All Blog
ไอเดียกิ๊บเก๋ ทำกันสาดต้นไม้ บังแดดหน้าร้อนกันดีกว่า


เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว แดดเมืองไทย ร้อนแรงขึ้นทุกปี บ้านใครที่แดดบ่ายส่องเข้ามาตรงๆ ร้อนอบอ้าวน่าดู ถึงแม้ว่าจะติดเครื่องปรับอากาศ แต่ก็เปลืองพลังงานไม่น้อย ลองมาดูไอเดียกิ๊บเก๋ ที่เจอมาจากเฟซบุ๊ค banidea.com เห็นไอเดียกิ๊บเก๋ แล้วอดใจไม่ไหว ต้องขออนุญาตนำมาเผยแพร่ต่อทันที

ไอเดียกิ๊บเก๋ ทำกันสาดต้นไม้ บังแดดหน้าร้อนกันดีกว่า

กันสาดต้นไม้ แบบนี้ นอกจากจะกันแดดได้ดีแล้ว ยังสร้างสีเขียวให้บ้าน ทำให้บ้านธรรมดาๆ กลายเป็นบ้านที่น่ามอง น่าสนใจ ในภาพไม่รู้ว่าใช้วัสดุอะไรเพื่อให้ไม้เลื้อยได้เกาะเกี่ยวขึ้นไป จนร่มครึ้ม แต่สำหรับแอดมิน นำไอเดียนี้ไปใช้ ด้วยการใช้สแลนสีเขียวขึง ดึงลงมาโดยใช้ลวดสลิง เป็นตัวยึดสแลนไม่ให้ปลิวไป ปลิวมา และถูกลมตีจนขาด จากนั้นก็ปลูกม่านบาหลี เลื้อยขึ้นไป

ม่านบาหลี เป็นไม้เลื้อยที่โตเร็ว ทันใจคนใจร้อนอย่างแอดมินมากๆ เวลาเลื้อยขึ้นไป มันจะคลุมสแลนจนเห็นแต่ต้นเขียวๆ ไม่มีดอกนะคะ แต่มันมีราก ที่ทิ้งตัวลงมา ถ้าหากว่าเลื้อยเต็มกันสาดที่ขึงไว้ ก็คงจะสวยงามเหมือนในภาพนี่ล่ะค่ะ

ต้องขอบคุณ banidea.com จริงๆ ที่โพสต์ภาพนี้มา แบบโดนใจอย่างจัง เพราะใจจริงแล้วไม่ชอบทำกันสาด หรือหลังคา เพราะมันดูแห้งแล้งเกินไป กันสาดต้นไม้ ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากจะอาศัยร่มเงาคลายร้อนแล้ว เวลาไปยืนชื่นชมอยู่นอกบ้าน แหม...บอกตรงๆ ว่า สุขใจจริงๆ เลยล่ะค่ะ

ความสุขของคนชอบแต่งบ้าน ไม่ได้อยู่ที่ของแต่งบ้านราคาแพง แต่อยู่ที่การเฝ้ารอดูผลงานการแต่งบ้าน ช้าๆ แต่มีความสุขค่ะ

โอกาสหน้าจะเอารั้วต้นไม้ที่บ้านมาอวดกัน โปรดติดตามตอนต่อไปCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 4 ตุลาคม 2558 8:48:18 น.
Counter : 5784 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร