Group Blog
 
All blogs
 

อัมพฤก อัมพฤกษ์ อัมพาต (stroke) คือ: โรคหลอดเลือดสมอง หมายถึง ภาวะที่สมองขาดเลือดไปเลี้ยง จากการตีบตันหรือแตกของหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง จนเกิดการทำลายหรือตายของเนื้อสมองทำให้สมองทำหน้าที่ผิดปกติไป
ปี พ.ศ.2548 ประเทศไทยมีผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีถึงร้อยละ 10.2 ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคนี้ 1 คน ใช้งบประมาณ 100,000-1,000,000 บาทต่อปี

ปัจจัยที่มีผลต่อโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
1. โรคเบาหวาน
2. โรคความดันโลหิตสูง
3. โรคไขมันในเลือดสูง
4. โรคหลอดเลือดส่วนปลายผิดปกติ
5. การสูบบุหรี่
6. ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะและลิ้นหัวใจผิดปกติ

สัญญาณเตือนภัยอัมพฤกษ์ อัมพาต (stroke)
 อ่อนแรงหรือชาครึ่งซีก เวียนศีรษะ เดินเซ หมดสติ ปวดหัวรุนแรงเฉียบพลัน พูดไม่ชัด ลิ้นแข็ง ตามัว หรือเห็นภาพซ้อน เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน

การรักษาและป้องกันโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
1. รีบพบแพทย์โดนด่วน เพื่อการตรวจวินิจฉัยรักษาให้ทันท่วงทีภายใน 3 ชั่วโมง หลังจากมีอาการ
2. รักษาด้วยยา ได้แก่ ยาละลายลิ่มเลือด, ยาต้านเม็ดเลือด เช่น aspirin, clopidogrel เป็นต้น
3. กายภาพบำบัด
4. ควบคุมปัจจัยเสี่ยงของการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต เช่น คุมความดัน ไขมันและน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เลิกสูบบุหรี่
5. ออกกำลังกายแบบแอโรบิค เช่น เดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน อย่างน้อย 30 นาที ต่อเนื่อง 5 วันต่อสัปดาห์
6. ควบคุมอาหาร ลดอาหารเค็ม มัน หวาน เพิ่มปริมาณผักผลไม้ในแต่ละวัน
7. “ชิมก่อนเติม  กินแต่พอดี”
 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2553 22:13:44 น.
Counter : 728 Pageviews.  

ชาย เมืองสิงห์ เกือบอัมพฤก

ชาย เมืองสิงห์


นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติ


เส้นเลือดในสมองอุดตัน


สมเศียร พานทอง หรือชาย เมืองสิงห์


          นายสมเศียร พานทอง หรือ ชาย เมืองสิงห์ นักร้องศิลปินแห่งชาติ ทรุดป่วยกะทันหันตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2552   ญาติๆ หามเข้า ร.พ.รามาธิบดี แพทย์ระบุเส้นเลือดสมองอุดตัน


        สมเศียร พานทอง หรือ ชาย เมืองสิงห์ นักร้องศิลปินแห่งชาติ มีอาการป่วยทรุดตั้งแต่วันอาทิตย์หามเข้า ร.พ.รามาธิบดี หลังกลับจากช่วยงาน พระเอกสรพงศ์ ชาตรี ที่โคราช แพทย์ระบุสมองด้านขวาเส้นเลือดมีการอุดตัน แขนซ้ายและแขนขวาขยับไม่ได้ แต่ยังมีกำลังใจดีมาก โชคดีที่มาถึงมือแพทย์เร็ว  ถ้ามาช้าอาจเป็นอัมพฤกษ์ได้ 


น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะของแท้เม็ดสีแดง


ราคาสมาชิกกล่องละ 600 บาท

 บรรจุในกล่องมิดชิด ไม่มีรอยฉีกขาด ให้สังเกตุ


บาร์โค้ชข้างกล่อง ด้านที่มีเครื่องหมาย อย. ถ้า


พบว่าบาร์โค้ชชำรุดฉีกขาด แสดงว่าเป็นของปลอม


การรับประทานของปลอม อาจทำให้ตาบอด


สมองฝ่อ  กล้ามเนื้อลีบ หรือ เสียชีวิต  ดังกรณีนมปลอม


ในประเทศจีนที่มีเด็กพิการและเสียชีวิตจำนวนมาก
สารแกมม่าออไรซานอล


      ผลการวิจัยพบว่า สารแกมม่าออไรซานอล ในน้ำมันรำข้าวจมูกข้าว ช่วยขจัดไขมันในเส้นเลือดได้  ดังนั้น  การรับประทานน้ำมันรำข้าวจมูกข้าว สม่ำเสมอเพียงวันละ 2 แคปซูล  จึงช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตันได้ 


