All Blog
มารู้จัก เจ้าขุนทอง แมวเปอร์เซีย หน้าบี้และครอบครัว ตอนที่ 1
ก่อนหน้านี้ แอดมินเลี้ยงกระต่ายสายพันธุ์ต่างประเทศ ใครที่ติดตามบล็อก หรือเคยอ่านบทความกันมาบ้างแล้ว คงจะเคยเห็นน้องกระต่ายน่ารักๆ และบรรยากาศในการเลี้ยงแบบบ้านๆ ที่หาเศษไม้ มาทำกรงเอง เป็นการเลี้ยงด้วยใจอย่างแท้จริง

มาวันนี้ สมาชิกสัตว์เลี้ยงในบ้านของเรา มีแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ สายพันธุ์ CFA เข้ามาฝากเนื้อฝากตัว เป็นสมาชิกใหม่ ด้วยการซื้อต่อมาจากฟาร์มแมวอยุธยา เห็นหน้าครั้งแรก ติดตามาก นึกรักขึ้นมาทันที เจ้าจมูกบี้ ตัวนี้ ชื่อ "ทองแท้" แต่พอมาอยู่กับเรา ก็เรียกใหม่ว่า "เจ้าขุนทอง" เพราะนางออกจะขี้บ่นอยู่สักหน่อย แตะนิด แตะหน่อย ก็จะบ่นๆ ปนอ้อนตลอดเวลา

เจ้าขุนทอง เป็นแมวเพศผู้ อายุ 2 ปี 1 เดือน นิสัยส่วนตัวเป็นแมวที่ดีมากๆ ถ่ายเป็นที่เป็นทาง ถ่ายแล้วกลบ และถ้าตัวไหนถ่ายไม่กลบ เจ้าขุนทองก็จะจัดการกลบให้เป็นที่เรียบร้อย ขี้อ้อน ชอบกินปลาลวกมาก ๆ แต่ด้วยหน้าบี้ๆ ทำให้กินอะไรไม่ค่อยถนัด ต้องหยิบใส่มือ ป้อนบ้าง ให้กินที่มือบ้าง ดังนั้น ชามอาหารของเจ้าขุนทอง จึงเป็นชามกระเบื้องใบใหญ่ ไม่เลื่อนไป เลื่อนมา ทำให้ลำบากในการกิน

เจ้าขุนทอง จะชอบเดินขึ้นมาชั้นบน ซึ่งแอดมินจะนั่งทำงานอยู่ แล้วจะมาคลอเคลีย เอาหัวถูไถไปมา จนกว่าจะเลิกทำงาน และหันมาเกาคางให้ ถึงเวลานั้นนางจะทำหน้าฟินสุดๆ จากนั้นก็จะมานอนอยู่บนตัก เป็นอันว่า ผูกขาดการเกา จนกว่านางจะหลับ

สำหรับกิจกรรมไถขนเจ้าขุนทองนั้น ไม่ใช่เป็นเพราะเจ้าขุนทองเป็นเชื้อรา หรือเป็นโรคใดๆ แต่เป็นเพราะขนอันยาว และพันกันยุ่ง จนกลายเป็นสังกะตัง โดยไม่ยอมให้จับสางขน หรือหวีดีๆ แต่สำหรับเรื่องอาบน้ำแล้ว กลับให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แอดมินก็เลยจัดหนักให้ ไม่เช่นนั้น อาจจะเกิดเป็นแผลที่ผิวหนัง ทำให้ดูแลยากหนักขึ้นไปอีก

เจ้าขุนทอง เป็นแมวโสด เมื่อมาเจอสาวครั้งแรก ก็เปิดปิ๊งรักขึ้นมา ประกอบกับสาวมีมี่ ก็มีอาการฮีทพอดีเหมือนกัน ส่งสองหนุ่ม-สาว เข้าหอเป็นเวลา 5 วัน น้องมีมี่โดนเจ้าขุนทองกัดคอจนขนหลุดกระจุย เปิดเห็นหนัง อาการหื่นของเจ้าขุนทองและมีมี่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะลดระดับลง จนต้องจับแยก ปรากฏว่า ผ่านไปเป็นเดือน มีมี่ก็ไม่ท้อง ลุ้นจนเครียด อาจจะเนื่องมาจากเจ้าขุนทองไม่มีน้ำยา หรือมัวแต่กัดคอ จนลืมกิจกรรมอื่นไป

และแล้ว น้องสไปร์ทกลับมีอาการท้องโย้ ใหญ่ขึ้นทุกวัน หัวนมสีชมพู ลักษณะตรงกับอาการแมวท้อง ไม่รู้เหมือนกันว่า แอบไปเข้าหอกันตอนไหน เอาเป็นว่า ในที่สุด เจ้าขุนทองก็จะรั้งตำแหน่งพ่อแล้ว อาทิตย์หน้านี่ล่ะ น่าจะครบกำหนดคลอดมิ้วน้อยๆ กันแล้ว ตื่นเต้นๆ ใครที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ คงเข้าใจความรู้สึกนี้ได้ดีทีเดียว

ใครที่ชอบแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ สายพันธุ์ CFA ตัวนี้ ติดตามอัพเดทบทความกันได้นะคะ รอให้มิ้วน้อยออกมาชมโลกก่อน แอดมินจะมาอัพเดทภาพ และเรื่องราวน่ารักๆ ให้เพื่อนๆ สมาชิกได้ร่วมชื่นชมความน่ารักกันด้วย


ติดตามเจ้าขุนทองและครอบครัว ได้ที่ >>>>https://www.facebook.com/persiancatfarm

ชอบกด Like  ใช่กด Shareเจ้าขุนทอง ลูกครึ่ง CFA จมูกเท่าปลายนิ้วก้อย
หลังหม่ำๆ อาหาร ก็จะมีสภาพแบบนี้ทุกครั้ง
บั้นท้ายน่าเสียบ
หมดสภาพ
กิจกรรมไถขน เจ้าขุนทอง
ฝากเนื้อ ฝากตัว ไม่งั้นอาจไถขนพลาด ไปตัดไข่แทน
เกรียนมาก
ขนเริ่มยาว
เข้าหอ 5 วัน กับสาวมีมี่กลายเป็นน้องสไปร์ทท้องแทนซะนี่Create Date : 07 ธันวาคม 2557
Last Update : 26 เมษายน 2558 8:03:26 น.
Counter : 1256 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร