Group Blog
 
All blogs
 
Shangri-La, One day I'll be there 3

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Credit : shangrila-press.com

อัพเดตหนทางสู่แชงกรีล่ากันเสียหน่อย ...

ได้มาหลายวันแล้วกับ "เปิดประตูสู่แชงกรีล่า" ของ กาญจนา หงษ์ทอง แต่แอบเซ็งโค-ตร โค-ตร เพราะว่าจริงๆ แล้วเล่มนี้มันเหมือนกับ "แชงกรีล่า มนต์ขลังสุดขอบโลก" เลย เพียงแต่มันเก่ากว่า แล้วเล่มหลัง ถ้าจำไม่ผิดเค้าก็แค่เขียนบทนำใหม่ + เพิ่มตอนจบไปอีกนิดหน่อยเท่านั้นอะ! เปิดดูแล้วพาลเกลียดคนเขียนไปเลย ทำไมทำอย่างงี้อะ ถ้าไม่ใช่หนังสือพิมพ์ใหม่ ก็น่าจะระบุลงไปเลยว่าเป็นพิมพ์ครั้งที่ 2 หรือ รวมเล่มใหม่ อะไรเงี้ยะ ... เสียความรู้สึกมากๆ เอาเปรียบผู้บริโภคนี่หว่า

แต่ก็อย่างว่าแหละ ไม่ได้ซื้อเองกะมือ ฝากร้านหนังสือสั่งให้ ยังไงก็ต้องเอา ... จริงๆ ก็กริ่งๆ อยู่ตั้งกะแรกแล้ว เพราะเปิดดูเล่มมนต์ขลัง เค้าเขียนทำนองว่าไปแชงฯ ครั้งแรก ... ไอ่เราก็เอ ... ไปครั้งแรกแล้วทำไมเคยออกมาเล่มนึงแล้วหว่า .. งง .. แต่ไม่ทันคิด ว่าจะเจอกลลวงแบบนี้ ... ฮือๆ ช้ำใจ ... แต่ก็ช่างเหอะ ถือว่าเก็บเข้าชั้นให้มันเก๋เล่นๆ ละกัน (มันจะเก๋ตรงใหนวะ) อย่างน้อยเล่มนี้ก็มีภาพเยอะกว่าเล่มมนต์ขลัง (เดาเอาเองว่าสงสัยเพราะติดเรื่องลิขสิทธิ์ เล่มที่พิมพ์ใหม่เลยไม่ค่อยมีรูปให้ดู อย่างที่เคยบ่นไว้)

ส่วน "เมืองแมนที่ปลายฟ้า" อ่านไปเกือบครึ่งแล้วมั้ง ... เล่มนี้ดีมากของจริง นักเขียนทุกคนในบทที่อ่านไปแล้วชอบหมด โดยเฉพาะบทของคุณธีรภาพ โลหิตกุล ภาพสวยด้วย... แต่ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่จาจบ อิอิ..

ล่าสุดได้นิตยสาร Travel Guide เล่มเดือนนี้มา เห็นปกแล้วกรี๊ด... Shangri-La in My Mind เปิดดูผ่านๆ โอเค จ่ายเงิน... เพิ่งจะรู้ว่าหนังสือท่องเที่ยวเด๋วนี้ทำไมมันแพงนักวะ ---> 1 3 5 -. ถ้ ว น ๆ - -"

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


เปิดไปครึ่งเล่ม มันสมกับเป็น Shangri-La in My Mind จริงๆ ... เอาข้อความชาวบ้านมาลงล้วนๆ เหอๆๆ หากินกันง่ายนะนั่น.. รู้งี้ขอซื้อแค่ครึ่งเล่มหลังก็ดี .. ฮี่ๆ

แต่ ... ส่วนที่เป็นเนื้อหาอีกครึ่งเล่มหลัง ให้ประโยชน์มากๆ เพิ่งจะได้ยินคำว่า "หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน" ครั้งแรกจากหนังสือเล่มนี้ อ่านคำบรรยายแล้วแบบว่า อยากไปซะพรุ่งนี้เลย

... จบเล่มแล้ว ได้ความรู้ใหม่ว่า เส้นทางทัวร์แชงกรีล่านั้นมี 2 สาย ... เอาละสิ ... แล้วชั้นจะไปสายใหนดี? ... มีการบ้านอีกแล้ว ...

ตอนนี้ทัวร์เมษาเริ่มออกแล้ว น่าสนใจมากๆ แต่เราคงยังไม่ไป เพราะช่วงนั้นมันหนาวมาก + ทรัพย์เพิ่งจะจืดจางไปกับที่ทับกระดาษ ขอเวลาอีกหน่อยละกัน ไม่ปลายปีนี้ ก็ปีหน้าหล่ะ รอก่อนนะ Shangri-La in my mind ^0^


Create Date : 15 มีนาคม 2550
Last Update : 15 มีนาคม 2550 20:32:23 น. 5 comments
Counter : 467 Pageviews.

