Let's go Korea หนีร้อนไปพึ่งเย็น (ฉบับดองเค็ม)
อันยองฮาเซโย ทริปนี้หนีอากาศร้อนๆที่เมืองไทย ไปเจอะอากาศเย็นๆไปถึงหนาวที่เกาหลี
มีผู้ร่วมชะตากรรมกัน 2 คนค่ะ วางแผนที่จะไปตามผู้ชายเกาหลี (อันนี้เวอร์ไปแหละ)กันมา
สักพักใหญ่ๆแล้ว โดยการวางแผนนั้นส่วนมากก็ดูจากรีวิวของเพื่อนๆในพันทิปนี่แหละค่ะ
ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆ มา ณ ที่นี้นะคะ ^^

อันนี้คือแผนการเดินทางของเราค่ะ
Day 1: ออกเดินทาง
Day 2: ถึงเกาหลี > อินซาดง > คลองชอนเกซอน > จตุรัสควางฮวามุน > โซลทาวเวอร์ > เมียงดง
Day 3: SM > JYP > Lotte world
Day 4: Busan > Madame Tussauds > Haedong Yong Gung temple
Day 5: ศูนย์เวชสำอางค์ > Kitty cafe > Trick eye museum > กลับกรุงเทพ

เราเดินทางกับสายการบิน เจจู แอร์ สายการบินก็บินตรงเวลาค่ะ แต่เราว่าที่นั่งแคบไปนิดนึง หลับๆตื่นๆ ไปสักพักใหญ่แอร์สาวสวยก็ปลุกขึ้นมาแจกของว่างค่ะ เป็นขนมปังกะโยเกิร์ต ขนมปังแข็งไปนิด
ถึงอินชอนประมาณ 8 โมงค่ะ ผ่าน ตม.ที่เค้าว่าโหดได้โดยเค้าไม่ถามอะไรสักคำ ปั๊มปึงเดียวผ่าน!!!
แต่ตอนต่อแถวก็มีเสียวๆนิดนึงค่ะ คนข้างหน้าถัดจากเราไปสองคนโดนเรียกเข้าไปในห้องเย็น
เรากะเหรี่ยงสองนางมากันเองจะโดนไหมหนอ??? แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ ^^สัมผัสแรกที่ออกจากสนามบินคือ หนาวมาก!!! ยิ่งลมพัดมาไม่อยากจะพูดถึง เราจะเอากระเป๋าไปเก็บที่ที่พักก่อนค่ะ เราเลือกพักที่ Seoulwise Guesthouse อยู่แถวฮงอิก การเดินทางก็สะดวกมาก
ขึ้น Airport Railroad ลงที่สถานี Hongik  ทางออกที่ 2 เลยค่ะ เดินไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้ว เจ้าของก็ใจดีมากๆ ^^ พูดภาษาอังกฤษที่เราฟังแล้วเข้าใจง่ายค่ะจากนั้น ก็ไปที่อินซาดง (ลงที่สถานี Anguk ทางออก 3) กันต่อเลย  ตอนแรกวางแผนไว้ว่าจะไปกิน มาม่าหม้อไฟ ที่ร้าน Mukshidonna ที่เคยเห็นเพื่อนๆรีวิวกันไว้ แต่จุดนั้นหิวมากกกกกกก เจอร้านไหนก็เข้าไปกันเลย สรุปคุยกะอาจุมม่าเจ้าของร้านไม่รู้เรื่อง 555 ใช้มือชี้รูปอย่างเดียว เพื่อนเราไม่กินเนื้อ แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง สรุปก็ได้ซุปเนื้อมากิน เพื่อนเราเซ็งนิดหน่อย อาหารมื้อแรกที่เกาหลีก็เลยผ่านไปอย่างทุลักทุเลเดินอินซาดงเสร็จ จะไปคลองคลองชอนเกซอนกันต่อ ดูจากแผนที่แล้วเราคิด(เอาเอง)ว่าเดินไปได้ มันไม่ไกลกันนัก แต่เอาเข้าจริง หลงทางค่ะ เดินกันแบบไม่รู้ทิศเลย 555 สุดท้ายเจอสถานีรถไฟก็เลยรอดตาย นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Gwanghwamun

สถานที่ต่อไป เพื่อนเรารีเควสมาว่าต้องไปให้ได้ นั่นคือ N-Seoul Tower ทางที่จะไปก็ไปได้หลายวิธี พวกเราเลือกขึ้นไปโดยรถบัสค่ะ คือนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Hangangjin Exit 2 รอ Yellow bus สาย 3 รถจะขึ้นไปจอดแถว family mart เดินขึ้นเขาไปพอเหนื่อยก็ถึงแล้วค่ะโปรแกรมวันแรกของเรายังไม่หมดเท่านี้นะคะ เราไปชอปปิ้งต่อที่เมียงดงค่ะ ละลายเงินวอนกันตั้งแต่วันแรกเลย ซื้อของตามออเดอร์อย่างสนุกสนาน ตอนชอปนี่ลืมเรื่องเท้าเจ็บจากการเดินเยอะไปได้เลย 555

วันต่อมาเป็นวันตามหาหัวใจค่ะ เราไปที่ SM และ JYP กัน วิธีไปเราดูตามรีวิวที่เพื่อนๆได้เขียนไว้คือไปลงที่สถานี Apgujeong ทางออกที่ 1 เดินไกลพอสมควรเลยล่ะ พอไปถึงห้าง The Galleria เราเจอสถานีรถไฟอีกสถานีนึงค่ะ คาดว่าคงเพิ่งเปิดใหม่เพราะจากแผนที่รถไฟที่เรามีมันไม่มีสถานีนี้อ่ะ
ถ้าใครจะไป SM ลองไปลงสถานีนี้นะคะ ร่นระยะทางการเดินได้พอสมควรเลยล่ะ


