All Blog
รับเขียนบทความ อาชีพที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุน
รับเขียนบทความ

วันนี้ แอดมินจะมาแนะนำอาชีพอีกหนึ่งอาชีพ ที่ใครๆ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่าจะสามารถสร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง และครอบครัวได้เป็นอย่างดี อาจจะเป็นอาชีพที่ไม่ได้พบปะผู้คน ไม่หรูหรา แต่ไม่มีต้นทุนในการเดินทางไปทำงานเหมือนอาชีพอื่น ๆ ใครว่าดี ใครสนใจ ก็ตามมาเลย

เมื่อ เรียนหนังสือจบ ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม คนไทยเรามักจะแสวงหางานประจำทำ ไม่สอบ กพ.เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการ ก็ไปสมัครเป็นลูกจ้างบริษัท หรือลงทุนมีกิจการของตัวเอง แต่ด้วยความอ่อนด้อยประสบการณ์ สุดท้ายก็อาจสู้กระแสเศรษฐกิจพลิกผันไม่ได้ ต้องปิดตัวเองไป พร้อมๆ กับเงินลงทุนที่กว่าจะเก็บหอมรอมริบมาได้ ก็พลอยหมดไปด้วยอีกเช่นกัน

รับเขียนบทความ เป็นอาชีพที่ขายตัวอักษร จะดีมาก ถ้าผู้ที่รับจ้างเขียนบทความนั้น เป็นคนชอบอ่าน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรา เป็นผู้ที่หมั่นศึกษา หาความรู้ เพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่าน จะรับเขียนบทความก็ย่อมได้ ค่อยๆ ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องที่รับเขียนจนเกิดทักษะขึ้น ก็จะกลายเป็นคนเขียนเก่ง ตีโจทย์แตกได้ในที่สุด

งานรับเขียนบทความ เป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนด้วยจำนวนเงินแต่อย่างใด อาศัยเป็นคนชอบเขียน นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ครั้งละนานๆ สำหรับงานเขียนบทความนั้น เพียงแค่ไปโพสต์ประกาศในเว็บลงประกาศฟรี หรือทำแฟนเพจขึ้นมา คล้ายๆ กับการเสนอขายสินค้าออนไลน์ จากนั้น รอเวลาที่อาจจะมีใครสักคน ติดต่อมาเพื่อให้เขียนบทความให้ นั่นคือโอกาสทองของชีวิต ต้องรีบคว้าไว้ และทำมันให้ดีที่สุด

แอดมินเอง ก็เริ่มจากการที่มีคนมาถาม ครั้งแรกก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะเขียนบทความให้เค้าได้หรือไม่ อาศัยว่าเป็นคนทำเว็บอยู่แล้ว ต้องเขียนบทความเองทุกบทความ ที่สำคัญคือ เป็นคนรักการอ่านมาตั้งแต่เด็ก และผ่านประสบการณ์ในการทำงานมาหลากหลายอาชีพมาก เรียกได้ว่า เป็นคนขยัน และชอบทำงานทุกอย่าง ขอให้เป็นงานสุจริต ที่สามารถสร้างรายได้ ส่งเสียลูกๆ ให้ได้เรียนหนังสือจนจบ เป็นใช้ได้

ปัจจุบันรับเขียนบทความมา จะครบสิบปีแล้ว เขียนบทความให้กับเว็บไซต์ใหญ่ๆ เป็นบทความด้าน SEO ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจ สำหรับบทความวิชาการ หรือรายงานส่งอาจารย์ ระดับนักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัย รวมถึงบทความด้านการพนัน ด้านการแพทย์ ฯลฯ สารพัดบทความ เรียกได้ว่า ไม่มีประเภทไหนที่ไม่ผ่านการเขียนมาก่อน

จึงอยากแนะนำน้องๆ ทั้งที่จบใหม่ๆ หรือตกงานอยู่ อย่ามัวแต่รองาน หรือรอโชคชะตา หากเรารู้จักขวนขวาย และไขว่คว้า วันหนึ่งเราก็จะสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่อยากจ้างเขียนบทความ หรือต้องการสมัครเป็นทีมงานเขียนบทความ
คลิก>>>รับเขียนบทความ
Create Date : 05 ธันวาคม 2557
Last Update : 5 ธันวาคม 2557 12:21:09 น.
Counter : 662 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthforbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร