Group Blog
 
All Blogs
 
ตอน 7 มหานครใหม่แห่งไทยแลนด์

"ศรีสะเกษแดนปราสาทขอม หอมกระเทียมดี มีสวนสมเด็จ เขตคงลำดวน หลากล้วนวัฒนธรรม

เลิดศล้ำสามัคคี มากมีวิทยาการ โลกเรียกขาน มหานครใหม่แห่งไทยแลนด์"

หลักจากที่ ASEAN (สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) โหวตให้ก่อตั้งไอเวิร์ลที่บริเวณเขาพระวิหารชายแดนระหว่างประเทศเขมรและไทย เพราะด้วยความที่มีทำเลเหมาะสม เป็นจุดศูนย์กลางที่เป็นมรดกโลกอันเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์

ด้วยโคต้าจำนวนหนึ่งที่จะอนุญาตให้ผู้คนในท้องถิ่น ได้เข้าไปใช้ชีวิตที่ก้าวล้ำนำสมัยอย่างที่สุดในไอเวิร์ล สำหรับคนในพื้นที่ระหว่างสองประเทศ

ศรีสะเกษที่เดิมเคยเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ก็เปรียบเสมือนมีแม่เหล็กดึงดูดผู้คนให้เข้ามาแสวงหาโอกาสอันสูงสุดที่ไฝ่ฝัน กลายเป็นมหานคร เป็นดั่งเมืองสำหรับอุ่นเครื่อง เตรียมพร้อม ซักซ้อม ฝึกฝนตัวเองให้พร้อมที่จะเข้าไปทำหน้าที่และใช้ชีวิตอันล้ำหน้าหรูหราในไอเวิร์ลอย่างเด็มรูปแบบของผู้คน หมึกก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยหมึก สาวน้อยวัยใส เรียนอยู่ที่ กันทรลักษ์มหาวิทยาลัย รักการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความทะเยอทะยาน มุ่งมั่นจะไปอยู่ที่ไอเวิร์ลให้ได้ แต่ก็ติดดินรักการขี่ม้าเดินทางแบบดั้งเดิม เป็นคนรักสัตว์และธรรมชาติ เป็นคนใต้ ญาติๆของเธอยังข้องใจอยู่ว่า คนลุยๆที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเธอ จะทิ้งสิ่งที่เคยรัก และปรับตัวให้เข้าไปอยู่ในสังคมเมืองอย่างไอเวิร์ลได้หรือไม่ลุงของเล่น หนุ่มใหญ่อายุสามสิบปลายๆ(ขอโกงนิดส์นุง)รักสนุก นิสัยสับสน บางครั้งก็จริงจังกับชีวิตเหมือนคนแก่จนใครๆพากันเรียกว่าลุง แต่บางครั้งก็เอาแต่ใจไร้สาระ ทำตัวเกรียนเหมือนเด็กๆไปวันๆ มีอาชีพไปรษณีย์ที่หมู่บ้านโอท็อบใหม่บริเวณชายแดงอำเภอขุนหาร วันๆยุ่งอยู่ แต่การส่งของ แต่ก็ไม่วายกิจกรรมเยอะ แต่ก็ไม่เอาดีอะไรสักอย่างแทนนี่ ไปรษณีย์สาวอีกคน ประจำตำแหน่งอยู่หมู่บ้านโอท็อบคลองห้วยปูน ไม่ห่างจากอำเภอเมืองศรีสะเกษซึ่งตอนนี้กลายเป็นแหล่งพักสินค้าแห่งใหญ่ไปเสียแล้ว เธอคนเจ้าอารมณ์แต่ไม่เคยสร้างความรำคาญให้ใคร อัธยาศัยดีเป็นที่รักของเพื่อนๆ กำลังมีสัมพันธุ์รักที่มีอุปสรรคซับซ้อนอยู่กับบอสที่อุทิศชีวิตให้กับหน้าที่การงานในไอเวิร์ล อาจมีเรื่องระหองระแหงกันเป็นบางครั้ง