ตอนที่เราไป SM เค้าปิดปรับปรุงตึกค่ะ  ติ่งเศร้า TT ไม่รู้ว่าเค้ามีตึกใหม่ที่อยู่ไม่ไกลกันนัก มารู้เมื่อกลับเมืองไทยแล้ว หลังจากผิดหวังกับ SM&JYP แล้ว เราไปเที่ยวที่ Lotte world กันต่อเลย (ลงที่สถานี Jamsil ทางออก 3) ส่วนใหญ่ไปเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ในร่มค่ะ ส่วนกลางแจ้งต้องรอคิวนานมากแล้วอากาศข้างนอกก็หนาวด้วยเลยไม่ได้เล่นอะไรเลย ส่วนหนึ่งเราไปวันเสาร์ด้วยค่ะคนก็เลยเยอะเป็นพิเศษขากลับเราไปแวะกินไก่ทอดของคิมฮยอนจูง SS501 (เนื่องจากเป็นเราเป็นติ่งคู่รักผักกาดหอม ^^)
ชื่อร้าน Jaksal ค่ะ (ลงสถานี Seokchon ทางออกที่ 7)  ไก่ทอดอร่อยใช้ได้ค่ะ มีเครื่องเคียงเป็นสลัดผักและหัวไชเท้าดองวันที่ 4 แล้ว วันนี้เดินทางไกลไปเที่ยวปูซานกันค่ะ เราเดินทางกันด้วย KTX ตรงเวลาและรวดเร็วมากมาย นั่งสักพัก หลับไปตื่นนึงก็ถึงปูซานแล้ว ^^จุดมุ่งหมายที่ต้องมาปูซานกันเพราะ เพื่อนเราไปเจอในอินเตอร์เน็ตว่ามีหุ่นขี้ผึ้งของซง ซึงฮยอน อยู่ที่ Madame Tussauds บนห้าง Shinsegae Centum city (สถานี Centum City ทางออก 1)  เราเลยได้ผลพลอยได้ไปด้วย เพราะที่นี่ก็มีหุ่นขี้ผึ้งของคิม ฮยอนจูงอยู่ด้วยค่ะถ่ายรูปจนเสร็จแล้ว พวกเราก็ไปเที่ยวที่วัด Haedong Yonggungsa กันค่ะ วิธีไปก็นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Haeundae ทางออกที่ 7 แล้วต่อรถบัสสาย 181 นั่งไปประมาณ 20 นาทีก็จะถึงป้ายหินชื่อวัด จากนั้นก็เดินไปอีกประมาณ 15 นาทีค่ะ วัดสวยมากเลยนะคะ อยู่ริมทะเล เผอิญเราไปกันวันอาทิตย์มีคนเกาหลีมาเที่ยวที่วัดนี้กันเยอะมาก ขากลับก็เลยเจอรถติด จากที่นั่งมา 20 นาที ขากลับนั่งรถไปเกือบชั่วโมง เกือบตกรถไฟที่จะกลับโซลเลยค่ะวันสุดท้ายที่เกาหลี ตอนเช้าเราไปศูนย์เวชสำอางค์ที่ทัวร์เค้าพาไปซื้อครีมหอยทาก เนื่องจากมีออเดอร์มาจากที่บ้าน  นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Daeheung ทางออกที่ 3 แล้วเราก็หลงทิศอีกแล้ว แต่ก็มีอาจุมม่ามาช่วยบอกทางให้ค่ะ เราถามเป็นภาษาอังกฤษ แต่เค้าตอบมาเป็นภาษาเกาหลี แล้วพยายามชี้ทางให้อ่ะค่ะ ใจดีมากๆเลย ^^ จากนั้นก็ไปนั่งชิลกันที่ Kitty Cafe ค่ะ กาแฟก็พอใช้นะคะ เอาบรรยากาศเสียมากกว่า ข้างในน่ารักมากๆ ใครเป็นสาวกคิตตี้ไม่ควรพลาดนะคะยังพอมีเวลาเหลือ เราก็เลยไปที่ Trick eye museum ที่อยู่ไม่ไกลจาก Kitty cafe มากนัก เดินแปบนึงก็ถึงแล้วค่ะจากที่เราบอกว่าเราเป็นติ่งคู่รักผักกาดหอม เมื่อเราไปกินไก่ทอดร้านคิม ฮยอนจูงแล้ว เราเลยไปกินอาหารที่ร้านฮวาง โบด้วยค่ะ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ Trick eye museum หาไม่ยากค่ะ แต่เรามองไม่เห็นเอง เดินเลยไปเลยมาตั้ง 2 รอบถึงจะเจอกินเสร็จ เราก็กลับไปเอากระเป๋าที่ที่พักแล้วนั่งรถไฟ ไปสนามบินกันค่ะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ
คราวหน้าเราแพลนกันว่าจะไปญี่ปุ่นกันค่ะ ^^ ถ้าได้ไปยังไงจะมารีวิวให้ได้อ่านกันอีกนะคะ


Create Date : 11 เมษายน 2556
Last Update : 8 ธันวาคม 2556 20:26:49 น.
Counter : 1018 Pageviews.

0 comment

Koo_kong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]