Group Blog
 
All blogs
 
ไ ป เ ป็ น ย า ม

29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปเป็นยามกะเค้าซักที .. แหม .. พยามมาหลายรอบ (ด้วยการกดดันจากหม่าม๊า) ก็ไม่สำเร็จซักกะที ขอความช่วยเหลือจากใครๆ ก็ไม่สำเร็จ มันน่าแค้นใจนัก

ในที่สุดชาวยามเขาก็มาเยือนจังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา .. โย่ววว .. ถึงทีฉันละ

ถึงแม้ว่าเราจะติดขัดปัญหาบางประการ แต่สุดท้าย ทีมงานเขาก็ช่วยเหลืออย่างดี จนในที่สุดเราก็ได้เป็นยามสมใจ ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย

นี่คือของที่ระลึก ที่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความเป็นหนึ่งในยามเฝ้าแผ่นดิน


พระผงจตุคามรามเทพ รุ่นยามเฝ้าแผ่นดิน พ.ศ. 2550


เหตุผลหลักที่อยากได้องค์จตุคามรุ่นนี้ คือ 1 อยากบริจาคช่วยเหลือมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อสนับสนุนการทำงานของ ASTV และ 2 คือ ชอบคำว่า "ยามเฝ้าแผ่นดิน" ที่สลักอยู่บนด้านหลังขององค์จตุคามรามเทพ .. เสียดายเล็กน้อยที่ตัวหนังสือบนองค์จตุคามของเรา ตัว "น" ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ T-T

ของแถมที่ได้จากงานนี้ ก็คือการได้พบปะยามใหญ่และคณะหลายท่านเชียว .. ไม่เสียแรงที่หอบหิ้วหนังสือและกล้องไปด้วย (ทั้งๆ ที่วันนั้นข้าพเจ้าปวดหลังพอสมควร) เพราะกะเอาไว้ว่าเผื่อเจอท่านทั้งหลายจะได้ขอลายเซ็นต์และถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย


หนังสือ "ปรากฎการณ์สนธิ จากเสื้อสีเหลืองถึงผ้าพันคอสีฟ้า"
โดยคุณคำนูณ สิทธิสมาน


ท่านแรกที่เซ็นต์ให้คือ อจ.ปานเทพ พัวพงศ์พันธ์ ตัวจริงอจ. ขาวจั๊ว ผิวดี .. ผู้หญิงแท้ๆ อย่างอิชั้นแอบอาย 55 .. ตามด้วยคุณพี่ปากจัด ต่อพงศ์ เศวตามร์ พี่ต่อตัวจริงขาวกว่าในทีวีเยอะเลย ดูไปดูมาชักไม่ค่อยแน่ใจแล้ว ว่าใครพี่ใครน้อง 55 .. ไม่รู้แกตามมาทำไม ไม่เห็นแกขึ้นเวทีนิ .. ตามมาด้วยพี่ปอง อัญชลี ไพรีรักษ์ เจ้ของเราสับสนวันที่เล็กน้อย เขียนมาให้ว่า 28 กค. - -" ต่อด้วยคุณเก๋ กมลพร วรกุล จำเธอเกือบไม่ได้ ตัวจริงสวยและผอมกว่าในทีวีเยอะเลย อัธยาศัยดีมาก เลยได้ถ่ายรูปกะเธอมาตั้ง 2 ใบ .. และตามติดด้วย คุณการุณ ใสงาม และคุณอมร อมรรัตนานนท์

สุดท้ายก็ต้องเป็นยามใหญ่ของเรา คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่ยืนรอท่านอยู่ซักครู่ เนื่องจากท่านยืนคุยกะใครคนนึงอยู่ รอจนได้จังหวะก็ปรีเข้าไป .. ได้มาทั้งลายเซ็นต์และรูปถ่าย ที่ได้รับเกียรติจากช่างภาพกิตติมศักดิ์ .. คุณหน่อง พิธาร พืชมงคล ผู้ติดตามคุณสนธินั่นเอง ที่ช่วยกรุณาถ่ายให้ .. และขออภัยที่ตอนนั้นนึกชื่อพี่ไม่ออก เลยไม่กล้าขอถ่ายรูปพี่ไว้ .. แหะๆ

น่าเสียดายมากๆ ที่วันนั้นบุคคลที่เราอยากให้เซ็นหนังสือเล่มนี้มากที่สุด เพราะเขาคือผู้เขียนตัวจริง "คุณคำนูณ สิทธิสมาน" ไม่ได้ไปด้วย .. หวังว่าซักวันจะมีโอกาส