      เส้นเลือดสมองอุดตัน  ทำให้เป็นอัมพาต อัมพฤกษ์  ถ้าเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ทำให้หัวใจวายเฉียบพลันได้  ดังนั้น  ควรดูแลเส้นเลือดให้โปร่งอยู่เสมอ ไม่ให้มีไขมันอุดตัน  ด้วยการงดอาหารมันๆ หวานๆ และควรรับประทานน้ำมันรำข้าวจมูกข้าวเป็นประจำทุกวัน


น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะ  ศึกษาวิจัยและผลิตโดย แพทย์หญิงสมฤดี เอื้อสุดกิจ  มีผลการวิจัยจากหลายสถาบัน ยืนยันชัดเจนว่า  รับประทานเข้าสู่ร่างกายเสมอๆ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดี เพียงพอให้ร่างกายแข็งแรงตลอดไป  และช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เบาหวาน ความดัน หัวใจ อัมพฤกษ์  ข้อเสื่อม กระดูกพรุน ฯลฯ ได้แน่นอน น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะ  บรรจุกล่องละ 60 แคปซูล รับประทานวันละ 2 แคปซูล ราคากล่องละ 900 บาท เฉพาะสมาชิก 600 บาท
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2552    
Last Update : 12 กันยายน 2553 13:07:53 น.
Counter : 1021 Pageviews.  

ข้อคิด ตลก ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม ดี๋ ดอกมะดัน

ศรีหนุ่ม ดี๋ ดอกมะดันทำไมต้องกินอาหารเสริม


ทำไมต้องทำธุรกิจ


         เป็นคำถามที่ผมได้ยิน ได้ฟัง จากผู้คนที่ผมแนะนำให้เขาทานอาหารเสริมอมตะ และ ทำธุรกิจเฟรนไชส์เครือข่ายอมตะ   โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพรับราชการ  พนักงานห้างร้านเอกชน  เพราะท่านเหล่านี้ไม่คุ้นเคยการทำธุรกิจ


         ต่อเมื่อผม ได้อธิบายว่า ร่างกายของเรา ต้องการสารอาหารเข้าไปบำรุง ซ่อมแซมอยู่เสมอ และ ต้องการสารอาหารต้านอนุมูลอิสระเข้าไปขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้ออกจากร่างกายเรา  เราจะได้ปลอดภัยจากโรคมะเร็ง  หัวใจ  ความดัน  อัมพฤกษ์  เบาหวาน  ฯลฯ  เมื่ออธิบายอย่างละเอียด  ผู้คนส่วนมากก็เข้าใจ


         แต่ที่ไม่เข้าใจอย่างมาก ก็คือ ทำไมต้องทำธุรกิจด้วย  เพราะผู้คนส่วนมากมักคิดว่า  รายได้ หรือ เงินที่ตัวเองมีอยู่มากพอแล้วสำหรับการดำรงชีวิต  แต่หารู้ไม่ว่า  หากเกิดเหตุร้ายแรงขึ้น  เงินที่ได้จากการทำงานประจำ  ไม่เพียงพอแน่นอน


         กรณีการเจ็บป่วยของตลกชื่อดัง ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม คงเป็นอุทาหรณ์ได้อย่างดี  ทั้งในเรื่องของการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ และ การต้องทำธุรกิจเพื่อให้มีเงินมากพอ สำหรับการรักษาพยาบาล เมื่อถึงคราวเจ็บป่วย   ลองอ่านข่าวของ  ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม  แล้วมองดูตัวท่านเอง  ลองตอบคำถามว่า  ท่านพร้อมหรือยังที่จะดูแลสุขภาพตัวเอง และ พร้อมหรือยังที่จะเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่วันนี้


         ดาราตลก ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม ที่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก เข้าผ่าตัดที่ร.พ.เวชธานีตั้งแต่เดือนมิ.ย. ล่าสุดแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว โดยมีครอบครัวและเพื่อนร่วมวงการมารับออกจากร.พ. เมื่อ 4 ก.ย. ค่าใช้จ่ายเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท  ร.พ.ลดให้เหลือล้านกว่าบาทศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม
ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม


เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 4 ก.ย. แพทย์โรงพยาบาลเวชธานีได้อนุญาตให้ตลกชื่อดัง "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม" เดินทางกลับไปพักฟื้นที่บ้านย่านรังสิตคลอง 7 หลังเข้ารักษาตัวด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. โดยมีเพื่อนพ้องในวงการ อาทิ เป็ด เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, จิ๊บ โคกคูน รวมถึงลูกชาย เจี๊ยบ เชิญยิ้ม และครอบครัว มารับออกจากโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ศ.เกียรติคุณ น.พ.ธีรชัย ฉันทโรจน์ศิริ และ รศ.น.พ.ประเสริฐ ศัลย์วิวรรธน์ แพทย์ศัลยกรรมระบบประสาทและสมอง ร.พ.เวชธานี แถลงถึงอาการของศรีหนุ่ม โดย ศ.เกียรติคุณ น.พ.ธีรชัยกล่าวว่า ที่ให้คุณศรีหนุ่มกลับบ้านได้เนื่องจากอาการดีขึ้น และถ้ากลับไปพักฟื้นที่บ้านการฟื้นฟูจะเร็วขึ้นกว่าอยู่โรงพยาบาล โดยทางโรงพยาบาลแนะนำเรื่องการกายภาพบำบัดให้ญาติที่ดูแลเพื่อช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง รวมถึงการเตรียมอาหารที่ถูกต้อง แพทย์ยังต้องติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง อีก 3 สัปดาห์จะนัดมาดูอาการอีกครั้ง หากอาการดีขึ้นอีกประมาณ 1-2 เดือนจะให้กลับมาเพื่อนำกะโหลกเอาออกตอนผ่าตัด ขนาดความกว้างประมาณ 10 ซ.ม. ใส่กลับเข้าไปเช่นเดิม

ด้านเจี๊ยบ เชิญยิ้ม กล่าวว่า ดีใจมากเพราะไม่นึกว่าพ่อจะฟื้นตัวได้เร็ว ตอนนี้พ่อรู้เรื่องทุกอย่าง เพียงแต่ยังไม่สามารถพูดได้ เนื่องจากติดท่อที่หมอเจาะไว้ที่คอเพื่อให้อาหารและหายใจ ตอนนี้พ่อทำตามคำสั่งที่บอกได้และรู้ว่าใครมาเยี่ยม หน้าตาก็สดใสขึ้น คุณหมอยืนยันว่าพ่อจะเดินและพูดได้ และตนหวังว่าพ่อจะกลับไปเล่นละครได้เหมือนเดิม ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษานั้น ทางร.พ.ลดให้จาก 2 ล้านกว่าบาท เหลือล้านกว่าบาท ตนต้องขอบคุณคุณหมอมากๆ ที่ช่วยผ่าตัดคุณพ่อจนอาการดีขึ้น ส่วนเรื่องบวชหลังจากนี้คงหาเวลาได้แล้ว สำหรับวัดน่าจะเป็นวัดเขาดินใต้ จ.นครสวรรค์ ตนตั้งใจจะบวช 5-7 วัน แล้วแต่จะเคลียร์งานได้ แต่ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำก่อนคือต้องไปแก้บนตามที่ต่างๆ


ก่อนหน้านั้น  ตลกดัง  ดี๋  ดอกมะดัน  ก็ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบตัน  ส่งผลให้  ดี๋  ดอกมะดัน  ป่วยเป็นอัมพฤกษ์  มาถึงทุกวันนี้


น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะของแท้เม็ดสีแดง


ราคาสมาชิกกล่องละ 600 บาท

 บรรจุในกล่องมิดชิด ไม่มีรอยฉีกขาด ให้สังเกตุ


บาร์โค้ชข้างกล่อง ด้านที่มีเครื่องหมาย อย. ถ้า


พบว่าบาร์โค้ชชำรุดฉีกขาด แสดงว่าเป็นของปลอม


การรับประทานของปลอม อาจทำให้ตาบอด


สมองฝ่อ  กล้ามเนื้อลีบ หรือ เสียชีวิต  ดังกรณีนมปลอม


ในประเทศจีนที่มีเด็กพิการและเสียชีวิตจำนวนมาก

น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะ  ศึกษาวิจัยและผลิตโดย แพทย์หญิงสมฤดี เอื้อสุดกิจ  มีผลการวิจัยจากหลายสถาบัน ยืนยันชัดเจนว่า  รับประทานเข้าสู่ร่างกายเสมอๆ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีเพียงพอให้ร่างกายแข็งแรงตลอดไป  และช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เบาหวาน ความดัน หัวใจ อัมพฤกษ์  ข้อเสื่อม กระดูกพรุน ฯลฯ ได้แน่นอน โดยเฉพาะ สารแกมม่าออไรซานอล  ในน้ำมันรำข้าวจมูกข้าว  ช่วยขจัดไขมันในเส้นเลือด  ทำให้เส้นเลือดไม่อุดตัน เมื่อเส้นเลือดไม่อุดตัน  การสูบฉีดของเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น หัวใจ สมอง ก็ดำเนินไปได้อย่างสดวก  ทำให้ไม่เป็นโรคหัวใจ โรคความดัน  อัมพฤกษ์  คอเลสเตอรอลสูง  เป็นต้น  ไม่ต้องการตกอยู่ในสถานะเดียวกับตลกดัง  ดี๋ ดอกมะดัน  ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม  รีบรับประทาน น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะ  ตั้งแต่วันนี้ เพียงวันละ 2 แคปซูลเท่านั้น  น้ำมันรำข้าวจมูกข้าวอมตะ บรรจุกล่องละ 60 แคปซูล ราคากล่องละ 900 บาท เฉพาะสมาชิก 600 บาท

 

Create Date : 16 สิงหาคม 2552    
Last Update : 12 กันยายน 2553 13:18:55 น.
Counter : 3292 Pageviews.  


Valentine's Month


 
kongfa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ

-->
Google
?????????????? ????????? ?????
Friends' blogs
[Add kongfa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.