 
นั่นซิคะ จะไปเส้นทางไหนดี
ขอกลับไปคิดเป๊นการบ้านนะคะ
จุ๊บบบ บโดย: ขอโทษนะคะ ขอแจมด้วยคน (แพรวขวัญ ) วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:22:12:27 น.  

 
Shangri-La ชื่อนี้มีความหมายว่าอย่างไรหรือครับ ผมไม่รู้จริงๆ อีกอย่างหนึ่ง เป็นชื่อภาษาอะไรน่ะ เห็นว่าไปทางจีนได้ แต่ฟังแล้วไม่เหมือนภาษาจีนเลยนะ เหมือนภาษาอังกฤษมากกว่า แต่ที่นี่คงสวยจริงๆ ได้ไปแล้วอย่าลืมนำภาพมาให้ดูด้วยนะ

**เพลงเพราะอีกแล้ว**


โดย: ป้อจาย วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:12:22:31 น.  

 
หวัดดีคุณขอโทษนะคะ ขอแจมด้วยคน ... ประโยคนี้ห้ามเลียนแบบนะคะ ขอ ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคนใช้คนเดียว 555

คุณป้อจาย ... แชงกรีล่า เท่าที่ศึกษามา เค้าให้คำนิยามมันว่า xin zhong de ri yue (ซิน จง เตอ ยรื่อ เยวี่ย) แปลว่า สุริยันจันทรในใจฉัน ค่ะ

คือมันมาจากหนังสือนิยายฝรั่งเล่มนึงนานมากแล้ว พระเอกเค้าหลงไปอยู่ที่ๆ นึงในจีน แล้วสถานที่นั้นสวยมาก ทีนี้สภาพภูมิประเทศตามที่ผู้เขียนเค้าบรรยายไว้ในนิยาย ก็มีคนไปค้นพบว่ามันคล้ายๆ กับเมืองๆ นึงในประเทศจีน คนก็เลยเชื่อกันว่าเมืองๆ นั้นเป็น แชงกรีล่า สถานที่ๆ ผู้เขียนคนนี้พูดถึง

ตอนหลังที่นั่นบูมมาก มีนักท่องเที่ยวที่อ่านหนังสือนิยายเรื่องนั้นแล้วติดใจ ตามไปดูของจริง ประเทศจีนก็เลยเปลี่ยนชื่อเมืองนั้นให้เป็น เซียง เก๋อ หลี่ ล้า (ซึ่งเข้าใจว่าแปลงมาจากแชงกรีล่า ในนิยายเรื่องนั้นหน่ะค่ะ)

แต่ตามความจริง ไม่มีใครยืนยันได้ว่าตรงใหนคือ แชงกรีล่า ในนิยายเรื่องนั้นจริงๆ ... มีอยู่จริงในโลกรึปล่าวก็ไม่รู้ ... เค้าเลยพากันสรุปว่า แชงกรีล่า ก็คือที่ใหนก็ได้ที่คุณชอบ ไปแล้วมีความสุข ... นั่นหละแชงกรีล่าในใจคุณ

ประมาณนี้หน่ะค่ะ ... ผิดพลาดขออภัย เพราะเป็นคนอ่านอะไรแล้วไม่ค่อยจำ ... รู้อย่างเดียวว่าสวย ... one day i'll be there

ถ้าได้ไป ต้องไม่ลืมเอาภาพมาฝากเยอะๆ แน่นอนค่ะ แต่คงอีกนานหน่อยอย่างที่เขียนไว้


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:15:54:24 น.  

 
ปล. ลืมคุยเรื่องเพลง

ดีใจที่ชอบค่ะ เข้าบล๊อกนี้ต้องทำใจหน่อยนะ เปลี่ยนเพลงบ่อย เลยต้องโหลดกันนานหน่อย ...

เร็วๆ นี้จะเปลี่ยนอีกแล้ว ^^


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:16:36:56 น.  

 
นักเขียนคนนี้ชอบลอกบทความของคนอื่นมาลงโดยไม่ขออนุญาต
ไม่เคยซื้อของคนนี้อ่านเลย
แค่เปิดดุตามร้านหนังสือทั่วไปก้พอแล้ว
อิอิ


โดย: นักรอนแรม IP: 124.122.136.64 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:23:50:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
www.flickr.com
This is a Flickr badge showing public photos and videos from koo-story. Make your own badge here.

Counter Stats
optometry
optometry Counter


Free shoutbox @ ShoutMix
Friends' blogs
[Add ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.