ส่วนเล่มนี้ เป็นของพี่ปอง ดีใจที่พี่ปองเขียนมากกว่าลายเซ็นต์ และลงวันที่ไม่ผิดด้วย ^^หม่าม๊าเราเป็นคนเอาไปยื่นให้ เพราะตอนนั้นหลายท่านเดินมาพร้อมๆ กัน แบ่งภาคไม่ถูก แม่ลูกเลยต้องแทคทีม 555 .. เสียดายไม่ได้คุยกะเจ๊แกเท่าไหร่เลย ได้ยินแว่วๆ เจ๊บอกว่าขอบคุณ และขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ .. เจ๊น่ารักมาก .. แม่แอบบ่นว่าอดได้ลายเซ็นคุณแอ้ม สโรชา เพราะเธอเดินมาทีหลัง ไอ่เราก็มัวแต่ก้มหน้าก้มตา ถือหนังสือที่ท่านทั้งหลายกำลังเซ็นให้ เลยไม่ทันเห็นเธอเหมือนกัน

สุดท้าย บึ่งไปซื้อหนังสือ "จตุคามรามเทพ ความจริงและความลับที่ไม่เคยมีใครรู้" เพราะเราก็อยากรู้เหมือนกันว่าความจริงและความลับที่ว่ามันคืออะไร

หนังสือราคาเล่มละ 250 บาท แต่อิชั้นเสียค่ารถไปซื้อทั้งไปและกลับหลงจ๊งก้อ 120 บาท!! โอ้มายก๊อด ...


*******
Post : 4 Aug.
Edited : 5 Aug.

Create Date : 04 สิงหาคม 2550
Last Update : 15 เมษายน 2552 17:17:07 น. 11 comments
Counter : 1020 Pageviews.

 

บล็อกอ่านง่าย สบายตาดีจัง
..
เอาน่า ค่ารถเท่าไหร่ก็ตาม
ถ้าได้สิ่งที่อยากได้ ก็คุ้มนะโดย: p_tham วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:21:16:20 น.  

 
เข้ามาดูหน้าดูตายาม แล้วก็เข้าใจผิดจนได้
ยามเยี่ยงนี้ ต้องขอยกย่องยิ่งนัก....


โดย: Yoawarat วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:21:34:10 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ p_tham .. ขอบคุณที่ชมเรื่องบล๊อกนะคะ จขบ.ก็เห็นด้วยเช่นกัน ถึงได้เซ็งจนถึงทุกวันนี้ เพราะอยากเปลี่ยนรูปแบบบล๊อกบ้าง แต่เปลี่ยนกี่ที ก็ไม่ถูกใจเท่าแบบนี้ซักที .. อิอิ .. เรื่องค่ารถก็บ่นๆ ไปอย่างนั้นเองค่ะ เพราะทราบราคาก่อนขึ้นใช้บริการอยู่แล้ว แต่มันเสียดายตรงที่ ของที่อยากได้จริงๆ เขาดันไม่เอามานะสิคะ .. อยากได้อะไรเหรอคะ? อิอิ .. แก้วน้ำค่ะ แก้วน้ำ .. เล็งอยู่ทุกวันจากหน้าจอ ชอบค่ะ ^^

หวัดดีค่ะคุณ Yoawarat .. รู้สึกว่าคุณจะมาเป็นแขกบล๊อกนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะคะ .. ดีใจจัง และขอบคุณที่ยกย่อง แต่คงไม่ขนาดนั้นค่ะ ก็แค่ส่วนเสี้ยวนึงเท่านั้นเอง .. ว่าแต่ที่เข้ามาเพราะอยากดูหน้าตายามแบบใหนเหรอ?


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:18:37:04 น.  

 
เป็นยามเหมือนกันเลยยินดีที่ได้รู้จัก


โดย: นัด IP: 124.157.229.203 วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:16:03:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนัด ยินดีที่รู้จักเช่นกันค่ะ ว่างๆ แวะมาคุยกันได้นะคะ


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:19:58:04 น.  

 
ฝากประเทศชาติด้วยนะครับ
ผมเป็นคนไทยในสหรัฐอเมริกา ไม่มีโอกาสไปร่วมกู้ชาติกู้แผ่นดิน ทำได้เพียงส่งเงินกลับไปช่วย

แล้ววันหนึ่งผมคงมีโอกาสช่วยชาติช่วยแผ่นดิน


โดย: LA Dude IP: 76.90.242.147 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:2:03:15 น.  

 
เป็นรุ่นน้อง เรยีนา กับ เยาวลักษณ์...
เป็นรุ่นน้อง มงฟอร์ต กับ............
แต่ไม่ ได้ เป็น คน ร่วม ชาติ กัน..............
โทษ ที นะ บราเดอร์............
โทษ ที นะ ซิสเตอร์.............
ที่เราอยู่ สี เ ห ลื อ ง ใน เจียงใหม่.............
เพราะ เรา ยัง มี มัน สะ หมองงงงงงงงงง อยู่ จ้า....


