All Blog
เกร็ดน่ารู้ สงครามโลกครั้งที่2 เรื่องที่ 1 จระเข้กินคน


เรื่องของสงครามดูจะเป็นที่สนใจ ของผู้คนมากกว่าเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะสงครามที่เป็นที่จดจำของมนุษยชาติมากที่สุด นั่นคือสงครามโลกครั้งที่สอง เราคงเคยได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับพวกวันเดือนปีของเหตุการณ์สำคัญๆ ในสงครามโลกจากตำราเรียนกันบ้างแล้ว ซึ่งหลายเรื่องก็ชวนง่วงและงงไม่น้อย

ที่นี้ลองมาฟังเรื่องจริงประเภทที่ไม่อยู่ในตำรากันบ้าง แม้เรื่องเหล่านี้จะไม่ใช่แกนหลักของเหตุการณ์ แต่ก็เป็นเรื่องจริงแลถือเป็นสีสันของสงครามโลกก็ว่าได้

การสังหารหมู่ที่เกาะรามรี ฟังแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าการสังหารหมู่นี้กระทำโดย ทหารญี่ปุ่น หรือพวกนาซี เสียละ จริงอยู่ที่ในสงครามโลกครั้งที่2 นี้ สองชนชาตินี้แข่งกันทำสถิติสังหารหมู่กันตลอดสงคราม แต่สำหรับกรณีนี้แล้วฝ่ายที่เป็นเหยื่อคือญี่ปุ่น และผู้ที่ลงมือก็มิใช่ทหารของชนชาติใด แต่มันคือเหล่าจระเข้น้ำเค็มแห่งป่าชายเลนของเกาะรามรีในพม่า

เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายของสงครามราวปี 1944 กองทัพอังกฤษปิดล้อมทหารญี่ปุ่น ราวหนึ่งพันคนบนเกาะรามรีของพม่า ทางรอดของทหารญี่ปุ่นมีทางเดียว คือ ต้องบุกผ่านป่าชายเลนออกมายังชายหาดด้านหน้าของเกาะ ทหารญี่ปุ่นตัดสินใจตีฝ่าในตอนกลางคืน ทว่าสิ่งที่รอพวกเขาอยู่ในบึงก็คือ ฝูงจระเข้น้ำเค็มที่หิวโหย ทหารอังกฤษที่อยู่ในเหตุการณได้เล่าถึงคืนสยองขวัญ? พวกญี่ปุ่นตกเป็นเหยื่อของเหล่าจระเข้ เสียงปืนและเสียงร้องคำรามของจระเข้ ดังก้องทั่วบริเวณสลับกับเสียงร้องโหยหวนของผู้เคราะห์ร้าย และเสียงกระดูกมนูษย์ที่ถูกขบเคี้ยวด้วยกรามของเจ้าสัตว์เลื้อยคลานพวกนั้น ครั้นพอรุ่งเช้านกแร้งจำนวนมาก ก็ลงมาเก็บกินชิ้นส่วนของมนุษย์ที่เหลืออยู่ น้ำในบึงกลายเป็นสีเลือด” มีทหารญี่ปุ่นเพียงไม่กี่สิบคนที่รอดจากการสังหมู่ครั้งนี้มาได้

ที่มา : //www.komkid.comCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 22:14:27 น.
Counter : 646 Pageviews.

1 comments
  
เป็นเกร็ดความรู้..ที่น่าสนใจ...การกำจัดศัตรูด้วยวิธีการธรรมชาติ
โดย: biocellulose วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:10:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวน้อยในเมืองใหญ่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]