แต่เพื่อนๆก็ให้กำลังใจ รักธรรมชาติ กับการท่องเที่ยวเดินทางไปกับไอโพ็รมโรบ็อทอย่างสันโดษ จึงไม่ยอมคิดจะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่กับบอสทีไอเวิร์ลมารัท หนึ่งในวิศวกรหนุ่มนักกู้ภัย ที่คอยควบคุมโรบอทกู้ภัยไปช่วยเหลือซ่อมบำรุงผู้ประสบภัยในถิ่นทุรกันดารทั่วโลก ประจำอยู่ที่อำเภอภูสิงห์ติดกับชายแดนเขมรและจังหวัดสุรินทร์ เป็นคนบ้าเกมและหุ่นแอนดรอยด์เกิร์ลเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเชิญชวนสาวๆในกูเฟสมาทำกิจกรรมสยิวร่วมกัน นี่คงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้จำนวนประชากรมนุษย์เพิ่มขึ้นในอัตราที่น้อยลงแทบจะหยุดนิดหรือถดถอยกันเลยทีเดียว แอนดอลและแอนบอย เป็นประเด็นสำคัญ ที่สังคมโลกกำลังถกเถียงกันถึงการมีอยู่ของมันวิปปี้ ไปรษณีย์แม่ลูกอ่อนอีกคนหนึ่ง ที่พบรักกับชาวต่างชาติและผันตัวไปอยู่ด้วยที่สิงคโปร์ รักการทำอาหาร ชอบแสวงหาสูตรอาหารต่างๆจากโลกอินเตอร์เน็ต แล้วก็กลายเป็นเจ้าแม่ข่าวสารทางอินเตอร์เน็ตของเพื่อนๆไปด้วย สิงคโปร์เดี๋ยวนี้ไม่น่าดึงดูดใจดังก่อน วิปปี้เริ่มคิดถึงบ้านเหลือเกิน เธอใช้ไอโพ็รมโรบ็อทกลับมาเยี่ยมบ้านที่พะเยาอยู่เป็นประจำ แต่มันก็ไม่เหมือนกันการได้กอดกับญาติของเธอแบบตัวเป็นๆอย่างที่คนจริงๆควรจะได้กระทำกันทั้งหมดนี้ได้มารู้จัก และเริ่มสนิทสนมกลบเกลียวกันผ่านทาง กูสด โซเชียวเน็ตเวิร์คสุดฮิตของโลกในเวลานี้ยกเว้นหลวงพี่หลก พระที่คอยธุรดงค์แสดงธรรมะ คำสั่งสอน ของพระพุทธศาสนา ไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หลังๆ หลวงพี่เริ่มแวะเวียนมาอยู่ที่มหานครศรีสะเกษ และมาใช้บริการส่งของกับลุงของเล่นอยู่เป็นประจำ ลุงของเล่นเคยถามว่าทำไม หลวงพี่ตอบว่า ศรีสะเกษเป็นแหล่งรวมผู้คน สามารถแสดงธรรมได้ทีละเป็นจำนวนมากๆ และให้เหตุผลว่า เพราะบ้านเกิดอาตมาอยู่ที่ขุนหารแห่งนี้ อาตมาให้ธรรมะกับคนทั่วไปทั้งประเทศได้ แต่อาตมากลับให้ธรรมะแก่มารดาของตัวเองที่ติดการพนันอย่างหนักไม่ได้เลย จึงอยากมาอยู่ใกล้ๆ เพื่อว่าสักวัน อาจจะมีทางทำให้โยมแม่กลับมาเป็นคนดีได้สักที


Create Date : 24 กันยายน 2554
Last Update : 29 กันยายน 2554 16:13:49 น. 0 comments
Counter : 307 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ของเล่นใหม่
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ
Friends' blogs
[Add ของเล่นใหม่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.