โดย: Nui IP: 202.91.19.206 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:20:04:43 น.  

 
อุ๊ยย .. ไม่ได้เข้ามาหน้านี้ซะนาน ไม่นึกว่าจะได้เจอคุณ LA Dude ที่บ้านเราด้วย ดีใจจังค่ะ .. รู้มั๊ยว่าเราเจอกันบ่อยๆ ในเวบ manager radio ละค่ะ

นานมาแล้วได้ข่าวว่าคุณจะกลับเมืองไทย ถ้ามีโอกาสไว้แวะมาที่นี่อีก อย่าลืมเล่าประสบการณ์ให้ฟังบ้างนะคะ

เราคงรับฝากไม่ไหว เพราะเราก้ออยู่ไกลบางกอกค่ะ ช่วยได้เหมือนคุณเช่นกัน ไปบ้างแต่ก้อน้อยมากๆ ค่ะถ้าเทียบกับท่านอื่น ท่านเหล่านั้นน่าคาราวะจิตใจจริงๆ

คุณ Nui .. ยินดีที่ได้รู้จักชาวเชียงใหม่เลือดสีเหลืองค่ะ


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:58:45 น.  

 
ข้าพเจ้าลืมตามองโลกที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอยืยยันได้ว่า.....
คนเชียงใหม่มีนิสัยโอบอ้อมอารี ชอบอยู่อบ่างเรียบง่าย ชอบความสงบ อยู่ในศีลในธรรม รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ...ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.๒๕๒๕ เป็นต้นมา คนต่างท้องที่ได้เข้าไปอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น เนื่องจากปัจจัยที่ว่าเป็นเมืองสวยงาม เป็นเมืองท่องเที่ยว จนปัจจุบันไม่น่าเชื่อว่าเด็กที่เกิดในจังหวัดเชียงใหม่พูดคำเมืองไม่เป็น เมื่อวัฒนธรรมเปลี่ยนไป คนที่เข้าไปอาศัยอยู่แสดงความเป็นเจ้าของมากขึ้น ทั้งที่ตมมิได้เป็นคนที่เกิดเชียงใหม่จริงๆ สังคมคนเชียงใหม่จึงวุ่นวาย วัฒนธรรมในการเผื่อแผ่ เอื้ออารี หากไปหมดแม้กระทั่งหม้อน้ำหน้าบ้านสำหรับคนผ่านไปผ่านมา
ข้าพเจ้าขอยืนยันว่า เหตุการณ์เกี่ยวกับการเมืองที่ผ่านมาที่อ้างว่า รักเชียงใหม่ นั้น มิใช่สันดานที่แท้จริงของคนเชียงใหม่ แต่เป็นพวกอาศัยเชียงใหม่หากินตามระบบอบทุนนิยมสามานย์/ คนเกิดอำเภอแม่ริม เชียงใหม่


โดย: ทนายน้อง IP: 202.149.24.161 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:14:21:24 น.  

 
อยากบอกว่าคนเชียงใหม่จำนวนไม่น้อยที่รู้ว่าอะไรผิด-ถูกอะไรชั่ว-ดี โดยเฉพาะผู้ที่อ่านมากพร้อมกับวิเคราะห์ความจริงที่เห็น ส่วนพวกที่ชอบฟังแต่แหล่งข่าวที่ไร้มูลเพราะไม่ชอบการอ่าน ซ้ำวิเคราะห์ไม่เป็น ย่อมเป็นเหยื่อของการ ชักจูงได้ง่าย ในอาชีพการเป็นครูก็อยากจะบอกผู้มีอาชีพเดียวกันว่าควรสอนให้เด็กมีทักษะการอ่าน คิด วิเคราะห์ให้มากที่สุด และสำหรับครูบางคนก็ไม่ควรยัดเยียดความคิดผิดๆของตนเองให้แก่เด็ก และควรสำนึกตนได้แล้วว่าสิ่งที่ทำไป เราเองก็คงไม่ต่างจากพวกที่กล่าวมาแล้วเบื้องต้น นั่นเอง แล้วการศึกษาไทยเราจะเจริญรุดหน้าได้อย่างไร


โดย: ครูหนุ่ย เชียงใหม่ IP: 112.142.0.132 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:01:17 น.  

 
ไปเลียโกเต็กของศาสดา สนธิ เลยไป๊ หน้าโง่
ควายมาก


โดย: ควายเอ๊ย IP: 111.84.39.39 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:31:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
www.flickr.com
This is a Flickr badge showing public photos and videos from koo-story. Make your own badge here.

Counter Stats
optometry
optometry Counter


Free shoutbox @ ShoutMix
Friends' blogs
[Add ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.