Group Blog
 
All blogs
 

โรคเบาหวานอินซูลินเป็นฮอร์โมนสำคัญตัวหนึ่งของร่างกาย สร้างและหลั่งจากเบต้าเซลล์ของตับอ่อน ทำหน้าที่เป็นตัวพาน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เนื้อเยื่อต่างๆของร่างกาย เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงานในการดำเนินชีวิต ถ้าขาดอินซูลินหรือการออกฤทธิ์ไม่ดี ร่างกายจะใช้น้ำตาลไม่ได้ จึงทำให้น้ำตาลในเลือดสูงมีอาการต่างๆของโรคเบาหวาน นอกจากมีความผิดปกติของการเผาผลาญอาหารคาร์โบไฮเดรตแล้ว ยังมีความผิดปกติอื่น เช่น มีการสลายของสารไขมันและโปรตีนร่วมด้วย

อาการของโรคเบาหวาน

คนปกติก่อนรับประทานอาหารเช้าจะมีระดับน้ำตาลในเลือด 70-110 มก.% หลังรับประทานอาหารแล้ว 2 ชม.ระดับน้ำตาลไม่เกิน 140 มก.% ผู้ที่ระดับน้ำตาลสูงไม่มากอาจจะไม่มีอาการอะไร การวินิจฉัยโรคเบาหวานจะทำได้โดยการเจาะเลือด อาการที่พบได้บ่อย

•คนปกติมักจะไม่ต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะในเวลากลางดึกหรือปัสสาวะอย่างมากไม่เกิน 1 ครั้ง เมื่อน้ำตาลในกระแสเลือดมากกว่า180มก.% โดยเฉพาะในเวลากลางคืนน้ำตาลจะถูกขับออกทางปัสสาวะทำให้น้ำถูกขับออกมากขึ้น จึงมีอาการปัสสาวะบ่อยและเกิดการสูญเสียน้ำ และอาจจะพบว่าปัสสาวะมีมดตอม•ผู้ป่วยจะหิวน้ำบ่อยเนื่องจากต้องทดแทนน้ำที่ถูกขับออกทางปัสสาวะ•อ่อนเพลีย น้ำหนักลดเกิดเนื่องจากร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลจึงย่อยสลายส่วนที่เป็นโปรตีนและไขมันออกมา•ผู้ป่วยจะกินเก่งหิวเก่งแต่น้ำหนักจะลดลงเนื่องจากร่างกายน้ำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานไม่ได้ จึงมีการสลายพลังงานจากไขมันและโปรตีนจากกล้ามเนื้อ•อาการอื่นๆที่อาจเกิดได้แก่ การติดเชื้อ แผลหายช้า คัน •คันตามผิวหนัง มีการติดเชื้อรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณช่องคลอดของผู้หญิง สาเหตุของอาการคันเนื่องจากผิวแห้งไป หรือมีการอักเสบของผิวหนัง
•เห็นภาพไม่ชัด ตาพร่ามัวต้องเปลี่ยนแว่นบ่อย ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะมีการเปลี่ยนแปลงสายตา เช่นสายตาสั้น ต่อกระจก น้ำตาลในเลือดสูง•ชาไม่มีความรู้สึก เจ็บตามแขนขาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เนื่องจากน้ำตาลสูงนานๆทำให้เส้นประสาทเสื่อม เกิดแผลที่เท้าได้ง่าย เพราะไม่รู้สึก•อาเจียน
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2553    
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 17:41:37 น.
Counter : 118 Pageviews.  

โรคเบาหวาน


โรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรัง และก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดปัญหากับ ฟันและเหงือก ตา ไต หัวใจ หลอดเลือดแดง ท่านผู้อ่านสามารถป้องกันโรคแทรกซ้อนต่างๆได้ โดยการปรับ อาหาร การออกกำลังกาย และยาให้เหมาะสม ท่านผู้อ่านสามารถนำข้อเสนอแนะจากบทความนี้ไปปรึกษากับแพทย์ที่รักษาท่านอยู่ ท่านต้องร่วมมือกับคณะแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อกำหนดเป้าหมายการรักษา บทความนี้เชื่อว่าจะช่วยท่านควบคุมเบาหวานได้ดีขึ้น

โรคเบาหวานคืออะไร

อาหารที่รับประทานเข้าไปส่วนใหญ่จะเปลี่ยนจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดเพื่อใช้เป็นพลังงาน เซลล์ในตับอ่อนชื่อเบต้าเซลล์เป็นตัวสร้างอินซูลิน อินซูลินเป็นตัวนำน้ำตาลกลูโคสเข้าเซลล์เพื่อใช้เป็นพลังงาน โรคเบาหวานเป็นภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เกิดเนื่องจากการขาดฮอร์โมนอินซูลิน หรือประสิทธิภาพของอินซูลินลดลงเนื่องจากภาวะดื้อต่ออินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอยู่เป็นเวลานานจะเกิดโรคแทรกซ้อนต่ออวัยวะต่างๆ เช่น ตา ไต และระบบประสาท
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2553    
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 17:06:53 น.
Counter : 155 Pageviews.  

ความดันสูง
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2553    
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 13:44:10 น.
Counter : 116 Pageviews.  

โรคเบาหวาน หายได้อย่างไร? น้ำมันรำข้าวช่วยได้อย่างไร?

โรคเบาหวาน น้ำตาลสูง
เป็นแล้ว ถ้าไม่ดูแลตัวเองให้ดี เบาหวานขึ้นตา ทำให้ตาปอด
เป็นแผลหายยาก ต้องตัดนิ้วมือนิ้วเท้า
กินยาเยอะๆ ไตเริ่มแย่ ทั้งโรคไตและโรคความดันจะตามมาโรคเบาหวานหายได้จริงๆ


            คุณแม่ผม ชื่อ สำราญ แสงมา อายุ 76 ปี ป่วยเป็นโรคเบาหวานมานานหลายปี  หลังจากที่ผมสมัครเป็นสมาชิกน้ำมันจมูกข้าวอมตะ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2549  ในวันดังกล่าว ผมซื้อน้ำมันจมูกข้าว 2 ขวด เพื่อทานเอง 1 ขวด และให้คุณแม่ทาน 1 ขวด  วันที่ 12 สิงหาคม 2549 เป็นวันแม่แห่งชาติ ผมเดินทางไปกราบคุณแม่ที่บ้านจังหวัดสระบุรี  พร้อมกับมอบน้ำมันจมูกข้าวอมตะให้คุณแม่ 1 ขวด  คุณแม่ผมเริ่มทานน้ำมันจมูกข้าวตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2549  พอถึงวันที่ 17 ตุลาคม 2549  ผมพาคุณแม่ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลมิตรภาพ สระบุรี  ผลเลือดไม่มีเบาหวานเหลืออยู่เลย แพทย์และพยาบาลรู้สึกงงกับผลเลือดที่เกิดขึ้น เพราะเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า เบาหวานเป็นแล้วเป็นเลย รักษาไม่หาย อย่างดีก็แค่ประคองตัวเท่านั้น  แต่คุณแม่ผมไม่มีเบาหวานอีกต่อไป แพทย์จึงไม่ให้ยาเบาหวานแล้ว ตอนนี้คุณแม่ผมไม่ต้องกินยาแก้โรคเบาหวาน แต่ทานน้ำมันจมูกข้าววันละ 2 แคปซูน ต่อไป(คุณแม่ผมมีประวัติเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานที่โรงพยาบาลมิตรภาพสระบุรี)


            ผมเคยถามอาจารย์หมอสมฤดี เอื้อสุดกิจ ว่าเพราะเหตุใด เบาหวานของคุณแม่ผมและอีกหลายคนจึงหายได้หลังจากทานน้ำมันจมูกข้าว  อาจารย์หมอสมฤดี  อธิบายว่า  น้ำมันจมูกข้าวไม่ใช่ยารักษาโรค แต่เป็นอาหารที่เข้าไปบำรุง ซ่อมแซม ตับอ่อน ทำให้ตับอ่อนที่เคยทำงานผิดปกติ กลับมามีความสมบูรณ์ จึงทำงานได้ตามปกติ เมื่อตับอ่อนทำงานได้ตามปกติ การผลิตอินซูลิน ก็มีความเป็นปกติ การเผาผลาญน้ำตาลจึงเป็นไปตามปกติ เบาหวานจึงหายไป อีกประการหนึ่ง การที่ร่างกายขาดสารโครเมี่ยม ก็อาจแสดงอาการเบาหวานได้ ในน้ำมันจมูกข้าวมีโครเมี่ยมอยู่มาก เมื่อทานน้ำมันจมูกข้าว ทำให้ร่างกายได้โครเมี่ยมเพียงพอ อาการโรคเบาหวานจึงหายไปเช่นกัน


                ผมอยากจะบอกว่า หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน หรือ เพื่อนท่าน ญาติท่าน ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ท่านอย่ารีรอเลยครับ รีบทานน้ำมันจมูกข้าวอมตะ แล้วท่านหรือเพื่อนหรือญาติของท่านจะหายจากโรคเบาหวาน เหมือนคุณแม่ผมครับ


              หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม //www.bloggang.com/data/k/kongfa/picture/1249477581.jpg>
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2552    
Last Update : 12 กันยายน 2553 13:23:11 น.
Counter : 1040 Pageviews.  


kongfa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ

-->
Google
?????????????? ????????? ?????
Friends' blogs
[Add kongfa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.