิ่งเล่นไปมา ด้วยความเพลิดเพลิน

จากสนามหน้าบ้านโล่งๆ ก็กลายเป็นโรงเลี้ยงกระต่าย หาไม้มาต่อกรงเอง ไม่ได้ลงทุนอะไรมากมาย ปลูกไม้น้ำ ให้ความร่มรื่น แทนการใช้พลาสติกคลุมกันแดด เช้า / เย็น หนุ่ม-สาว กระต่ายน้อยของเราจะมายืนรอ อาหารจานโปรด

จากที่เลี้ยงกระต่ายแคระ ND ก้อเริ่มมีเจ้าหูตก ฮอลแลนด์ ลอป มาเป็นสมาชิกใหม่ ภายใต้หลังคาบ้านไม้ ที่ต่อเติมง่ายๆ สมาชิกทุกตัว ล้วนแต่มีความสุข ร่าเริง แสนซน ฉลาด และแข็งแรง ผลพลอยได้จากการสละเวลามาดูแลเจ้ากระต่ายน้อย ทำให้สมาชิกทุกๆ คนในบ้าน ตลอดจนเพื่อนบ้านใกล้เคียง มีความสุขไปตามๆ กัน

ใครที่กำลังไขว่คว้า หาความสุข หยุดคิดนิดนึงค่ะ ชีวิตคนเรา คงไม่ต้องการอะไรมากกว่า ..การเป็นคนธรรมดาที่มีความสุข ไม่ต้องเลี้ยงกระต่ายแบบแอดมิน ถ้าหากว่าไม่สะดวก แต่ทำอะไรก้อได้ ที่มีความสุข และรักษาความสุขเอาไว้ให้อยู่กับเราไปนานๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินทองมากมาย ขอแค่ให้เรามีความสุขจริงๆ ก้อเพียงพอแล้ว

อัพเดทความน่ารักของน้องกระต่ายได้ที่นี่นะคะ >>>>https://www.facebook.com/kartaiszonn


Create Date : 10 มิถุนายน 2557
Last Update : 5 ตุลาคม 2557 11:08:49 น.
Counter : 1135 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร